Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
15 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 

น้ำนั้นสำคัญไฉน??: เจาะลึกการลดน้ำหนักอย่างง่ายดายด้วย "น้ำ" ( ทดลองทำดูแล้ว ) ^-^


สวัดดีค่ะ เพื่อนๆ วันนี้หมูมะยมมีเรื่องดีๆมาฝากอีกแล้วค่ะ ไปอ่านเจอและได้ทดลองทำด้วยตนเองแล้ว ปรากฏว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจค่ะ เนื่องจากวันอาทิตย์ก่อนได้อ่านบทควาและพบว่ามีหลายหน่วยงานสถาบัน ต่างๆสนใจในคุณประโยชน์ของน้ำที่มีต่อการควบคุมน้ำหนัก จริงๆแล้วการดื่มน้ำให้เพียงพอประมาณ 8 แก้วเป็นเรื่องที่ทุกคนที่ต้องการลดน้ำหนักรู้ดีอยู่แล้วว่าเป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกับการควบคุมอาหารและ ออกกำลังกายแต่จะทำอย่างไรให้ การดื่มน้ำเป็นไปอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งจะส่งผลให้น้ำหนักลดลง มาตามไปดูกันดีกว่า

ก่อนอื่นมาเช็คดีกว่าค่ะ ว่าร่างกายคุณต้องการน้ำเท่าไหรต่อวันแน่ : ไม่ใช่ว่าคนเราจะต้องการน้ำเท่ากันนะคะ ในสภาวะปกติไม่ได้มีกิจกรรมหนักหรือออกกำลังกายปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการแปรผันตามน้ำหนักค่ะสูตรง่ายๆคือ น้ำหนักร่างกายเป็นปอนด์หารด้วย 2 = ปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการ (ออนซ์)***
หรือ
(น้ำหนักร่างกายเป็นกิโลกรัม X 2.2) หารด้วย 2 =ปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการ (ออนซ์)***
***1 ออนซ์เท่ากับ 28.5 มิลลิลิตร และ 1000 มิลลิลิตรเท่ากับ 1 ลิตร
แต่ถ้ายุ่งยากมาก ทางองค์การการแพทย์ของอเมริกากำหนดว่าสำหรับผู้หญิงต้องการประมาณ 8 แก้วต่อวัน ผู้ชายต้องการประมาณ 11 แก้วต่อวัน และคนที่มีน้ำหนักมากต้องการน้ำมากกว่าคนน้ำหนักปกติหรือคนผอมค่ะ

ทำไมน้ำถึงช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก

1.น้ำช่วยลดความอยากอาหารได้ :เชื่อมั๊ยคะว่าประสาทของเราสามารถสับสนระหว่างคำว่ากระหาย และ หิวค่ะ ถ้าเพื่อนๆรู้สึกหิว อยากกินจุบจิบระหว่างมื่อแล้วล่ะก็ลองดื่มน้ำสักแก้ว จากนั้นรอสัก 20-30 นาทีถ้ายังรู้สึกหิวอยู่ ก็รับประทานได้ค่ะ วิธีนี้จะช่วยเพื่อนๆลดมื้ออาหารที่ไม่จำเป็นได้ค่ะ แต่ต้องอดทนรอสักหน่อยนะคะ อิอิอิอิ

2.ดื่มน้ำอย่างเพียงพอช่วยลดการสะสมของไขมัน :เนื่องจากไตต้องการน้ำให้เพียงพอในกระบวนการการทำงานเมื่อไม่มีน้ำเพียงพอ มันจึงต้องไปขอความช่วยเหลือจากตับค่ะ ทีนี้เจ้าตับเนี่ยหน้าที่ของมันคือเผาผลาญไขมันในร่างกายเพื่อนำไปเป็นพลังงาน พอทีนี้เจ้าตับของเราต้องช่วยไตทำงานแล้วเนี่ย เท่ากับว่า ประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันย่อมลดลงอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแนวโน้มที่จะสมสมไขมันในร่างกายมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

3.ถ้าคุณกินน้ำไม่เพียงพอ ร่างกายเริ่มขาดแคลน มันจะเริ่มมองหาน้ำจากส่วนต่างๆของร่างกาย รวมทั้งลำไส้ เพราะฉะนั้นคุณจะเกิดอาการท้องผูก ซึ่งอาการท้องผูกไม่ส่งผลดีต่อร่างกายและทำให้การลดน้ำหนักไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรค่ะ สำหรับผู้มีปัญหาท้องผูกระหว่างการลดน้ำหนัก คุณอาจจะลอง ดื่มน้ำแก้วโตๆ ทันทีหลังจากตื่นนอน จะช่วยในระบบขับถ่ายได้นะคะ

4.อย่างที่เคยบอกนะคะ การดื่มน้ำเย็นจะช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้ค่ะ เนื่องจากร่างกายต้องมีการปรับอุณหภูมิให้คงที่ค่ะจิบน้ำเย็น แทนน้ำหวาน หรือ น้ำผลไม้ จะช่วยลดแคลอรี่ได้มากขึ้นนะคะ

5.การดื่มน้ำแก้วโตก่อนมื่ออาหาร เว้นระยะก่อนทานอาหารสัก 15-20 นาที จะช่วยให้รับประทานอาหารได้น้อยลงค่ะ

6.สำหรับคนที่มัพฤติกรรมดื่มน้ำน้อย ร่างกายของคุณจะเข้าสู่ภาวะขาดแคลนและกักเก็บน้ำไว้ตามส่วนต่างๆของร่างกาย (หัวเข่า ข้อนิ้ว หรือ ตามทุกส่วนของร่างกาย มันจะมีลักษณะอาการบวมๆน่ะค่ะ )เมื่อคุณเริ่มดื่มน้ำมากขึ้น แรกๆคุณต้องเผชิญกับสภาวะที่ต้องเข้าห้องน้ำบ่อยมากๆๆ
ไม่ต้องตกใจนะคะ หรือไม่ต้องคิดว่าจะดื่มไปทำไมในเมื่อดื่มแล้วต้องเข้าห้องน้ำขับออกตลอด จะมีประโยชน์อะไร คืออย่างนี้ค่ะเมื่อร่างกายคุณรับน้ำเพียงพอ
มันจะเริ่มขจัดน้ำส่วนเกินที่ไม่ต้องการทิ้งทางปัสสาวะ จากนั้นน้ำที่เคยจะกักเก็บไว้ตามส่วนต่างๆเพื่อรับมือกับความขาดแคลนจะเริ่มถูกขจัดออกด้วยค่ะ เมื่อร่างกายปรับตัวได้ มันจะเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติค่ะ

7.ช่วยเรื่องความงามจากภายในค่ะ ในระหว่างการลดน้ำหนัก หลายคนอาจมีปัญหาผิวที่หมองหรือไม่กระชับ น้ำเป็นทางออกที่ดีทางอื่น ในการรักษา สุขภาพผิวคุณให้ดูดี และ ผุดผ่องค่ะ

8.กล้ามเนื้อของคุณก็ต้องการน้ำเช่นกันนะคะ การได้รับน้ำที่พอเพียง ย่อมส่งผลให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิผลมากขึ้นค่ะ

เดี๋ยวมาดูกันต่อ ว่า ดื่มตอนไหนและ อย่างไร จึงจะเหมาะสมนะคะ แล้วหมูมะยมจะมาบอกถึงผลหลังจากได้ทดลองหนึ่งอาทิตย์ด้วยค่ะ

กฏง่ายๆในการดื่มน้ำ
1.อย่าดื่มรวดเดียวเยอะๆ ไม่ดีต่อสุขภาพนะคะ พยายามเฉลี่ยไปในระหว่างวันจะดีกว่าค่ะ ลองตั้งไว้เป็น 4-5 ครั้งต่อวันก็ได้ค่ะ
2.เวลาที่ควรดื่มคือ ตื่นนอน เช้า กลางวัน เย็น ส่วนตอนก่อนนอนลดปริมาณลงนิดนึงจะดีกว่านะคะ
3.ไวต่อความรู้สึกค่ะ เมื่อไหรร่างกายกระหายน้ำมากแสดงว่าร่างกายคุณเริ่มส่งสัญญาณขาดแคลนน้ำแล้ว เพราะฉะนั้นดื่มให้เพียงพออย่าปล่อยให้ร่างกายกระหายบ่อยๆค่ะ
4.สำหรับผู้ที่ไม่ชินต่อการดื่มน้ำเปล่า ลองฝานมะนาวชิ้นบางๆฝานลงไปในน้ำ เพื่อรสชาติ จะได้ดื่มได้มากขึ้น
5.พกขวดน้ำไว้ใกล้มือเสมอ จิบบ่อยๆ ค่ะ วิธีนี้จะช่วยไม่ให้ร่างกายขาดแคลนน้ำระหว่างวัน และช่วยให้ดื่มน้ำได้มากขึ้นค่ะ
6.พยายามงดน้ำอัดลม แอลกอฮอล์ หรือ คาเฟอีนในช่วงนี้ก่อนนะคะ เพื่อให้ร่างกายได้ปรับสภาพ งดไปเลยยิ่งดีค่ะ
6.สุดท้ายเริ่มตอนนี้แล้วรอดูผลค่ะ มีผลการวิจัยบางอัน แสดงว่าถ้าคุณเพิ่มการดื่มน้ำให้เพียงพอ ถูกต้องและสม่ำเสมอระหว่างการลดน้ำหนัก มันจะช่วยลดน้ำหนักได้ 1-3 ปอนด์ ภายใน 1-2 อาทิตย์แรก

ผลที่ได้จากการทดลองทำ 1 อาทิตย์ค่ะ
โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนดื่มน้ำน้อย พอเริ่มดื่มน้ำผลที่ได้คือ
-ระบบขับถ่ายดีขึ้น สดชื่นขึ้น
-ไม่ค่อยหิวอยากกินจุบจิบเท่าไหร
-โดยปกติ เราจะลดน้ำหนักได้ประมาณอาทิตย์ละประมาณ 0.8- 1 กิโลกรัมค่ะ แต่อาทิตย์ที่ผ่านมา เราลองดื่มน้ำมากขึ้น พร้อมกับรายการออกกำลังกาย
และควบคุมอาหารมือเย็นตามปกติ ปรากฏว่าอาทิตย์นี้เราลดได้ 1.3 กิโลกรัมค่ะ ทั้งๆที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงวิธีหรืออะไรเลยค่ะ

ถ้าเพื่อนๆสนใจก็ลองทำดูสักอาทิตย์หรือสองอาทิตย์นะคะ ง่ายมากกก ไม่ต้องลงทุนอะไร นอกจากลงทุนหากระบอกน้ำมาติดตัวไว้พกดื่มเท่านั้นค่ะง่ายดายมากก เพื่อนๆพี่ๆน้องๆได้ผลยังไงบอกกันบ้างนะคะ ^-^
 

Create Date : 15 ตุลาคม 2549
7 comments
Last Update : 16 ตุลาคม 2549 18:28:58 น.
Counter : 597 Pageviews.

 

แล้วจะลองทำดูนะค่ะ กำลังลด ๆ อยู่เหมือนกัน อวบระยะสุดท้ายแล้ว อิอิ

 

โดย: kookmartin 15 ตุลาคม 2549 22:12:51 น.  

 

เราทั้งกินน้ำเยอะทั้งกินขนมเยอะเลยค่ะ

 

โดย: PADAPA--DOO 15 ตุลาคม 2549 23:06:30 น.  

 ดื่มนําเยอะมากแต่ ไงยังไม่ยักกะลงเลย สงสัยต้องออกกำลังกายเพิ่มอีก

 

โดย: anny IP: 58.10.80.42 16 ตุลาคม 2549 14:36:58 น.  

 ดื่มนําเยอะมากแต่ ไงยังไม่ยักกะลงเลย สงสัยต้องออกกำลังกายเพิ่มอีก

 

โดย: anny IP: 58.10.80.42 16 ตุลาคม 2549 14:37:21 น.  

 

เรามีวิธีลดความอ้วนมาบอกต่อ เห็นเพื่อนๆ และพี่ที่รู้จักกันเขาใช้วิธีนี้แล้วได้ผลล่ะ ลองเข้าไปดูกันนะที่ //www.bhfl.net/choice เป็นวิธีการลดนำหนักด้วยวิธีธรรมชาติ ง่าย แล้วก็ที่สำคัญงานนี้ไม่มียาลดความอ้วนมาเกี่ยวแน่นอนเพราะการลดน้ำหนักด้วยยาเป็นวิธีที่แก้ที่ปลายเหตุและยังเป็นอันตราย ร่างกายผอมโทรม ซักพักพอเลิกกินยาก็กลับมาอ้วนอีกเรียกได้ว่าเบ่งบานกันเลยทีเดียว แต่วิธีที่เราบอกนี้เป็นวิธีแก้ที่ต้นเหตุ การที่เราอ้วนก็เพราะการกินอาหารที่ไม่ถูกหลักโภชนาการ เพราะฉะนั้นวิธีการแก้ก็ต้องแก้ที่อาหารโดยการกินที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการโดยที่นี่เค้าจามีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเราและแนะนำเราว่าเราควรจะทำอย่างไร เค้าจะคอยดูแลเราจนกว่าเราจะได้หุ่นที่เราต้องการให้ได้ และเราก็ใช้อยู่และมันก็ได้ผลจริงๆ เรารู้สึกว่ามันจะช่วยปรับสมดุลของร่างกายเราโดยการ Detoxนั่นเอง โดยตอนแรกเนี๊ยะจะกำจัดไขมันส่วนเกิน พร้อมกับสร้างเซลล์ใหม่กระชับผิว มันจะทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่นและเปล่งปลั่งไม่แห้งโทรมไม่เหมือนการใช้ยา และก็ชอบตรงที่กินเข้าไปแล้วมันจะช่วยให้เราได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนสุขภาพดีมากๆเลย และที่สำคัญไม่กลับมาอ้วนอีกเลย ไม่แพงด้วยถ้าเทียบกับมื้ออาหารที่เราซื้อกินแต่ละวัน เราจึงอยากให้เพื่อนๆคนที่ต้องมานั่งเครียดกับรูปร่างตัวเองมานานไม่ต้องมาเครียดอีกแล้วนะ เพราะนี่เหละคือวิธีที่จะทำให้เพื่อนๆสมหวังแน่นอน100% อย่าเพิ่งท้อกับรูปร่างตัวเองนะเพราะคนเรามันเปลี่ยนกันได้กะอีแค่ความอ้วนทำไมเราจะเปลี่ยนไม่ได้ล่ะ อยากเห็นเพื่อนๆสมหวังนะคะถ้าไม่ดีจริงก็ไม่เอามาบอกกันหรอกเพราะไม่มีเหตุผลที่จะต้องมาหลอกกัน เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ!!!

 

โดย: pp_coffee 21 ตุลาคม 2549 23:19:38 น.  

 

ดีจังค่ะ

 

โดย: น้องขบาแก้ว IP: 125.24.221.76 25 เมษายน 2552 18:31:59 น.  

 

ของคุงมากนะครับคุณหมูมะนาว
และจาลองไปทำตามดูนะครับ

 

โดย: pook IP: 115.67.38.113 15 กรกฎาคม 2552 10:38:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
หมูมะยม
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หลังจากห่างหายจากบล็อกและพันทิปไปเกินครึ่งปี ก็ได้ฤกษ์กลับมาซะที คิดถึงตอนอัพบล็อกจังเนี่ย

ยังไงก็ขอบคุณเพื่อนๆที่สละเวลาเข้ามาเยี่ยมละกันนะคร้าFriends' blogs
[Add หมูมะยม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.