Life is beautiful !!!!
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
18 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
ครึ่งแรกของธันวาคม 2550

เปิดเดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี ด้วยการป่วย.......

30 พฤศจิกายน 50
ใครเลยจะรู้ว่า กลางดึกของคืนวันศุกร์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายนฉันจะป่วย อาการปวดท้องมานำก่อน เราก็นึกว่าเป็นอาการของการท้องเสีย เหตุเพราะวันนั้นทานอะไรต่อมิอะไรไปแยะ.....แต่เราก็ไม่ได้มีอาการท้องเสียเลย.....เลยบางอ้อว่าเป็นอาการโรคกระเพาะกำเริบ......ซึ่งอาการที่ว่าไม่ได้เกิดกับตัวเองมานานแล้ว..แต่ก็รู้สาเหตุได้ว่าตัวเองงดทานอาหารเย็นเพื่อลดน้ำหนักมาได้สองสัปดาห์..... แต่คราวนี้อาการหนักกว่าทุกครั้ง...

1 ธันวาคม 50
ป่วยยังงัย แต่ก็ต้องแบกสังขารไปอยู่เวรวันเสาร์ แถมต้องไปตรวจเวรเฝ้าระวังอุจจาระร่วงในงานไหมอีกต่างหาก....ฉันจะตายในหน้าที่มั้ยเนี่ย................คิดอย่างปลง ๆๆ แต่ก็รอดมาได้....กินยาแก้โรคกระเพาะไปหลายขนาน

4 ธันวาคม 50
ลากสังขารไปประชุมเรื่องแผนและตัวชี้วัด งานโรคติดต่อที่ป้องกันได้ด้วยวัคซีน..ดีที่มีพี่ที่ทำงานไปประชุมด้วย ประชุมเสร็จเดินกลับสำนักงาน ที่ประชุมห่างจากสำนักงานประมาณ 1 กม. เดินไปคุยไป ถือโอกาสออกกำลังกายไปด้วย..

5 ธันวาคม 50
วันนี้เป็นวันปฏิบัติภารกิจราชการอีกเหมือนกันทั้งที่เป็นวันหยุด แต่ก็เป็นความภาคภูมิใจและเต็มใจปฏิบัติ คือร่วมพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา เหล่าบรรดาข้าราชการ ทหาร ตำรวจ เครื่องแบบเต็มยศ เต็มหอประชุมกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น แม้ว่าอาการป่วยยังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่ แต่เต็มใจและภูมิใจมากที่ได้มาร่วมพิธีในวันนี้ เริ่มจากการพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล พิธีเฉลิมฉลองธงชาติไทย พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดี เพิ่งมีโอกาสมาร่วมพิธีนี้เป็นปีแรก และปีต่อไปก็จะมาร่วมในพิธีสำคัญอีกแน่นอน

ลงนามถวายพระพรบริเวณหน้าหอประชุม มีปืนใหญ่ด้วย
6-8 ธันวาคม 50
เข้าร่วมรับการอบรม ตามโครงการ รักษ์สุขภาพ เป็นโครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของข้าราชการ เพื่อป้องกันโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจ ที่เป็นโรคไม่ติดต่อที่นับวันมีสถิติสูงขึ้นและเป็นปัญหาด้านสาธารณสุขที่สำคัญ อบรมครั้งนี้เป็นปีที่ 2 รุ่น 4 วันแรกอบรมที่ขอนแก่น สองวันหลังไปทำกิจกรรมกลุ่มที่อุดร ผู้เข้าอบรมมาจากหน่วยงานราชการหลากหลายหน่วย กิจกรรมมีการให้ความรู้ กิจกรรมกลุ่ม ฝึกปฏิบัติการออกกำลังกาย การทำ walk rally ทั้งสนุกทั้งเหนื่อย รู้จักผู้คนเพิ่มขึ้น
ไม่ค่อยเจริญอาหาร เพราะอาการโรคกระเพาะยังไม่ดีเท่าที่ควร อาหารที่เค้าจัดให้ก็มีรสเผ็ดทั้งนั้น มีเรื่องไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ ว่ามาเจอญาติใหม่ในวันสุดท้ายของการอบรม ...คุยกันตั้งนานสองนาน ถามกันไปมาเป็นญาติทางพ่อเราเอง

เล่นเกมกันไป แต่ละทีมก็โกงคะแนนกันไป....อิอิ สนุกสนานดีแท้ ๆโยคะท่ามกลางแสงแดด(ร้อนๆ ) และธรรมชาติ ดูท่าฝึกโยคะของแต่ละคน...17 ธันวาคม 50
ถึงวันนี้อาการโรคกระเพาะก็ดีขึ้นมาก จากตอนแรกที่มีอาการคลื่นไส้ ทานอาหารไม่ได้ ตอนนี้ก็ต้องทานอาหารให้ตรงเวลา หัดทานกล้วยน้ำหว้า (ทั้งที่ไม่ชอบทานเลย) บำรุงซะน้ำหนักขึ้นไปอีก 2 กิโล หลังจากอุตส่าห์ลดไปได้ 2 กิโลจากการไม่ทานข้าวเย็น ซึ่งส่งผลทำให้เราป่วย......แป่ว ต่อไปหนูจะไม่ทำเยี่ยงนี้แล้ววว....

ชุดปกติขาวจากวันงานวันที่ 5 ธันวาคม ยังไม่ทันได้ซัก ก็ถูกนำมาใส่อีกหน เพื่อรับเสด็จสมเด็จพระเทพฯ ที่ท่านทรงเสด็จมาปฏิบัติภารกิจเพื่อพระราชทานปริญญาบัตรที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น คนมารับเสด็จเต็มสนามบิน ในชีวิตการเป็นข้าราชการ ได้มาที่สนามบินเพื่อรับเสด็จฯ หลายพระองค์ แต่คราวนี้ต่างจากทุกครั้งที่ปกติต้องไปรอที่รับเสด็จที่ลานสนามบิน ประมาณชั่วโมง แต่คราวนี้เจ้าหน้าที่เค้าเรียกลงไปเข้าแถวเพื่อรับเสด็จใกล้เวลาที่ท่านเสด็จ ยืนรอประมาณสิบนาที (อาจเป็นเพราะท่านเสด็จตอนบ่ายโมง แดดร้อนมากก็เป็นได้ ) ท่านก็เสด็จมาถึงด้วยเครื่องบินของกองทัพอากาศ ฉลองพระองค์สีเหลือง ท่านเสด็จพระราชดำเนินผ่านเหล่าข้าราชการ ทหาร ตำรวจและพลเรือนที่รอรับเสด็จด้วยพระพักตร์ยิ้มแย้ม เราก็ปลาบปลื้มใจที่ได้ชื่นชมพราะบารมีอย่างใกล้ชิดอีกครั้งหนึ่ง

ท้ายสุดขออนุญาตอัญเชิญพระบรมราโชวาท ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ใช้เป็นแนวทางปฎิบัติราชการ ดังนี้

พระบรมราโชวาท พระราชดำรัส
การปฏิบัติราชการให้สำเร็จผล
พระบรมราโชวาท เนื่องในโอวาสวันข้าราชการพลเรือน ปีพุทธศักราช ๒๕๓๘

การปฏิบัติราชการให้สำเร็จผลที่พึงประสงค์นั้น นอกจากจะอาศัยความรู้ความสามารถในทางวิชาการแล้วแต่ละบุคคลยังจะต้องมีรากฐานทางจิตใจที่ดี คือความหนักแน่นมั่นคงในสุจริตธรรม และความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติหน้าที่ให้จนเสร็จ ทั้งต้องมีกุศโลบายหรือวิธีการอันแยบคายในการปฏิบัติงานประกอบกันพร้อมด้วย จึงจะสัมฤทธิ์ผลที่แน่นอนและบังเกิดประโยชน์อันยั่งยืนทั้งแก่ตนเองและแผ่นดิน.
ที่มา : สำนักงาน ก.พ., โครงการตามรอยพระยุคลบาท

พระบรมราโชวาท พระราชดำรัส
พระบรมราโชวาทเนื่องในโอกาสวันข้าราชการพลเรือน ปีพุทธศักราช ๒๕๔๙
พระบรมราชโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
พระราชทานแก่ข้าราชการพลเรือน
เนื่องในโอกาสวันข้าราชการพลเรือน ปีพุทธศักราช ๒๕๔๙


ข้าราชการผู้ปฏิบัติบริหารงานของแผ่นดิน จะต้องมุ่งปฏิบัติภาระทั้งปวงด้วยความอุตสาหะเพ่งพินิจ ใช้ความรู้ความคิด ความเฉลียวฉลาด และความรู้ผิดชอบชั่วดี เป็นเครื่องวิจัยวิจารณ์ ปรับปรุงตัวปรับปรุงงานให้มีประสิทธิภาพเสมอ. งานที่ทำจึงจะสำเร็จผลสมบูรณ์ และก่อเกิดประโยชน์ที่พึงประสงค์ เป็นความเจริญมั่นคงทั้งแก่ตน แก่งาน และแก่ส่วนรวมพร้อมทุกส่วน.
วังไกลกังวล วันที่ ๓๑ มีนาคม พุทธศักราช ๒๕๔๙

ที่มา //www.dopa.go.th/web_pages/m03021000/manu/cleandopa_page_6.htm

Create Date : 18 ธันวาคม 2550
Last Update : 19 ธันวาคม 2550 0:08:51 น. 6 comments
Counter : 644 Pageviews.

 
อยากให้คนไทยรักชาติ รักในหลวง รักหน้าที่ รักคนไทย ด้วยใจจริง ไม่ใช่แค่คำกล่าว


โดย: ประภัสสร แสนเพ็งเคน IP: 58.147.56.116 วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:15:56:28 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ 2551 ค่ะ
ให้มีความสุขมากๆ
สุขภาพแข็งแรง
การงานเจริญรุ่งเรือง
มีหัวใจเบิกบาน
พบเจอสิ่งใหม่ๆที่ดีกับชีวิตทุกๆวันค่ะ


โดย: วีดวาด วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:12:01:33 น.  

 


โดย: สะมะ (venroute ) วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:12:30:38 น.  

 


โดย: สรสว IP: 125.24.53.252 วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:16:02:47 น.  

 
ได้รับ ของที่จะนำไปยริจาคแล้วครับ
อากาศกลับมาหนาว เยี่ยมไปเลย


โดย: venroute วันที่: 5 มกราคม 2551 เวลา:16:44:25 น.  

 
ทฤษฎีใหม่กินอยู่แบบพอเพียง เป็นวิธีการหนึ่งที่จะทำให้ประชาชนมีกินแบบอัตภาพ คืออาจจะไม่ร่ำรวยมากแต่ก็พอกินไม่อดอยาก ตามแนวทางพระราชดำริ ฯลฯ


โดย: ณัฐพล IP: 125.26.208.72 วันที่: 1 ธันวาคม 2551 เวลา:10:46:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หนูโชคดี
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หนูโชคดี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.