Group Blog
 
 
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
13 เมษายน 2552
 
All Blogs
 

ความรักสีขาว Pure

เรื่อง: ความรักสีขาว Pure ビュア
นักแสดง: วากุอิ เอมิ / สึสึมิ ชินอิจิ /คัตสึโนริ ทากาฮาชิ/ ชิโนฮาระ เรียวโกะ
Credit: JDoramaช่วงนี้ได้ดู Walk my way ทำให้นึกถึงเรื่องนี้ นางเอกเป็นเด็กพิเศษ...


เรื่องย่อ: โอริฮาร่า ยูกะ เป็นสาววัย 25 ที่ดูภายนอกแล้วไม่เห็นความผิดปกติใด (นี่มันแปลมาจาก JDorama นี่นา) นางเอกชื่อยูกะค่ะ เป็นเด็กพิเศษหรือออทิสติก พ่อของยูกะเป็นศิลปินและเสียชีวิตไปแล้ว ยูกะอาศัยอยู่กับแม่ และมีเรียวเป็นพี่ชายลูกพี่ลูกน้องที่คอยดูแลยูกะอย่างดี

ยูกะมีพรสวรรค์ด้านศิลปะ แต่มีปัญหาเรื่องการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคนอื่น เช่นเดียวกับเด็กออทิสติกทั่วไป บางครั้งจะควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ สื่อสารสิ่งที่อยู่ในใจให้คนอื่นเข้าใจไม่ได้ ยูกะไม่เคยสัมผัสความเจ็บปวด ไม่เคยรู้จักความเศร้า เมื่อพ่อตายแม่บอกยูกะว่าพ่อของเธอไปเป็นท้องฟ้า ยูกะจึงมักจะมองท้องฟ้าและคุยกับ"พ่อ"

โลกของยูกะบริสุทธิ์เหมือนความคิดและหัวใจของเธอ

คุณโทรุ เป็นนักข่าวสายการเมืองที่ทำหน้าที่ขุดคุ้ยหาความชั่วความเลวของคนมาตีแผ่ พ่อแม่ของคุณโทรุพบกับมรสุมชีวิตเนื่องจากไปเกี่ยวข้องกับนักการเมืองโกงกิน พ่อและแม่ฆ่าตัวตายตั้งแต่เขายังเด็ก เขาต้องเป็นเด็กกำพร้าที่ไม่มีใครต้องการ กลายเป็นคนเลือดเย็นโหดร้าย คุณโทรุยังแค้นนักการเมืองคนที่ทำให้พ่อแม่ต้องตายไม่หาย และหวังว่าสักวันจะได้เปิดโปงความชั่วร้ายของคนคนนี้ ถ้าโลกของยูกะเป็นสีขาว โลกของคุณโทรุเปรียบเสมือนสีดำ

เรียวจัง เป็นพี่ชายของยูกะ เรียวจังไม่ใช่พี่แท้ๆแต่เป็นญาติที่คอยดูแลปกป้องยูกะและแม่ สำหรับเรียวจังแล้วยูกะคือสิ่งสวยงามบริสุทธิ์ที่ไม่สมควรต้องแปดเปื้อน เรียวจังยินดีจะดูแลยูกะไปตลอดชีวิตแม้ว่าต้องทิ้งความฝันของตัวเองไปก็ตาม------------------------------------------
อันข้างบนนั่นโหมดจริงจัง ไม่ไหวพิมพ์ไปเกร็งไป
อันข้างล่างนี่โหมดทีเล่นทีจริง ที่เป็นตัวจริงมากกว่า
------------------------------------------

ละครนานแล้วอ่ะ หลายปี ฉายหลังจาก "รักนั้นนิรันดร" พี่สาวชอบคุณโทรุ สูง เท่ ขรึม แต่แก่ไปนิดสำหรับวัยสะรุ่นอย่างเรา(ในขณะนั้น)ข้อความหลังจากนี้มีการเปิดเผยความลับสวรรค์ โดย อุมาวดี ศิริกัลยา

ฉากแรกเปิดเรื่อง สาวน้อยยูกะกะลังทำศพให้นกที่หนาวตายริมถนน คุณโทรุมาช่วยไม่ให้ถูกรถชนหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ เพราะวีดิโอที่อัดไว้มันเจ๊ง เหลือแต่ม้วน 2-3 เรื่องนี้ข้าพเจ้าอัดไว้สามม้วนจบครบถ้วน เป็นละครญี่ปุ่นเรื่องเดียวที่ครบ เอ่อ...เนื่องจากม้วนแรกมันเจ๊ง จึงจำไม่ได้

คู่แรก ยูกะจัง กับ คุณโทรุ:

พื้นฐานจิตใจจริงๆแล้วคุณโทรุเป็นคนดีนะ แต่แกเจอเรื่องร้ายมาเยอะมาก เจอแต่คนเลว สังคมเลว มุมมองการใช้ชีวิตของคุณโทรุจึงเลวตาม ชีวิตของลุงแกมีอยู่เพื่อหาความชั่ว ความเลว และการแก้แค้น ในวันที่พบกับยูกะจังและเริ่มมียูกะจังเข้ามาในชีวิต คุณโทรุก็ได้พบความแปลกใหม่ อย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ซึ่งมันผ่อนคลาย เบาสบาย...อืมม์...นะ

ความแค้นของคุณโทรุถูกยูกะจังคลี่คลาย และตัวคุณโทรุเองถูกสลายพฤติกรรม

ยูกะจังถูกเลี้ยงอย่างทะนุถนอมจากคุณแม่และเรียวจัง ถูกสอนให้มองโลกในแง่งาม ชีวิตของยูกะจังจึงสวยงามเรียบง่ายเป็นสุขและนิ่งสงบ แต่ว่า...คนเราต้องเติบโตใช่มั้ย? ยูกะจังเองก็ต้องเติบโตเช่นกัน ชีวิตของยูกะจังมีความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เจอคุณโทรุ คุณโทรุไม่ได้เอาใจหรือประคบประหงมยูกะจังสุดชีวิตเหมือนคุณแม่ โทรุปล่อยให้ยูกะเรียนรู้ด้วยตัวเอง ตัดสินใจด้วยตัวเอง ปฏิบัติกับยูกะเหมือนกับผู้หญิงธรรมดาๆคนหนึ่ง ตอกหน้าคุณแม่ว่า ถ้ายังพยายามทำให้ยูกะจังอยู่อย่างเด็กพิเศษ ยูกะจังจะไม่มีวันอยู่ด้วยตัวเองได้จนตลอดชีวิต

คุณโทรุทำให้แม่และเรียวจังเกิดพุทธิปัญญาว่า ยูกะจังเข้มแข็งและสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ในแบบของเธอ

ความจริงข้อนี้ทำให้เรียวจังเจ็บ (Hurt) เรียวจังอยากให้ยูกะเป็นเด็กพิเศษที่ต้องคอยดูแล คอยพึ่งพา เพราะเขาอยากดูแลอยากเป็นที่พึ่งให้ยูกะ ส่วนคุณแม่ก็รู้สึกไม่ต่างกันนัก แม่ร้องไห้ในวันที่ถูกยูกะปฏิเสธ แต่ก็รู้ว่ายูกะมีความคิดเป็นของตัวเอง ยูกะไม่ใช่เด็กเล็กที่แม่ต้องคอยห่วงอีกต่อไป (ยูกะเป็นสาวแล้ว!)คู่เรียวจังกับมาจิโกะ:

มาจิโกะจังเป็นเพื่อนร่วมงานที่แอบหลงรักเรียวจังอยู่ข้างเดียว ในหัวใจของเรียวจังก็มีแต่ยูกะคนเดียวเท่านั้น เรียวจังเคยมีความสัมพันธ์ชั่วคืนกับมาจิโกะ หลังจากวันนั้น มาจิโกะ เคยคุยเรื่องที่จะคบกัน และเรื่องที่เรียวจังต้องคอยดูแลยูกะอยู่ตลอดเวลา จนแทบไม่มีเวลาให้ตัวเอง รู้มั้ยมาจิโกะได้รับคำตอบว่ายังไง?

เรียวจังบอกว่า "อย่าเอาตัวเองไปเทียบกับยูกะ ยูกะน่ะบริสุทธิ์สะอาด ไม่เหมือน..."

hurt อ่ะ
เจ็บปวดมากค่ะอิเรียว

มาจิโกะบอกกับยูกะว่า รอยยิ้มของคุณยูกะทำให้คนอื่นเจ็บปวด
เพราะความขาวของยูกะ ทำให้คนอื่นดูดำ ดูเลวไปหมดสิ้น
ก็จริงของมาจิโกะ บางครั้งการเป็นคนดีก็ทำร้ายคนอื่นทางอ้อมเช่นนี้
ยูกะจังช่วยทำอะไรแย่ๆบ้างได้มั้ยจะได้ดู"ปกติ"

แสดงว่าคนปกติทั่วไปควรทำตัวแย่บ้าง!

คู่คุณโทรุกับคุณอาซาโกะ:

คุณอาซาโกะก็เหมือนมาจิโกะ คือแกเป็นเพื่อนร่วมงานที่แอบหลงคุณโทรุ อาซาโกะชื่นชอบคุณโทรุที่ดิบ โหด เลือดเย็น ไร้น้ำใจ เธอรู้สึกกับยูกะจังคล้ายกับที่มาจิโกะคิด คือความขาวสะอาดของยูกะจังกำลังทำให้สีดำของคุณโทรุหม่น คุณโทรุกำลังไขว้เขว อาซาโกะก็คงคล้ายกับคนทั่วไป ที่คิดว่าจะเป็นคนดีอะไรกันนักหนา เลวนิดๆไม่ต้องสนใจชีวิตคนอื่น เอาตัวเรารอดก่อนเป็นดี ไม่ได้ทำร้ายใครนะแต่ก็ไม่เห็นจำเป็นต้องช่วยเหลือนี่

------------------------------------------------------------------------
ละครดูสนุกค่ะ นำเสนอแง่มุมดีๆของชีวิต เรื่องเดียวกันเจอมาเหมือนๆกัน แต่คนเรากลับรู้สึกกับมันได้ต่างกัน มาจากพื้นฐานจิตใจของคนๆนั้นเองที่จะกำหนดให้เป็นไปในทางไหน สุข หรือ ทุกข์ หรือ เฉยๆปล่อยวางไปเสีย

เอามาดูซ้ำอีกรอบข้าพเจ้าร้องไห้มันได้ทุกตอน

อย่างตอนคุณโทรุตาย (ไม่ได้ถูกสั่งเก็บหรืออุ้มเผานั่งยางนะ แกเกิดอุบัติเหตุ) และยังได้มีเวลาร่ำลายูกะจังอีกนานไม่น้อยไปกว่าโกโบริร่ำลาอังศุมาลิน ยูกะจังไม่ร้องไห้สักนิดเพราะไม่รู้ว่าความตายคืออะไร? ฉากที่ยูกะจังแนบหน้าลงกับอกคุณโทรุ คอยฟังเสียงหัวใจเต้น ตุบ ตุบ จนกระทั่งหัวใจหยุดเต้นยูกะจังจึงเงยหน้าขึ้นมาบอกว่า "หัวใจของคุณโทรุหยุดเต้นแล้วค่ะ"

มันเศร้ามาก

ปล. ยูกะร้องไห้ในอีกหลายวันหลังจากการจากไปของคุณโทรุ
หลังจากที่ยูกะได้อ่านจดหมายที่คุณโทรุเขียนถึง
ยูกะอาจจะสูญเสียคุณโทรุ
แต่เป็นการสูญเสียที่สอนให้ยูกะเข้มแข็งขึ้น

ความเข้มแข็งของยูกะทำให้ชีวิตของคนรอบข้างเปลี่ยนแปลง
เรียวจังไปตามหาความฝันของตัวเอง โดยไม่ต้องคอยห่วงใยยูกะอีก
มาจิโกะจัง ตั้งท้องลูกของเรียวจังแต่ไม่ได้บอก มาจิโกะจังไม่ได้ดูละครน้ำเน่าไทยที่นางเอกเวลาท้องแล้วไม่ชอบบอกพระเอก แถมหลอกว่าเป็นโรคกระเพาะหรอก แต่เป็นเพราะมาจิโกะเข้าใจความหมายของความรักมากขึ้นเพลงประกอบ: Na mo naki uta ของ Mr Children
(ที่ไม่เห็นมีใครเอามาแปะบ้างเลย ไว้ข้าพเจ้าไปค้นหาไฟล์ก่อนนะ)เสียงไม่ค่อยชัดแฮะ เพิ่งสังเกต ไฟล์ต้นฉบับก็ตั้งเจ็ดเม็กกว่านะ ไม่รู้ไปเอามาจากไหน?

หวัดดีปีใหม่ไทย
ขอให้โลกนี้สงบสุขค่ะ
(ต๊าย นางงาม!)
 

Create Date : 13 เมษายน 2552
8 comments
Last Update : 14 เมษายน 2552 8:38:39 น.
Counter : 2712 Pageviews.

 

โห อัพเรื่องโปรดเลยนะเนี่ย เคยทำบล๊อคด้วย อัดเทปไว้เหมือนกัน แต่ไม่ได้อัดตั้งแต่ต้นเรื่อง ชอบพระเอกมั่กๆ ไม่หล่อมากแต่มาดเท่ ขรึม แต่ไม่แก่สำหรับเดี๊ยนฮ่ะ

คุณอุมาวดีเขียนรีวิวดีจัง เธอมีบล๊อคหรือเปล่าอ่ะ อ่านสรุปความตอนท้าย ฮาดีตอนที่เหน็บนางเอกละครไทย แต่นึกไม่ออกว่ามาจิโกะท้องด้วย

ตอนที่โทรุตายก็ชอบ ทำออกมาได้ดีมาก ดูทีไรก็บ่อนำ้ตาแตกทู๊กที

สุขสันต์วันปีใหม่ไทยนะจ๊ะ

 

โดย: haiku 15 เมษายน 2552 22:00:49 น.  

 

ลป. รูปในบล๊อคเห็นมียี่ห้อช่องสามด้วย capจากวีซีดีเหรอ ถ้าใช่ เป็นเวอร์ชั่นของช่องสามหรือเปล่า อยากได้อ่ะ ตามล่าหามานานยังหาไม่เจอเลย

 

โดย: haiku 15 เมษายน 2552 22:07:46 น.  

 

ดีจ้า haiku...
รูปในบล๊อกข้าพเจ้า cap จากวีดิโอเด้อค่ะ... อัดจากช่อง 3 มีครบเรื่อง แต่ว่าม้วนแรกมันเจ๊ง กล่องกะไส้มันหลุดกระเด้งออกจากกัน (พลัดพราก)

ไว้ซ่อมแซมได้ก่อนนะจะหาทางอัพขึ้น YouTube ตอนนี้ทดลองอัพคลิปเล็กคลิปน้อยอยู่

นี่แม่นาง haiku ไม่เก็ตมุข อุมาวดี ของข้าพเจ้าเหรอ?


เสียเซล์ฟเด้อค่ะ
ปล.มะคืนพลาด Change ตอนแรก แง....

 

โดย: Lilly_kid 23 เมษายน 2552 8:24:23 น.  

 

เราก็อัดเรื่องนี้เก็บไว้เหมือนกัน แต่รู้สึกว่าจะไม่ครบตอน ตอนที่เอามาฉายทางยูบีซีก็อัดอีก ฟังบทพากย์แล้วชอบเวอร์ชั่นช่องสามมากกว่า ชอบคำนึงที่เขาเรียกเครื่องเพจว่า "กระดิ่งวิเศษ" น่ารักดี

คุณนายเก่งอ่ะ capรูปจากวีดีโอเป็น เราcapเป็นแต่จากคอมอย่างเดียว

ดีจังที่ตัวเองอัดได้ครบทุกตอน ไว้อัพขึ้นยูตู๊บเมื่อไหร่อย่าลืมบอกนะ จะโหลดลงแผ่นไว้ดู อยากได้เวอร์ชั่นเสียงพากย์ของช่องสามมานานแล้ว

ดีนะที่แวะมา เลยเปลี่ยนไปดู Change ทัน

ปล.ยังไม่เก็ทมุขอ่ะ

 

โดย: haiku 23 เมษายน 2552 21:13:00 น.  

 

อาทิตย์ก่อนไม่ได้ดู Change เลยสักตอนเดียว สงสัยต้องไปหาซื้อมาดูแล้วล่ะ ชอบแบบไม่พากย์มากกว่า นี่ก็เพิ่งดูเรื่อง ทีมดราก้อนจบไปสองภาค สนุกจัง! ตอนฉายไอทีวีไม่เคยดูเลย

ไฮกุจังนี่น๊า...คือว่ามันมีบริการดูดวงผ่านมือถือ ให้โทรไปหาแม่หมอที่ชื่อ อุมาวดี ศิริอักษร อ่ะ ที่มีผู้หญิงแต่งหน้าเข้มๆออกมาโฆษณาน่ะ

 

โดย: Lilly_kid 11 พฤษภาคม 2552 20:24:59 น.  

 

น่าจะมีคนเอามาโมเนอะ เห็นว่าหนังปีเดียวกับ long vacation (1996) อยากดูจัง (ตอนฉายช่อง3 ไม่ได้ดูอะ)

 

โดย: nudee IP: 110.164.92.11 27 ธันวาคม 2552 23:23:52 น.  

 

กำลังอยากฟังเพลงนี้อยู่เลย ขอบคุณสำหรับชื่อเพลงนะครับ อ่ะ เพื่อเป็นการตอบแทน เอาลิงก์เพลงมาให้ครับผม ^_^
แต่เหมือนจะเป็นคอนเสริตอีกทีน่ะครับ ^^"
//youtu.be/n5DlUkBuGJs

 

โดย: AutumN555 19 กุมภาพันธ์ 2556 14:24:42 น.  

 

มีขายเป็นdvd ไหมค่ะ อยากได้ค่ะ

 

โดย: สวัสดีค่ะ IP: 118.174.200.127 11 มีนาคม 2556 1:08:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Lilly_kid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add Lilly_kid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.