ความฝันหลักของผมคือการทําให้สตรีไทยมีบทบาททางทหารที่สําคัญคือ สามารถสู้รบหนักได้หลักๆคืออยาก ให้มีนักบินขับไล่หญิงคนแรก
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 

วันนี้พูดถึงการเมืองหน่อยครับ

วันนี้ครับผมเองก็อยากวิเคราะห์การเมืองหน่อยครับไหนๆก็ไหนแล้วครับท้ายจะพูดถึงเรื่องฟิลม์และ แอนนี่ด้วยครับ เพราะผมดูแล้วสะท้อนภาพการเมืองและความแตกแยกคนในชาติได้ด้วยและความตกตํ่าของละครในฟรีทีวีและบันเทิงไทย

การเมืองไทยวันนี้นั้นใกล้จะถึงจุดสําคัญแล้วคือเรื่องยุบไม่ยุบประชาธิปัตย์ซึ่งผมเองไม่อยากให้ยุบเพราะถ้ายุบเมื่อไหร่การเมืองไทยล่มสลายแน่เพราะว่าพรรคประชาธิปัตย์นั้น เป็นพรรคเก่าแก่ที่อยู่มานานจนเป็นสถาบันและเป็นเสาหลักของประเทศ เพราะถ้ายุบจริงผมไม่แน่ใจว่าการเมืองใหม่จะมาปลุกกระแสรึเปล่า เพราะถ้ายุบจริงผมไม่แน่ใจว่าคนที่รักประชาธิปัตย์ จะเปลี่ยนใจมาเข้าข้างการเมืองใหม่ไหม ผมเองก็มั่นใจอยู่บ้างนะครับ


ผมเองก็อยากจะเสนอว่าถ้าจะมีการตั้งพรรคใหม่หลังยุบประชาธิปัตย์จริง ผมก็อยากเสนอให้สัญลักษณ์ของความเป็นไทยๆนะครับผมเองก็ให้ออกแบบคล้ายๆกับสัญลักษณ์เดิม หรือออกแบบให้โลโก้พรรคดูโบราณและศักดิ์สิทธิ์ แบบเดิมนะครับ พรรคประชาชนกัมพูชาเองก็เป็นแบบนี้ ที่ทําการพรรคเขายังมีรูปนางฟ้าโรยดอกไม้อะไรนี่คล้ายปชปเลย ผมไม่แนใจว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเอาสิ่งศักสิทธิ์มาแทนพระแม่ธรณีรึเปล่า


ส่วนเรื่องต่อมาตอนนี้ แดงล้มเจ้ากําลังเคลื่อนไหวกับใหญ่เลยครับ และที่อยากจะบอกคือ ตอนนี้เว็บชมรมคนเคยรักเจ้ามันฟื้นขึ้นมาอีกแล้วละครับใน สังคมออนไลน์ อย่างfacebookเนี่ย ตอนนั้นก็ถูกบล๊อกไปหนนึงแต่ตอนนี้มันสมัครลิ้งอื่นแล้ว และที่สําคัญมันจะลบความเห็นที่แย้งมันกรองแต่คนที่เห็นด้วย ผมจึงอยากฝากให้ทางรัฐบาลและกระทรวงไปตามบล๊อกด้วยครับไม่ใช่ ปล่อยเอาไว้นะครับ

ส่วนลิ้งของมัน ผมก็ไม่อาจเอามาเผยได้เว้นแต่ทําในทางลับนะครับ


ส่วนเรื่องการพัฒนาประเทศอย่างโครงการแลนบริจด์หรือท่าเรือที่เชื่อมทางรถไฟระหว่าง สตูลสงขลาเพื่อเป็นแหล่งหารายได้แห่งใหม่ของประเทศนั้น ผมเองก็เห็นด้วยเพราะจะทําเงิน มหาศาลมาก และถ้าจะทําอุตสาหกรรมจริงผมก็อยากให้ไทย ทําอุตสาหกรรมในแบรนด์ไทยด้วยแทนที่จะให้ต่างชาติมาลงทุนซะส่วนใหญ่นะครับ เช่น ผลิตหัวรถจักรโบกี้ ได้เอง อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ รถยนต์และต่างๆอีกมากมายครับ

ส่วนเรื่องสิ่งแวดล้อมนั้นผมเองก็ลําบากใจเช่นกันมีคิดก็จะค้านครับเพราะมันมีผลกระทบจริงๆครับ ที่อาจจะปล่อยมลพิษทําลายสิ่งแวดล้อม และคุณภาพชีวิต และอาจจะทําให้โลกอายุสั้นได้ ผมเองก็อยากให้มีการทําพลังงานสะอาดมากขึ้นเพื่อที่จะได้อยู่กันแบบยั่งยื่นและปลอดภัย

อย่าว่าแต่มาตตาพุตและแลนบริจด์เลยแม้แต่ไอ้โครงการอย่างรถไฟฟ้าโมโนเรลในพัทยาซึ่งเป็นโครงการที่ส่งเสริมการใช้ขนส่งมวลชนที่สะอาดยังถูกค้านเลยอ้างว่าบดบังทัศนีย์ภาพหรืออ้างว่าร้านเบียร์จะเสียหาย ในที่สุดมันก็บอกว่าสองแถวเสียประโยชน์นั้น

ผมเองก็อยากให้มีการกระจายความเจริญครับเพราะแค่กรุงเทพไม่พอหรอกครับเพราะว่าถ้ากรุงเทพเป็นอะไรไป ประเทศไทยจะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ แน่

สุดท้ายเรื่องฟิลมม์และแอนนี่นั้น ผมมองว่าผิดทั้งคู่และเป็นละครนํ้าเน่าที่น่าเบื่อจริงๆ เพราะมันสะท้อนถึงความแตกแยกในประเทศตอนนี้ เพราะอีกฝ่ายไม่ยอมพิสูจน์อีกฝ่ายขอร้องให้พิสูจน์ สะท้อนว่าที่มันแยกแยกเพราะอีกผิดอีกฝ่ายให้มาพิสูจน์ว่าผิดไม่ผิดพอมันไม่พิสูจน์ก็เกิดความแตกแยก

วันนี้สาเหตุของความแตกแยกเกิดจากนักการเมืองฌโกงคอรัปชั่น นี่จึงเป็นสาเหตุหนึ่งของความแตกแยกในประเทศ ทางเดียวคือหยุดการทุจริต ต้องสอนกันตั้งแต่เด็กเล็กจนโตเพื่อให้มีจริยธรรม

สุดท้ายคือ เรื่องฟิลม์ แอนนี่ หรือเมธีดาราเสื้อแดงหรือมาร์คv11นั้นสะท้อนว่านอกจอมันก็ทําตัวแบบในละคร ฟรีทีวี เพราะมันนํ้าเน่าทั้งในจอนอกจอ ดาวร้ายทั้งในจอนอกจอ ทุกวันนี้ฟรีทีวีส่วนใหญ่(ยกเว้นTHAIPBS)

จะแสดงแต่ฉากเดิม บทเดิมๆชื่อเรื่องไม่ต่างกัน ไม่เบื่อมั้งเหรอคนที่ดูไปจะเอาไปเลียนแบบหรือจะสร้างค่านิยมผิดๆ ผมว่าควรที่จะสร้างหนังที่มันจรรโลงบ้างเช่นหนังตลก เฮฮาบ้าง หรือแอ๊กชั่นควรลดสัดส่วนละครแบบนี้

ไม่งั้นสังคมไทยไปไม่ได้ ผมเองก็เลิกดูแล้วกับละครแบบนี้

ผมจึงอยากเสนอให้ทางรัฐบาลเข้ามาดูเรื่องนี้ทีครับไม่ใช่ปล่อยแบบนี้ เพราะยิ่งมีหนังแบบนี้วงการบันเทิงไทยหมดความน่าเชื่อถือแน่ๆ เพราะสังเกตได้จากเรื่องที่กล่าวมา มันจะทําให้สังคมไทยเสื่อม ยิ่งคนเข้าไม่ถึงข้อมูลข่าวสารอย่างชาวชนบทยิ่งไปกันใหญ่


ผมไม่แน่ใจว่านักการเมืองบอกให้สร้างละคร นํ้าเน่าเพื่อกลบหรือทําให้ปัญญาประชาชนอ่อนด้อยเปล่า เนี่ย
 

Create Date : 04 ตุลาคม 2553
4 comments
Last Update : 4 ตุลาคม 2553 17:34:16 น.
Counter : 441 Pageviews.

 

นี่เหรอวิสัยทัศน์ ของคนที่อยากเป็นนักการเมือง อ่อนแต้ๆ

 

โดย: c0p IP: 61.7.140.252 4 ตุลาคม 2553 13:17:22 น.  

 

เห็นด้วยครับ เราต้องสนใจการเมืองทุกคน ไม่เช่นนั้นมีนก็ไม่พัฒนาเสียที

 

โดย: สีขาว IP: 180.183.207.172 6 ตุลาคม 2553 10:41:32 น.  

 

กับความผิดสำหรับผู้ที่กระทำการหมิ่นประมาท “ถ้า เป็นการโพสต์ข้อความ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 ผู้ใดใส่ความผู้อื่นต่อบุคคลที่ 3 ในประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง ผู้นั้นกระทำผิดฐานหมิ่นประมาทเป็นความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 16 ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วย วิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด ทั้งนี้ โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย ถือว่า มีความผิด

 

โดย: gsvtq IP: 61.90.64.42 17 ตุลาคม 2553 20:03:37 น.  

 

5 5 5

 

โดย: แค่ผ่านมาหัวเราะ IP: 61.7.170.42 18 ตุลาคม 2553 0:36:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


tinaphat
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add tinaphat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.