Group Blog
 
 
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
...... Really appreciate all everything that You do... Jerry

.. เย้ๆๆ ดีใจจังมี blog เป็นของตัวเองแล้ว เมื่อก่อนไม่สนใจจะทำเลย ทำไมถึงมาคิดทำเอาตอนนี้ก็ยังแปลกใจตัวเองอยู่เหมือนกัน..คืออยากมีที่ให้พูดและบ่นถึงเรื่องของเจอร์รี่บ้างค่ะ...ในส่วนเล็กๆที่อยากพูดถึงเจอร์รี่

...รู้จักเจอร์รี่ก็ตอนกำลังเป็นนักศึกษาค่ะเรียนหัวฟูเลยล่ะ
ตอนนั้นรักใสๆฯดังมากเริ่มจากน้องสาว กรี๊ดด ก่อนตอนนั้นก็ดูแต่ไม่ชอบคนบุคลิกก้าวร้าวแถมคาดผมแบบนั้นเอาซะเลย แต่ก็ดูตามน้องเท่าที่จะมีเวลา แต่พอคุณชายเต้าหมิงเอาผ้าคาดผมออกปล่อยผมตามธรรมชาติ...ตอนนั้นรู้สึกเลยว่าชอบมากๆอาการหนักกว่าน้องอีกอิอิ.. แต่โชคร้ายเวลาดูละครก็ไม่มี ต้องตามดูช้ากว่าคนอื่นๆไป 1-2 ตอนเสมอ หลังจากนั้นก็เข้าไปตามข่าวเธอทุกที่ เท่าที่จะหาได้ ต้องขอบคุณน้องสาว คุณพ่อ คุณแม่ เพื่อนๆที่รู้ใจช่วยกันเอาเรื่องราวต่างๆของเธอมาบอกให้ได้รู้กันทุกครั้งเลย..ทุกเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นกับเธอทุกๆช่วงไม่มีครั้งไหนที่เราจะไม่รับรู้ ...

ช่วงที่เธอทุกข์ทรมานที่สุด ตั้งแต่ พ.ย 2002 -2003 พอรู้เรื่องราวของเธอ บางครั้งอ่านหนังสือสอบก็เคยร้องไห้คากองหนังสือมาแล้วก็หลายครั้ง ต้องพยายามรวบรวมสติเหลือเกินตอนนั้น เห็นเธอทุกข์ใจทีไรเราเจ็บปวดและทุกข์ตามไปด้วยทุกครั้ง โชคดีหน่อยที่สามารถแยกแยะเรื่องของเธอออกจากการเรียนหรือการงานของได้ ขอบคุณคุณพ่อที่มักบอกเราเสมอว่าคนเราควรต้องรู้เท่าทันจิตใจของตัวเองและรู้เท่าทันชีวิตให้ได้ ให้รู้จักคุมและมีสติอยู่ตลอดเวลาและโฟกัสกับการเรียนหรือการงานเข้าไว้แล้วทุกอย่างไม่ว่าจะเรื่องอะไรๆก็จะดีเองคำพูดนี้เราจำได้เสมอ....คงจะจริงหลังๆมานี้เราไม่มีอาการแบบนั้นอีกแต่จะมีแต่รอยยิ้มและความสุขทุกครั้งที่ได้รับรู้เรื่องราวของเธอไม่ว่าเรื่องจะออกมาแบบไหนก็ตาม..ไม่ใช่เฉพาะแต่เรื่องของเธอแต่รวมทั้งกับเรื่องงานและเรื่องอื่นๆของเราเองด้วย....

คุณพ่อแนะนำ(บังคับเล็กๆ)ให้อ่านหนังสือคู่มือมนุษย์ของท่านพุทธทาสตั้งแต่อยู่มหาลัยปี 1 แล้วค่ะตอนนั้นเราก็อ่านไปงั้นๆไม่ได้ซึมซับอะไรมากมาย พอเรียนจบทำงานแล้วถึงรู้ว่าคำเขียนของท่านนั้นมีประโยชน์มากโดยมันทำให้เราเข้าใจสิ่งต่างๆบนโลกใบนี้ได้เร็วและเข้าใจในทุกๆสิ่งอย่างไม่น่าเชื่อใจก็เย็นลง รู้แต่ว่าตัวเองโชคดีเหลือกินที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้จริงๆนะ....

...มาเรื่องของเจอร์รี่ดีกว่า เรามองว่าโลกนี้สวยงามเสมอนะมาตั้งแต่เด็กแล้วเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีสุดๆ และเราก็คิดว่าชีวิตของคนเราช่างสั้นนัก ทุกๆวันจึงเต็มไปด้วยความหมาย และดูสวยงาม..การค้นพบเจอร์รี่ทำให้โลกที่เรารู้สึกว่าสวยงามอยู่แล้ว กับสวยงามมากขึ้นไปอีก..หลายๆอย่างในตัวเจอร์รี่ที่เค้าดูพิเศษกว่าคนอื่นๆ และหลายๆอย่างอีกเหมือนกันที่เราก็ยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับอารมณ์ความรู้สึกของเจอร์รี่มากนักอาจเป็นจาก background ของครอบครัวของจอร์รี่เอง ที่ทำให้เจอร์รี่เป็นคน sensitive และดูจริงจังกับความคิดมาก และก็แปลกที่เราก็กลับชอบเธอก็ตรงนี้.. และก็รู้สึกภูมิใจและนับถือการกระทำหลายๆอย่างของเจอร์รี่(วันหลังจะเล่านะค่ะ)รู้สึกซาบซึ้ง รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้สัมผัสและรับรู้ จะ 4 ปีแล้วสินะที่รู้สึกแบบนี้ รักจิตใจที่น่ารักและอ่อนไหวของคนคนนี้จริงๆ อาจเป็นเพราะเราไม่ใช่คนอ่อนไหวง่ายด้วยมั้ง ถึงทำให้เราชอบคนแบบนี้แบบเธอนี่ล่ะ...

ขอบคุณ ชีวิตนี้ ขอบคุณครอบครัว, คนรอบข้าง รวมทั้งหลายๆอย่าง ขอบคุณคนที่รักเธอทุกๆคน และสุดท้ายขอบคุณเจอร์รี่ ที่ทำให้เรามีความสุขแบบนี้ในทุกๆวันของชีวิตค่ะ...ความสุขที่นับวันมีแต่จะเพิ่มขึ้นๆและฝังแน่นในจิตใจของเราตลอดมา...ขอบคุณ และขอบคุณ
18 Jan

..อืออ..blog นึกว่าจะง่ายยากเหมือนกันอ่ะยังมึนๆว่าจะหารูปแบบไหนดี..พึ่งจะครบ 4 ปีของ MG1 ไปเวลานี่ไวจัง..ไม่นึกว่าตัวเองจะตามดูคนใส่ผ้าคาดผมพิลึกๆคนนี้มาได้อยู่คนเดียวมาตลอด 4 ปี...ตอนนี้ข่าวเธอก็เงียบล่าสุดมีคนพบเธอกับเพื่อนๆเมื่อวันที่ 12 ว่าอยู่ที่ไต้หวันแล้ว..อยากให้พักผ่อนมากๆ ได้เล่นบาส ดูหนังอย่างที่เธอชอบ แต่ดูแล้วคงไม่ใช่อ่ะ น่าจะเตรียมงานอะไรอยู่มั้ง ไม่ค่อยเห็นเธอพักหยุดยาวๆเลยซะที แล้วแบบนี้จะอ้วนขึ้นได้ยังงัยนะ..ไม่อยากเห็นเธอผอมไปกว่านี้เลย..มันจะทำให้ไม่สบายง่ายด้วยล่ะ.. ง่วงจัง..แต่ยังมีงานค้างอีกนิดหน่อย แต่ขอเข้ามาเมาท์เธอก่อนก็แล้วกันอิอิ
20 Jan
...ไม่ได้ต้องทำงานวันเสาร์มาหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้มาอยู่แทนเพื่อน ดีหน่อยที่ห้องพักมีคอมฯ สปีดดีหน่อย ว่างก็มานั่งแต่ง blog สนุกดี แต่ยังก็งงๆน่ะ..พรุ่งนี้ว่าง..ต้องดูก่อนว่าจะไปไหนดี ...อยากเห็นภาพข่าวเจอร์รี่ออกมาบ้าง...อยากเห็นหน้าเธอเหลือเกิน.....


21 Jan

..วันนี้อยากดูหนังน่ะ แต่กลัวเรื่องความปลอดภัย เลยได้แต่ทานข้าว + เม้าท์ + ช้อปฯ กันนิดหน่อย..กลับบ้านมาเลยค้นกรุหนังเรื่องโปรดมานั่งดูกันกับน้องสาว เรื่อง A WALK TO REMEMBER (mandy moore แสดง) หนังเรื่องนี้ฉายตอนที่รักใส ๆออนแอร์เลยนะ 4 ปีมาแล้วเป็นแนวดรามา + โรแมนติก..ในเรื่องพระเอกเป็นคนเกเร ไม่เห็นถึงคุณค่าของความรักและของทุกๆสิ่งๆ(คล้ายๆเต้าหมิงซื่อเลย) กว่าจะรู้ก็เกือบสายเกินไปนางเอกเป็นมะเร็งตาย...เราชอบซีนที่พระเอก-นางเอกส่องกล้องดูดาวและเต้นรำด้วยกันที่ระเบียง และตอนจบหลังที่นางเอกตายไปแล้ว 4 ปีซีนที่พระเอกเดินมาที่สะพานที่ยื่นไปในทะเลสาบและมีเสียงพูดในใจของพระเอกว่า..ผ่านไป 4 ปี ภาพที่เธอเดินมาหาฉันยังคงอยู่ตลอดกาล...ฉันคิดถึงเธอ...รักของเราก็เหมือนกับสายลมถึงมองไม่เห็น แต่ฉันก็รู้สึกและสัมผัสมันได้..แล้วใบหน้าเศร้าของพระเอกก็เปลี่ยนกลับมายิ้มอย่างสุขใจ...ทำให้อดคิดไปถึงหมอซู(ไม่พ้นเจอร์รี่อีกแล้ว)ตอนที่อ่านจดหมายของนางเอกตอนสีหน้าที่เปลี่ยนจากขมขื่นกลายเป็นหัวเราะทั้งน้ำตาเพราะเข้าใจแล้วในทุกๆอย่าง...ซึ้งๆๆค่ะ... คำว่า A walk to remember เราชอบเอามาใส่ใน diy รูปเธอหลายทีเลย...ดูฉากจบทีไรเราจะนึกถึงเจอร์รี่ทุกทีสิ..ก็คงเหมือนเธอที่เดินเข้ามาในชีวิตของใครหลายๆคนและก็ยังคงอยู่ตลอดมา..เธอคงจะรู้สึกได้ถึงความรักของผู้คนมากมายที่มีให้กับเธอ..ความรักที่โอบล้อมรอบตัวเธอเอาไว้..มันก็คงเหมือนกับสายลมที่พัดอยู่รอบๆตัวเธอ..ถึงมองไม่เห็น..แต่เธอคงรู้สึกได้..ใช่มั้ย...อิอิรู้สึกโรแมนติกจังเลยเรา..ทำงานต่ออีกนิดดีกว่า....


23 Jan

...วันนี้ 23 ม.ค ...ครบ 1 เดือนแล้วทำไมรู้สึกเหมือนเธอหายหน้าไปนานจัง... ปีนี้ได้เจอเธอ 2 ครั้ง งาน gathering & The hospital premiere ที่ไต้หวันเมื่อส.ค และก็วันที่ 23 ธ.ค ที่ไทย ภาพเธอกับการสัมผัสมือเบาๆยังชัดเจนอยู่เลย แต่เวลาไม่มีภาพเธออกมาเลย มันจะรู้สึกว่านานมาก..มากจริงๆ..เอ...แล้วจะไปยากอะไรก็ดูภาพเธอที่เก็บเอาไว้เข้าไปสิก็ได้เห็นหน้ากันได้ทุกวันอยู่แล้วนี่อิอิอืมม..อยากเห็น album ภาพเธอจังจะออกมารูปแบบไหนนะ..แต่เธอก็ไม่เคยทำให้ใครๆรู้สึกผิดหวังเลยซักครั้งเดียวนี่นะ...อ่านบทความในนิตยสารที่พี่ R แปลแล้วไม่แปลกใจเลยก็เธอก็เป็นของเธอแบบนี้ นี่นาเนอะ...สำหรับเราแล้วเธองดงามเสมอตลอดมาเลยนะเจอร์รี่..
.

25 Jan 7.54 น.

...เช้านี้อ่านข่าวที่เธอโดนโจมดีว่าเห็นแก่ตัวที่ปฎิเสธเล่นละคร F4 รู้สึกว่าสิ่งที่กลัวมันกำลังเกิดขึ้นกับเธออีกแล้วหรอ ทุกคนมองว่าเธอเห็นแก่ตัว...เสียใจที่สุด...ที่ผ่านมาเธอตรากตรำ 2 เดือนตะรอนไปตามประเทศต่างๆ เธอทำเพื่อคนอื่นแท้ๆ ทำไมจิตใจคนถึงมีอคติแบบนี้นะทำไมมองไม่เห็น..เห็นใจเธอจริงๆ...ขอส่งใจทั้งหมดเป็นกำลังใจให้เธอ ขอให้ผ่านไปด้วยดีให้เธออย่าได้อ่อนไหวและทุกข์ใจอีกเลยนะ..ถ้าเธอจะตัดสินใจอย่างไรก็ขอให้เชื่อมั่นกับมัน...ชื่อเสียง เงินทอง มันก็แค่เปลือก..ถ้ามันต้องทำให้เธอหมดความสุขแล้วมันจะมีประโยชน์อะไร..มันไม่สำคัญเลยสักนิด...ขอให้แค่เธอมีความสุขก็พอ.....เช้านี้ใจของฉันอยู่กับเธอ...รักเธอเหลือเกิน..เข้มแข็งไว้นะเจอร์รี่ คงไม่มีอะไรร้ายแรงหรอก..แล้วทุกอย่างก็คงจะดีเอง...


23.15 น.

...วันนี้ช่วงไหนละงานก็คิดแต่เรื่องของเธอ..อยากรู้ว่าที่ไต้หวันข่าวมันใหญ่โตหรือเลวร้ายแค่ไหนนะ เสียดายรุ่นพี่ที่ไปดูงานที่ไทเปอยู่นานก็กลับไทยแล้ว..ไม่งั้นคงถามได้ มีคนโพสใน blog ว่าเห็นเธอใส่หมวกเล่นเล่นบาสเมื่อคืนวาน...เธอก็พอจะรู้ว่าข่าวมันมีมาก่อนหน้านี้แล้วนี่นา...แสดงว่าเธอก็ยังใช้ชีวิตได้ตามปกติได้นี่นะ หรอเธอทำใจได้มาตั้งนานแล้ว ภูมิต้านทานเรื่องแย่ๆในตัวเธอคงเพิ่มขึ้นแล้วจริงรึป่าวเอ่ย...ตอนนี้มีคนออกมา comment สื่อกันบ้างแล้ว จริงๆอยากเห็นเธอกับทีมงานออกมาพูดบ้างคนจะได้รู้เหตุผลและความคิดของเธอบ้างน่ะ...

ลึกๆแล้วเชื่อว่าเธอน่าจะผ่านเรื่องแย่ๆนี่ไปได้ในที่สุด...ถ้าเธอต้องเจ็บปวดเราก็คงจะเจ็บปวดและเสียใจที่สุดไปด้วยเช่นกัน...แต่เรารู้สึกว่าพลังของความรักที่ทุกๆคนมีต่อเธอและความดีงามความบริสุทธิ์ใจของเธอ มันจะช่วยเธอได้...ส่งใจไปถึงเธอและให้ตัวเองด้วยว่าอย่ากังวลไปเลย...คงทำได้ใช่มั้ย...รอตามข่าวไปก่อนดีกว่า....


28 Jan

..วันนี้เข้าไปอ่านข่าวตาม web เห็นว่าเธอจะมี press conference เกี่ยวกับโครงการโปรโมทไต้หวัน ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีต้นเดือน มี.ค หวังว่าปีนี้คงมีภาพข่าวเธอให้ดูเยอะๆเลย ถึงจะไม่ได้ร่วมเล่นละครด้วยก็เถอะแต่ก็ยังร่วมในส่วนอื่นๆของโครงการได้น่ะ...วันนี้นึกอยากใส่เสื้อ SJ ทุกทีจะเก็บไว้เพราะว่าใส่แล้วหลวมมากไม่น่าติ้กเบอร์ M ไปเลยเรา ใส่เล่นเทนนิสกับเพื่อนๆ อือออ..โดนกัดว่ามีขี้นกตกใส่หลังเสื้อด้วยอ่ะ(จุดขาวๆหลังเสื้อเก๋ออกเนอะ).....ผลคือแพ้ 3 เซทรวด(SJ ไม่นำโชคแฮะ)...
...พอตกค่ำ เห็นภาพข่าวเธอไป surprise เพื่อนที่เป็นดีไซน์เนอร์ เย้ๆดีใจจังดูเธอสดใสด้วยสิ ไม่ได้เห็นรูปข่าวเธอมา 30 กว่าวันแล้วนี่นา


29 Jan

- - Beautiful day with a smile on your face - -


...เห็นภาพเธอวันนี้แล้วดูสดใสจัง พยายามจ้องมองลึกๆเข้าไปที่ดวงตาคู่นั้น (จ้องภาพน่ะ แฮ่ะๆ) อืม..น่าจะพักผ่อนพอ..ตาไม่ช้ำแดง เบ้าตาไม่คล้ำลึก ปากไม่แห้ง แววตามีความสุขไร้รอยกังวล...เธอไม่เป็นไรเธอสบายดี...ดีใจที่สุด เก่งจังเลยเจอร์รี่...
...วันนี้มีข่าวดาราหญิงของไต้หวันเสียชีวิตจาก car accident ชีวิตของคนเราช่างสั้นนัก ขอให้ทุกๆวันของทุกๆคนเต็มไปด้วยความสุข ความรัก และมีความหมายนะค่ะ...เอ..แล้วเธอจะไปงานพิธีศพของดาราคนนี้ด้วยรึป่าวนะ...

2 Feb

HELLO... FEBRUARY THE MONTH OF LOVE & PURE BLISS...เข้าเดือนก.พ เดือนแห่งความรักแล้วค่ะ ก็รวมหมด ทั้งความรักต่อตัวเอง ต่อครอบครัว คนรอบข้าง กับคนที่เรารัก และความรักต่อเพื่อนมนุษย์ทุกๆคน เป็นเดือนที่มีทั้งความสุข + สนุก + และมักมีเรื่องให้เราต้องแปลกใจและงงๆทุกทีเหมือนกันอ่ะ ช่วงเดือน ก.พ ปีที่แล้วเธอยังถ่ายละคร The hospital อยู่เลย วันที่ 14 ก็ยังต้องขึ้นภูเขาที่มีลมแรงเพื่อเข้าฉากละครด้วย ภาพที่เธอนั่งถ่ายภาพกับทีมงานบนภูเขาน่ารักมากๆ และเดือนนี้อีกเหมือนกันที่มีภาพ mia ที่เราชอบออกมาด้วย...มาพร้อมกับคำที่มีความหมายสำหรับคนที่รักเธอทุกๆคน... Promise ...
...ตอนนี้ช่วงดึกๆ จะนั่งทำ DIY valentine ให้เธอ create สุดฤทธิ์ ยิ่งฝีมือไม่ค่อยดีอยู่ด้วย เลยต้องพยายามมากหน่อย...ทำไมเราไม่มีหัวทาง Art เอาซะเลยน่ะ ทำอาหาร ทำอะไรก็ไม่ค่อยจะเป็น อยากมีฝีมือทางด้านนี้บ้างจัง...ชอบเวลาดึกๆของทุกๆวันก่อนนอนมากเลย เพราะปลอดจากเรื่องงาน เรื่องคนรอบๆตัวแล้ว มีเวลาเต็มที่ ก็จะใช้เวลานี้ ตามข่าวเธอ ดูรูปเธอ ฟังเพลง หรอไม่ก็ทำ DIY รู้สึกว่ามันเป็นส่วนตัวดี ถึงช่วงนี้จะไม่มีข่าวเธอก็เถอะแค่รู้ว่าเธอสบายดีก็พอแล้ว... ชอบนั่งทำรูปและดูรูปเธอเนอะมีความสุขที่ได้ทำแบบนี้จัง....ไกลก็รู้สึกเหมือนใกล้อิอิ...หลังจากนั้นก็นอนหลับปุ๋ย....


5 Feb

...เห็นภาพจาก jerry-ilya.com แล้วคิดถึงละคร The hospital จัง เข้าไปดูใน china-manager online ที่พูดเรื่อง the hospital มีคนสนใจเข้ามาตอบมากเหมือนกันส่วนใหญ่ก็ชอบละครเรื่องนี้นะก็มีไม่ชอบบ้าง ก็ต้องรอออนแอร์อีกที แต่คิดว่าคนคงชอบละครของเธอเรื่องนี้นะ แต่เราว่าเธอแสดงเรื่องนี้เก่งมากเลยน่ะ...ไปไต้หวันครั้งล่าสุดเพื่อประชุมวิชาการพอพี่ๆบอกว่าคิวนี้ไต้หวันนะคิวหน้าญี่ปุ่น มีเรากระโดดตัวลอยอยู่คนเดียว พี่ๆคงงงอ่ะทำไมไม่เลือกไปญี่ปุ่น...ดีด้วยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง ไปวันที่ 10 พ.ย เธอก็ออกเดินทางไปญี่ปุ่นงานของ WV press con. เรากลับไทยวันที่ 12 พ.ย เธอกลับมาไต้หวันวันที่ 13 พ.ย (เห็นได้ชัดว่าดวงไม่สมพงษ์กันแฮะ)...จำได้ว่าชวนพี่ๆอีก 2 คนโดดประชุมไปหาซื้อ ซีดี ดีวีดีละครเธอหน้าตาเฉยอิอิ พอดีที่ประชุมอยู่ใกล้ๆตึก Taipei 101 รู้ว่าร้าน PAGEONE ที่อยู่ชั้น 4 เป็นแหล่งรวมอยู่แล้วพอดีร้านนี้ขายหนังสือด้วยจะได้ดูหนังสืออื่นๆไปด้วย ระหว่างทางเห็นร้านขายซีดีก็แวะเข้าบ้าง ..เฮ้ออ..มีแต่กล่องเปล่าพร้อมป้าย Already sold out เย้..ดีใจจังเชื่อแล้วว่าซีดี,ดีวีดีของละครละครเรื่องนี้ขายดีอันดับ 1 ถามคนไต้หวันที่เข้าร่วมประชุมก็บอกว่าละครเรื่องนี้ดังมากแต่เด็กๆจะไม่ชอบดู..คงจริงเราดูตอนกลางเรื่องเรายังรู้สึกว่าเนื้อหามันหนักไปน่ะ ไปที่ร้านPAGEONE ซีดีหมดเหลือแต่ดีวีดีก็ซื้อดีวีดีมาแต่ไม่ได้ซื้อหนังสือ The hospital มารออ่านภาษาไทยเอาดีกว่า...ละครเรื่องนี้มีความหมายกับเธอมาก..เรารู้สึกชื่นชมและนับถือใจเธอที่เธอมีความมุ่งมั่นที่จะรับบทบาทนี้...เธอเก่งมากๆความพยายามของเธอทุกๆคนคงได้รับรู้แล้ว...ช่วงนี้ไม่มีข่าวเธอถ้าว่างคงถือเอาโอกาสนี้ดูละครเรื่องนี้แบบละเอียดๆดีกว่าเนอะ..ละครเรื่องต่อไปของเธอจะออกมาแนวไหนนะอยากรู้จัง...


7 Feb

... เจ็บมากรึเปล่า .. ขอให้หายเร็วๆ ... ดูแลตัวเองดีดีนะเจอร์รี่ ...
...อยากเสกให้ตัวเองหายตัวไปอยู่ที่ไทเปตอนนี้เลย..(เริ่มคิดเป็นการ์ตูน)...เห็นข่าวเธอขาแพลงจากเล่นบาสเราว่าเธอต้องเจ็บมากเลยน่ะไม่งั้นคงไม่หยุดเล่นกลางคันแบบนั้นหรอก ดูภาพงานวันที่ 23 ที่พันทิปโพสมือซ้ายเธอก็มีแผลเห็นเลือดออกด้วย...ไม่รู้เจ็บมากรึเปล่า....

...ช่วง valentine อยากเห็นภาพใหม่ๆ + ข่าวของเธออกมาจัง ก็เธอเป็นทูตแห่งความรักนี่นา มันคงมีความหมายกับทุกๆคนสำหรับเดือนแห่งความรักและความสุขนี้..แต่ก็ไม่อยากเห็นเธอเหนื่อยอยู่ดีเธอพึ่งได้หยุดเองทำงัยได้ล่ะเนอะ...อืมม..แล้วเธอจะโพสอะไรที่ blog ในวัน valentine นี้บ้างหรอป่าวนะเธอก็มี blog ของตัวเองแล้วนี่อิอิ10 Feb

...วันนี้เปิดเข้า jerry-ilya.com จะเข้าไปโพส valentine card พอเห็นภาพที่คนทำมาโพส เรานั่งหัวเราะงอหาย...พึ่งรู้ความรู้สึกที่ว่าไม่ประมาณตนเองมันนี่เป็นยังงัย..ฝีมือทั้งนั้น..ส่วนของเราสิภาพดูไม่ได้เลยอ่ะ..เริ่มลังเลว่าจะโพสดีมั้ย...เอาน่าไหนๆก็ไหนแล้ว เค้าน่าจะดูที่ความตั้งใจบ้างน่ะล่ะ...แฮ่ะๆ ความมั่นใจในฝีมือที่น้อยอยู่แล้วก็หดลงเหลือศูนย์..แต่ใจคนทำน่ะเต็มร้อยค่ะอิอิ...โพสเสร็จเพื่อนโทรมานัดเจอกันข้างนอกเลยรับปากอย่างรวดเร็ว..เผื่อจะหายใจแปร้วววว..เร็วขึ้น..อภัยให้ด้วยนะเจอร์รี่ทำสุดฝีมือแล้วค่า


14 กุมภาพันธ์ 2007

Happy Valentine's Day ka


....วันนี้ตื่นเช้าเป็นพิเศษ ใจคิดไปถึงคนที่ไต้หวันก่อนเลยอิอิ..ก็เอาดอกกุหลาบไปให้คุณพ่อคุณแม่เอาช๊อคโกแลทให้พี่สาวและน้องสาว..ไปถึงที่ทำงาน..ฮือออ รู้อยู่แล้วว่างานรออยู่ตรึมเลยอ่ะ แต่ก่อนเริ่มงานกันห้องพักรวมของพวกเราก็ชุลมุนเสียงเซ็งแซ่เชียว ทั้งดอกกุหลาบ + ช๊อคโกแลท+การ์ด+สติ๊กเกอร์ +เข็มกลัดดอกไม้ เราก็ยังเล่นกันเหมือนเด็กๆอยู่เลย พี่ๆที่อาวุโสก็ส่ายหัวแต่ก็แอบยิ้มล่ะนะอิอิ อำกันไป-มาจนเราเริ่มงงๆอีกแล้วอ่ะ วันนี้เลยกลับบ้านดึกหน่อย...เย้ๆเข้ามาก็เห็นเธอโพสข้อความที่ blog ด้วย ดีใจจัง........สุขสันต์วาเลนไทน์นะเจอร์รี่..รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รักเธอ มีความสุขเสมอตลอดมา...ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม..ไม่สำคัญเลย..คิดถึงเธอทีไรโลกก็สว่างไสวไปหมด ยิ้มอยู่ในใจทุกที...ดีใจที่สุดที่โลกสวยงามใบนี้มีเธอร่วมอยู่ด้วย..ขอบคุณเธอที่เป็นเธอแบบนี้...ขอบคุณด้วยหัวใจของฉัน...


18 Feb

Happy Chinese New Year ka


...วันนี้รู้เพลียๆจัง กลับจากประจวบฯ มาถึงบ้านก็ 2 ทุ่มกว่าแล้ว..ที่บ้านกับญาติๆไปพักผ่อนกันต่อ หลังจากไหว้เสร็จเมื่อวันเสาร์ ก็สนุกดีค่ะเป็นที่ประจำอยู่แล้ว ที่บ้านจะชอบทะเลกันทุกคน ภาพนี้ถ่ายจากที่พักค่ะ เห็นพระอาทิตย์ใกล้ตกดินมีบึงขนาดใหญ่อยู่ด้วยสวยมาก ถัดจากภูเขาไปก็เป็นทะเล ชอบเวลาเดินริมหาดตอนเย็นๆ ฟังเพลงไปด้วยแต่ไม่ใช่เพลงของเจอร์รี่อ่ะ(ชอบพวก Love soundtrack ค่ะ) รู้สึกมีความสุขเนอะ บางทีถ้าเราเห็นอะไรสวยๆ ก็จะนึกถึงเจอร์รี่ทุกทีอยากให้เธอมาเห็นไปซะหมดไม่ว่าจะไปที่ไหนๆ..เธอน่าจะชอบ ไปทานผัดไทยกุ้งสดกันก็นึกถึงเธออีกแล้ว ก็รู้ว่าเป็นอาหารไทยอันนึงที่เธอชอบทานด้วยหลายๆคนคงเป็นเหมือนเราเวลาพบเจออะไรที่เราชอบที่เรารู้สึกมีความสุข เราก็ต้องนึกถึงคนที่เรารักเป็นธรรมดาใช่รึป่าวอิอิ.. อย่างบางทีไปทานอาหารกับเพื่อนๆ พอเห็นอาหารบางอย่างเราก็จะนึกถึงแม่ อืมม..แม่เราชอบนะเจ้าจานนี้ ประมาณนั้นอ่ะค่ะ ว๊า..รู้สึกๆปวดหัวจัง รถค่อนข้างติดค่ะตอนขาเข้ากทม.ก็หลับมาตลอดทาง.. ต้องเข้านอนแล้วล่ะ ได้พักเต็มที่ 6 ชม. ก็จะสดชื่นถ้านอนน้อยกว่านั้นตอนเช้าจะเพลียมากเลย พรุ่งนี้ดูแล้วงานช่วงเช้าไม่ค่อยยุ่งดีหน่อย...อยากเขียนมากกว่านี้แต่ง่วงงงง จัง


21 Feb

...วันนี้รู้สึกคิดถึงเธอจนบอกไม่ถูก... เจอร์รี่...เธอสบายดีอยู่รึเปล่า...และคนที่รักเธอทุกๆคนล่ะเค้ามีความสุขและสบายดีไปด้วยมั้ย...เพื่อเธอแล้วหลายๆคนยอมเหนื่อยกันมากเลยนะก็เพื่อเธองัย...คนที่เค้ารักมาตลอด เธอรู้รึเปล่าว่าเธอไม่ได้เหนื่อยหรือมีความบีบคั้นอยู่คน เดียวนะ...กับคนที่รักเธอมาก เค้าทุ่มเทให้กับเธอมากเหลือเกินอย่างที่เราเองก็ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน...เธอเป็นหนี้คนที่จิตใจงดงามแบบพวกเค้าอยู่นะรู้ตัวรึเปล่า...ถ้าไม่มีพวกเค้าอยู่เคียงข้างเธอ จะเกิดอะไรขึ้นกับเธอ ไม่อยากจะนึกเลย... แต่เธอคงรับรู้นะไม่งั้นเธอคงไม่ซื่อสัตย์ต่อความคิดของตัวเองแบบนี้หรอก...เธอแคร์คนที่รักเธอเสมอมาเธอพยายามมาตลอดเท่าที่เธอจะทำได้..ทุกๆคนก็รับรู้นะ ...ความรักที่ยาวนาน ความรู้สึกดีๆตลอดหลายปีที่ผ่านมาเชื่อว่าจะยังคงอยู่รายล้อมรอบตัวเธอเอาไว้เสมอ เราเชื่อแบบนั้น.....เส้นทางข้างหน้าของเธอ จะเป็นยังงัย ปีนี้คงมีคำตอบชัดเจนขึ้น....จริงๆแล้วเราไม่อยากเห็นเธอเป็นดาราเท่าไร...เพราะดูเธอกดดันถูกบีบคั้นจากสื่อจากคนในประเทศของเธอเอง...เธอไม่เหมาะกลับวงการมายานี้เลยแต่ทำงัยได้ก็มันเป็นอาชีพที่เธอภูมิใจนี่นาอยากทำมันให้ดีที่สุดใช่รึเปล่า... จิตใจเธอ เรียบง่าย จริงใจ ไม่ซับซ้อน มันสวนทางกับงานของเธอมากเลยนะ…......ไม่ว่าจะอย่างไรชีวิตเธอก็ต้องดำเนินต่อไป ชีวิตของคนที่รักเธอก็ต้องดำเนินต่อไปด้วยเหมือนกัน...โลกหมุนไปเรื่อยๆไม่เคยหยุด เราไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้... ขอให้เธอทำทุกอย่างในแต่ละวัน ณ ปัจจุปันให้ดีและเต็มที่ที่สุดนะ ผลจะออกมาอย่างไรมันคงไม่สำคัญก็เพราะว่าเราได้ทำเต็มที่และดีที่สุดแล้วใช่มั้ย....อยากให้เธอและคนที่รักเธอทุกๆคนมีความสุขไม่ใช่เฉพาะแต่เรื่องของเธอแต่หมายถึงกับเรื่องในทุกๆเรื่องเลย....

26 Feb

...ไม่ได้เขียนถึงเธอใน blog หลายวันเหมือนกัน แต่ไปเขียนใน Diary ก่อนนอนเหมือนเดิมอิอิ.. ช่วงนี้เล่นเทนนิสกับเพื่อนๆเกือบทุกวันจนค่ำมืด จนตอนนี้รู้สึกว่าแขนข้างขวาโตกว่าข้างซ้ายเล็กๆแล้วอ่ะ...วันนนี้อ่านข้อความเธอที่พี่ R แปลจากนิตยสาร ไม่รู้ว่าเธอเขียนเองรึเปล่า...แต่มั่นใจว่าเป็นความคิดของเธอแน่ๆ...อ่านแล้วรู้สึกภูมิใจ เธอเก่งจังเลย บอกว่าปีนี้จะพยายามอย่างเต็มที่ จะลองท้าทายทำสิ่งใหม่ๆจะไม่ให้ทุกคนต้องผิดหวัง(อย่าให้พิสดารมากนักล่ะน้า)เธอบอกว่าทุ่มเทให้ The hospital ด้วยชีวิต...เธอทำได้แล้วนะเจอร์รี่...ที่สุดแล้วเธอคงต้องเหนื่อยมากๆอีกแน่ๆเลยปีนี้ ทำไมชีวิตเธอถึงต้องฝ่าฟันต้องเหนื่อยมากกว่าคนอื่นๆเค้านะเพื่อให้ได้อะไรมาสักอย่างนึงน่ะ...อยากให้คนที่เป็นมืออาชีพและมีเพาเวอร์ในวงการบันเทิงจริงๆและเข้าใจเธอด้วยมาช่วยดูแลเธอจัง.. เธอจะได้ไม่ต้องพยายามและทุ่มจนสุดตัวจนสุดชีวิตแบบนี้..ไม่อยากเห็นเธอต้องเหนื่อยเลย.... ดูแลตัวเองดีๆนะเจอร์รี่....Create Date : 15 มกราคม 2550
Last Update : 13 พฤษภาคม 2550 23:42:10 น. 15 comments
Counter : 377 Pageviews.

 

Myspace Layouts

สวัสดีค่ะ

มาเยี่ยมเยียน ค่ะ ได้เวลา

เดินชมบ้านเพื่อน แล้วค่ะ

(@^_^@)

หลับฝันดีค่ะ

จุ๊ฟๆๆ

โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:3:18:03 น.  

 
มาแสดงความยินดีกับ blogใหม่ด้วยนะคะ
ขอบคุณที่ช่วยแบ่งปันความรู้ (ทำได้แล้วคะ เก่งมั้ย)

ว่างๆจะเข้ามาอีกนะคะ


โดย: 3j IP: 203.185.94.227 วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:7:27:40 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณ onlyyoujerry blog น่ารักน้า เรื่องของคุณชายอ่านแล้วชอบมากค่ะ ขอบคุณนะคะ คุณน่ารักมากเลย
น่ารักทั้งภายนอกและภายใน วันหลังจะเข้ามาทักทายอีกคะ


โดย: เดียร์ IP: 203.114.108.183 วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:10:59:42 น.  

 
ขอบคุณค่าที่เข้ามาเยี่ยมชมนะค่ะคุณ STAR ALONE พี่ 3j คุณเดียร์.. พี่ 3j คะทำรูปสวยทุกรูปอยู่แล้วค่ะ ตอนนี้อยากเปลี่ยนรูปแบบ blog ใหม่ค่ะต้องหาเวลาว่างก่อน อยากให้ดูสีสดใสมากกว่านี้


โดย: onlyyoujerry (onlyyoujerry ) วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:22:20:36 น.  

 
XU-XU คะ


โดย: 3J IP: 203.185.94.227 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:8:11:30 น.  

 
ดีใจด้วยค่าน้องโอลี่ มีบ้านเดี่ยวของตัวเองแล้ว
..แล้วจะแว้บมาอ่านบ่อยๆนะคะ


โดย: P'Pip IP: 202.8.25.137 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:11:53:07 น.  

 
ขอบคุณค่าพี่ปิ๊ป แรงบันดาลใจในการทำ blog นอกจากเจอร์รี่ แล้วก็มาจากพี่ปิ๊ปด้วยนะค่ะ การมีที่ส่วนตัวไว้ให้ได้พูดถึงคนที่เรารักและชื่นชอบ มันมีความสุขมากๆที่ผ่านก็ได้แต่จดลง Diary แค่นั้นเองทำเหมือน lecture ก่อนนอนเลยอ่ะอิอิ ขอบคุณพี่ปิ๊ปค่า


โดย: onlyyoujerry IP: 203.188.32.44 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:22:54:38 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณ onlyyoujerry คุณชื่อ โอลี่เหรอ คุณไม่เคยบอกอ่ะค่ะ คงจำเราได้นะคะเพื่อนจากบอร์ดช่อง 3

ยังระลึกถึงคุณเสมอ ดีใจที่ได้เจอคุณวันงานเมื่อวันที่ 23 คุณทำให้เราอึ้งเลยนะ คุณน่ารักมากมาย ขอบคุณโปสการ์ดรูปคนหล่อวันนั้นด้วยค่ะ จะเข้ามาอ่านอีกน่ะคะ
ขอบคุณคุณที่รักเจอร์รี่ด้วยเหมือนกันโดย: ปู (formosa) IP: 125.24.129.131 วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:14:55:16 น.  

 
หวัดดีค่าคุณ ปู (formosa) จำคุณได้ค่ะ ขอบคุณคุณด้วยเช่นกันค่ะสำหรับที่ผ่านมา ถ้ามีเวลาจะแวะไปที่บอร์ดช่อง 3 นะค่ะ

...ลืมทักทายพี่ 3j ว่า XU..XU เช่นกันค่าเรื่อง diy น่ะค่ะโดย: onlyyoujerry วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:23:11:58 น.  

 
ดีค่ะ กรี๊ดดดด รูปเจอร์รี่น่ารักทั้งนั้นเลย
ชอบป๋าเจอร์รี่เหมือนกันๆ


โดย: Nan IP: 203.113.45.164 วันที่: 27 มกราคม 2550 เวลา:11:46:28 น.  

 
หวัดดี ค่ะคุณ โอนลี่แว๊บเข้ามาอ่านบ่อยๆคงไม่ว่ากันนะค่ะ อยากมีบล๊อคมั่งคะ
เวลาฟังเรื่องของคุณชายแล้วน่ารัก มีความ
สุขอ่ะค่ะ ชอบมักๆ


โดย: เดียร์ IP: 203.114.113.151 วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:11:51:14 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ้า ..ดีไอวายของน้องโอลี่สวยออก ขยันทำ แล้วก็หาสไตล์ใหม่ๆ ..ขอให้มั่นใจในฝีมือตัวเองเถอะ


โดย: cutie bunny วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:53:23 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณโอลี่ สุขสันต์วันวาเลไทน์นะคะขอให้มีวาเลนไทน์ที่แสนหวานและความสุขค่ะ
diy สวยนะคะเราชอบมาก สู้ๆค่ะ


โดย: ปู(formosa) IP: 125.24.128.247 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:26:49 น.  

 
...ขอบคุณนะค่ะคุณ Nan คุณ เดียร์ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่า บางทีที่เขียนไปก็เขิลล์ไปก็มี
...ขอบคุณค่ะพี่ปิ๊ปที่ให้กำลังใจ จะพยายามค่ะ...กำลังเรียกความมั่นใจให้กลับมาเท่าเดิมอยู่ค่า
...ขอบคุณค่ะคุณปูสุขสันต์วันวาเลนไทน์เช่นกันค่า


โดย: onlyyoujerry วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:14:48 น.  

 
คนอะไรน่ารักที่สุดเลย จะติดตามผลงานตลอดไป


โดย: ปุ้ย IP: 101.109.93.238 วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:0:27:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

โอลี่
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
The years have flown by but the memories remain...
Friends' blogs
[Add โอลี่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.