กสทช. จ่อ ปรับทรู จ่ายเงินเยียวยาผู้บริโภค อีก 5 ล้าน
น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท.ด้านคุ้มครองผู้บริโภค เปิดเผยว่า แม้ว่าขณะนี้จะชัดเจนแล้วว่า ทรู วิชั่นส์ ไม่สามารถถ่ายทอดสัญญาณฟุตบอลยูโรได้ แต่ในส่วนของมาตรการเยียวยาผู้บริโภคยังต้องดำเนินต่อ โดยผู้บริภคได้ยื่นฟ้องศาลแพ่งแล้วเพื่อเรียกร้องให้ทรู วิชั่นส์ ยกเว้นค่าบริการ 1 เดือน ตามที่คณะอนุกรรมการได้มีมติไปก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ ทรู สามารถนำเสนอมาตรการเยียวยาผู้บริโภคเพิ่มเติม แต่ต้องอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ไม่ใช่การปรับเปลี่ยนแพคเกจเดิมให้สูงขึ้น หากทรูยังไม่ดำเนินการ กสท.จะใช้มาตรการค่าปรับขั้นสูง คือ ไม่เกิน 5 ล้านบาท ตาม มาตรา 31 พ.ร.บ. กสทช. ที่กำหนดว่าต้องคุ้มครองผู้บริโภคให้ได้รับความเป็นธรรม

สำหรับค่าปรับดังกล่าว จะไม่รวมกับค่าปรับวันละ 2 หมื่นบาทก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นการปรับทันทีที่มีการฝ่าฝืนมติบอร์ดกสท.ที่ปล่อยให้จอดำ โดยไม่พยายามเจรจาเพื่อประโยชน์ผู้บริโภคก่อนหน้านี้

นอกจาการดำเนินการกับทรู วิชั่นส์ แล้ว กสท.เตรียมเรียกฟรีทีวี อาร์เอส ทรู และ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เข้ามาหารือร่วมกันถึงแผนการถ่ายทอดกีฬาลิขสิทธิ์ทั้งหมดว่ามีแนวทางอย่างไร เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเช่นเดียวกับเรื่องบอลยูโรอีก โดยเฉพาะฟุตบอลโลกที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีก 2 ปีข้างหน้า

ที่มา //www.mthai.com

Need advance cash for holiday

approval lenderCreate Date : 26 มิถุนายน 2555
Last Update : 26 มิถุนายน 2555 23:37:41 น.
Counter : 424 Pageviews.

0 comments

sinbkk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
8
9
10
11
12
13
17
24
25
 
All Blog