สิงหาคม 2554

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
11 สิงหาคม 2554
ถามตอบ Lifeguard VS Housekeeper

นัท เคยเข้าร่วม acadex โครงการ Work&travel เป็น lifeguard ที่ Wisconsil Dells ของ Kalahari กับ Wilderness (อันนี้ไปสมัครเอง ของที่นี่นัทเป็นสไลด์แอทเทนแด๊นซ์อ่ะ ขี้เกียจสอบ lifegurad มันย๊ากกกกไม่แข็งแรงจริงไม่ผ่านค่ะที่นี่) ปล อย่าคิดมากเรื่องภาษาไทยที่นัทใช้ในบอร์ดเลยน่ะค่ะ คนมันรีบพิมพ์ๆๆไม่ได้สนใจสะกดถูกผิดอะค่ะ ไม่มีเจตนาทำร้ายภาษาไทยใดๆทั่งสิ้นน่ะค่ะ อันไหนอ่านยาก ไม่เข้าใจก็ใช้common sense นะคะ

Q: ทำไลฟ์การ์ด มันหนักมากมั๊ยอะ ถ้าเทียบกับเฮ้า??????????
A:จากสถิติของเพื่อนร่วมงานทั้งสองสายอาชีพ ต่างโหวตให้กันว่าทำงานเฮ้าเหนื่อย ลำบาก สกปรก แสบมือ เมื่อย ไม่ได้นั่ง ติ๊ปซุปเอาหมด ไม่กฌโดนเพื่อนร่วมงานเมกซิกันอู้งานแล้วคนไทยทำเอง เพราะซุปก็เปนคนเมกซิกัน แต่ข้อดีคือ(ไม่รุ้ดีหรือเปล่า) ได้กินพิซซ่าเหลือ ของเหลือในห้องแขกตอนเช็กเอ้าท์ ปล ของบางอย่างต้องผ่านซุปก่อนว่าเอากลับได้มั้ย ถ้าได้ก็เอาพวกอาหาร ไม่ได้ก็ซุปเอาเอง ไลฟ์การ์ดก็เดินทั้งวัน ได้พักครึ่งชั่วโฒงของคาราฮาริ ของวิวเดอเนสพักชั่วโมงถึงชั่วโฒงครึ่ง งานก็เดินๆนั่งๆดูๆทำเปนกระฉับกระเฉง ยิ้มๆ คุยกับแขก น่าเบื่อ แต่กระแสทางลบก็ดีกว่าเฮ้า มีขอเจ้านายเล่นน้ำฟรีได้ด้วย ถ้าสนิทๆกันทั้งสองงานจะได้ราคาอาหารลดที่งานในราคาเอมพลอยยี่ลดห้าวิบเปอ


Q:แล้วก็นายจ้างเป็นไงบ้าง??????
A:นายจ้างที่เป็นเฮดจริงๆเราจะได้เจอครั้งเดียวตอนปฐมนิเทศมั้ง ก็ไม่มีไร มันก็เฟรนรี่ดี แต่แบบตอแหลตามสไตลฝรั่งคนที่ยศสูงกว่าเราและเราได้เจอมากคือพวกซุปเปอไวเซ่อกับเมเนเจอประจำฝ่ายที่เราทำงานอยู่ที่ปรับตัวมากกว่า เค้าก็ดีอ่ะ ไม่มีไรเลย ใจดีออก กันเองด้วย แต่ว่าเดกไทยที่ปรับตัวไม่ได้หรือไม่ประสบการคุ้นเคยกับฝรั่งก็อาจจะเกลียดพวกเค้าไปเลย


Q:เคยมีคนจมน้ำหรือเปล่า?????????
A:มีทุกวี่วันถ้าเปนไลฟ์การ์ดน้ำลึกก็เสี่ยงหน่อยเพราะฝรั่งมันตัวโตกว่าเราอีก ส่วนนัทเปนน้ำตื้นค่ะ น้ำเท่าเอวเท่าหน้าแก คนจมก็เด็กไม่ก็ปันยาอ่อน

Q:เคยมีแบบช่วยไม่ทันมั๊ย???????
A:เคยมีค่ะช่วยไม่ทันก็จะโดนพักงานโดนเตือน


Q:ทำไมถึงเลืกไปwisconcin ทำไมไป ohio พอดีตอนนี้เรากำลัง คิดว่าจะไปที่ไหนดี*เลือก????
A: เพราะว่าไม่ได้อ่านค่ะว่ามีโอไฮโอ้ คิดแค่ว่าเอาเหนือๆสุดๆที่ไหนก็ได้จริงๆแล้วจะไป DC เพราะงานิวกว่าแต่มัวแต่รอเพ่อนคนเลยสมัครเตมก่อน


Q:บ้านอยู่ได้กี่คน บ้านเป็นไงบ้าง??????
A:บ้านนัทหกคนค่ะบ้านก็สไตล์ฝรั่งค่ะสบายดีเมหือนโรงแรมปล บางที่ก็สถุลค่ะอย่างบ้านที่นัทได้มันเหมือนบ้านเก่าๆข้างนอกดูโสมม แต่ข้างในก็โอเคอยู่ได้ บ้านเอียงนิดหน่อยด้วย แต่ว่าเพื่อนๆนนัทเขาได้อยู่อพาร์ตเม้นกัน

Q:แล้วปีนี้นัทจะไปอีกป่าว??????
A:ไม่ไปแล้วค่ะ เดียวเรียนไม่จบอิอิ

Q:สรุปแล้ว นัทประทับใจมั๊ยอะ?????
A:ประทับใจค่ะเพราะว่ารุ้อยู่แล้วว่าไปไม่ได้ไปสบาย ไปเปนแรงงาน ไปไห้รู้ชีวิตคนรากหญ้าของเมกาเลยแบคิดแค่ว่ามันสนุกมากๆเลยที่ได้ลองอะไรหลายๆแบบที่ไม่มีโอกาสทำได้ที่ไทยค่ะ

Q:ได้ไป นิวยอร์กป่าวอะ?????
A:ไปค่ะไปไปมาเยอะมากอ่ะ 6 รัฐได้มั้งTexas Illi NY DC Philadephia Wisconsin

Q:ไปเครื่องบินหรือเปล่า??????
A:อยู่วิสคอนซินเลยไปอิลลินอยโดยรถแทกซี่ค่ะเหมาไปอีกสองทางที่ไปได้คือ greyhound กับ Amtrakรัฐอื่นเครื่องบืนค่ะเพื่อนๆบางคนก็นั่งรถไฟ Amtrakพวกนั้นมีเวลา ชิว


Q:ถ้าเราไปคนเดียวจะไปมีเพื่อนที่โน้นมั๊ยอะหมายถึงคนไทยที่ไปด้วยกัน??????
A:มีแน่นอนค่ะแต่ว่ามันจะมีความซอยคือเช่นย้านนึมีหกคนเค้ามากันเปนกลุ่ม 5 คนเราจะเปนคนเดียวในบ้านนั้นที่ต้องปรับตัว คนอื่นเขาก็อาจจะไม่แคร์เราถ้าเขาเปนคนไม่และหูเบา ถ้าหนึ่งในห้าคนนั้นไม่ชอบตัวเองขึ้นมาเขาก็จะพานเกลัยดตัวเองหมดอ่ะ


Q:ตอนนี้ เรากำลังคิดอยู่ว่าจะไปคนเดียวดีมั้ย?????????
A:ไปเรยๆๆฮ่าๆๆเปนปได้ก็ทำความรุ้จักกับคนที่ไปคนเดียวกะเราไว้อ่ะ จะได้นัดกันว่าอยู่บ้านเดียวกันอ่ะ มันจะดีกว่าไม่เข้ากับกลุ่มที่เค้ามากันเองอยู่แล้วอ่ะนัทว่า

Q:มันยังมีคนที่ไปคนเดีวอยู่ใช่มั๊ยอะ?????????
A:มีค่ะบ้านนัทก็มีคนนึงอ่ะมาคนเดียวอีกสองคนมาเป็นคู่ส่วนนัทกับเพื่อนกลุ่มเดียวกันสามคนบังเอินว่าพี่ที่มาคนเดียวแกเปนตุ๊ดแกเลยแบบปรับตัวเก่งเข้าได้ทกคนแถมเปนคนสะอาด โชคดีของบ้านจริงๆค่ะฮ่าๆๆ


Q:เป็นไลฟ์การ์ดเราจะใส่คอนแทคเลนส์ได้มั๊ยอะ????????
A:ใส่ได้นะเด๊กไทยใส่เยอะแยะ แต่ว่าเวลาโดนนํ้าช่วยคนอ่ะ อาจมีบางครั้งที่ต้องลืมตาใต้นํ้า ก็คอนแทคลืมในนํ้าได้ไม่เคลื่อนด้วย แต่พอขึ้นมาเหนือนํ้านี่สิก็นั่งกระพริบตา นั่งเลื่อน กว่ามันจะเข้าตรงตาดํา แต่ว่าก่อนเราช่วยคนจมอ่ะเราจะเป่านกหวีดไงแล้วโดด แล้วซุปจะวิ่งมาา หลังช่วยคนเสจซุปจะเอาผ่าเชดตัวมาให้เราเราก๊เชดไปไม่ก๊ขอเขนไ่ห้องนํ้าไปจัดการกะคอนแทคก๊ได้ คอนแทคเอามาจากไทยไปเยอะๆน่ะค่ะ ที่อเมกาแพงมากค่ะ ถ้าเป่าแล้วซุปไม่มาแสดงว่าเราเป่าไม่ดังพอไม่ก๊วันนั้นกนเยอะมากซุปงานยุ่งเราก๊ช่วยเด๊กฟรี ไม่ได้เหรียนกล้าหานไปแลกพิซซ่า

Q:แล้วถ้าเป็นประจำเดือนทำไงอะ????????
A:เมนมาก๊เดกไทยส่วนใหย่ไม่กล้าใช้แบบสอดก๊ยังคงใส่แบบแผ่น คนใช้แบบแอดก๊แล้วไป นัทอะใช้แผ่นเราก๊ต้องเลือกฐานที่มันไม่ได้แช่นํ้า ไม่ได้เดินในนํ้าอ่ะแต่ต่อให้อยุ่แต่บนบกอ่ะ ถ้าคนจมก๊ช่วยไม่ได้อ่ะโดดทั้งแบบนั้นแหละ 555 มันสุดวิสัยนี่นา แต่ก๊น่ะจุ๊ๆ. แต่กะเพื่งนคนไทยเขาก๊เข้าใจน่ะ. พอโดดเสจเราขอซุปไปห้องนํ้า แล้วก๊จัดการซะ. ลําบากจังเลยเปนผุ้ญPS ไม่มีใครถามแต่อยากบอก >>ถ้าจะเลือกว่าไปรัฐไหนดีก็ดูที่เที่ยวว่าจะเที่ยวไหนดีกว่าแล้วก็ระยะเวลาบ้านพักกับที่ทำงานอ่ะการเเดนทางอ่ะอย่างนัทอยู่วิเคาสิ้นตอนไปก็หนาวหิมะตกเดินทางก็น่ะแทกซี่แพงมากไม่เหมือนบ้านเรา นั่งทีที่เมกาก็300แระระยะทาง 40 บาทบ้านเรา พอแทกซี่แพงเลยซื้อ จยย ไปทำงานซึ่ง จยย ก็หลายๆมือที่เขาขายต่อๆกันซึ่งเดกไทยก็ต้องแย่ง จยย กันเองพอแย่งกันได้ครบทุกคนแล้วก็ปั่นค่ะไปทำงานอาคาเดกบอกปั่นสิบห้านาทีมันไม่จริงค่ะ!!มันคือ 45 นาทีฮ่าๆๆ ปั่นไปๆมาๆ 30 นาทีจนก่อนกลับซักเเดอน ปั่นได้ 15 นาทีอย่างที่เขาบอกอ่ะค่ะและสภาพภ๔มิประเทศมันนาวและมี hills แต็มไปหมด ต้องปั่น จยย ขึ้น เนินโอ้ววว กลายเปนเข็น จยย ไปทำงานค่ะฮ่าๆๆ แต่พอครึ่งเดือนหลังๆเด็กมันมีตังกันแระก็จะเริ้มนั่งแทกซี่กันค่ะCreate Date : 11 สิงหาคม 2554
Last Update : 11 สิงหาคม 2554 2:28:52 น.
Counter : 5008 Pageviews.

5 comments
  
สุดยอดคับบ
ขอบคุณสำหรับความคิดดีๆ จะไปปีนี้แหละคับบ
I know you from Google
โดย: วัฒน์ IP: unknown, 180.183.49.158 วันที่: 27 สิงหาคม 2554 เวลา:22:33:07 น.
  
ยาวเลย ตอนนี้ง่วงนอนแล้ว เดี๋ยวเข้ามาอ่านใหม่ ง่วงแล้วค๊าบบ หลับฝันดีนะครับ
โดย: aodbu วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:1:24:27 น.
  
ตอนสัมภาษณ์กับนายจ้างยากไหมอ่ะคะ เราไม่ค่อยได้ภาษาอ่ะ TOT
โดย: เปอร์โย IP: 115.87.14.104 วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:22:47:05 น.
  
ไม่ยากค่ะคำถามเบสิกๆ เช่นชอบสัตว์มั้ยที่บ้านเลี้ยงหมามั้ยเลี้ยงพันธ์ไรบ้าง=_='นัทได้คำถามนี้อ่ะแล้วก้ชวนเขาคุยต่อรเื่องหมาเพราะมันง่ายดี อิอิ ก็ตอนสัมภาษเขาถามทีละหลายคนอ่ะ 5 คนได้มั้งล้แมวงยืนไห้เขาถาม คำถามง่ายจริงๆไม่ยากๆๆสู้ๆน่ะค่ะ^^v
โดย: นัท (Nattie Kay ) วันที่: 23 ตุลาคม 2554 เวลา:23:08:54 น.
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ ปีนี้น้ำท่วมทางพี่ๆทีมงานบอกว่าจะสัมภาษณ์ทางสไกค ตื่นเต้นสุดๆ
โดย: เปอร์โย IP: 115.87.21.231 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:19:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Nattie Kay
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ไงๆๆ เฮงๆรวยๆเป็นสุขๆกันทุกคนเน้อะ