Group Blog
 
 
เมษายน 2550
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
7 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
ของถูกที่โอๆ ก้อมีนะคะ....ตัวล้างเครืองสำอางค์ค่ะ

มือใหม่มาขอรีวิว นี่คือ เคล็นเซอร์ที่เราเคยใช้มาค่ะ

บางอันก้อกำลังจะหมดไป ยังไม่ได้ซื้อใหม่ ไม่ใช่เพราะว่าของไม่ดีนะคะ แต่มันจนน่ะคะ จำใจจน อิอิ ของในที่นี้บางอันจะเป็นเทสเตอร์นะคะ โปรดอย่าได้รังเกียจเดียดฉันท์เลย ลองเอามาโชว์ๆดู

เรียงจากแถวหลังก่อนนะ ซ้ายสุด ไปขวา

1. Loreal All clear deep cleansing oil
เก่าเก็บมากค่ะ หมดไปนานแล้วแต่สาเหตุที่เก้บไว้เพราะชอบมากๆ ตัวมันเป็นออยล์ เอามานวดๆบนหน้า พอเอาน้ำมาแตะๆวนๆ ก้อกลายเป็นขาวๆ แล้วก้อล้างออก ประสิทธิภาพเยี่ยมมาก ราคาไม่แพง ตอนนั้นซื้อประมาณสามร้อยก่าๆ แต่งงมาก ว่ามันสูญพันธ์ไปแล้วเหรอ หาซื้อไม่ได้เลยค่า

2. Neutrogena Deepclean clensing lotion
น้องๆที่มหาลัยบอกว่าดีมากๆๆๆ ชอบกันมาก เราก้อสอยเลย เป็นน้ำนมๆ เอามานวดๆ แล้วเอาสำลีเช็ด บางวันเราก้อล้างน้ำเลยเพราะไม่อยากถูหน้ามาก บางทีนวดนานๆ มันจะแสบหน้าอ่า บริเวณลูกตา กะปาก (สงสัยไม่ถูกกะน้องหมาข้างใน) เคยทดสอบประสิทธิภาพโดยการเอามาล้างพัฟท์ผสมรองพื่น ปรากฏว่า นานกว่าจะออก เมื่อเทียบกะ ออยล์ ลอรีอัล และ dhc

3. Gentle soapless ของหมอวิษณุ และหมอศรีสกุล ที่เราหาอยู่ตอนนี้ อันนี้เค้าว่าให้ใช้ล้างเครื่องสำอางค์ได้ วันไหนแต่งหนา ให้เอาสำลีเช็ด วันไหนแต่งบางให้ล้างออกเลย งงเฟร้ย แปลก แต่ลักษณะจะคล้ายๆกะนิวโทรจีน่าน่ะคะ แสบเหมือนกัน ก้อล้างๆไป เราว่า ต้องเช็ดเกินสองรอบอ่ะค่ะ กว่าบรัชออนจะหมดไปจากแก้ม แต่ตัวนี้มันดีตรงที่ถ้าคนไม่แต่งหน้าเลย ใช้ตัวนี้ล้างโดยไม่ต้องใช้สบู่ได้เลยค่ะ หน้าเนียน ไม่แห้งเลย

4. Fasio oil
ถอยมาเพราะห้องนี้ล่ะค่ะ เนื้อมันเหมือนเป็นเจลมันๆ บีบออกมา นวดๆหน้า มันจะร้อนนิดนึง เราก้อเอาน้ำมาวนๆ แล้วล้างออก เนื้อมันออกจะข้นๆหนืดๆนะคะ สำหรับเรา
แพ้กระจุย ไม่รู้ว่าแพ้มัน รึว่าล้างมันออกไม่หมด รู้แต่ทุกวันนี้ มันมีประโยชน์มากเพราะเป็นตัวเดียวที่เอาฟาสิโอมาสคาร่าออกจากหน้าเราได้

ข้อดีข้อเสีย
1. loreal ข้อดี ล้างทุกอย่างบนหน้าออกได้หมด เหลือไว้แต่ความงาม เอ๊ย ความจริงค่ะ เนื้อเหลวกระจายตัวง่าย ข้อเสียคือ บางคนที่แพ้ออย ต้องระวังการอุดตัน ถ้าเอาออกไม่หมด แต่ไม่เกิดปัญหานี้กะเราค่ะ เสียดายของดีมักหาได้ไม่ง่าย ตอนนี้หาซื้อไม่ได้เลย

2. Neutrogena กะของ 3 คุณหมอ ขอสรุปด้วยกันเพราะว่ามันคล้ายๆกัน ถึงส่วนผสมจะต่าง

ข้อดีคือมันจะเหลวๆ กระจายตัวง่าย เราว่ามันเหมาะกะวันที่ไม่แต่งหน้า เอาไว้ล้างกันแดด และแป้งฝุ่นไรงี้อ่ะค่ะ เวิค รึว่าแต่งอ่อนๆก้อพอไหว ดีอีกอย่างคือ ไม่อุดตันค่ะ เพราะลักษณะบางเบา ยิ่งของหมอนะคะไม่ต้องล้างสบู่ตามเลยก้อยังได้ เพราะมันเป็นสบู่แบบ non soap ในตัวอ่ะค่ะ
แต่ว่าวันไหนองค์ประทับแบบว่าแต่งหน้าครบเครื่อง เราว่าคงต้องเช็ดกันหลายรอบ ไม่ไหวอ่ะ หน้าแหกพอดี อย่าเลยค่ะ อีกอย่างแสบสำหรับเราด้วย นี่คือข้อเสีย
4. Fasio วิจารณ์แบบเอาแต่ใจนะคะ ข้อดีคือ เอาไว้ล้างมาสคาร่าของมันอย่างเดียวเลยค่ะ กะแพคเกจพกสะดวก ข้อเสียก้อไม่มีไรมากเลยค่ะ แค่ทำหน้าเราเยินแค่นั้นเอง อิอิ

ค่อยๆไปต่อละกันนะคะ กับตัวนี้ ของClarinsต่อไปนะคะ ขอเป็น Clarins milk clenser คือไปซื้อ multiactive essence น่ะค่ะ บีเอเลยแถมให้ สามขวดเล็ก สำหรับคนไซส์หน้าไม่ธรรมดาอย่างเรา ทดลองใช้วันแรกแล้วแบบว่าอย่างงง ไม่รุ้ว่าคนอื่นเป็นเหมือนเรารึเปล่านะคะ เราก้อจัดแจงเทออกมาพอสมควร ทาวนๆบนหน้า เอาสำลีปราดดดดดดดด แก้มก้อยังแดงอยู่เหมือนเดิม เลยงง ว่าถ้าแค่บรัชออนแป้ง พี่ยังเอาออกให้ไม่ได้ แล้วพี่จะล้างอะไรให้หนูได้ สรุปวันนั้นเทออกมาหมดขวดทดลอง แล้วไม่ชัวร์ เลยต้องเช็ดด้วยเคลนเซอร์หมออีกรอบ เอาเข้าไป หงุดหงิดหัวใจ ถ้าใครใช้แล้วว่าดี กรุณาแนะนำวิธีใช้ที่ถูกต้องมาที่อิฉันด้วยนะคะ ยังเหลืออีกสองขวดค่า


ขอโทดนิดนึง ที่ถ่ายออกมาได้ไก่กาอาราเร่ มากๆ แทบมองไม่เห็นรายละเอียดขวดเลย อิอิ เขิน
Eye make-up remover cucumber & honey น้ำแตงกวาของ red earthอันนี้ขอบอกว่า กรี้ดๆๆๆๆๆ ชอบถูกใจมากๆ ซื้อตามห้องนี้เช่นกัน ลักษณะเป็นน้ำเหลวๆ ใสสีเหลืองเขียวๆ กลิ่นอ่อนโยนไม่ทำร้ายใคร เอาไว้เช็ด ตา ปาก ได้ เราใช้เกือบทุกเช้า เอาชุบคัตตันบัท ไว้เช็ดลบรอย อายแชโดว์ และอายไลน์เนอร์ ที่เขียนพลาด เช็ดปุ๊บ ออกปั๊บ ประทับใจมากมาย ที่พูดมานี่ข้อดีหมดเลยนะคะ แต่ข้อเสียก้อมีค่ะ
คือ ถึงดียังไง แต่ความสามารถก้อยังไม่ชั้นเทพพอ ที่จะเอามาสคาร่าฟาสิโอออกได้ค่า........

ตัวต่อไป deep cleansing oil dhc ไม่พูดไม่ได้แร้ววววววชนะเริ่ด เริ่ดมากมาย เราว่าประสิทธิภาพมันก้อพอๆกับ loreal นะ แต่ราคา high กว่ากันมาก ถ้าเพื่อนๆสั่งซื้อในหนังสือแบบเราคงได้ขวดละพันหน่อยๆ แต่ไปซื้อ duty free รางน้ำได้เก้าร้อยกว่าๆ แต่เราไม่ชอบระบบdelivery เลยอ่ะ เพราะไม่มีคนอยู่ห้องที่หอ ต้องให้มาส่งที่ห้องแลบ คลาดกันไปมาหลายรอบแบบว่าบางทีเกิดจะมาเอาวันเสาร์ แล้วใครเค้าจะเข้าไปทำงานล่ะคะ ก้อต้องนัดให้มาใหม่อีก โอ๊ยเบื่ออยากได้ที่จ่ายปุ๊บได้ปับ
ข้อดีคือ ล้างออกได้หมดจดเหมือนกับ loreal ลองเอามาหยดบนพัฟท์สิคะ เหมือนใหม่สุดๆเลย แต่เวลาใช้กะหน้าต้องอย่าลืมเอาน้ำมานวดวนๆให้เกิดเป็นสีน้ำนมก่อนล้างทิ้งด้วยนะคะ ไม่งั้นอุดตันแย่เลย ข้อเสียคือ แพคเกจพกพายากมาก ต้องถ่ายใส่ขวดอื่น บางคนที่แพ้ออย อาจจะอุดตันนะคะ แต่ที่สำคัญ ต่อให้เทพยังไง ยังเอามาสคาร่าฟาสิโอไม่ออกเหมือนเดิมค่ะ

ตอนถ่ายรูปหมู่ลืมไปตัวนึง cetaphil ค่ะเค้าบอกกันว่า คนที่แพ้อะไรก้อตามให้มาใช้อันนี้จะเวิคมากมาย ก่อนใช้ควรทำความเข้าใจมันก่อนสักนิดนะคะ ไม่งั้นจะเป็นแบบเราตอนหลายปีก่อน ใช้หมดไปหนึ่งขวดโดยไม่อ่านอะไรเลย เอามาเทบนมือแล้วเอาน้ำตีให้เกิดฟอง ก้อไม่มีอะไรเกิดขึ้น cetaphil ยังละลายหายไป พอเอามาปะบนหน้า ก้อแทบจะเป้นน้ำเปล่าและ ล้างไรไม่ออกเลย งงกับมันมาก เทๆอยู่อย่างนี้จนหมดขวด โง่จิง พอมาอ่านในนี้ ทำไมเค้าว่าดีกันว้า เลยไปซื้อมาใหม่ คราวนี้อ่านก่อน เลยเก็ท อ้อ วิธีใช้คือเอามาปุ๊บ เท นวดบนหน้าแห้งเลย ถ้าแต่งหน้า เช็ดออก ไม่แต่งก้อล้างออกเลย
ข้อดี อ่อนโยน ไม่ทำให้หน้าแห้ง เหมาะกะคนแพ้ง่าย ข้อเสีย มันเหมือนไม่เอาความมันออกไปจากหน้าเลย เราไม่ชอบความรู้สึกนี้ อีกอย่างเราไม่แน่ใจว่ามันเอากันแดดที่กันน้ำของเราออกได้รึป่าว เพราะสิวอุดตันมันขึ้นมาเพียบอ่ะ แต่เห็นคนอื่นเค้าใช้กัน ทำไมหน้าใสกิ๊กหว่า สงสัยทำบุญไม่เท่ากัน

Create Date : 07 เมษายน 2550
Last Update : 7 เมษายน 2550 12:30:57 น. 2 comments
Counter : 341 Pageviews.

 
แวะมาดูก่ะ


โดย: Uchiara วันที่: 9 เมษายน 2550 เวลา:5:26:22 น.  

 
หูยยย สงสัยต้องได้แอบซื้อตามแหงๆเลยย


โดย: อย่างร้ายกาจ วันที่: 10 เมษายน 2550 เวลา:8:15:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

มดง่ามบ้าน่ารัก
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add มดง่ามบ้าน่ารัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.