ทัพบก ส่ง ผู้พันเบิร์ด อบรมหัวโจก นักเรียนนักเลง เล็งเปิดค่ายทหาร ส.ค.นี้
ผู้สื่อข่าว Mthai News รายงานว่า พ.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองทัพบก แถลงถึงโครงการของกองทัพบกที่จะนำเด็กนักเรียนอาชีวะที่มีปัญหาตีกันเข้ามาอบรมในค่ายทหารว่า ขั้นตอนอยู่ในระหว่างการพูดคุยและหารือ กับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงศึกษาธิการ ถึงการกำหนดขอบเขต และรูปแบบในการฝึกอบรม ซึ่งเบื้องต้นเราจะดูถึงความสามารถของนักเรียนอาชีวะว่า มีความสามารถในเรื่องใด และจะนำอาจารย์มาสอนในค่ายทหารเพื่อไม่ให้นักเรียนเสียการเรียน

ซึ่งขณะนี้กำลังพิจารณาเลือกค่ายทหารใน 3 จังหวัด คือ  จ.ลพบุรี สระบุรี และเพชรบุรี และจะร่วมกำหนด ว่าจะมีกี่รุ่น รุ่นละกี่คน แต่คาดการณ์ว่าน่าจะมีรุ่นละประมาณ 100 คน โดยจะรวบรวมนักเรียนอาชีวะที่เป็นหัวโจกตามสถานศึกษาต่างๆ มาอยู่รวมกัน  เพื่อไม่ให้เกิดการแบ่งแยกในเรื่องของสถาบัน

ขณะเดียวกัน กองทัพบกจะทำหน้าที่ฝึกวินัย และนำศักยภาพของเด็กอาชีวะให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม โดยตนจะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าชั้นให้การอบรม และนำนักศึกษาอาชีวะออกบำเพ็ญประโยนช์ เช่น การออกค่ายซ่อมเครื่องยนต์ และไฟฟ้า แต่การดำเนินการต่างๆเราจะไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการเรียนการสอน ทั้งนี้คาดว่า การดำเนินการจะเป็นรูปธรรมได้ในเดือนสิงหาคมนี้

ส่วนที่มีการเสนอให้ส่งนักเรียนอาชีวะลงไปในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น คงทำไม่ได้เพราะน่าจะเป็นการเพิ่มภาระให้กับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน

ที่มา //www.mthai.com


Quick Personal Payday LoansCreate Date : 26 มิถุนายน 2555
Last Update : 26 มิถุนายน 2555 20:18:23 น.
Counter : 801 Pageviews.

0 comments

sinbkk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
8
9
10
11
12
13
17
24
25
 
All Blog