เทคโนโลยี ไม่เคยหยุดนิ่ง
<<
มิถุนายน 2566
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
13 มิถุนายน 2566

เมื่อบุคลากรในองค์กรใช้ AI อย่างเชี่ยวชาญก็เหมือนการติดปีกให้องค์กรในอดีตเราใช้พิมพ์ดีดเพื่อพิมพ์ข้อความที่สวยงาม อ่านง่าย และการมาของเครื่องคอมพิวเตอร์ทำให้ทำงานได้ดีมากกว่าการใช้พิมพ์ดีด ยิ่งมีบุคลากรในองค์กรมีความสามารถในการใช้คอมพิวเตอร์อย่างเชี่ยวชาญ ก็จะช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้กับองค์กรได้เป็นอย่างดี

การมาของอินเตอร์เน็ตทำให้โลกแคบลง การใช้คอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียวอาจไม่ตอบโจษย์การทำงานด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ สิ่งที่ต้องเรียนรู้เพิ่มเติมก็คือการใช้ Email การสร้างเว็บไซต์ และการค้นหาข้อมูลด้วย Search Engine เพื่อนำข้อมูลมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อองค์กรต้องขับเคลื่อนด้วยสื่อออนไลน์ การมาของ Social Media เป็นสิ่งที่บุคลากรในองค์กรต้องใช้ให้เกิดประโยชน์ คนที่สามารถสร้าง Fanpage สร้าง Group หรือสร้าง Channel ได้ ย่อมพัฒนาองค์กรไปอีกขั้น หากบุคลากรในองค์กรมีความสามารถในการยิง Ads โฆษณาเป็น ยิ่งสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับองค์กรได้เป็นอย่างมาก

การมาของ ChatGPT ซึ่งเป็น AI Chatbot ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่มีความท้าทายไม่แตกต่างจากเทคโนโลยีอื่น ๆ และไม่เพียงแค่ ChatGPT เท่านั้น หากแต่ในปัจจุบันนี้ยังมี AI ตัวอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น Google Bard หรือ AI Art Generator อย่าง Adobe Firefly ก็เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มมูลค่าได้ไม่น้อย

วันนี้หากบุคลากรในองค์กรสามารถใช้ ChatGPT ช่วยเขียนสูตร Excel หรือ Google Sheet ได้คงจะดีไม่ต้อง เพราะสามารถใช้โปรแกรมเหล่านี้ได้อย่างเต็มความสามารถ เพราะเราก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า Excel หรือ Google Sheet นั้นเป็นซอฟต์แวร์ตารางคำนวณที่ใช้กันในทุก ๆ หน่วยงาน

หรือหากบุคลากรในองค์กรสามารถใช้ AI Image Generator ในการสร้างงานกราฟฟิกส์ เพื่อใช้ในสื่อต่าง ๆ ได้อย่างเชี่ยวชาญ แน่นอนว่าจะช่วยประหยัดต้นทุนทางด้านงานกราฟฟิกส์ได้เป็นอย่างมากเช่นกัน เพราะต้องไม่ลืมว่าในทุก ๆ ธุรกิจ งานกราฟฟิกส์มีความจำเป็นไม่น้อยกว่างานด้านอื่น ๆ

เมื่อโลกของเทคโนโลยีเดินทางมาถึงจุดที่ AI เข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ในแง่ของการทำงานแล้ว ให้ AI ช่วยยกระดับองค์กรได้ เพียงแค่บุคลากรในองค์กรต้องเชี่ยวชาญการใช้ AI

ติดตามเรื่องราวการใช้ AI และเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต และสมาร์ทโฟน ได้ที่ Ninetechno Channel อย่างรู้เรื่องอะไร อยากให้ทำวีดีโอแบบไหน เพื่อช่วยพัฒนาบุคลกร เพียงแค่ Comment ใต้คลิปวีดีโอใด ๆ ก็ได้ หากเรื่องที่ Comment ไม่เกินความสามารถ จัดทำคลิปวีดีโอตามคำขอให้แน่นอนครับ https://www.youtube.com/@ninetechno/videos


 


Create Date : 13 มิถุนายน 2566
Last Update : 13 มิถุนายน 2566 16:33:13 น. 0 comments
Counter : 424 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 709949
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 709949's blog to your web]