มิถุนายน 2560

 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
[How to] makeup transformation : กัปตันซาลาซาร์ (Captain Salazar) จาก Pirates of the Caribbean สวัสดีคร้าบ หายไปคราวนี้ไม่นานเท่าไร เพราะเราอยากทำต่อกันรัวๆไปเลย กับการแต่งหน้า transformation ที่เดือนนี้ มีให้แต่งได้หลายเรื่องเหลือเกินยังคงมาต่อกันกับ Pirates of the Caribbean เพราะนอกจากเฮียแจ็คแล้ว เรายังมีอีกตัวละครที่อยากจะลองแต่งดูเหมือนกัน พอจะเดาออกกันมั้ยเอ่ย?กัปตันซาลาซาร์ (Captain Salazar) ตัวร้ายของภาคนี้ไงจ๊ะ จะว่าไปตัวร้ายหรือตัวละครเด่นๆในเรื่องนี้ก็มีเมคอัพที่หน้าจดจำหลายตัวอยู่เหมือนกัน แต่ตัวนี้ด้วยความที่เป็นตัวใหม่ เราจึงขอเห่อแต่งเฮียแกซะหน่อย มา!!อยู่ในน้ำในท่า เมคอัพก็ต้องติดทนเด้อ ใช้ไพรเมอร์ลงก่อน รอเซ็ทตัว แล้วตามด้วยรองพื้นสีขาว (หรือสีที่สว่างมากๆก็ได้) เก็บรายละเอียดด้วยคอนซีลเลอร์สีใกล้เคียง จากนั้นลงแป้งฝุ่นไม่มีสีทับ มีทริคเล็กน้อยคือ ลงแป้งแรงๆ ปาดไปปาดมามั่วๆ ยิ่งรองพื้นด่างๆยิ่งดี ทำให้งานผิวดูไม่ได้เรียบร้อยอะไรมาก 55

หน้าแป้นมากถ้าไม่คอนทัวร์ใดๆเลย ใช้อายชาโดว์แบบฝุ่นสีเทา (ที่ไม่ติดน้ำตาลหรือแดง) คอนทัวร์ไปในส่วนต่างๆของใบหน้าให้ดูมีมิติ พร้อมสร้างรอยย่นปลอมๆให้ดูหน้านิ่วคิ้วขมวด เราคอนทัวร์จมูกให้ไม่แคบเหมือนที่เราเคยทำ เพราะนักแสดงที่รับบทนี้ (Javier Bardem) มีจมูกค่อนข้างใหญ่ รวมถึงการลากคอนทัวร์ที่ข้างแก้ม ก็จะไปหนักช่วงขมับมากที่สุด ความหน้าเล็กให้ลืมไปก่อน คอนทัวร์ให้กรอบเข้มพอสร้างตาปลอมกัน ใช้เทคนิคเดียวกับตอนทำแจ็ค คือใช้ไลเนอร์วาดรอยพับลงไปก่อน จากนั้นเบลอด้วยอายชาโดว์สีเทาๆ แล้วค่อยใช้ชาโดว์สีดำ คัดความเข็มขึ้นมาในเบ้าใหม่ซาลาซาร์นั้นตาโตใช่ย่อย ก็จัดไลเนอร์ดินสอสีดำ เขียนชิดโคนขนตามากที่สุด เส้นเอาพอประมาณและไม่ต้องตวัดหางใดๆนะ จากนั้นเขียนสีขาวขยายตาที่เส้นน้ำตา เรื่องคิ้วเนี่ย เราสังเกตว่าตัวซาลาซาร์เอง มีคิ้วที่ตรงๆเหินขึ้นไป ลุคนี้ถ้าเราลบคิ้ว พื้นผิวคิ้วก็จะดูแบนไปเลย จะดูคิ้วแบบเขียนตั้งใจ(ซึ่งไม่เข้ากับลุคนี้) เราเลยใช้มาสคาร่าสีน้ำตาล ที่ใช้ปัดขนตาเนี่ยแหละ เอามาปัดคิ้วแบบเชิดขึ้นและไม่ปัดหางคิ้วใดๆเลย เพื่อนำสายตาให้ดูคิ้วเยอะที่หัวแล้วหายไปที่หาง ฟูดีมั้ยล่ะ ดูเส่ะ!พอเครื่องหน้าเริ่มมาแล้ว ก็เน้นมิติต่างๆบนหน้าด้วยอายชาโดว์สีดำแมท อยากให้ตรงไหนชัเขึ้นก็เพิ่มลงไปเบาๆมาถึงขั้นตอนที่สนุกที่สุดละล่ะ 555 เขียนรอยแตกด้วยไลเนอร์ที่ถนัด (จะปากกาหรือจิ้มจุ่มแล้วแต่) แต่ของให้ดำแมทสนิท ไม่เงาอะไรมาก เขียนไปเป็นรอยแตกตรงๆแต่ซิกแซกไปมา อย่าโค้งเยอะ เพราะถ้าเขียนเส้นผิดไป จะดูเป็นเส้นเลือด กิ่งไม้ ตาราง อะไรก็ไม่รู้ได้ ค่อยๆดูแบบไปด้วยจะดีเสร็จแล้วเราก็มาเน้นมิติรอบๆเส้นด้วยชาโดว์เทาและดำ จริงๆแล้วเมคอัพในหนังเค้าจะมีชิ้นต่างๆมาแปะให้ดูนูนขึ้น แต่คอนเซปเราเป็นการเพนท์ เราก็เพนท์หลอกว่า เหยแก มันไม่ได้แบนหนาเหวยยยย ฟิวนั้น 555 ถมกรอบหน้าและหูด้วยครีมสีดำ เซตด้วยชาโดว์ดำให้เรียบร้อยทาปากกัน เริ่มจากเขียนขอบปากด้านในด้วยดินสอสีดำก่อน แล้วเอาชาโดว์มาเบลนให้ฟุ้งเบาๆ จากนั้นเขียนเหมือนของเหลวสีดำไหลออกมาจากปาก ทำวิธีนี้แทนที่จะทาลิปลงไปเลย เพราะลิปสีดำเนื้อลื่นๆจะกวาดเอารองพื้นขาวขึ้นมา ทำให้ดำดูเป็นเทาได้ รองสีดำไว้ก่อน ค่อยทาลิปดำเงาๆทีหลังหน้าเกือบเสร็จแล้ว ก็มาที่คอกันบ้าง ทำเหมือนหน้านั่นแหละ ขั้นตอนเดียวกันโลด แล้วใช้ชาโดวร์ดำไล่ๆสีให้ดูเป็นไอมืดๆ เผื่อมีส่วนที่โผล่ออกมาจากเสื้อจะได้ดูยังดำบ้าง ใส่เสื้อข้างใน ข้างนอกใส่วิกผมยาวประบ่า ที่ดูกรังๆหน่อย ในหนังเนี่ย ผมเค้าเป็น CG เหมือนลอยอยู่ในน้ำ เราไม่สามารถทำให้เหมือนได้ 555 เอาเท่าที่ได้นะจ๊ะ ใส่คอนแทคสีน้ำตาลอ่อนๆ ทาลิปสีดำเงา แล้วไปคิดบัญชีแจ็คกัน!!

(แอบเปลี่ยนเสื้อตัวอื่นและก็เอาลิปสติกสีดำทาฟันเพิ่ม แล้วมา Photopshop ให้ดำขึ้นเอา ไม่อยากทาเยอะ กลัวตายจริง555) เสร็จแล้วกับลุคกัปตันซาลาซาร์ (Captain Salazar) อย่างที่บอกกันไปว่า เมคอัพจริงๆในหนัง เค้ามีความจริงจังกว่านี้มาก มีการนำชิ้นต่างๆมาแปะให้นูนๆเลย เราก็เลยจำลองเอฟเฟคนั้นให้มาอยู่ในรูปของการเพนท์แทน จะได้ง่ายกว่าด้วย(จริงหรอ55) ตัวละครนี้อาจจะไม่ได้เป็นสีขาวดำซะทีเดียว จะมีความน้ำตาลๆแอบอยู่บ้าง ในเรื่องนางและลูกเรือโดนระเบิด ก็เลยเป็นเอฟเฟคแตกร้าวแบบนี้ นี่ถ้ามีผมปลิวๆแบบในหนังอีกคงจะฟินน่าดูเนอะ 555
.
.
เมคอัพตัวนี้เด่นๆเลยก็คือการเขียนรอยแตกนั่นแหละ ต้องระวังเรื่องคาแรคเตอร์ของเส้นมากๆ เพราะถ้าเขียนผิดไป จะสามารถดูเป็นอย่างอื่นได้เลยเช่น เส้นเลือด ฟ้าผ่า ต้นไม้ อะไรทำนองนี้ ต้องบังคับแต่ละเส้นให้ค่อนข้างตรงและหัวท้ายแหลม ง่ายที่สุดคือดูแบบแล้วค่อยๆทำตาม ส่วนสีดำที่ใช้ ให้เป็นเนื้อแมทที่สุด อย่าเงามาก จะดูไม่เน้นความลึกเท่าแบบแมท และที่ใช้จิ้มจุ่มเพราะส่วนตัวคิดว่า เนื้อไลเนอร์จะออกมาเยอะกว่า ชุ่มกว่า ถ้าใช้เนื้อบางๆเนี่ยบางทีเราลากไปบนผิว ด้วยแรงมือเรา มันจะไปผสมกับสีรองพื้นก่อนหน้าได้ แล้วดำจะดูไม่ดำ ลองดูนะ เหมือนยากแต่ไม่ยากหรอกเด้อ.
.
.
ถ้าอยากดู How to พี่แจ็ค ก็คลิกลิงค์ใต้ภาพได้เลยจ้า.
.
ขอบคุณนะครับที่เข้ามารับชม หวังว่าคงได้ประโยชน์
และสนุกสนานไปพร้อมๆกัน คิดเห็นอย่างไรก็โพสคุยกันได้นะครับ ลุคต่อไปจะเป็นอะไร
รอติดตามชมกันนะครับ วันนี้ไปแล้ว แล้วเจอกัน บ๊ายบายครับ จุ๊บๆ ^^

ปล. หากขั้นตอนใดมองเห็นเครื่องสำอางไม่ชัด อยากสอบถามแบรนด์หรือชื่อสี คอมเมนท์ถามได้เลยนะครับ
Create Date : 05 มิถุนายน 2560
Last Update : 5 มิถุนายน 2560 20:23:31 น.
Counter : 2161 Pageviews.

2 comments
  
ผลงานเทพเช่นเคย

มีเรื่องนำเสนอ อยากให้คุณน้อยหนึ่งทำรีวิวของที่ใช้จน hit pan ค่ะ
ท่าทางจะเยอะน่าดูเลยค่ะ
โดย: NickyOkawa วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:22:02:38 น.
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^

sinota ซิโนต้า Ulthera adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3926553 วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:17:28:50 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Noyneung
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]