Group Blog
 
 
เมษายน 2550
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
7 เมษายน 2550
 
All Blogs
 

รีวิว กันแดด และ สครับตัว

มารีวิวกันแดดที่เราเคยใช้ดีกว่า

ตัวซ้ายสุด ของลาโรชโพเส่ 50+ fluid extreme ซื้อที่ราชวิถีเภสัช ขาดอีกไม่กี่ตังค์ก้อจะพันนึงพอดี ลักษณะเป็นน้ำนม ทาแล้วซึมลงหน้า ไม่มัน กันแดดได้เยี่ยม เอาเป็นว่า ไปอียิปต์มาหกวัน ไม่มีใครดูรู้อ่ะค่ะ เทพมั้ยคะ แต่pointคือ จะต้องล้างออกให้เกลี้ยงนะคะ ไม่งั้น สิวขึ้น

ตัวต่อไป ตัวแบนๆ ที่นอนอยู่ คือ ettusais รุ่นเก่า acne clear uv protector oil free ไม่ระบุ spf ทาแล้วออกแป้งๆหน่อย ไม่มันเลย สาบานได้ ดีเยี่ยม ล้างออกง่ายด้วยสบู่ธรรมดา ราคาพันกว่าๆ สมัยนั้น แต่ข้อเสียคือ ไม่กันแดดให้เลย ไปรับน้องมา หน้าดำกว่าเพื่อน ทั้งๆที่ก่อนไป เราหน้าขาวกว่าคนอื่นอีก

พอตัว etthusais นี้หมด เราก้อไปซื้ออีก แต่คราวนี้ บีเอ หน้าโหด ที่เซ็นลาด ก้อให้เราซื้อตัวฝาเงินๆ วาวๆ อ่ะค่ะ ตัวที่สองจากซ้าย เป็น etthusais acne whitening UV spf 24+PA++ ลักษณะคล้าย ลาโรช โพเซ่ เป็นน้ำนม ซึมๆ ตอนซื้อเราถามบีเอว่า เป้นเนื้อน้ำนมใช่มั้ยคะ บีเอทำหน้าเหมือนเราโง่ บอกว่า ไม่มีนมผสมค่ะ เอาไปอ่านดูเลย เราเลยหันไปเทใส่มือแล้วบอกแฟนข้างๆว่า ตัวเอง อย่างเนี้ยเค้าเรียกว่าน้ำนมนะ เพราะมันขาวๆแล้วซึมเร็ว จำไว้ เวลาใครถามจะได้ไม่อาย
ข้อดีก้อเนียนดีค่ะ กันแดดได้โอ แต่จะต้องล้างออกให้ดีเพราะมันกันน้ำ เราว่ามันเป้นคุณสมบัติของพวกน้ำนมแน่ๆ

ต่อไป หลอดที่นอนอยุ่มีสีแดงคาดคือของหมอลินดาค่ะ
ไม่กันน้ำ ไม่มัน หมอลินดาบอกว่าวัยรุ่นนิยมกัน 5555 เราวัยรุ่นก้อต้องขอหมอใช้หน่อยล่ะ ข้อดีคือ เนื้อบางเบามากๆ ไม่มันเลย เป็นครีมเบาๆที่ซึมเข้าหน้าไปเลย ล้างออกง่ายชัวร์ ไม่กันน้ำ ข้อเสียคือ ท่าทางจะไม่ค่อยกันแดด เพราะหน้าดำมากช่วงนั้น แฟนยังทักเลยว่าช่วงนี้หน้าไม่ค่อยเด้ง หลอดละ120 บาทค่ะ เอางี้ ใครเป็นสิวเห่อ เราแนะนำค่ะ หายแล้วค่อยเปลี่ยนไปใช้ตัวที่กันแดดดีกว่านี้ก้อยังไม่สายนะคะ

ต่อไป KA perfect UV sunblock ค่ะ ที่อยู่ข้างๆ ettusais ฝาวาวๆ อ่ะค่ะ ซื้อมาถูกมากๆ จำราคาบ่ได้ รู้แต่ว่าถูก ซื้อเพราะตอนนั้นต้องไปฝึกงานที่โรงงาน ตจว แดดแรงมากๆ พอดีเห็นอันนี้ spf 70+ PA++ เลยซื้อเอามาทาตัวแขน คอ ซะเลย ผลคือ ยังดำอยู่ ไม่แน่ใจว่าแดดมันแรงเกิน รึว่ามันไม่เหมาะจะใช้ในบริเวณกว้างๆเช่นผิวตัวกันแน่ แต่ไม่เคยทาหน้านะคะ ลักษณะเป็นน้ำนม ทาแล้วซึมค่ะ แต่ว่า มัน นะคะ

ตัวสุดท้าย ขวาสุด Minus ถูกจริง ของเราซื้อแบบสีขาวมา บีบออกมาเป็นครีมฟูๆหน่อยก้อปาดมาทาบนหน้า มันจะเรียบๆเนียนๆ อ่ะค่ะ และมันก้อมีไคโตซาน ขั้วบวกเหมือนเดิม ไม่รู้ว่ามีประโยชน์อะไรในครีมกันแดด รู้แต่ว่าทาแล้วหน้าเนียน ไม่มัน กันแดดได้ดี แต่แปลก พอทาแป้งทับไป บางทีชอบมีขุยๆ ขึ้นหน้า แต่ก้อพอรับได้ สรุปว่าโอสุดค่ะ แต่ต้องล้างออกดีๆ
หมดแล้ว ๆๆ ครีมกันแดดซ้ายสุด เป็นสครับ the sanctuary covent garden world spa secret

European detox Hydro-Active Body Scrub
ชื่อยาวจังวุ้ย
เป็นเจลสีฟ้าๆๆ มีเม็ดๆเหมือนทรายๆ อยู่ในเจลอีกที กลิ่นหอมแบบทะเลมากๆๆ ดมแล้วสบายใจ ไม่คิดมากในชีวิต เป็นสครับขัดตัว เม็ดจะหยาบๆ ขัดไปเจ็บเนื้อตัวนิดหน่อย แต่ชอบนะ เจ็บๆเนี่ย พอเอาน้ำล้างออกเท่านั้นแหล่ะ ตัวนิ่มเหมือนไปเกิดใหม่มาเลย ไม่ได้เว่อนะ สมัยเจอกะแฟนคนนี้ใหม่ๆ ก่อนเจอกันเราอาบน้ำด้วยตัวนี้อ่ะ พอเค้าจับแขนเรา เค้าบอกโห ตัวนิ่มจัง ผิวละเอียดมากเลย สงสัยที่บ้านเลี้ยงดี เราก้อสวมรอย ค่ะ หม่อมแม่ไม่ค่อยให้ออกมาตากแดดเท่าไหร่ สร้างภาพนิดนึง ข้อเสีย เคยลองเอามาขัดหน้าทีนึง ปรากฏว่า แหกค่ะ เพื่อนๆไม่ต้องลองตามก้อได้นะคะ ดูไว้เป็นอุทาหรณ์พอค่ะ

ตัวถัดมา Kuyri ของ cosmeda เป็นเจล aha + แตงกวา
วิธีใช้ เอาผิวแห้งๆมา บีบเจลออกมา ถูด้วยความเร็วแสงบนผิวหนัง จะเกิด ขี้ไคลดำๆออกมามากมาย เอาผ้าเช็ดออก แล้วล้างน้ำ ผิวตรงนั้นจะขาวขึ้น แต่ข้อสังเกตุของเราคือ ขี้ไคลที่ออกมา มันคือขี้ไคลเรา รึว่า มันคือเจลที่ทาลงไปกันแน่ แต่มันก้ออาจจะเป็นสองอย่างรวมกันก้อได้นะคะ
สำหรับเรา ไม่เหมาะที่จะใช้ตรงแขนและขาเป็นอย่างสิ้น เพราะมีขนเยอะ ไอ้ขี้ไคลพวกนั้นจะไปติดพันอยู่ตามขน เอาไม่ออก ถึงเราจะล้างน้ำ ดูน่าเกลียดน่ากลัว ไม่ปลิ้ม ตามหลอดบอกว่าใช้กะหน้าได้ ถ้าใครที่หน้าแข็งแรงลองดูก้อได้นะคะ แต่คนที่มีสิวผด รึว่าเห่อ แพ้ง่าย เราว่าอย่าเลยค่ะ

สุดท้ายแล้ว เกลือมะขาม ของ KUU SPA สปาของ กรู เอง ใครจะทำไม
ตอนแรกบอกเพื่อนว่า ต้องการมะขามเปียกขัดผิว ไม่เอาแบบตามหาบเร่นะ เปื้อนห้องน้ำ เลยไปดูที่ร้านบู้ท เจออันนึงสองร้อยกว่า แต่เพื่อนไม่ยอมให้ซื้อ มันว่ามันหาที่ถูกกว่าให้ได้ชัวร์ เราก้อด่าเลย มรึงหาให้ไม่ได้ โดนนะเว้ย
มันเลยพาไป ซุปเปอร์ชั้นบนของโตคิวค่ะ เลยเจอเข้า ขวดใหญ่กว่าเยอะมาก แถมถูกกว่าสุดๆๆ มันว่า มรึงขัดให้ตายก้อถูกกว่าที่บู้ทส์อยุ่ดี
ลักษณะ เป็นเม็ดๆๆ เหมือนเกลือเหมือนน้ำตาลลอยอยู่ในน้ำสีน้ำตาล เทออกมาเป็นเหลวๆ ขัดไปจะเจ็บๆ แสบๆนิดๆ เราว่าเพราะกรดมันกัดแน่ๆเลย ข้อควรระวังคือ อย่าทำติดกันทุกวันแบบเรา เพราะมันจะทำผิวบาง ทีนี้ถ้ากันแดดไม่เพอเฟคพอ จะทำให้ดำยิ่งขึ้นไปอีก คือถ้าสครับแล้วต้องบำรุงดีๆค่ะ

สรุปว่าในสามตัวนี้ เราชอบอันแรกมากสุดแล้วค่า

จบๆๆๆ
 

Create Date : 07 เมษายน 2550
4 comments
Last Update : 7 เมษายน 2550 12:55:48 น.
Counter : 2679 Pageviews.

 

ก๊ากๆๆๆๆ

ขำ มากๆๆอ่าค่ะ ตรง etthusais ขำ BA มากๆอ่ะ

เราชอบรีวิวจังเลยนะคะ อ่านแล้วรีวิวละเอียด และตลกดีค่ะ

 

โดย: BeauJae IP: 222.123.118.125 7 เมษายน 2550 21:19:34 น.  

 

แล้ว KUU SPA มีขายที่ไหนบ้างค่ะ

ช่วยบอกหน่อยค่ะ

 

โดย: ลี่ IP: 202.12.74.74 11 ตุลาคม 2550 13:40:37 น.  

 

สวัสดีครับแวะมาเยี่ยมทักทายครับ
ใกล้ปีใหม่แล้ว มีความสุขมากๆนะครับ

 

โดย: คนสวน (land_scape_man ) 18 ธันวาคม 2550 23:40:36 น.  

 

 

โดย: ฟ้า IP: 125.26.79.104 29 กุมภาพันธ์ 2551 13:18:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


มดง่ามบ้าน่ารัก
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add มดง่ามบ้าน่ารัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.