เป็นคนไม่มีการศึกษา ภาษาบ้านๆๆ จัดจ้านเรื่องลูก เรื่องผัว จนลืมเงาหัวตัวเอง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
24 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
จะบ้าแล้วค่ะ โรคติดเน็ตขั้นวิกฤต

เบื่อ บ่น เหงา เศร้า กรี๊ดๆๆๆๆๆๆ เฮ้อ,,,,,ค่อยยังชั่ว ถ้าไม่ได้วี๊ดว๊ายถ้าจะตายเสียให้ได้ เอ๊าหน้ายิ่งเหมือนกระเทยอยู่ด้วย กรี๊ดกร๊าด กระแตแบบนี้ เข้ากับหน้าตรูเจง เจง


เซ็งจิตติดเน็ต ย้ายบ้านใหม่เน็ตไม่มีเล่นต้องอาศัยแอบเกี่ยวของชาวบ้าน


ทีแรกย้ายบ้านคาดโทษเจ้าจ้อนจะไม่เอาทีวีให้มัน อะฮ้า มันสยิวซะที่ใหน มันไปเริงร่าเป็นปลากระดี่ได้น้ำอยู่ในทะเลโน่น คนที่สยองคือ อิแม่ กรรมมาหล่นที่ตรู นั่งหูลู่เกี่ยวเน็ตของชาวบ้านเม่งมันทุกวัน วันใหนน้องเน็ตเค้ายินยอมเค้าก็พร้อมให้เกาะเกี่ยว บางทีเค้าไปเที่ยวเค้าก็ไม่ให้ตรูเอี่ยวด้วย แต่ตรูก็หน้าด้านโว้ย สอยของจ้าวอื่นก็ได้ ชิ๊ชะห์


พูดถึงติดเน็ต wirelessเนี่ย ที่ระยองติดและไม่ได้ใส่รหัส เพื่อนบ้านก็จับสัญญาณเล่น พอเรารู้ปุ๊บก็แกล้งแม่งมันเลย เวลานอนตรูปิดว๊อย ใจดำเหมือนตัว หวงแม้กระทั่งสัญญาณเน็ต ตอนนี้กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นคืนสนองนะบัดนาว ฮือ ฮือ ข้าน้อยขอสัญญาว่าจะไม่แกล้ง จะไม่ใจดำทำกับคนอื่นอีก ขอสัญญาณเน็ตเจ๋งๆๆ ให้ลูกได้เล่น จนกว่าลูกจะมีเน็ตเป็นของตัวเองเถิดเจ้าประคู๊น สาธุ


มาเล่าเรื่องเก็บตกย้ายบ้านให้มันจบดีกว่าเน๊อะ ใครเป็นเหมือนนู๋มลบ้าง ตอนยังไม่ขยับขยาย ย้ายบ้านอ้ายนั่นก็เก็บ อ้ายนี่ก็ใช้ เก็บไว้เผื่อวันหน้าอาจได้ใช้จะได้ไม่ต้องซื้อใหม่ สะสมของไร้ค่า จนปั๋วด่าทุกวัน


พอย้ายบ้านถึงได้รู้ว่าที่เก็บและสะสมน่ะ ขยะทั้งนั้น ว่าแล้วก็เตรียมถุงขยะ ไล่ไปตั่งแต่โต๊ะเครื่องแป้ง เล็งไปที่โลชั่นรักษาตรูด พิจรณาและระลึกชาติว่า ตรูซื้อตั่งแต่ปีที่แล้ว ตอนไปดำน้ำตื้นดูปะการัง แล้วแดดมันบาบีคิวตรูด วันนี้ขอบายและขอขอบใจที่รักษาตรูดให้กับมาเนียนนุ่มดั่งเดิม ตัดใจยัดใส่ถุง ต่อไปก็เข้าห้องน้ำ มองดูยาสระผม อือ ขวดนี้ซื้อมาตอนผมร่วงตอนนี้ดกดำเหมือนเดิมแล้ว เฮ้อ...ไม่อยากทิ้งเลย แต่จำเป็น ตาเหลือบไปเจอขวดรีมูฟหะมอยส์ ต๊ายขวดนี้ใช้ไปครั้งเดียว แต่แสบไปจนถึง แ_ดเลยค่ะ เมคอิน(ไช่น่า)รึปล่าวเดาเอา เห็นตัวหนังสือคล้ายๆๆกัน ไม่ชอบและใช้ไม่ดี ทิ้งใส่ถูงงง เสร็จแล้วก็มัดปากถุงเอาไปวางไว้รวมกันกับถุงขยะ ตอนสายๆๆพวกบังลาเดชมาขนของ เดี๊ยนก็มัวแต่ยุ่งกำกับของที่จะย้าย หันไปอีกทีเห็นบังมันเอาครีมทาตรูดไปลูบหน้า เล่นเอาเราหน้า หว๋อ อ๋อแดรก บังหันมายิ้มปากบาน แล้วยกนิ้วโป้ขึ้น พร้อมกับบอก กู๊ดดดด เราได้แต่ยิ้มแหง๋ๆๆ อยากจะอธิบาย แต่กลัวบังอายวุ๊ย ตอนนี้ก็ได้แต่ภาวนา ขออย่าให้บังเอาครีมรีมูฟส์ไปสระผม มิฉะนั้น แกคงได้บรรพชา ก่อนลาบวชแน่บังเอ๊ย

เสร็จแล้วก็ย้ายของขึ้นเรือ แม๊วันนั้นลมดันแรงเหมือนพายุจะเข้า เรือฝ่าคลื่น เล่นเอาตรูรื่นล้มเพราะความห่วงสมบัติกลัวมันพลัดลงมาแตก นั่งกอดสมบัติไป ก็ภาวนาขอให้ปลอดภัย พ่อแก้ว แม่แก้ว นู๋ไม่อยากตายเย็นเจ้าค่ะ

เรือแล่นฝ่าคลื่นแล่นเอาตรูเสียวจนต้องขมิบ ไม่งั้นเยี่ยวคงปริบเพราะความกลัว มองหาฝั่ง เหมือนยิ่งอยู่ไกล โอยฺ.....ธาตุทั้งห้าตรูจะแตกแล้ว ว๊อยยย ว่าแล้วก้มหัวกระดกคะย่อนคอสำรอกแบบแมว แล้วก็คลานสี่ขาแบบหมาพิการขาหลัง โดยไม่พะวังสมบัติ สำนึกได้ว่า ถ้าตรูตายตรูก็เอาไปไม่ได้ เหลือบมองลูกกับปั๋ว ที่โห่ร้องแบบสนุกสนาน เฮ้ย...หวี๊ดบึ้ม อิเมียของขึ้นไม่มีใครใส่ใจตรูเลย เห็นมั้ย ตรูจะเน่ามีใครเข้าใจตรูมั้ย ดูซิธาตุทั้งห้าจะแตกอยู่แล้ว แม่งมันโห่ร้องรับกับจังหวะคลื่นทะเลด้วยความสนุกสนานอยู่ได้ ทำไมดีใจที่ตรูจะตายรึไง๊ ห๊า บ่นๆๆ กัด กัด พร้อมกับน้ำลายฟูมปาก แบบขาดสติ

ดูสิจะย้ายบ้านทั้งทีฟ้าฝนยังไม่ปราณีอีก
ปล.....ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงเน็ตจำศิลค่ะ อีกอย่างนู๋มลยุ่งมาก กำลังทำกับข้าวประหารแขกอยู่ จะค่อยๆๆไปทักทีละบ้านนะคะ

คิดถึงทุกคนค่ะ

Create Date : 24 มกราคม 2553
Last Update : 28 มกราคม 2553 10:29:47 น. 43 comments
Counter : 481 Pageviews.

 
ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดีจ่ะ เป็นกำลังใจให้นะ


โดย: kiriya วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:3:38:28 น.  

 
มาแว้วนะค่ะ ส่งสัยก้นร้อนๆๆๆ นี้นู๋มลบ่นถึงแน่ๆๆ (อย่าด่ากันน่ะ) ติดเน็ตนี้เป็นมานาน รักษาหายไปชั่วคราวพักใหญ่ ตอนนี้กลับมาอีกแล้ว และกำลังพยายามรักษาอยู่เพราะว่างานอื่นๆ ไม่เสร็จเลย หมักหมมๆๆๆๆ อยู่ยิ่งผ้ารีดนี่กองจะท่วมหัวอยู่แว้วววววว... ย้ายบ้านเป็นเหมือนกัน พยายามคัดสรร ไหนเอา ไหนไม่เอา แต่สุดท้ายมันย้ายถาวรเลยตัดใจโละๆๆๆ เพราะเก็บไว้ไม่มีใครทำประโยชน์เนะ

อัพบล๊อกน่ะอัพอยู่จ่ะ แต่ว่าที่บล๊อกอื่น...อิอิ ที่นี่มาอัพแล้วน่ะ จะดูซิว่าจะโยกย้ายอะไรมาให้นู๋มลได้อ่านให้หายว่างได้บ้าง ว่าแล้วก็ขออำลาไปโยก ก่อนน่ะ....:-)


โดย: Oathpp วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:4:00:31 น.  

 
โถน่าจ้งจ้านนู๋มลคนขี้เอาเหลือเกิน กร๊ากๆๆ เคราะห์กรรมแท้ๆเนอะ มันตามสนองเร็วจริ๊ง จริง ทำกับลูกปั๋วไม่พอ ไปทำกับเพื่อนบ้านอีก แต่มันตามทันมาติดๆ แบบนี้ก็ใช้กรรมเก่าไปก่อนน่ะ หมดกันเมื่อไหร่จะได้เริ่มทำกรรมใหม่ อิอิ

โอ้โห...แพลนดีเว้ย ทำกับข้าวล่วงหน้าตั้ง2 วัน เพื่อประหารแขก เด๋วเถอะจะโดนมันลงแขก ก่อนได้กลับเมืองไทยน๊ะ

อิปี้เริ่มนั่งนับวันแล้วเนี่ยอีก 4 เดือนครึ่งเอง เด็กๆปิดเทอมก็จะได้ไปเป็นไทย สัญชาติไทยอีกเดือนครึ่ง เฮ้ยจะไปกินส้วมตรำให้ตรุดแตรกเหมือนน้องหญิงเถิก ให้สว.ฉีดยาซักเข็ม คิคิ แล้วเจอกันน่ะน้องมล

ปล.เป้าล่าง รีมูฟพะมอยน่ะไม่เวิร์คเหรอ อยากเอาออกบ้างอ่ะ (มันหงอก) กร๊ากๆๆ


โดย: MommyKitchen วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:11:46:27 น.  

 
แวะมาเซย์ฮัลโหลก่อนว่าถึงเมืองไทยเรียบร้อยแล้ว แล้วก็มาอาศัยเล่นเน็ตบ้านคนอื่นเหมือนกัน ยังเล่นได้ไม่เต็มที่ ยังอ่านไม่ทันจบ แต่เดี๋ยวจะมาต่อจ้า


โดย: พล (aoigata ) วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:13:00:16 น.  

 
5555 สำนวนแบบเหลือแดรก กันไปมั๊ย อิพวกคุณนายเซเล็บทั้งหลาย 555 สงสารบังว่ะ แต่ก็เนอะ หน้าบังมันคงหนาพอๆกับกะมังหนูหรอก แต่รีมูฟ ฮีบอกว่าโฟมโกนหนวดว้อยยยย แหวะ 5555 จริงเหรอไอครีมนี้นะ ใช้ครั้งเดียวแสบไปถึง แปดดดดด เลยเหรอ เห่อๆๆๆๆ คุ้มๆๆๆๆ พี่ลืมถามว่าของท่านขุนหนูได้มาครบมะ 5555


โดย: erbhern วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:13:27:28 น.  

 
อิอิ ไม่ใช่เพราะว่าความแก่น่ะจ๊ะ เค้าลืมไปเพราะที่นี่ยังเป็นวันพุธอยู่ไง คิคิ พฤหัสและศุกร์งานเข้าใช่มั้ยน้องมล ถ้างั้นวันเสาร์ท่านขุนคงจัดรายการพิเศษให้น้องมล เพื่อเป็นการขอบคุณแหละน่ะ ใจเย็นๆๆ คงได้ซักดอกสองดอกอยู่หรอก กร๊ากๆๆๆ

เรื่องเด็กฟิลลิปินส์น่ะ ทางเจ้าหน้าทีให้แม่เค้ามารับไปแล้วน่ะเมื่อวันจันทร์ แต่พี่ได้ข่าวจากลูกชายว่าแม่เลี้ยงกดดันเค้าน่าดูเลยล่ะ อ้างว่าจะจ้างทนายมาฟ้องเอาเด็กออกจากบ้าน จะบอกกับทนายว่าเด็กคนนี้ขโมยของในออฟฟิสเธอ(ในบ้าน) จะบอกทนายว่าเด็กงัดบ้าน โถสงสารเด็กว่ะน้องมล มันจะเป็นประสาทหรือคิดสั้นหรือเปล่าว่ะ ถ้าเจอแบบนี้อ่ะ เอ้อมันว่าเด็กว่าเธออยากจะเล่นเกมส์กับฉันเหรอ ดูมันดิ๊ มันกะจะให้เด็กหนีออกจากบ้านไปเลยน่ะเนี่ย

สามีพี่โทรไปแจ้งกับทางโรงเรียนไว้แล้ว แจ้งครูที่ปรึกษาของเด็ก และพรุ่งนี้แกว่าจะโทรไปหาเจ้าหน้าที่ๆรับผิดชอบเรื่องนี้ว่าแม่เลี้ยงเค้ากดดันเด็กมากๆๆ เจ้าหน้าที่ทำอะไรบ้างหรือเปล่า

พี่จะทำไงดีล่ะมล คิดดูดีๆ ขนาดว่าหมาเค้ายังไม่รังแกมันขนาดนั้นน่ะ แต่นี่มันคนน่ะเว้ย เฮ้ย....สงสารเด็กแต่ก็พยายามทำใจอยู่จ๊า

พรุ่งนี้จะมาบอกข่าวเพราะแม่เลี้ยงมันสั่งให้ลูกชายตัวจริงของเธอมาจัดการเด็ก หวังแต่ว่าคงไม่มีเรื่องชกต่อยกัน และจะทำให้เรื่องมันใหญ่ขึ้นๆ (แต่อินางแม่เลี้ยงคงคิดว่าเป็นการเอาคืน อะไรทำนองนั้นแหละ) โรคจิตมากๆๆ และมันยังไม่สำนึกด้วยที่สำคัญ


โดย: MommyKitchen วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:15:17:31 น.  

 
ไปนอนก่อนน่ะ สว เรียกแล้ว


โดย: MommyKitchen วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:15:18:33 น.  

 
โหยยยย น่าสงสารเจ้มล ณ ระยอง จังเยย
มะ มา มาเกี่ยวเอาที่บ้าน ที่บ้านตั๊ง 8 Max
เห็นม่ะทำกับคนอื่นเค้าไว้ ตอนนี้เจอไฮสปีดเข้าซ่ะ น่าเห็นใจเจ๊ จริงๆ
ย้ายบ้านใหม่ ก็ต้องของใช้ใหม่ๆซิเจ้ ของเก่าๆทิ้งไปให้หมด อย่าเก็บให้มันเมื่อยตุ่ม จะเหลือแต่ท่านขุนแหละที่ต้องเก็บใส่กรอบเลี่ยมทองเอาไว้ให้ดี นะจ้า เจ๊มล


โดย: alishaaaliah วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:18:20:28 น.  

 
นี่ขนาดไปสอยเน็ตชาวบ้าน ลีลายังเฉียบขาดปานนี้ แล้วตอนสอยท่านขุนนี่จะขนาดไหนน้อ

เข้าเน็ตได้แบบสมบูรณ์ได้เมื่อไหร่ อย่าลืมมารับพี่ไปเที่ยวบ้านนู๋นะ


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:20:53:54 น.  

 
อย่าได้แคร์สื่อ ป้าก็ป้าว๊อยย ดู๊อิมาดามตัวดีซิเนี่ย ไปตแล็ดแต๊ดแต๋อยู่กระบี่แนะ 555

เจ้าจ้อนลัลล้ามากอะดิ ไปโรงเรียนมาแล้วเป็นงายมั่ง มิเม้าท์เลย บอกนะว่าป้าคิดถึง
5555 คิดถึงวาจาแสบทรวงทีมันเอามาประเคนใส่หญิงแม่5555


โดย: erbhern วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:21:08:29 น.  

 
หนูดูหลังบ้านหน่อย


โดย: erbhern วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:22:27:35 น.  

 
กร๊ากก พี่ขี้พุ่งเพราะพุงแอ๊บผู้ดีน่ะหนู หาทางเข้าบล็อกเพิ่งได้เหมือนกันจ้า อิอิ ยารีมูฟหะมอยเนี่ยอนหลังจากใช้แล้วขนขึ้นน่ะคันมั้ยเจ้เคยใช้แล้วแม่มคันชิบยืนขูดขอบโต๊ะเวลาปรั๋วเผลอเลยล่ะ กร๊ากกกก ป่านนี้หน้าอีบังคงนิ่มเหมือนตรูดเด้กแล้วกระมัง อิอิ คดถึงว้อยยยยย


โดย: Thairabian วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:23:09:00 น.  

 
แอ๊ะๆ ก็อยากเป็นแองโจลิน่าโจลี่เนอะ ก็เผื่อมีใครเค้าอยากมาทำงานให้นิ ชิมิๆๆ กร๊ากก ทำงงๆๆ เดี๊ยะๆๆๆ

โรงพยาบาลสิมิติเวชน่ะยาแผงหนึ่งพันหกร้อยห้าสิบตอนนี้เจ้เอาขึ้นหิ้งพระไว้แระ กร๊ากกก เอาน่าๆ ครีมพอกหะมอยซืหนูมลน่ะขอแบ่งมาลอกมาแว๊กซ์บ้างเผื่อเฮียแกชอบของแปลกเหมือนเด็กๆ งายหนูมล เผื่อเจ้ฟลุคได้ซักดอกสองดอก อิอิ


โดย: Thairabian วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:23:36:16 น.  

 
อย่าเพิ่งแว็กซ์ หลังไมค์ด้วยหนู


โดย: erbhern วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:23:44:58 น.  

 
ถ้าเคลียร์ขยะในบ้านเสร็จแล้ว ก็ไปเยี่ยมน้องนุ่งบ้างนะ หายไปเลย คิดถึงๆ

ป.ล. อย่าลืมเคลียร์ทั้งลูกและปั๋วใส่ถุงดำด้วย


โดย: Pound_sterling วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:1:50:17 น.  

 
โอยอย่างฮาๆๆๆ อีตาท่านขุนกับเฮียเทเลทับบี้เนี่ยเหมือนกันเลยวุ้ยช่วงหมดโปรโมชั่นเมียทูนหัวนิ อิอิ พอดีพี่สาวแกขับพาไปตอนเจ้หมดแรงข้าวต้มเพราะขี้พุ่งน่ะ กร๊ากกก เลยหายสนิทและส่ายหน้ากันออกมา คริๆ คนอยากเป็นแองโจลิน่าก็เงียะ กร๊ากกๆๆ


โดย: Thairabian วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:11:41:20 น.  

 
พีีมลหนูมาขอบคุณกับสูตรที่แนะนำมา หนูก็เคยลองจ้ะ ได้ผลจริงๆ แต่แมร่มหิวคอดๆเลย

หนูหนัก 63.5 แล้ว จากปกติ 55-56 นั่นคือเหตุที่ต้องลด เพราะมันไม่ไหวแล้วจริงๆ กางเกงก็ยัดไม่เข้า

ไว้ถ้าได้ผลหนูจะลงรูปก่อน-หลังให้ดูเผื่อพี่มลจะฮึดอีกรอบ หนูได้มีเพื่อนลด

นี่ก้อเพิ่งกินข้าวโอ๊ตกับนมไปเป็นมื้อเช้า ปกติหนูก็จะซัดแซนวิชไข่กับเบคอน

ฟิลิปบอกให้กินข้าวโอ๊ต เพราะไม่อ้วน แถมอิ่มด้วย หนูก็กินแบบท้อแท้ใจมาก มันไม่อร่อย

ถ้าพี่มลจะเอาสูตรทำขนมก็มาบ้านหนูได้เหมือนเดิมหล่ะ ถึงทำน้อยลง แต่ก็ยังทำอยู่จ้ะ

ว่าแต่นี่ก็ใกล้วาเลนไทน์แล้ว จะพาท่านคุณไปหวีตที่ไหนจ๊ะ


โดย: Pound_sterling วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:15:39:36 น.  

 
น่าจ้งจ้านพี่อ้วนกะน้องอ้วนเจงๆๆ มา ม๊ะ มากินหนมดีก้า ถ้วยเดียวไม่อ้วนรับรอง

Photobucket


โดย: MommyKitchen วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:15:48:44 น.  

 
เอ้า หนูมล มีสูตรดีดีทำไมไม่บอกป้าอ้วนมั่งอะ ลองดูซักตั้งดี๊5555 อ้วนมาแค่ 30 ปี ขอลดใน 30วัน 55555
อิอิอิ เบื่อพวกอ้วนปลอมๆๆ555


โดย: erbhern วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:20:05:58 น.  

 
มาเม้นต่อ 555 ป่านนี้ท่านขุนกับเจ้าเท่หืหายตัวสั่นงันงกยังวะ ออกจากห้องมายัง 555 พี่นึกถึงตอนที่ท่านขุนแกทำท่ากลัวหนูให้ดูแล้วนั่งหัวเราะอยู่คนเดียว5555


โดย: erbhern วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:21:05:57 น.  

 
มาเม้นต่อ 555 ป่านนี้ท่านขุนกับเจ้าเท่ห์หายตัวสั่นงันงกยังวะ ออกจากห้องมายัง 555 พี่นึกถึงตอนที่ท่านขุนแกทำท่ากลัวหนูให้ดูแล้วนั่งหัวเราะอยู่คนเดียว5555(ลบอันบนหน่อยหนู555)

โดย: erbhern วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:22:04:53 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่มล

สบายดีไหมค่ะ

เป็นโรคติดเน็ตหรือค่ะ athena_b ก็เป็นเช่นเดียวกันค่ะ

มักจะเกิดอาการหงุดหงิดเสมอ ถ้า com พัง หรือ เข้า internet ไม่ได้

wireless แอบดูของชาวบ้านแถวนี้ ก็มีสัญญาณค่ะ แต่เขา lock เอาไว้ ก็เลยต้องใช้ของตนเอง

ที่พี่เล่าเรื่องสมบัติ ก็จริงค่ะ ตลกดี นึกถึงสมบัติที่บ้านว่ามีอะไรที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริงๆบ้าง ก็เหมือนของพี่มลเลยค่ะ

เด็กๆ พอไม่มีทีวีดู ก็ออกไปเล่นกันนอกบ้าน ยังงี้คุณพ่อคุณแม่คงจะเป็นห่วงกันหน้าดูเลยใช่ไหมค่ะ เพราะนั่งเล่น นั่งดูทีวีอยู่ที่บ้าน หรือเล่นเกมในบ้าน ก็ต้องปลอดภัยกว่าไปเล่นข้างนอกค่ะ

ฝันดีค่ะ และขอให้ได้ internet มาใช้ไวๆค่ะโดย: athena_b วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:0:41:57 น.  

 
ดีใจมากเลยพี่มล ที่มีคนเอาขนมที่หนูทำไปทำกัน โดยเฉพาะพี่มล หนูอยากให้คนที่ไม่เคยเข้าครัวได้ลองทำดู
แล้วก็จะรู้เลยว่ามันไม่ยาก เวลาเราทำขนมแล้วมีคนรอกิน มันน่าาภูมิใจมากเลยนะ หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

ก็กะว่าจะทำขนมให้น้อยลงแต่ก็อดไม่ได้ เพราะมันเป็นความเคยชินไปแล้ว เมื่อวันพฤหัสหลานเจ็ดขวบมาที่บ้าน
ทำหน้าละห้อยบอกหนูว่า "แม่ชั้น (พี่สาวฟิลิป) บอกว่าต่อไปนี้เธอคงไม่ทำขนมแล้ว เพราะเธอกำลังไดเอท"
หนูเลยถามว่าทำไมหล่ะ หรือว่าเธออยากกิน หลานเลยบอก"ใช่ เสียดาย เพราะมันอร่อย" หนูปลื้มโคดๆเลย

ไม่มีอะไรยากจ้ะพี่มลแค่ทำตามสูตรที่หนังสือบอกไว้ ก็อร่อยแน่นอน พวกเค้กส่วนใหญ่มาจาก Good Food
ซึ่งเป็นหนังสือของรายการชื่อดังของอังกฤษเลย ดังนั้นไว้ใจได้ เพราะเป็นสูตรของเชฟดังๆทั้งนั้น

อินเตอร์เน็ตที่บ้านเล่นได้หรือยังจ๊ะ จะได้ไม่ขาดการติดต่อ ตอนนี้หนูก็อยากทำเค้กผลไม้ของพี่ Tristy
ที่พี่นกเคยเอามาทำ แต่มันใส่ถั่วเป็นโลเลย ซึ่งทั้งวอลนัตและพี่คานก็แพง ไหนจะผลไม้แห้งอีก พี่ๆเค้าไฮโซจริงๆ

ไว้ทำใจได้ก่อนนะจะทำบ้าง


โดย: Pound_sterling วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:23:08:36 น.  

 
พี่มลมีเน็ตแล้วดีใจยังเลยชอบตอนอาบังเอาครีมทาตูดไปหาหน้ามากเลยคงใด้หล่อหน้าดู


โดย: คนต่างบ้าน วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:1:56:14 น.  

 
อิน้องหายไปไหนอีกเนี่ย สงสัยข้างบ้านจะแกล้งไม่ปล่อยเน็ทมาให้ใช้ล่ะมัง อิอิ

วันนี้มารายงานข่าวครอบครัวเจ้าปัญหาที่มาจากปินส์ วันนี้ลูกชายผู้หญิงคนนั้นมาแคะบ้านพี่นกวุ้ย หน้าตาดีแต่เป็นพวกโหดๆๆ อย่างกับว่ามันอยู่ประเทศของมันเลย มันไม่รู้หรือไงว่ามันเป็นการข่มขู่ชัดๆๆ แต่ว่าสามีพี่ดันไม่อยู่บ้านมันก็เลยบอกว่าอีก 1 ชม.มันจะกลับมาใหม่ รอแล้วรออีกมันก็ไม่มา จนปานนี้

พวกนี้ทำผิดก็ยังไม่รู้ตัวเนอะ แถมพาลไปทั่วอีกต่างหาก ดูซิพรุ่งนี้มันจะมามั้ย จะแสตนบายรอมันทั้งวันเลย


โดย: MommyKitchen วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:11:23:32 น.  

 
แวะมาถามข่าวคราวจ้า


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:15:45:54 น.  

 
ก่อนอื่นดีใจด้วยน่ะที่มีเน็ตใช้แล้ว หายบ้าแล้วชิมิ คิคิ

เออ...ขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำ อิปี้ก็บอกคุณสว.ไปอย่างงั้นแหละว่าให้ฟังสิ่งที่มันอยากพูดก่อน แล้วค่อยตอกกลับทีหลัง พี่เตรียมอัดเทป และถ่ายรูปไว้ด้วย

มันมาแบบไม่กลัวกฎหมายเลยอ่ะ แล้วรู้มั้ยเด็กผู้ชายคนนี้มันเรียนจบมัธยมจากโรงเรียนของศาสนา แฮะๆๆ มันไม่มีความอบอ้อมอารีจาก สิ่งที่มันได้รับการศึกษามาเลย (เหลือเชื่อมาก) แถมเป็นเด็กที่ทำคะแนนดีมากตลอด และตอนนี้กำลังเรียนหมออยู่ด้วย แล้วมันเห็นดีเห็นงามกับสิ่งที่แม่มันทำร้ายคนในครอบครัวได้ไงว่ะ แถมเป็นญาติกันด้วย และพวกมันก็รู้กฎหมายดีน่ะ แต่ไม่เกรงกลัวเลยอ่ะ เศร้าเนอะ...

คิดว่าเรื่องคงอีกยาวถ้าพวกเค้าไม่คิดจะหยุดการกระทำพวกนี้ มันถึงขั้นหมดอนาคตทั้งแม่และลูกเลยน่ะ ทำตัวเหมือนนักเลงเลยอ่ะน้องมล

พี่บอกคุณสว.แหละว่าต้องโทรไปแจ้งทางโรงเรียนไว้อีก ว่าให้คุยกับเด็กอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งเพื่อให้เค้ามีที่ระบายและอย่างน้อยก็ได้ข้อมูล ต่อไปควรเป็นหน้าที่ของครูที่ปรึกษา ติดตามเอาและแจ้งกับเจ้าหน้าที่ social worker เอง พวกเราจะอยู่ห่างๆ

คุณสว.บอกว่าไม่ได้ว่ากลัวมันน่ะ แต่ว่าทางโรงเรียนต้องยืนมือมาช่วยเหลือเด็กและติดตามข้อมูลของเด็กอย่างละเอียดกว่านี้

แม๊..อิปี้เลยได้ฉลองปีใหม่ซะสนุกเลย แฮะๆๆ แต่ก็คิดว่าช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเนอะ จะปล่อยให้ผ่านไปก็สงสารเด็กอ่ะ คิดว่าทำในสิ่งที่ถูกต้องอ่ะนะ เราก็ควรทำใช่ป่าวตัว ฮือๆๆ กร๊ากๆๆ ขำไม่ออกวุ้ย

ไปนอนก่อนน่ะ จุ๊บๆๆ


โดย: MommyKitchen วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:15:46:38 น.  

 
พี่อ่านบทความนั้นที่ได้รับมาแล้วก็สะอึกเหมือนกันนะ เพราะนั่นมันตรูนี่หว่าที่เป็นแบบนั้น ตอนนี้ต้องสงบปาก สงบคำไว้หน่อยเพราะดวงไม่ค่อยบรรเจิดเท่าไหร่ หาเรื่องไปกัดเค้าไปทั่ว

วันนี้พาลูกไปกินไอติมกัน เจอยัยผู้จัดการสติแตก บ่นลูกน้องเสียงดังลั่นร้านเลย พี่ไปนั่งเกือบชม.เจอเธอวีนลูกน้องไปสี่ครั้ง แถมลูกค้าก็บ้าบอตามอากาศไปอีก มีโต๊ะนึงที่สั่งมาแล้วไม่กินเพราะคนอื่นได้กันหมดแล้ว แต่ตัวเองได้ช้าก็เลยไม่กิน แถมยังโวยเสียงดัง โชว์พาวอีก เท่ห์ตายห่..เลยส่วนอีกรายโวยว่าทำไมโต๊ะพี่ได้ก่อน ทั้งที่เค้าเพิ่งมาหย่อนก้นได้ไม่ถึงสิบนาทีก็ได้กิน พนง.เสริฟเลยบอกว่าพี่เค้าสั่งไว้ก่อน เฮ้อ คนแก่กะโหลกกะลานับวันจะมากขึ้นจริงๆ


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:20:39:30 น.  

 
โทษทีจ้ะมลพี่มหาและมาาตอบช้าเพราะว่าพี่ดำน้ำตลอดเลยเพิ่งมีโอกาสขึ้นบกดมดินก็วันนี้ อิอิ คิดถึงนะ


โดย: Thairabian วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:32:38 น.  

 
มาแล้น ออกจากป่า มาบำบัดคนติดเน็ต หนูมลติดเน็ตได้งายเนี่ย พี่นะ เล่นทุกวันยังไม่เห็นติดเลย55555

ไปปีนเขา เข้าถ้ำ ที่เพชรบูรณ์ มา เอ้อออ ปวดเมื่อยดีเหมือนกัน กลัวเค้าจะว่าบ้าจะไปแต่ ตปท.
5555 เมืองไทยแม่ก็ไปจนปรุเหมียนกันว๊อยยย55555

บ้านเราที่เที่ยวเยอะ555 อยากจับกลุ่มกันไปหานอนป่าเนอะ ให้กินข้าวลิงให้เข็ด อิแม่พวกไฮโซว แอ๊บแบ๊วทั้งหลายอิอิอิ

อ้อ เป็นงาย ท่านขันเลิกกุมขมับหุ้นยังจ๊ะ อิอิอิ หวังว่าฮีคงช้อนลูกได้ทัน55555

คิดถุงมากมายนะหนู


โดย: erbhern วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:15:32 น.  

 
เอ้า ขออภัย ท่านขุนเป็นท่านขันเสียแล้ว เอ ขันไม่ขัน ช่วยคอนเฟิร์มหน่อยหนู กร๊ากกกกก


โดย: erbhern วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:20:26 น.  

 
ปรากฎว่าวันนี้ไม่มีใครโผล่หน้ามาจ๊ะน้องมล แต่ให้เด็กลูกเลี้ยงโทรเข้ามือถือลูกชายพี่ ประมาณว่าที่ไม่มาเนี่ยไม่ได้กลังน่ะ แต่ไปโบสกัน กร๊ากๆๆ คุณสว.บอกว่าไปโบสเนี่ยไม่ทำให้จิตใจคนเปลี่ยนเลยเนอะ กลับบ้านไปก็ไปตีลูกตีหลาน แถมออกมาประกาศว่าตรูไม่ผิด

แล้วก็ให้เด็กลูกเลี้ยงขอเบอร์โทรของสามีอิปี้ คุณสว.บอกไม่ให้ เบอร์บ้านเรามันก็มี โทรมาเบอร์บ้าน เบอร์มือถือเอาไว้ติดต่อธุระสำคัญของตรูโว้ย ไม่ได้มีไว้แจกพวกสติแตก กร๊ากๆๆ

สรุปฟังมาจากลูกชายว่า เค้าต้องการจะมาพูดกับคุณสว.ว่าเด็กลูกเลี้ยงเลวและแผลยังไงบ้าง เรียนเกรดก็ไม่ดี แล้วก็อีกอย่างคือต้องการมาบอกว่า มันไม่ใช่เรื่องของคุณสว.เลยอย่ามายุ่ง กรูจะตีลูกกรู กรูจะไล่มันออกจากบ้าน มางก็อย่ามาเจือก

แล้วพวกแม่เลี้ยงและพี่ชายของเด็กก็ยึดเสื้อผ้า รองเท้าของเด็กลูกเลี้ยงไปหมด เหลือไว้ให้ใช้แต่เสื้อยืดเก่าๆ เฮ้ย....กรรมของเด็กจริงๆน้องมล

พี่ขอภาวนาให้เด็กคนนี้มันรู้จักคิด ได้ดิบได้ดีลืมตาอ้าปากได้ที่เถอะในอนาคต พวกเค้าคงจะไม่ปฎิบัติเยี่ยงนี้กับเด็กอีก พอถึงวันนั้นก็คงจะดีกับเด็กแบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยล่ะ แสรดมากๆๆ


โดย: MommyKitchen วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:43:21 น.  

 
ทำอะไรกินวันนี้ อิปี้นึ่งข้าวเหนียว ทอดหมู ตำน้ำพริกหนุ่มใส่ปลาทูทอด ต้มผัก อิอิ ครบทุกอย่างเลยวันนี้ อยากกินมานานแล้ว แซ่บค่ะแซ่บ


โดย: MommyKitchen วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:46:16 น.  

 
^
^
^

อยากกินน้ำพริกหนุ่มฝีมือป้าข้างบนจังเลย ฮ่า

มาที่เรื่องของเราจ้ะพี่มล ดีเลยลูกๆเพื่อนมาพี่มลก็ต้องทำอาหารเลี้ยงเด็กๆนะ เด็กมันจะได้พูดไป 3 บ้าน 8 บ้าน ว่าเราเป็นนางงามนรักเด็ก ^^

สปาเก็ตตี้ก็ทำง๊าย ง่าย ไม่มีเด็กที่ไหนไม่ชอบหรอก กำลังโต กินกันได้ทั้งนั้นหล่ะ หรือประยุกต์แบบไทย ใส่ผักใส่หมูไปด้วย บอกว่า Thai Style

ที่ไหนได้เรามั่วเอาเอง (ใครจะไปรู้) อิอิ

เรื่องลดน้ำหนัก หนูพยายามไม่หักโหมจ้ะ 3 วันแรก เว่อร์มาก กินแต่ผัก ผลไม้ จนจะเป็ยนลมเอา ท้องร้องนอนไม่หลับ ใจก็เต้นบีบๆ

ฟิลิปบอกทำแบบนี้ไม่ได้ ต้องกินโปรตีนด้วย กินให้ครบ 5 หมู่ แต่ลดปริมาณลง อย่ากินจุบกินจิบระหว่างมื้อ แล้วก็หมั่นออกกำลังกาย

ตอนนี้รู้สึกดีขึ้นเลยพี่มล ปกติมากๆ เพราะไม่อดเหมือนตอนแรกๆไง แต่ก็พยายามไม่กินพวกแป้ง อย่างขนมปังนี่งดไปเลย ข้าวกินนิดหน่อย

จะเน้นกับพวกยำๆมากกว่า อย่างยำทูน่า หรือสลัดไรพวกเนี๊ย 1อาทิตย์ลงไป 1 โลนิดๆ พยายามไม่ช่างบ่อย เพราะลงช้าหนูหงุดหงิด

หนูอยู่อังกฤษมา 1 ปีพอดีเลยพี่มล มาอยู่ถาวรวันแรก 1 กุมภา เวลาผ่านไปเร็วมาก เหมือนเพิ่งมาอยู่เลย อะไรก็เหมือนเดิม แต่ปีที่แล้วหิมะกระหน่ำมาก แต่วันนี้ไม่มี

พี่มลหล่ะ อยู๋โน่นมากี่ปีแล้ว เหงาบ้างไหม

Photobucket


โดย: Pound_sterling วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:47:09 น.  

 
ปอนด์อยู่นี่ไม่ค่อยสุงสิงกับใครจ้ะพี่มล นอกจากญาติๆ และเพื่อนฝรั่งประปราย แถวบ้านไม่มีคนไทยอยู่เลย ไม่มีแม้แต่คนเดียวเลยนะ เป็นอะไรที่ชอบมาก 55++

แม่สามีเคยจะแนะนำคนไทยให้ แต่หนูไม่อ่ะค่ะ ชาติเดียวกันใช่ว่าจะคุยกันรู้เรื่อง อยากคุยภาษาไทยก็โทรหาเพื่อนสนิทที่เมืองไทยพอแล้ว

มีคนรู้จัก (คนไทย) ที่เคยทำงานด้วยกันสมัยเรียนจบใหม่ๆแต่งงานมาอยู่ลอนดอน แล้วก็อีกคนมาเรียนโทด้วย ก็เคยนัดเจอ เค้าคงกลัวเราจะเหงา หรือไม่เค้าก็อาจจะเหงา

แต่หนูก็ไม่เคยไปเลย ไม่ได้หยิ่งนะ เค้าก็เป็นเพื่อนที่ดี แต่ลแนดอนถ้าไม่มีธุระก็ไม่ไปจ้ะ เดินทางไกล นานๆทีโทรคุยกัน

อ๋อ แต่มีน้องคนไทยอีกคน ซึ่งมาเรียนภาษาที่ลอนดอน แม่เค้าฝากฝังมา ก็สนิทกันมาค้างคืนด้วยบ้าง เพราะเค้าติดใจอาหารหนู กร๊ากกก แต่พักนี้มันยุ่ง เพราะได้งานเสิร์ฟที่ร้านอาหารไทย

หนูชอบคบเพื่อนฝรั่งมากกว่า บางทีก็ไปกินข้าวด้วยกัน หรือของว่างที่บ้านเค้าบ้าง มาหาเราบ้างแต่ไม่บ่อย เดือนละ 1-2 ครั้งพอแล้ว หนูชอบเพราะฝรั่งมีระยะห่าง ไม่วุ่นวายกับชีวิตเรา

เพื่อนๆฟิลิปก็ดีนะ มาใหม่ๆ ชวนหนูไปโน่นนี่ตลอด บอกว่าเมียยูต้องมีเพื่อนมีสังคม เค้าคงเข้าใจว่าฟิลิปไม่ให้หนูไปไหนมาไหนมั๊ง แต่มันไม่ใช่เลย หนูไม่ไปกับเค้าเอง

ส่วนเรื่องออกนอกบ้าน เปิดหูเปิดตา เป็นเรื่องปกติของหนู เพียงแต่ชอบไปคนเดียว บางทีพี่สะใภ้บอกว่าจะไปโน่นนี่เมื่อไหร่ให้บอกจะไปเป็นเพื่อน หนูก็บอกจริงๆ แต่ตอนกลับมาแล้วนะ

ความจริงหนูเป็นคนช่างเม้าท์ คุยกับใครได้หมด แต่บางทีก็มีโลกส่วนตัว หนูบ้าไหมพี่มล บอกใครๆตลอดว่าเราไม่ได้ต้องการเพื่อนตลอดเวลา ดังนั้นคนรู้จักและญาติๆจะรู้

พี่ว่าหนูบ้าไหม ทำสันโดษแบบนี้เนี่ย หรือเป็นอาการคนแก่


โดย: Pound_sterling วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:35:17 น.  

 
ต่ออีกนิดจ้ะ ชีวิตในต่างแดน ไม่เคยสะกดคำว่าเหงาได้เลย หนูพูดจริงๆนะ มีแต่คนอึ้งๆ ว่ามันบ้ารึเปล่า

วันๆถ้าไม่ไปร้าน หรือไปตะแล๊ดแต๊ดแต๋ที่ไหน ก็หาเรื่องแต่จะทำอาหาร หรือขนมสูตรใหม่ๆ เพื่อจะเอามาลงบล็อก นั่งดูรายการทีวีที่ชอบบ้าง ส่วนมากก็รายการอาหารนั่นหล่ะ

หรือไม่ก็ไปรับหลานเลิฟ ( 7 ขวบ) ที่โรงเรียน เอามันมาเป็นหนูทดลองกินขนม 55++ อยู่กับเด็กแล้วมีความสขดี คนเราเกิดมาก็แค่เนี๊ย ครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ

ตอนโสดก็โลดโผนมาเยอะ ยึดติดกับคนอื่น สุดท้ายก็เจ็บ เพื่อนดีๆหายาก หรือหนูอาจไม่ดีพอ รู้แค่ว่ารู้จักเลือกคบคนก็พอ

กลับเมืองไทยมีเพื่อนมารับ วันเกิด วันครบรอบมีคนโทรมาอวยพร อยู่เมืองนอกก็พอมีคนคบ เท่านั้นพอแล้ว อย่าไปอะไรมาก เอาคนใกล้ตัวไว้ก่อน

หนูกลัวเจอเพื่อนแบบยัยอินเดียพี่มลหน่ะจ้ะ กลัวว่าจะไปตบเค้า แล้วจะเข้าซังเต กร๊ากกกก


โดย: Pound_sterling วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:47:34 น.  

 
ขอเม้นท์ยาวๆอีกที ก่อนที่หนูจะไปร้าน เด๋ว 5 โมงเย็นจะกลับมาคุยใหม่จ้ะ

จะบอกว่าหนูชอบนิสัยพี่มลนะ ตรงไปตรงมาดี ไม่เฟค หนุไม่ชอบเมียฝรั่งที่ขี้โอ่ แม่สามีบอกว่า ถ้าเรามีความสุขกับชีวิตตัวเอง ไม่ต้องพรีเซ้นต์ ใครๆก็รับรู้ได้

การที่สามี ภรรยาซื้อของให้กันเป็นเรื่องปกติ มีความสุขก็บอกให้คนอื่นรับรู้ได้ ไม่ต้องถึงขนาดพรีเซ้นท์ว่า สามีชั้นซื้อโน่นนี่ให้ ซึ่งแพงมากๆ อะไรแบบเนี๊ย

เพราะคนแบบนั้นคือคนที่ไม่เคยมี เหมือนกิ้งก่าได้ทองหล่ะ ใครๆเค้าก็มีไม่เห็นต้องเว่อร์ แต่คนแบบนี้ก็มีอยู่เยอะในสังคมเรา เห็นแล้วสมเพช

อ้าว ตกลงกรูแกว่งปากด่าใครหล่ะเนี่ย กร๊ากกกกกกกกก ไปแร้นนนนนนนนน


โดย: Pound_sterling วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:55:58 น.  

 
หุหุ ของหนูก็ปิดค่ะพี่มลเวลาไม่ใช้เนท แถมตั้งระหัสไว้ด้วย เพราะที่นี่มันมีคดีเด็ด พวกแอบใช้เนทชาวบ้าน แชทกับเด็กๆนัดไปแอบฟัน ดูรูปโป๊เด็ก หนังเอ็กส์ สุดท้ายเจ้าของบ้าน เจ้าของเนทโดนจับข้อหาล่อลวงเด็ก กึ๋ยยยย

มาแอบหาเคล็ดลับลำน้ำหนักด้วยคนอ่ะค่า ฮี่ๆๆ


โดย: Just a life วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:17:45 น.  

 
พักนี้เงียบๆไป ที่แท้ยังไม่ได้เน็ตใช่น่ะเอง
ขอให้ได้ไวๆนะคะ จะได้ไม่อึดอัด


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:33:48 น.  

 
หนู ไมเงียบ ยุ่งรึเปล่าจ๊ะ อิอิ ช่างท่านขุนแกเถอะ
ถ้าแกจะมีความสุข เราก็มีความสุขของเรา หนูนะโชคดีแล้นน ส่วนเพื่อนบ้านก็ดีนะ ที่เค้าเป็นมิตรกับเรา แต่ว่า ก็รักษาระยะหน่อยละกัน ถ้าใกล้กันมากนัก เดี๋ยวเจอสิ่งที่เราไม่พึงประสงค์ คนเรา ได้อย่างก็เสียอย่างเนอะ เราเสียความเป็นส่วนตัวแต่ได้เพื่อน งานบ้านเนี่ยมันหนักนะ บ้านพี่ถึงได้รกไง อยู่สองตายาย กลับจากทำงานก็สลบเหมือด5555 ได้กวาดทุกวันก็ดีละ 5555โดย: erbhern วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:55:02 น.  

 
พี่มลบ้านใหม่อยู่แล้วเป้นไงบ้างสะดวกสบายดีมัยตัวเล
กในพุงเริ่มดิ้นแรงขึ้นส่วนแตนจะกลับเมืองไทยวันที่สิบสามนี้จ้าแล้วน้องจ้อนเป้นไงเข้ากับเพือนที่โรงเรียนใหม่ใด้มัยค่ะ


โดย: คนต่างบ้าน วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:38:15 น.  

 
น้องมลโชคดีมากๆเลยจ้า ที่ได้สามีเป็นคนดี อย่างที่แกว่านั่นแหละเนอะ มีเงินแต่ไม่มีใครอยู่ข้างๆ จะมีประโยชน์อะไร ตายไปก็เอาอะไรไปด้วยไม่ได้ซักอย่าง

แก่มาจะเข้าวัดไหนก็เรียกพี่นกด้วยน่ะ ต้องนี้กำลังเทรนคุณสว.อยู่เรื่องพุทธศาสนา กร๊ากๆ เพราะแกชอบศาสนาพุทธมาก อิปี้พูดภาษาอังกฤษก็ไม่ค่อยเก่ง พูดมากไม่ได้เดี๋ยวจะเข้ากันคนละแบบ เลยว่าจะไปหาหนังสือพุทธศาสนาภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ มาให้แกอ่านดูก่อน จะได้เข้าวัดด้วยกันได้ไง ไม่ต้องมานั่งรอเราอย่างเดียว แฮะๆๆ

มีเน็ทใช้แล้วก็อัพบล็อกใหม่เถอะ เบื่อยัยบ้าโรคจิต ติดเน็ทแระ คิคิ


โดย: MommyKitchen วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:41:13 น.  

 
อินเทรนวุ้ย เล่นโยคะโด้ย แต่ดีน่ะฝึกสมาธิไปในตัวเนอะ

อ้าวยึดตัวววว แอ่นพุงงงงง ท่าโค้งสะพานหน่อยเร็ว ท่านี้ฝึกดีๆน่ะ มีประโยชน์หลายแนว คิคิ


โดย: MommyKitchen วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:44:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เดินทางรอบโลก
Location :
ฮิ สั้นๆๆๆ Maldives

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อิฉ๊านเป็นคนเลือด กรู๊ป เอบี มีนิสัยผีเข้าผีออก จิกกัดลูกผัว จนเคยตัว
เพื่อนชอบเรียกอิฉ๊านว่า อีปอบตาลี อีผีตายยาก แค่เอ่ยถึง อิฉ๊านก็จะรีบถอดหัวมา เพื่อนชาวบล๊อกระวังตัวให้ดี อีผีปอบตัวนี้ ชอบกัดกินใส้พุงI MUSICFriends' blogs
[Add เดินทางรอบโลก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.