*v*...*v*...หนังสือดีๆ เป้เก่าๆ รองเท้าผ้าใบ เท่านี้ก็ไปได้ทั่วทิศ ...*v*...*v* ...
Group Blog
 
 
เมษายน 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
1 เมษายน 2551
 
All Blogs
 

ขุมทรัพย์แห่งมาซิดอน ของณารา

กาลเวลา สงคราม ความรัก ตอน ขุมทรัพย์แห่งมาซิดอน (ณารา)


เพิ่งไปงานหนังสือมาค่ะ ช่วงนี้เลยกำลังคึก อยากจะเม้าท์เรื่องหนังสือบ้าง แต่เพื่อนที่คอเดียวกันก็น้อยซะเหลือเกิน เลยขอมาระบายในบล็อคแทนละกันนะคะ ใครที่บังเอิญโต๋แต๋ผ่านมาแถวนี้ก็เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องหนังสือกันบ้างนะ

วันนนี้เอานิยายเรื่องล่าของณารามาฝากกันค่ะ แต่เรื่องนี้จะออกโรแม้งนะ เพราะฉะนั้นใครที่อายูไม่ถึง 18 โปรดถอยเป็นตอนต่อของ นักรบแห่งมาซิดอน เป็นเรื่องของพระเอกชื่อบาลาคลัส ซึ่งเป็นนายกองคนสนิทของขุนพลลีโอนีดาส พระเอกเรื่องก่อน กับติกาหลัง แพทย์สาวชาวไทยที่หนีอาการอกหักไปเป็นแพทย์ในกองถ่ายสารคดีเกี่ยวกับเส้นทางการเดินทัพของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ ซึ่งพรรคพวกของพระเอกมีเป้าหมายแอบแฝง คือมาตามหาทองคำที่ ลีโอนีดาสกับบาลาคลัสฝังไว้เมื่อสองพันปีก่อน ก่อนที่จะเดินทางข้ามเวลามายังปัจจุบันพร้อมมาธาวี ภรรยาของลีโอนีดาส กับธีโอดอร์ นักโปราณคดีที่ค้นคว้าเรื่องเกี่ยวกับการเดินทัพของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ จนย้อนเวลากลับไปในอดีต แล้วก็กลับมาปัจจุบันได้อีกครั้ง โดยพ่วงสองนักรบหนุ่มของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์มาด้วย แถมด้วยผลผลิตแห่งกาลเวลาคือดราโก้น้อย ลูกชายของลีโอนีดาสกับมาธาวี

แถมชัยภูมิที่ฝังทองไว้ปัจจุบันยังเป็นที่ซ่องสุมขอผู้ก่อการร้ายไปเสียอีก ทำให้พระเอก นางเอกต้องผจญภัยกันยกใหญ่กว่าจะนำทองออกมาได้ แต่รู้สึกว่าเรื่องนี้จะมีฉากและรายละเอียดน้อยกว่าเรื่องก่อนเยอะทีเดียว การผจญภัยของพระเอก นางเอกถึงจะอันตราย แต่ก็ไม่ยืดเยื้อยาวนานและมีหลายฉากหลายตอนเหมือนเรื่องของลีโอฯ กับมาธาวี จนน่าน้อยใจแทนนายกองบาลาคลัสเสียจริง ที่ในภาคก่อนก็เป็นแค่คนรับใช้และนายกองของลีโอ รักมาธาวีก็แห้ว อุทิศตัวเพื่อเจ้านายและครอบครัวถึงขนาดยอมข้ามกาลเวลาตามมาในที่ที่ตนเองไม่คุ้นเคย พอมา ภาคนี้เรื่องราวของเขาก็ยังน้อยกว่าลีโอภาคก่อนมาก แถมคู่ของลีโอกับมาธาร์ยังออกมาขโมยซีนอยู่บ่อย ๆ

แล้วทำมั้ยในสมัยก่อนเวลาสงครามกษัตริย์ถึงปูนบำเหน็จให้แต่ระดับนายพลเท่านั้น ไม่รู้ว่าประวัติศาสตร์เป็นอย่างนี้จริง ๆ หรือเปล่าเราก็ไม่เคยศึกษา ลีโอมีทองหยองเป็นหลายหีบแต่แม่ทัพนายกองรองลงมาอย่างบาลาคลัสถึงได้จนกรอบทั้งที่รบเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาแท้ ๆ น่าจะแบ่ง ๆ ให้ทหารชั้นผู้น้อยให้ทั่วถึงกันเนอะ ถ้าเป็นสมัยนี้มีหวังลีโอโดนสหภาพทหารประท้วงจนต้องยุบกองพล เหมือนสมัยนี้ที่สหภาพแรงงานประท้วงขอขึ้นค่าแรง 555 (ว่าไปนั่น)
ไม่รู้ว่าคนเขียนตั้งใจไว้แต่แรกหรือเปล่าที่ให้บาลาคลัสหลงรักมาธาวีในภาคก่อน แต่มันก็มีผลดีกับนิยายในภาคนี้ตรงที่เพิ่มความน่าสงสารให้กลับบาลาคลัส ที่รู้สึกแปลกแยกหลังจากข้ามเวลามา ต้องปรับตัวอยู่คนเดียวในขณะที่ลีโอ มีภรรยาและลูกอยู่ด้วย ทำให้พระเอกของเราหงอยเหงาเศร้าสร้อยจนนึกเสียใจที่ไม่น่าข้ามเวลามาอยู่ในที่ที่ไม่ใช่ที่ของตัวเองเลย ลองนึกดูสิ ถ้าบาลาคลัสไม่อกหักอย่างมากก็แค่เหงาที่ต้องปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ซึ่งก็คงทำได้ไม่ยากนัก เพราะเป็นนักรบเคยชินกับความยากลำบากอยู่แล้ว แต่พอเพิ่มอาการอกหักเข้ามาต้องมองดูคนที่ตัวเองรักกับเจ้านายมีความสุข ก็เลยหดหู่ไปกันใหญ่ เป็นเหตุให้นางเอกสงสารยอมชวนไปเที่ยวด้วย หลังจากเห็นท่าทางเป็นหมาเหงาของพระเอก จนต่อมากลายเป็นความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นขึ้นมา เลยถึงบางอ้อว่า อ๋อ ที่เทพซุสบันดาลให้เขาข้ามกาลเวลามาก็เพื่อที่จะมาเจอกับติกาหลังนั่นเองแหละ เรื่องก็เลย happy ฉะนี้แล

แต่ทำม้าย ทำมัย ตอนจบของเรื่องถึงต้องให้พระเอกไปขอนางเอกแต่งงานตรงที่ฝังทองคำด้วยก็ไม่รู้ ก็เข้าใจนะว่ามันเป็นสถานที่ที่มีความทรงจำแต่ว่ามันเพิ่งจะเป็นสมรภูมิรบไม่ใช่หรือไง เพิ่งผ่านมาแค่สามอาทิตย์เองง้า เลือดไม่กระเซ็นเปรอะถ้ำไปแล้วเหรอ แถมพระเอกยังทำซึ้งทำเป็นว่าพานางเอกมาขุดทองของนายกอง เพื่อที่นางเองจะขุดเจอแหวนที่ตัวเองแอบเอามาฝังไว้ ก่อนจะขอแต่งงาน แถมจุดเทียนนั่งกินอาหาร แล้วไม่พอยังปูผ้านอนจู๋จี๋กันอีกแน่ะ ถ้าเป็นอิฉันคงแผ่นออกจากถ้ำตั้งกะพระเอกเปิดผ้าผูกตาแล้วรู้ว่าอยู่ที่ไหนแล้วล่ะค่ะ เพราะอีตรงนั้นน่ะพระเอกกับเพื่อนเล่นเชือดคอผู้ก่อการร้ายลงไปนอนเป็นศพไม่รู้กี่ศพ คงไม่อยู่รอจนพระเอกขอแต่งงานหรอก กลัวปี๋!!!

มีเรื่องขำ ๆ เกี่ยวกับบาลาคลัสด้วยล่ะ ในตอนที่ข้ามเวลามาไม่นาน บาลาคลัสก็ไปเที่ยวกับเพื่อนที่เรียนด้วยกัน ตั้งใจว่าวันนี้แหละจะได้จู๋จี๋กับสาวซักคนหลังจากอดอยากปากแห้งมานาน ตั้งแต่ข้ามเวลามา แต่ว่าสาวที่บาลาคลัสหิ้วมาดันเป็นผู้ฉิงค่ะท่านผู้ชม เลยตกใจแผ่นแน่บแทบไม่ทัน ตั้งตะนั้นก็ปฏิญาณว่าจะไม่ขอยุ่งกับสาวไหนอีกจนกว่าจะแยกแยะเพศของพวกเธอได้ชัดเจน จนมาเจอติกาหลัง ตอนแรกบาลาคลัสยังสงสัยอยู่เลยว่าคุณหมอเป็นเพศไหนกันแน่ สงสัยจะฝังใจมาก สรุปว่าเธอก็ไม่ได้ยุ่งกับใครเลยนอกจากนาเอกของเรา (สมใจสาว ๆ ผู้อ่านหลาย ๆ คนที่ไม่ชอบให้พระเอกข้องแวะกับคนอื่นนอกจากนางเอกคนเดียว ฮิ..ฮิ..)

ตอนท้ายณารายังทิ้งปริศนาไว้สำหรับตอนต่อไป “ทายาทแห่งมาซิดอน” เป็นเรื่องของดราโก้ ลูกชายของลีโอกับมาธาวี ถ้าให้เดานะ เราว่าดราโก้น่าจะข้ามกาลเวลาไปในสมัยของพ่อ อาจจะไปเป็นทหารเอกของขุนพลเซเลอูคัสก็ได้ เพราะตอนจบปูเรื่องไว้ว่าดราโก้จะไปเรียนทหาร แถมว่าง ๆ พ่อกับอาก็คอยสอนฟันดาบกับใช้หอกซาริสซาที่เป็นอาวุธสมัยนั้นจนเชี่ยวชาญ
แล้วตอนที่ไปขุดทองก็เจอสมบัติแถมมาตั้งหลายหีบ รูปมังกรที่บาลาคลัสวาดไว้ในอดีตก็มีมือดีไปเติมตัวหนังสือภาษาเปอร์เซียว่า “มังกรแห่งเซเลอูซิดส์” ด้วยลายมือยังกะเด็กอนุบาล ซึ่งถ้าดราโก้ข้ามเวลาไปจริงก็คงไม่เชี่ยวชาญภาษาพอที่จะเขียนได้สวย ๆ หรอกใช่ไหมล่ะ
สมบัติที่เกินมาก็น่าจะเป็นดราโก้เอามาฝังเพิ่มไว้ให้พ่อแหงเลย แล้วผู้ชายสองคนที่เป็นทหารอเมริกาซึ่งมาช่วยพลพรรคของพระเอกนางเอกจากผู้ก่อการร้าย ก็ขอเดาว่าน่าจะเป็นดราโก้ข้ามมาจากอนาคตเพื่อช่วยพ่อแม่นั่นเองแหละ เพราะเขาไม่สนใจสมบัติเลย แต่ตรงเข้าไปกอดมาธาวีแถมบอกว่าคิดถึง ทำให้ลีโอโมโหหึงหัวฟัดหัวเหวี่ยง เพื่อนที่มาด้วยก็คงเข้าไปในอดีตด้วยเพราะโคลงที่ทิ้งปริศนาไว้ท้ายเรื่องมีชื่อโผล่มาชื่อหนึ่งด้วยล่ะ สงสัยเป็นพี่ล่ำบึ๊กคนนั้นนั่นเอง ไม่รู้ว่าเป็นคนเขียนคำว่ามังกรแห่งเซเลอูซิดส์เพื่อล้อเลียนเพื่อนด้วยหรือเปล่า เพราะว่าดราโก้ไม่น่าเป็นคนหลงตัวเองจนต้องประกาศศักดาเช่นนั้นเลย
อิ อิ ก็เดาไปเรื่อย ไม่รู้ว่าจะใช่หรือเปล่า แต่คนเขียนก็เข้าใจทิ้งปริศนาไว้ให้เรารอคอยจริง ๆ นะเนี่ย ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะไปออกงานหนังสือคราวหน้าหรือเปล่า ขออย่าเป็นเช่นนั้ยเลย มันนานไป เห็นใจคนรอหน่อย (แต่คนรอไม่เห็นใจคนเขียนว่าจะลำบากลำบนหาข้อมูลและปั่นต้นฉบับให้ทันใจ แหะ...แหะ)

แล้วเพื่อน ๆ ที่อ่านทั้งสองเรื่องแล้วชอบใครมากว่ากันระหว่างลีโอนีดาส กับบาลาคลัส ส่วนเราขอเลือกบาลาคลัสละกัน ถึงจะไม่หล่อล่ำเร้าใจเท่าลีโอ แต่เธอเป็นผู้ชายที่ซื่อสัตย์มากๆ คิดดู ดูแลมาธาวีกับลูกให้เจ้านายอยู่เป็นปี ๆ ทั้งๆ ที่แอบรักเขาอยู่แถมเข้าใจว่าเจ้านายตายไปแล้วด้วย เจ้านายก็อนุญาตนะว่าให้แต่งงานกันได้หลังจากตัวตายแล้ว เพราะห่วงลูกเมียอยากให้มีคนดูแล แล้วก็ไว้ใจลูกน้องมาก แต่เธอก็ได้แต่ดูแลอยู่อย่างนั้นโดยไม่ทำอะไรเลย ช่างแสนดีจริงๆ

ทำเป็นติติงไปงั้นแหละ (ขออภัยผู้แต่งด้วยนะก๊า) แต่ความจริงก็ตามอ่านงานของณาราทุกเล่มที่ออกมา แต่ยังไม่ได้อ่านอีกเล่มที่เพิ่งออก รู้สึกจะชื่อ เพลงรัก เพลิงมายา เข้าใจว่าน่าจะเป็นเรื่องที่มีตัวละครต่อเนื่องจากเรื่องไฟฝันวันรัก คงต้องเสาะหามาอ่านเป็นอันดับต่อไป

 

Create Date : 01 เมษายน 2551
17 comments
Last Update : 29 เมษายน 2551 18:14:46 น.
Counter : 1704 Pageviews.

  

โดย: Opey 1 เมษายน 2551 19:48:52 น.  

 

แวะมาทักทาย..

 

โดย: kiimujii 1 เมษายน 2551 22:13:57 น.  

 

เข้ามาอ่านครับ

 

โดย: ตุ๊กตาไล่ฝนจากดวงตา 2 เมษายน 2551 7:07:54 น.  

 

อยากอ่านชุดนี้เหมือนกันค่ะ แต่กลัวว่าจะอดใจไม่ไหว ชอบอ่านแบบรวดเดียวจบมากกว่าค่ะ (ถึงแม้มันจะจบในเล่มก็ตาม)

 

โดย: หมูย้อมสี 3 เมษายน 2551 19:00:48 น.  

 

เรื่องนี้อ่านจบตั้งแต่ในเว็บแล้วค่ะ

ชอบภาดแรกมากกว่า ภาคสองตีกันเยอะไปนิด รอภาคต่อไปอยู่

 

โดย: โทรโพสเฟียร์ 4 เมษายน 2551 10:50:56 น.  

 

แวะมาเยี่ยมเพื่อนใหม่ค่ะ

เป็นมือใหม่แต่ว่าฝีมือการเขียนไม่ใหม่เลยนะคะ

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

 

โดย: BeCoffee 5 เมษายน 2551 22:40:15 น.  

 

ภาคแรกสนุกมากเลย ตอนนี้กำลังรอภาคจบ ตอนทายาทแห่งมาซิดอน ได้ยินมาว่าดราโก้จะหลุดเข้าไปในอดีตแล้วพบรักกับเจ้าหญิงอะไรซักอย่างนี่แหละ เป็นรักต้องห้าม รักสามเศร้าว่างั้น ตอนนี้ใกล้จะลงแดงแล้ว ขออ้อนวอน และวิงวอนให้พี่ณารารีบๆปั่นออกมาวางแผงเร็วๆเถอะ จะเป็นกำลังใจให้

 

โดย: บัวระวง IP: 202.149.25.241 27 เมษายน 2551 15:42:13 น.  

 

สวัสดีค่าเจ้าของบล็อก คุณนกฮูกสีชมพู พี่เพิ่งเห็นเลยนะเนี่ย เนื่องมาจากพี่กำลังเกิดอาการเหงาสุดขีด ระหว่างที่กำลังเขียนทายาทแห่งมาซิดอนแหละค่า (จะบอกว่า เขียนเลิฟซีนพระนางมาสามวันแล้วมันยังไม่จบสักที เลยเกิดความเซ็งตัวเองสุดๆ) เลยแวะไปนั่นมานี่มั่วเลย ก็มาเจอกระทู้นี้พอดี

ก่อนอื่น พี่ต้องขอขอบคุณมากๆ นะคะ ที่หยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาคุย เรื่องของบาลาครัสนี้ อันที่จริงก็เหมือนอย่างคุณนกฮูกพูดนั่นแหละค่ะ เขาน่าสงสาร แต่เรื่องก็ดั้น มีให้เขียนน้อยจริงๆ เพราะต้องบอกตามตรงเลยว่า เรื่องนี้ เป็นลิงค์ที่จะต้องสืบไปถึงภาคสาม และเรื่องก็มีแค่ ชิงทอง (เท่านั้นจิงๆ) ท่านบาฯ กับคุณหมอถูกจับอยู่ใต้ดินตั้งสองอาทิตย์ พี่ก็จะเขียนไรต่อดีวะ คุยกันก็คุยหมดแล้ว 555 เนื้อเรื่องที่จะบอกก็หมดแล้ว เฮ้อ...ได้แค่นี้ละกัน เนอะ

สรุป ก็คือ เนื้อเรื่องของบาลาครัสน้อยไปนิด หากในเล่มสุดท้าย จะหนามากค่ะ หนากว่าเล่มของพ่อ เพราะมีปมต้องแก้เยอะ และสองพระเอกจากเล่มหนึ่งเล่มสอง ก็จะได้กลับมาโชว์บทบาท ร่วมแจมด้วยค่า

ยังไงก็ขอขอบคุณมากๆ นะค้า

ณารา

 

โดย: ณารา IP: 58.9.208.102 8 พฤษภาคม 2551 2:35:01 น.  

 

เพิ่งอ่านเล่ม 3 จบ ก็สนุกดี แต่คิดว่าภาคแรกสนุกที่สุด ยังไงก็จะติดตามอ่านต่อไปนะคะ ณารา
มีเรื่องไหน หนุกๆแนะนำบ้างมั๊ยคะ

 

โดย: jidy IP: 203.153.174.164 1 สิงหาคม 2551 19:28:36 น.  

 

อ่านแล้วอินมากเลยอ่ะ..อ่านทั้ง3เล่มเลย...

 

โดย: ตัวp_box 15 มิถุนายน 2552 16:09:03 น.  

 

ชอบนิยายเรื่องนี้มากเลยน่รักดีคนเขียนเก่นมาก

 

โดย: ก้า IP: 10.19.2.2, 202.28.180.202 30 ตุลาคม 2552 15:57:29 น.  

 

ชอบณารา มาก

 

โดย: ป๋ม IP: 111.84.205.229 11 สิงหาคม 2553 22:15:14 น.  

 

อ่านได้2เล่มแล้วค่ะ
สนุกมาก ไม่คิดว่านิยายไทยจะมีแนวแบบนี้ด้วย
โดยส่วนตัวชอบอ่านนิยายแปล แล้วเรื่องนี้เทียบกับนิยายแปลได้เลยค่ะ

 

โดย: nulek IP: 183.89.255.159 29 สิงหาคม 2553 21:19:19 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณเจ้าของบล๊อก...

โดยส่วนตัวชอบลีโอนีดาสมากกว่า555เพราะเหมือนรักแรกยังงัยยังงั้น และที่สำคัญมีอิงประวัติศาสตร์ด้วย แต่โดยรวมสนุกมากค่ะคุณณาราเก่งมากเป็นอีกหนึ่งนักเขียนในดวงใจ

 

โดย: Gift IP: 27.55.106.61 17 เมษายน 2554 12:41:03 น.  

 

จขบ.เขียนได้ถูกใจมากค่ะ แอบคิดเหมือนกันหลายจุด
เราเพิ่งอ่านนิยายเซ็ทนี้ทั้ง 3 เล่มจบไปอาทิตย์นี้เอง
ใช้เวลาในการนานมากกกกก เนื้อหาเยอะเหลือเกิน 55
ทำให้สนใจเรื่องประวัติศาสตร์กรีกเลย ว่าจะหาหนังสือมาอ่านหน่อย
โดยรวมทั้ง 3 เรื่องสนุกดี แต่มันก็ออกแนวยืดเยื้อไปนิด
แอบอ่านข้ามไปบางชอต แหะๆ แต่ยังไงก็ชอบนะคะ

เราเองก็ชอบบาราคัสเหมือนกันค่ะ เป็นชายหนุ่มที่น่ารักน่าสงสาร
เสียใจที่โดนลีโอนาดาสกลบรัศมีอยู่เรื่อย แม้กระทั่งเล่มของตัวเอง อุตส่าห์ได้เป็นพระเอกแล้วเชียว
แต่ก็รักกับติกาหรังหวานชื่น ดีใจด้วยนะพ่อรูปหล่อ 555

แล้วจะแวะมาคุยอีกนะคะ ^o^

 

โดย: แต้วแว้ว IP: 124.121.83.25 25 กรกฎาคม 2554 18:52:52 น.  

 

อ่านจบทังสามเล่มแล้วสนุกมากคร้าแต่ชอบเล่มที่๑มากๆเลยคร้า

 

โดย: จีรนันท์ IP: 115.87.54.154 21 กันยายน 2554 18:45:25 น.  

 

ชอบลีโอนีดาสจ๊ะ....ไม่ใช่เพราะหล่อแต่เพราะรักมาธวีมากยอมมาธวีทุกอย่างอาจมีโกรธไปบ้างแต่ก็ใจอ่อนทุกครั้งเมื่อเห็นน้ำตาคนที่ตนรัก....ยอมเสียสละเพื่อให้คนที่ตนรักมีความสุข...เราหลงรักผู้ชายคนนี้เลยแหละ....อิอิ

 

โดย: แพร IP: 223.204.56.43 5 พฤศจิกายน 2554 23:42:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Pink Owl
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Pink Owl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.