Group Blog
 
 
ธันวาคม 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
18 ธันวาคม 2548
 
All Blogs
 
ชมรม เรารัก ละครน้ำเน่า

เนื่องจากชมรมของเราเป็นผู้มีใจรักละครไทย ตามสโลแกนที่ว่า "ถ้าไม่น้ำเน่า...เราไม่ดู" โดยมี MD เพื่อนซี้เป็นผู้สรรหามาฝาก แต่ช้าก่อนแม้จะฟังดูดีมีหลักการ แต่ละครใดๆที่พระเอกหน้าตาดูไม่ได้ แม้จะน้ำเน่าเพียงใด เราก็ไม่ดูนะ (เห็นบ้าๆอย่างนี้ก็มีเลือกเหมือนกัน) ซึ่งเมื่อใช้เกณฑ์นี้แล้วก็จะพบว่ามีละครไทยแค่ไม่กี่เรื่องที่เข้ามาตรฐาน ละครที่นำแสดงโดยนักแสดงต่อไปนี้จะได้รับพิจารณาเป็นอันดับต้นๆ


เปปเปอร์ สมาชิกชมรมติดใจมาจากเล่ห์รตี แต่ผลงานสองเรื่องหลัง คือ "บ่วงรัก" กับ "รักหลอกๆฯ" กลับไม่เข้าตากรรมการ สำหรับบ่วงรัก เนื่องจากมีดาราเยอะเกินไป บทก็แบ่งๆกันไป เปปเปอร์เลยไม่เด่น (ดูไปแล้วเข้าใจว่าลุงพิศาลคงเป็นพระเอก) ประกอบกับฝีมือยังคงดีเท่าเดิม (ไม่ได้ว่าไม่ดีนะเออ) จึงไม่มีอะไรแปลกใหม่ MD ฝ่ายคัดคุณภาพหน้าตา ให้ความเห็นว่าหน้าไม่ใส ไม่ผ่าน อ.ย" เรื่องนี้จึงตกไป ถัดจากบ่วงรัก exact ก็กระหน่ำ "รักหลอกๆฯ" ตามมาอีก คราวนี้หน้าใสขึ้น และมาพร้อมกับกล้ามเป็นมัดๆ สมาชิกชมรมจ้องดูกันตาไม่กระพริบ ก็สนุกสนานพอใช้ได้ แต่ก็ไม่ได้ประทับใจอะไร เราได้ข้อสรุปเกี่ยวกับเปปเปอร์ว่า ข้อดีของเขาคือ มีความตั้งใจในการแสดงสูง ส่วนข้อเสียคือ มีความตั้งใจในการแสดงสูง...เกินไป อะไรๆมันเลยดูเกร็งๆไม่เป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบทตลกเช่นนี้


ชาคริต ไหนบอกว่าคัดหน้าตา? ทำไมชาคริตติดกลุ่ม? คงมีคนตั้งคำถามนี้ ช่างเถอะความหล่อของคน มันมีหลายทิศทาง แล้วแต่จะเข้าตาใคร อย่างไรก็ตามสำหรับชมรมเรา เรื่องหน้าตาแล้วชาคริตอยู่อันดับหนึ่ง...จากท้าย
แต่ช้าก่อน เรื่องฝีมือแล้วเขาอยู่อันดับหนึ่งของตารางนะยะ ข้อนี้ MD แอบแบะปาก เนื่องจากไม่สนใจฝีมง ฝีมืออะไรกัน ขอให้หล่อก็ดูแล้ว ผลงานของชาคริตมีเยอะมาก แต่ที่เข้าข่ายน้ำเน่าได้ถูกใจคือ "วิมานทราย" บทพระเอกขี้เก๊ก อารมณ์ร้าย แถมปากจัด สะใจ เลยได้รับคัดเลือกเข้าชมรมโดยปริยาย ส่วนผลงานเรื่องล่า "กุหลาบดำ" หรือจะเป็นละครดอง "สำเภาทอง" ไม่เน่า เราจึง...ไม่ดู

อู๋ ธนากร อะฮ้า มาได้ยังไง? หน้าตาดีหรือนั่น? หน้าตาก็งั้นๆค่ะ (ใช้ scaleของ MD) แต่ดูแมนสุดๆ ในยุคสมัยที่ผู้ชายเหลือน้อย อู๋ ดูแมนได้ใจมาก เสียแต่ไม่ค่อยเล่นละครน้ำเน่าเลย เอ๊ะ หรือเราไม่ได้ดู ช่างเถอะ รอได้


ติ๊ก เจษ คนนี้เรื่องหล่อยกให้คนนึง ด้วยความเห็นเป็นเอกฉันท์จากชมรม เป็นขวัญใจตลอดกาลของ MD เธอสะสมผลงานแทบทุกเรื่องตั้งแต่ 2499 อันธพาลครองเมือง/ 303 กลัว กล้า อาฆาต จนกระทั่ง boxet เรื่องล่าสุดซึ่งเธอนำมาบังคับเพื่อนๆดู "ร้อยเล่ห์ เสน่ห์ร้าย"

ก้อง สหรัถ คนนี้ยังไม่มีผลงานน้ำเน่าจัดมาให้เราชม แต่ขอจองที่ในชมรมไว้แล้ว

เคน ธีรเดช เมื่อก่อนนี้ไม่เข้าข่าย เนื่องจากเล่นแต่หนังบู๊ แนวๆ "ไอ้ม้าเหล็ก" จึงไม่เป็นที่สนใจ แม้จะหน้าตาดีก็เถอะ หลังๆหันมาเอาดีในแนวทางน้ำเน่าเข้าบ้างแล้ว "หนึ่งในทรวง" ก็พอเข้าเค้า แต่ยังเน่าไม่สุดๆ กำลังรอลุ้นระทึกอยู่ว่าจะได้ดูผลงานสุดน้ำเน่าจากฝีมือเคนกันหรือไม่

พระเจ้า...ล่าสุดได้ข่าวว่าจะมี"จำเลยรัก" เวอร์ชันเคนกะแอน ไสยศาสตร์มีจริงค่ะท่านผู้ชม...Create Date : 18 ธันวาคม 2548
Last Update : 25 ตุลาคม 2549 0:01:17 น. 0 comments
Counter : 342 Pageviews.

Lilly_kid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add Lilly_kid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.