ความฝันหลักของผมคือการทําให้สตรีไทยมีบทบาททางทหารที่สําคัญคือ สามารถสู้รบหนักได้หลักๆคืออยาก ให้มีนักบินขับไล่หญิงคนแรก
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
14 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 

คิดๆดูแล้วกับกลุ่มพันธมิตร เรื่องความเห็นต่างเรื่องการเมืองการทหารอาจคุยกันได้เพราะเรื่องปชปขายชาติ

คือผมนะสนับสนุนการเป้นพันธมิตรกับสหรัฐมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ผมสนับสนุนให้มีการจัดซื้ออาวุธสหรัฐยุโรปเป็นหลัก นะแต่ว่าเข้ามาแล้วควรที่จะบริหการโปร่งใสสุจริตไม่โกงและไม่กิน รักษาผลประโยชน์ชาติ ด้วยนะครับ แต่พอมาเจอข่าววิกเตอร์บูตไปสหรัฐแล้วผมดีใจ แต่ลึกๆก็เสียดายอาวุธรัสเซียนะครับ คือถ้าเป็นไปได้ผมอยากฟื้นสัมพันธ์จริงๆครับ คือส่วนตัวผมชอิบเครื่องบิน Su-27หรือแม้กระทั่งSu-35 นะ แต่ว่า ผมไม่เองก็เริ่มไม่พอใจประชาธิปัตย์หลายเรื่องนะ จนวันนี้ ผมได้ตัดหางลาวัดกับปชป แล้ละครับเพราะเรื่องที่ผมไม่พอใจประชาธิปัตย์มีดังนี้

1 ผมไม่พอใจเรื่องการปล่อยปผละละเลยของนายกอภิสิทธิ์ให้พรรคร่วมโกงกิน ตั้งมากมายกฏเหล็กเป็นกฏสนิมจัดการอะไรไม่ได้ เลยทั้งๆที่มีเรื่องอื้อฉาว หลายเรื่องเล็ดออกมา จนหอการค้า ไทย สวสรุปว่าชาติถูกโกงไป 2แสนล้าน

2ผมไม่พอใจเรื่อง แก้รัฐธรรมนูญ ทั้งๆที่เคยสัญญาว่าจะไม่แก้รัฐธรรมนูญ สุดท้ายก็ดันมาแก้ซะเอง เรื่องที่แก้ล้วนแล้วแต่ เอื้อประโยชน์ให้พรรคการเมืองใหญ่ผูกขาดทั้งนั้น และยิ่งแก้แบบยี้ยิ่งทําให้พรรคเพื่อโจรหรือเพื่อไทยกลับมาได้ง่ายขึ้น
3ไม่มีการรปราบปรามทุจริต บลอกจะแก้การเมืทองที่ล้มเหลวสุดท้ายมันก็ล้มเหลวทั้งในท้องถิ่นและระดับชาติ

4 ผมไม่พอใจนายอภิสิทมธิ์เวชชาชีวะเป็นยที่สุดคือ ความเป็นผู้นําการทหาร อภิสิทธิ์สอบตกมากๆๆๆๆๆๆโดยเฉพาะเรื่องปล่อยเสื้อแดงเผาบ้านเผาเมือง เสื้อแดงยึดราชประสงค์เผายาง ติดอาวุธซะได้ขนาดนี้ นายกยังเฉยยังขี้ขลาดกไม่มีความเด็ดขาดเลย ปล่อยได้เป็นเดือนสุดท้ายก็จบด้วยการให้กรุงเพทเป็นทะเลเพลิงนี่ละที่ผมไม่พอใจเป็นที่สุด และอีกเรื่องคือผมไม่พอใจมากคือการเลือกตั้ง 14 พย 53 นั้นละคือจุดขีดสุดของความอดทนที่ผมจะรักมาร์คนับแต่นั้นมาผมเกลียดมากๆ
และไม่รู้กาละเทศะ อะไรเลยประเทศกําลังมีปัญหา เรื่องชายแดนเขาพระวิหาร รู้ก็รู้อยู่เขมรมันจะยึดดินแดนได้ด้วย mou43 และใช้แผนที่1 ต่อ 2แสนยึดดินแดนไทยแทนที่นายกจะรู้เกมมัน และจัดการมันนายกก็เกียร์ว่างไม่ยอมจัดการอะไรเลย อ้างสันติ ตื้น อ้างว่ากลัวเสียเลือด ทั้งที่ นี้เข้าทาง
เขมรหมดเลย

ผมถึงด่า และปนามนายกไงเรื่อง ส่งทหารเรือไปจับโจรสลัดทั้งๆที่ไม่ถูกกาละเทศะเลย นายกขี้ขลาดรบในแดนไทยแต่ดันทะลึ่งส่งทหารไปจับโจร สลัด 5555555

และที่สําคัญหลายฝ่ายก้ตกผลึกแล้วว่า นายอภิสิทธิ์อยู่ในภาวะสั่งใครอะไรไม่ได้คนรอบข้าง และปชป ล้วนแล้วแต่สุเทพครอบงํา และชักใยมาร์คและก้รู้ได้แล้วว่า สุเทพเทือกสุบรรคือนายกตัวจริงเสียงจริงผู้ที่ชักใยคือสุเทพ การสัมภาณ์ของสุเทพที่มันสัมภาษล้วนแล้วแต่เป็นแนวทางที่สุเทพคิดขึ้นมาทั้งนั้น และการขายชาติครั้งนี้สุเทพคือผู้อยู่เบื้งหลังความคิดทั้ง นั้น ถ้ามันทําได้มันจะได้ผลประโยชน์ทรัพยากรทางทะเลไป และมันก็เอาเงินมันเข้าประเป๋าประชาชนก็ยังใช้นํ้ามันแพงกันต่อไป ซวยไหม ทั้งเสียดินแดนและใช้นํ้ามันแพง

วันนี้ประเทศไทยที่มีวิฤติการเมืองทุกวันนี้เพราะนักการเมืองเลวๆ ทั้งนั้นไม่ว่าจะประชาธิปัตยื เพื่อไทยภูมิใจไทย ประชาราช หรือพรรคอะไรที่มันอยู่ในสภามันเลวหมด ที่มีดีๆก็พลเอกเปรมนี่ละท่านบริหาร 8ปีทําให้ชาติดีขึ้น จนท่านได้เป็นรัฐบุรุพษ ก้คล้ายว่าถ้ากษัตริยไทยทศพิศราชธรรมสร้างผลงานเด่นให้ชาติก็ได้เป็นมหาราช นับแต่นั้นมาเราหารัฐบุรุพษ ไม่ได้เลยพวกที่เข้ามาล้วนแต่มาเฟียเอาเปรียบประชาชน แก้รัฐะรรมนูญมาหลายหน ปี 50 ถือว่าคือจุดอิ่มตัวในการแก้แล้วละ (แต่เกือบๆ) ก็สรุปได้ว่าที่ไทยมีปัญหาวิฤติคือนักการเมือง ครับ นักการเมือง เพราะสมัยพลเอกเปรมรัฐะรนรมนูญมันโหว่ กว่า50หลายเท่าแต่ว่าท่าพลเอกเปรมมีคุณะรรมท่านถึงสร้างฐานะพื้นฐานประเทศให้ไปสู่ความรุ่งเรืองได้ในอนาคต

และที่สําคัญเราต้อง สร้างการคิด และพิจารณาและสร้างการเมืองภาคประชาชนให้รู้ทันนักการเมืองที่มันเลวบัดซบได้ และก็มีสื่อเสรีดี อย่างที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ถ้ามันทําผิดหรือมีมูลแค่นี้คะแนนนิยมก็ลดฮวบแล้ว ถ้านักการเมืองผิด ตั้งแต่เล็กน้อยมันก็สํานักลาออกไปตั้งนานแล้วเรื่องใหญ่ๆเช่นกัน แต่ประเทศไทยไม่ครับนอกจากหน้าหนาหน้าด้านแล้ว มันยังหลอกลวง สร้างเรื่อง ให้มันเหฟ็นเป็นคนดีทั้งๆที่มันโกง สื่อดีๆ มีมีน้อย ประชาชน ไม่มีวิจารณ์ในการจับโกหกรู้ทันได้ สื่อฟรีทีวีทุกวันนี้ห่วยแตกสุด(ยกเว้น ทีวีไทยที่พอพึ่งได้) มีแต่รายงานข่าวปริ่มนํ้า ละครก็มีแต่เรื่องบ้านๆนํ้าเน่า ส่วนตัวผมก็อยากให้มีการสร้าง สรรกว่านี้ครับเช่นหนังเรื่องตํารวจทหาร นะ และสร้างหนังแนวผจญภัยมากขึ้น เรื่องที่ตลกสร้าง สรรลด หนังที่ริษยานํ้าเน่าให้มันน้อยลง และให้การรายงานข่าวมีความเสรีมากขึ้นและให้มันจริงด้วย และการที่มี กสทชให้มีฟรีทีวี 30ช่องในอนาคต ก็ถือว่าควรจะปฏิรูป ฟรีทีวี 30ช่องไปพร้อมๆกันเลย

และควรจะตั้งองค์กรอิสระ ให้มากํากับ ฟรีทีวีแทนที่รัฐจะมาเป็นเงาดําครอบงําฟรีทีวีครับ


เอาละเกือบจะจบแล้วละ คืองี้ ผมเองก็เห็นด้วยกับแนวทางพันธมิตรหลายเรื่องเหมือนกันครับเช่น สร้างการเมืองที่ดีโปร่งใสอย่างที่ผมใกล่าวมานะครับ ทําให้ประเทศเจริญประชาชนอยู่ดีกินดีแต่บางเรื่องที่ผไม่เห็นด้วยก้มีเช่นเรื่อง ไปผูกมิตรจีนรัสเซียมากขึ้นอันนี้มันขัดๆนะแต่พอมาดูปชปแล้วที่มันทัการเมืองไทยเน่า ก็ควรแล้วละที่ผมจะไปอยุ่ข้างพันธมิตรครับ


สุดท้ายคือเว็บเสรีไทยforum.serithai.netมีแต่ปชป และแมลงสาบยัวเยี้ยไปหมดมีแต่ใส่ร้ายพันรธมิตรเชิ่ชูปชป ใส่ร้ายว่าพันธมิตรไปจับมือแม้วมั่งทั้งที่มีหลักฐานว่าว่า ปชปตอนนี้ได้จับมือเสื้อแดงแล้วหลักฐานคือเอานักวิชาการเสื้อแดงมาทํงานเรื่องเขตแดนนักวิชาการเสื้อแดง เอาทุตเขมรมาบอกว่า 4.6และ13จังหวัดของไทยเป็นของเขมรมั่งและการที่ลอยแพชาวราชประสงค์ ให้ไปคุยกับเสื้อแดงมั่ง และเรื่องประกันตัวเสื้อแดง

ผมว่าตอนนี้การเมืองประเทศนี้เน่าแล้วละครับ สวัสดีครับ
 

Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2554
4 comments
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2554 14:03:02 น.
Counter : 931 Pageviews.

 

สมองเมิงก็เน่าแล้ว ไอ้เหลืองหัวเน่า

 

โดย: คนเหนือ IP: 61.7.139.182 15 กุมภาพันธ์ 2554 2:29:44 น.  

 

ขี้ข้าไอ้แม้ว55

 

โดย: phat21 IP: 113.53.15.18 15 กุมภาพันธ์ 2554 8:27:39 น.  

 

ดีแต่เห่า..แดงเป็นอย่างนั้น ปชป.เป็นอย่างนี้...เหลืองต้องอย่างนี้...เพื่อโจรเพื่อไทย....ประเทศชาติ..ถ้ามีคนอย่างเจ้าของบล๊อกมากคงล่มจมไปนาน...จะให้ถูกใจไปทุกเรื่อง...ทำตัวเป็นประโยชน์ต่อสังคม ชาติ บ้านเมืองหรือยัง รวมทั้งญาติพี่น้องพ่อแม่เพื่องฝูงครูบาอาจารย์...ก่อนที่จะทำบล๊อกเพื่อด่าคนโน้นที ว่าคนนี้ที...หมั่นไส้ไม่อยากด่า...wvhgsuhp..

 

โดย: .... IP: 10.249.91.189, 182.255.9.36 18 สิงหาคม 2554 3:19:37 น.  

 

ไอ้ออ

 

โดย: เกลียดออ IP: 115.87.174.11 20 กุมภาพันธ์ 2556 17:39:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


tinaphat
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add tinaphat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.