ธันวาคม 2558

 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
[Review] รีวิวผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Fiberlax จากแบรนด์ Verena ♥
 สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆ วันนี้หนึ่งออกจะมาแปลกซักหน่อย จะมารีวิวผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกันบ้าง ซึ่งหนึ่งเองเป็นคนที่กินวิตามินและอาหารเสริมหลายตัวนะครับ แต่ตัวนี้หนึ่งว่าน่าสนใจดีครับFiberlax จากแบรนด์ Verena แบรนด์นี้เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเนอะ เห็นในโฆษณาอยู่บ่อยๆ ตัวโปรดักที่เด่นๆของเค้าก็จะเป็นอาหารเสริมและวิตามินต่างๆในรูปของ "ชงแล้วดื่ม" ซึ่งตัว Fiberlax นี้ก็เป็นแบบนั้นเลย ช่วงนี้(จริงๆก็ทุกช่วง555) หนึ่งค่อนข้างเรียนหนักและเครียด ซึ่งเวลาเครียด อาการนึงที่จะเป็นบ่อยมากคือ ท้องผูก ขับถ่ายยาก ผิวพรรณก็ไม่ค่อยสดใส ลงพุงอีกต่างหาก 5555 คือไม่ค่อยโอเคเท่าไร หนึ่งเลยลองกิน Fiberlax ดูว่าจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายมั้ย คือกินมาได้เกือบเดือนแล้ว เลยทำรีวิวมาบอกกันว่ามันเป็นยังไง เอาหละ เริ่มเลยดีกว่า ด้านหน้าและด้านหลังกล่อง Fiberlax เค้าก็จะเขียนบอกสรรพคุณต่างๆไว้ เอาเป็นว่าเดี๋ยวหนึ่งเล่าให้ฟังละกัน ^^ คือ Fibarlax เนี่ย เค้าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จะเป็นไฟเบอร์ธรรมชาติที่ละลายน้ำได้ จะช่วยในเรื่องของการเพิ่มกากใยในระบบทางเดินอาหารของเรา (เหมือนที่เรากินผักผลไม้นั่นแหละ) โดยด้านหลังกล่องเค้าบอกไว้ชัดเจนเลยว่า มีสารตัวไหนบ้าง ตัวเด่นๆเลยก็คือ
.
ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (Fructooligosaccharides) เป็นใยอาหารที่พบในชิคโครี่และแก่นตะวัน ซึ่งร่างกายไม่สามารถย่อยได้ ช่วยยับยั้งการสร้างคอเลสเตอรอลที่ตับ ช่วยเพิ่มมวล ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ขับถ่ายง่ายขึ้น
.
ไซเลี่ยม ฮัสค์ (Psyllium Husk Powder) ใยอาหารชนิดละลายน้ำได้ เมื่อละลายแล้วจะพองตัวคล้ายเจลหรือวุ้น ทำให้รู้สึกอิ่ม ช่วยดูดซึมสารพิษในลำไส้
.
สารสกัดจากเมล็ดต้นกัวร์ (Hydrolyzed Guar Gum) ใยอาหารจากต้นกัวร์ เมื่อละลายน้ำจะพองตัวเป็นวุ้น ปรับสมดุลของระบบขับถ่าย เพิ่มจำนวนจุลินทรีย์ในลำไส้ ช่วยดูดซับน้ำตาลและไขมันในอาหาร ทำให้ไขมันและน้ำตาลดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้น้อยลง
.
สารสกัดจากทับทิม (Pomegranate Extract Powder) อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ในลำไส้ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ ลดความดัน ลดการเกาะตัวของเกร็ดเลือด
.
สารสกัดจากมะขามป้อม (Exblic Extract Powder) ให้วิตามินซีสูง มีประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินซีสังเคราะห์ 12 เท่า ปกป้องการเสื่อมของเซลล์ ช่วยเรื่องผิวพรรณ กระจ่างใสขึ้น
.
ผงบุก (Konjac Glucomannan Powder) ใยอาหารละลายน้ำได้ดี ไม่ให้แคลลอรี่ ทำให้รู้สึกอิ่ม ควรดื่มน้ำตามมากๆ ผงบุกจะได้พองตัวอย่างเต็มประสิทธิภาพ
.
วิตามิน พรีมิกซ์ (Vitamin Premix) ก็คือวิตามินรวมที่ประกอบด้วย วิตามินC / วิตามินE / วิตามินA / วิตามินB2 / วิตามินB3 / วิตามินB5 / วิตามินB12 / ไบโอติน / น้ำตาลกลูโคส
.
ผักและผลไม้รวม ประกอบด้วย แอปเปิ้ล / สับปะรด / แครอท / ส้ม และมะเขือเทศ เป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระ และใยอาหารด้านล่างกล่องจะมีวันผลิตและวันหมดอายุ ส่วนด้านข้างนั้นจะบอกถึงวิธีการชง และเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยจากการรับประทานไฟเบอร์ คือ ในหนึ่งวันเราควรรับประทานไฟเบอร์อย่างน้อย 25 กรัมสำหรับผู้มีอายุ 6 ปีขึ้นไป (ประมาณ Fibarlax 2 ซองนั่นเองแต่จริงๆกินวันละซองก็เพียงพอนะ เพราะอาหารที่เรากินเข้าไปก็มีไฟเบอร์บ้างแล้ว) 


มาเปิดกล่องกัน! ข้างในบรรจุ Fiberlax 10 ซอง และแนบเอกสารกุ๊กกิ๊กมาด้วยแหละเนื้อหาในเอกสารที่แนบมาก็จะคล้ายกับที่หนึ่งอธิบายเรื่องส่วนประกอบต่างๆใน Fiberlax เลย และก็มีเนื้อหาเกี่ยวกับการ Detox ลำไส้ให้อ่านกันเพลินๆด้วย1 ซองของ Fiberlax (15กรัม) ก็คือชงดื่มได้หนึ่งครั้ง โดยชงกับน้ำ 100 - 120 มล. คนให้เข้ากันแล้วดื่มทันที กินแค่วันละซอง ก่อนหรือหลังอาหารเย็นก็ได้ (แต่หนึ่งชอบกินก่อนอาหาร เพราะตัวนี้จะทำให้รู้สึกอิ่มและกินข้าวเย็นได้น้อยลงด้วย อิอิ)


ลองเทออกมาให้ดู เนื้อเค้าจะเป็นผงๆสีขาวขุ่นๆ อ้อ! ควรชงกับแก้วที่ใสๆนะ จะได้เห็นว่าเราคนเค้าให้ละลายทั่วแล้วรึยัง แล้วก็แก้วขอเป็นทรงสูงที่ใส่น้ำได้เยอะหน่อย เพราะประมาณน้ำที่เค้าแนะนำคือ 100 - 120 มล. ซึ่งน้ำมากดีกว่าน้ำน้อยนะ เพราะเมื่อเรากินเข้าไปแล้ว ก็ควรดื่มน้ำตามเข้าไปด้วย ฉะนั้นแก้วใหญ่ๆไปเลยจ้าหนึ่งจะชอบชงกับน้ำธรรมดา พอคนให้เค้าเข้ากันแล้ว ก็จะมีสีออกน้ำตาลอ่อนๆ ละลายเร็วแป๊บเดียวก็ละลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ไม่ต้องรอเลย ชงดื่มได้เลยทันทีกินโชว์ด้วย 5555 เอาจริงๆ มันอร่อยดีนะ รสชาติอมเปรี้ยวนิดๆหอมกลิ่นมะนาวและเลมอน ดื่มง่าย ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นยาหรืออาหารเสริม เหมือนน้ำหวานไรงี้มากกว่า 555 อย่างที่บอกว่าหนึ่งกินก่อนอาหารเย็น ซักพักจะรู้สึกอิ่มและกินอาหารได้น้อยลงด้วย ชอบตรงนี้แหละ^_^
.
.
แถมให้พิเศษ เป็นการทดลองที่หนึ่งอยากรู้เอง เลยลองดู สงสัยกันมั้ยว่า เวลากินเข้าไปแล้วเจ้า Fiberlax เนี่ย จะพองตัวหรืออยู่ในร่างกายเราแบบไหน ง่ายๆเลย หนึ่งชงแล้วตั้งทิ้งไว้ 30 นาที
เพื่อจะได้รู้ว่า เค้าสามารถพองตัวได้จริงมั้ย พอครบเวลาปุ๊บเรามาดูกัน!ติ้ง! ครบ 30 นาทีแล้ว ลองเอาช้อนตักดูพบว่า เค้าจะมีความเป็นเยลลี่ขึ้น คือเนื้อจะหนืดและข้นขึ้น ไม่เหลวใสแบบที่เราชงใหม่ๆ แถมในนั้นยังมีการพองตัวของไฟเบอร์ด้วย (พวก ไซเลี่ยม ฮัสค์ / ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ / สารสกัดจากเมล็ดต้นกัวร์ / ผงบุก) คือมวลของเค้าจะไม่ได้ฟูขึ้นมาจนน่าตกใจนะ จะพองตัวให้เห็นเล็กน้อย ลองนึกดูว่าถ้ากินเข้าไป จะพองตัวในกระเพาะอาหารทำให้รู้สึกอิ่ม พุงยุบ หน้าท้องส่วนเกินก็หายไปและช่วยทำให้อุจจาระนิ่ม ทำให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้นด้วยกับอีกข้อที่หนึ่งสงสัย คือ ชงกับน้ำเย็นได้มั้ย เพราะน้ำส่วนใหญ่ที่เราเจอในชีวิตประจำวันเนี่ยมักจะเป็นน้ำเย็น และน้ำเย็นก็กินแล้วสดชื่นดี ถ้าเอามาชงกินก็คงสดชื่นไปอีกแบบ ลองเลยดีกว่า! การชงกับน้ำธรรมดาเนี่ยไม่มีปัญหาเลย ส่วนการชงกับน้ำเย็นก็เช่นกัน คือละลายได้ดีเหมือนกัน เป็นอันว่า ชงได้ทั้งน้ำธรรมดาและน้ำเย็นแหละ ^_^จะสรุปง่ายๆเนอะ Fiberlax เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทไฟเบอร์ + วิตามินต่างๆ แบบชงแล้วดื่ม สามารถชงได้ทั้งน้ำธรรมดาและน้ำเย็น ละลายน้ำได้ดี ดื่มง่ายรสชาติอร่อย(กลิ่นมะนาวและเลมอน) มีสารประกอบที่ช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหารได้จริง และยังมีวิตามินที่หลากหลายด้วย คือไม่ใช่แค่ถ่ายง่ายอย่างเดียว ยังมีประโยชน์ด้วย เจ้า Fiberlax จะเป็นตัวช่วยระบบขับถ่ายให้ทำงานปกติ ไม่ใช่เร่งให้เราท้องเสียหรือถ่ายแหลวนะ อันนี้วางใจได้เลยว่า ไม่ทำให้เกิดการบีบเกร็งของกระเพาะหรือลำไส้แน่นอนจ้า
.
.
หนึ่งมองว่า Fiberlax เหมาะกับคนที่ ต้องการ Detox ลำไส้ให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ / คนที่ไม่ชอบทานผักผลไม้ หรือหาทานได้ยาก แต่ยังอยากได้ประโยชน์จากสารอาหารของผักและผลไม้ / คนที่อยากได้วิตามินเสริมแต่ไม่อยากกินเป็นเม็ดเพราะไม่อร่อย 55 / คนที่ต้องการดูแลร่างกายให้สมดุล / คนที่ควบคุมน้ำหนัก อยากลดมื้อเย็นลง หนึ่งว่าตัว Fiberlax น่าสนใจดีนะครับ ถ้าเพื่อนๆพี่ๆมีปัญหาเหล่านี้ อยากให้ลองดูนะครับ ที่สำคัญคือมันอร่อยดีด้วย 555
.
.
.
ขอขอบคุณ Verena ครับ ที่ส่ง Fiberlax มาให้หนึ่งได้ลอง
หวังว่า Review นี้คงมีประโยชน์ต่อพี่ๆเพื่อนๆ ที่สนใจผลิตภัณฑ์ Fiberlax ของ Verena นะครับ เอาไว้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจครับ ขอบคุณที่รับชมครับ ^^ แล้วเจอกันครับ

หมายเหตุ : Sponsored Item สินค้าทั้งหมดทางแบรนด์ให้มาครับ
Fiberlax มีจำหน่ายที่ Watson / Boots / Friday / 7 Catalogue / www.1607Direct.com
Verena fanpage : https://www.facebook.com/VerenaInternational
Create Date : 01 ธันวาคม 2558
Last Update : 4 ธันวาคม 2558 20:03:31 น.
Counter : 19094 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Noyneung
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]