กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
June เดือนแห่งการช้อปกระจาย ล้มละลายสิคะ!!
Mid Year Sale ว้าวๆๆๆ ช่วงเวลาแห่งการช๊อปปิ้งมาอีกแล้ว ซึ่งปกติร้านรวง ห้างต่างๆ ก็จะจัดโปรโมชั่นมาล่อตาล่อใจสาวนักช๊อปอย่างเราๆ โดยเฉพาะบรรดาเสื้อผ้าทั้งหลายที่เรียงแถวกันมาลด 50-70% กันมากมาย ช๊อปเพลิน ตู้เสื้อผ้าแน่นเอี๊ยดเลยตอนนี้

สำหรับเครื่องสำอาง เดือนที่ผ่านมาถือเป็นการซื้อของแบบกระจัดกระจายมากมายจริงๆ แถมเป็นการซื้อแล้วมากองไว้ยังไม่ได้ใช้อีกต่างหาก วันก่อนรื้อของมาจัด พบว่า เฮ้ย..มันเยอะขนาดนี้เลยเรอะ ตื่นเต้น ตกใจ และช๊อคเล็กน้อย เลยตั้งใจเขียน Blog นี้เป็นอุทาหรณ์ เอ้ย..เขียน Blog เปิดถุงช๊อปให้เพื่อนๆได้ชมว่า เดือนที่ผ่านมาได้จัดอะไรมาบ้าง

เปิดเรื่องมาด้วย วันที่ 18.06.16 มีโอกาสได้ไปงาน Workshop กับคุณทราย Feonalita ในโอกาสเปิดเคาเตอร์ JILLSTUART ในประเทศไทย @สยามพารากอน คุณทรายก็มาแนะนำลิปสติกต่างๆ และเทคนิคการทาลิปให้สวย แถมยังมีสิทธิพิเศษให้สำหรับผู้มา Workshop นอกจากลด 10% แล้ว ถ้าซื้อสินค้า 1,000 บาท จะได้รับกระจกมือถือ และซื้อครบ 5,000 บาท ก็จะได้กระจกตั้งโต๊ะ โห..ได้ฟังดังนั้น จะพลาดได้ไงค้าาาาา

มาดูภาพรวมสินค้าและบรรยากาศการ Workshop เล็กน้อย คือ package เลอค่า น่ารักเป็นที่สุด แต่เค้าก็ไม่ได้จะมีดีแต่เรื่อง package นะ สินค้าก็คุณภาพดีด้วยบรรยากาศ Workshop ขอบคุณคุณทรายด้วยที่ให้โอกาสจีเป็นผู้โชคดีได้เข้าร่วมงานนี้เอาล่ะ มาถึงของที่กวาดมาเข้ากรุกันบ้าง แค่เห็นก็ปลื้มปริ่มแบบ unpack แกะกล่องเรียบร้อย สวยงาม ดูดี หรูเริ่ดอลังการมากเริ่มจากลิปสติกกันก่อนเลย ปกติช่วงนี้จะอินกับลิปเนื้อแมตต์ ติดทน สีปัง ชัดเนี๊ยบ แต่สำหรับ JILLSTUART จะให้ความรู้สึกลิปเนื้อครีมที่เนียน มีความชุ่มชื่น ลองเนื้อลิปแล้วดีมาก ตัดสินใจไม่ถูก เลยลองมาแบบละสี ส่วนตัวรู้สึกว่าแต่งแบบนี้บ้างก็ดูน่ารัก ใสๆดี ดูเด็กลงจริงๆนะ

อันแรก JILLSTUART Rouge My Dress สี 05 Ruby earrings ราคา 1,050 บาท
ลิปเนื้อครีม ที่ให้ความชุ่มชื่น แต่พิกเม้นท์สีสันชัดเจน ลองทาแล้วกลบสีปากได้ดี สีนี้ออกแดงอมชมพู รุ่นนี้ package จะเป็นแแท่งเหลี่ยม

สำหรับอีกอัน JILLSTUART Lip Blossom สี 09 Brilliant Lily ราคา 950 บาท
ลิปตัวนี้จะให้ความมันวาวมากกว่า เน้นความชุ่มชื่น และพิกเม้นท์สีจะไม่จัดเท่ารุ่นแรก แต่เน้นความน่ารักใสๆ package เป็นแท่งกลมๆ ด้านบนเปิดขึ้นมามีกระจกเล็กๆด้วย ก็เป็นกิมมิคที่น่ารักดี

ทั้งสองอันยังไม่ได้ปาดสี ยังไม่ได้ลองใช้ เลยยังไม่มีรุปสีมาอวดนะคะ ลองแต่ตอนที่ไป workshop เพราะด้วยความที่ยังไม่กล้าใช้ มันน่ารักมาก 555 ขอเวลาชื่นชมอีกซักเดือนละกันตัวต่อไปเป็นลิปกรอส ซึ่ง JILLSTUART จะมี 3 รุ่น อันนึงเป็นแบบหลอด และอีก 2 อันเป็นแบบจิ้มจุ่ม จีได้ลองแต่อันที่เป็นจิ้มจุ่ม 2 รุ่น ซึ่งความแตกต่างก็คือ รุ่น Forever Juicy Oil Rouge แพ็คเกจจะเป็นเหมือนผลสตอเบอรี่ ตัวนี้จะมีพิกเม้นท์สีที่เข้มกว่า ติดทนกว่า ส่วนอีกตัวคือ รุ่น Forever Juicy Oil Rouge Sheer แพ๊คเกจเหมือนลูกพีช ตัวนี้สีจะบางกว่า แต่จะมันวาวกว่า ใครชอบแบบไหนก็ลองดู ราคาเท่ากันที่ 950 บาท

เอาจริงๆอันนี้ตอนแรกจีเลือกที่เป็นแบบ Sheer สี 01 จะเป็นสีแดง คือตั้งใจอยากทาแล้วแบบปากแดงสุขภาพดี ใสๆ แต่ด้วยความที่คนเยอะ และก็วุ่นวายกัน ก็เลยมีการหยิบของผิดมาให้ ซึ่งตอนเช็คของเราก็มองแต่ว่า โอเค ลิปกลอส สี 01 ถูกต้อง กลับถึงบ้านแกะของเรียบร้อย อ้าว ผิดรุ่น ก็แอบเสียใจเล็กน้อย แต่ในเมื่อแกะแล้วก็ต้องเลยตามเลย

JILLSTUART Forever Juicy Oil Rouge สี 01 Forbidden Apple ทาแล้วเป็นสีชมพูนู๊ด เอาจริงๆ จีก็ไม่ใช่คนปากสีอ่อน สีเลยค่อนข้างกลืนกับสีปากเรา ไม่ค่อยเห็นเป็นสีเท่าไหร่ มาต่อที่ผลิตภัณฑ์สำหรับตา ตอนนี้อินกับตาสีส้ม เห็นตัวนี้ ปิ๊งมาก

JILLSTUART Jelly Eye Color N สี 19 Passion Fruit ราคา 850 บาท
อายแชโดว์เนื้อเด้งดึ๋งเหมือนเยลลี่ สีสันน่ารัก มี glitter วิ้งชัดเจน คือลองจับเนื้อของมันก็เลิฟแล้วอ่ะ มันต่างจากอายแชโดว์ครีมแบบอื่นๆ ทาออกมาเนียนนุ่ม สีนี้เป็นสีส้มอ่อนๆ น่ารักอ่ะมีทั้งตา ปากแล้ว จะขาดแก้มไปได้อย่างไร JILLSTUART เค้าก็มี Blush ที่เลื่องชื่อขนาดนั้น ต้องจัดปาย

JILLSTUART Mix Blush Compact N สี 04 Candy Orange ราคา 1,650 บาท
บรัชออนฝุ่นเนื้อแมตต์  4 ช่อง ปัดรวมๆกันได้สีส้ม หรือใครอยากจะเน้นส้มมาก ชมพูมาก จะปัดเฉพาะโซนสีที่เน้นก็ได้ สีส้มนุ่มนวล สวยแพง เรื่องสีว่าน่ารักแล้ว แต่ที่ปลื้มปริ่มน่ำตาคลอมากคือแพ็คเกจที่เลอค่าหวานแหว๋ว แถมมีแปรงมาให้ด้วย แปรงขนนิ่มดี เก็บเข้าไปในปลอกได้ด้วย พกพาก็สะดวกดี คือ must have มากๆมาถึงของแถมกันแล้ว พูดตรงๆ ที่กวาดของมาเยอะขนาดนี้ เพราะแพ้ของแถมค่า เลอค่า ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งที่สุด Hand Mirror ขนาดเหมาะมือ ส่องแล้วแบบเจ้าหญิงมาก แถมท้ายด้วยกระจกตั้งโต๊ะอลังการ สวยมากกกกก (ก.ไก่ล้านตัว) เห็นอย่างงี้วัสดุไม่ก๊องแก๊งนะ หนักเอาการอยู่ คือคุ้มสุดๆ ความวัวยังไม่ทันหาย งานล้มละลายมาต่อๆกันเลย
22.06.16 มาอีกแล้ว งาน Friend & Family @Central World กับเครื่องสำอางในเครือ CMG ที่จีก็เป็นแฟนอยู่แล้ว ทั้ง Laura Mercier , Illamasqua, Three, The Body Shop ฯลฯ งานนี้เลิกงานก็รีบพุ่งตัวไปอย่างรวดเร็ว แต่กว่าจะไปถึงก็ช้าพอสมควร งานปิดแค่ 2 ทุ่มเลยมีเวลาดูแค่แป๊ปเดียว พอไปถึง ภาพที่เห็น โหๆๆๆๆคนล้มหลามมาก โดยเฉพาะ LM ที่คนเยอะมากๆ ด้วยความที่เราตุนของจากปีที่แล้วไว้ยังใช้ไม่หมด งานนี้เลยโดยแค่พอกรุบกริบ แต่ก็เลือดออกซิบๆอยู่นะ

LAURA MERCIER Candleglow Foundation ลดจาก 2,200 บาท เหลือแค่ 990 บาท แถมมีโปรโมชั่น ซื้อของ Laura Mercier อะไรก็ได้ 1 ชิ้น แลกซื้อตัวนี้ได้ในราคา 700 บาท โอ้วววว เห็นราคาขนาดนี้ ตาลุกวาว ซื้อเลยแบบไม่รีรอ (แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้ลองใช้เลยนะ เห็นราคาก็ซื้อมาก่อนค่อยว่ากัน 555)

LAURA MERCIER Bonne Mine Stick Face Colour สี Pink Glow จากราคา 1,500 บาท ลดเหลือ 500 บาท บรัชออนชนิดแท่ง ให้เนื้อ shimmer ละเอียดๆ ปัดแก้มดูใสๆ จีมีสี Peach Glow ออกส้มอยู่แล้ว ใช้แล้วชอบมาก ครั้งนี้เจอสีชมพู เจ้าแม่ขาช๊อปอย่างเราเห็นแล้วรีบคว้าเลย เพราะจากการสำรวจงาน cmg sales มาหลายครั้ง ตัวนี้สีที่เอามาลดจะเป็น Peach Glow และลดเหลือ 700 บาท แต่ครั้งนี้มีสีชมพู 500 บาท ว้าวๆๆ ไม่พลาด แถมพอซื้อตัวนี้ ก็สามารถเอาไปแลกซื้อรองพื้น candleglow ได้ 700 บาทอีก คุ้มเนอะ

Illamasqua ได้ลิปมาแท่งเดียว เพราะอย่างอื่นยังมีในกรุเยอะมาก และส่วนใหญ่เป็นโปรแบบ 1 แถม 1 แต่เราอยากได้อันเดียวนี่นา เลยไม่เอา สรุปได้ Glamore Lipstick สี Minx ราคา 990 บาทลด 40% เหลือ 594 บาท ลิปเนื้อฉ่ำๆ ไม่ทำให้ปากแห้งแตกระแหง จีเล็งสีนี้ไว้นานแล้ว หลังจากลองไปแต่งหน้าที่เคาเตอร์ ช่างแต่งหน้าลองทาสีนี้ให้แล้วชอบ แต่ก็เก็บไว้ในใจ เพราะลิปเยอะแล้ว พอมาเจองานเซลล์เลยได้จังหวะถอยมาซะ
นอกจากลิป ลืมไปว่าได้กระเป๋าใส่เครื่องสำอางมาอีก 1 อัน ราคา 150 บาท ขนาดใหญ่พอเหมาะ สามารถใช้พกพาเครื่องสำอางไปไหนมาไหนได้ มีที่ใส่แปรงด้วย แพ้ให้ของจุกจิกอีกละเรา

นอกนั้นที่ได้จะเป็นของ The Body Shop แต่ไม่ได้เอามาถ่ายรูป เพราะมีการแบ่งสรรปันส่วนให้ของขวัญเพื่อนๆไปแล้ว และได้มากส์ต่างๆ ทั้งหน้า และเท้า บำรุงกันให้เต็มที่ลองสี Laura Mercier Bonne Mine Stick Face Colour สีชมพูใสๆลองสี Illamasqua Lipstick สีชมพูอมแดง27.06.16 เกือบจะหมดเดือนอยู่แล้วเชียว แต่โชคชะตาก็ทำให้มีโอกาสได้ไปงานอีกงาน โดยเป็นงานฉลอง 20th Birthday ของ Urban Decay และเปิดตัว UDXX Vice LTD Reloaded ซึ่งเป็นอายพาเลท limited edition ที่รวบรวมเอาสีสวยๆยอดฮิตจาก Vice Palette มารวมกัน มีทั้งหมด 20 สี ซึ่งก็ตามสไตล์ของ Vice ที่จะมีสีสันสดใสอยู่ในพาเลท ภายในงานมีมุมให้สาวๆที่มาร่วมงานได้ลองแต่งเติมใบหน้าด้วย โดยมีพี่ๆ Makeup Artist จาก urban decay มาทดลองแต่งหน้าให้ในแบบที่เราต้องการ แถมในงานพี่แฟรงค์ - Professional Makeup Artist ก็มาสาธิตการแต่งตาโดยใช้พาเลทนี้ด้วย อันนี้คือแต่งหน้า Touch Up เรียบร้อยแล้ว โห..ดูแตกต่างจากตอนแรกลิบลับที่สำคัญที่ทำให้เราต้องตำของมาเพิ่มอีก ก็เพราะในงานนี้เค้าลดราคา 20% จ้า แถมซื้อครบ 2,000 บาท มีของแถมให้อีกนะเอ้อ ไฟท์บังคับ ต้องซื้อซะแล้ว

แต่ด้วยความที่ของในกรุเราก็เยอะ พาเลทตาดูแล้วอาจจะไม่ใช่แนวเรา ไม่ได้ใช้แน่เลย ซื้ออะไรดีๆๆ เดินวนคิดอยู่นาน (อยากได้ของแถมขนาดนั้น) หวยมาออกที่ 2 ตัวนี้

Urban Decay Naked Skin One & Done Hybrid Complexion Perfector สี Medium Light ราคา 1,500 บาท
เป็นครีมรองพื้นปกปิดได้ในระดับ Light to meduim ช่วยปกปิดจุดบกพร่องได้ และช่วยปรับสีผิวให้สดใส ตัวนี้เคยไป workshop ลองสินค้ามาแล้ว ลองแต่งเรียบร้อยอยู่ติดทน หน้าผ่องทั้งวัน เลิฟเลยตัวนี้ พอมีลดราคาเลยหยิบตัวนี้มาตัวแรก

อีกตัวเป็น item ขายดีของ Urban Decay เช่นกัน กับ All Nighter Long-Lasting Makeup Setting Spray ราคา 1,300 บาท ช่วย Makeup ติดทนตลอดวัน ลองใช้แล้วก็โอเคเลย สำหรับคนหน้ามัน รองพื้นเยิ้มอย่างเรา อาจจะไม่ถึงขนาด 16 ชั่วโมงอย่างคำเคลม แต่ก็พอใจอยู่นะอันนี้ของของแถมทั้งหมด ชอบแพคเกจของแถมนะ คุณภาพดี ใช้ได้จริง และมีคุณสมบัติ วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ชัดเจนมาก รายละเอียดเยอะขนาดนี้ทำให้เรามีข้อมูลตัดสินใจว่าลองใช้แล้วจะซื้อต่อหรือไม่ได้ดีขึ้น (แต่ที่แถมมาทั้งหมด เราก็ใช้อยู่แล้วนะ 555) ถือว่าเป็นของสมนาคุณ เอามาใช้พกพาได้

All Nighter Long-Lasting Makeup Setting Spray ขวดเล็กกะทัดรัด
EyeShadow สี Fireball ขนาดจิ๋วๆ
Eye Primer หลอดจิ๋ว 2 ml. แต่ขอบอกว่าเล็กแค่นี้ใช้ได้นานอยู่นะ อันนี้ได้เพราะถ่ายรูปแล้วติด hashtag ลง IG

เอาล่ะ เสียหายกันไปเท่าไหร่ละเรา!!!มาถึงตัวที่ซื้อเพราะความอยากล้วนๆ Nars Orgasm Blush Limited Edition ขนาดใหญ่ไซส์พิเศษ ซึ่งทำออกมาฉลองที่ blush สีนี้ขายดิยขายดีตลอดกาล มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในอเมริกา สีส้มพีชอมชมพูประกายทองที่สวยมากๆ ปัดได้กับทุกโทนการแต่งหน้า ถือว่าคุ้ม ปกติจีมี blush เยอะมากๆ ใช้ไม่เคยหมด มีสี Orgasm เท่านั้นที่ใช้หมดแบบเกลี้ยงตลับ แต่ก็ยังไม่ได้ไปซื้ออันใหม่ มาได้จังหวะตอนนี้พอดี คือดีงาม
ขนาด 8 g. ราคา 1,550 บาทสุดท้ายที่พอจะเป็นกอบเป็นกำ ก็คือ NYX ที่กวาดซื้อมาทั้งลิป และอายแชโดว์ ถือเป็นเครื่องสำอางของดีราคาเหมาะสมอีกยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งความจริงจีซื้อบ่อยๆมากๆ แต่อันนี้รวบรวมเฉพาะที่ซื้อในช่วงเดือนที่ผ่านมา ก็มี 5 ตัวด้วยกันNYX Prismatic Shadows สี Golden Peach สีทองอมส้มพีช เนื้อชิมเมอร์สวยมาก สีสามารถบิ้วได้จากปาดเบาๆ ก็จะได้สีสว่างใสๆ แต่ถ้าปาดซ้ำๆ จะได้สีส้มพีชจัดๆเหลือบทอง เก๋มากๆ

NYX Prismatic Shadows สี Fireball สีน้ำตาลส้ม เนื้อชิมเมอร์ สีนี้ให้สีชัดมาก ปาดทีเดียวได้สีเข้มเลย

NYX Primal Colors สี Hot Orange / Orange VIF ตัวนี้เหมือนเป็นสีเอนกประสงค์ ทาแก้มก็ได้ ทาตาก็ได้ ตอนนี้กำลังอินชอบตาสีส้ม เลยไปถามที่เคาเตอร์ว่าอยากได้อายแชโดว์สีส้มแบบส้มจริงจัง แต่รุ่นที่เป็นอายแชโดว์เลยไม่มีที่สีถูกใจ ทาง BA เลยแนะนำตัวนี้มา เราก็เชื่อคนง่ายด้วยสิ 555 แต่ก็ชอบนะ เนื้อฝุ่น สีด้าน ใช้ได้เอนกประสงค์

NYX Liquid Suede Cream Lipstick ราคา 295 บาท ลิปเนื้อครีม ทาแล้วเซ็ตตัวเป็นเนื้อแมตต์ แต่ไม่แห้งมาก ยังคงมีความชุ่มชื่นอยู่ เรามันสายนู๊ดน้ำตาล จัดมา 2 สีจ้า
NYX Liquid Suede Cream Lipstick สี Soft-Spoken สีนู๊ดน้ำตาลอมชมพู ทาได้กับทุกสีผิว ทาตัวนี้เพื่อนทักกันใหญ่ว่าลิปสีสวย ว้าว ปลื้มปริ่ม
NYX Liquid Suede Cream Lipstick สี SandStrom สีนู๊ดน้ำตาลเพียวๆ เราว่าสีออกจะสวยนะ แต่พี่ที่ทำงานถามว่า ตั้งใจทาสีนี้เหรอ เหมือนคนว่ายน้ำนาน ขึ้นจากสระแล้วปากเขียวน่ะ เอิ่ม...พี่คะ พี่ไม่เข้าใจแฟชั่นใช่ม้ายยยยลองใช้ของที่ซื้อมาแต่งได้ลุคนี้ใสๆแบํวๆ เดินไปกินข้าวใต้คอนโด 555
ตา : NYX Prismatic Shadows สี Golden Peach
แก้ม : Laura Mercier ฺBonne Mine Stick Face Colour สี Pink Glow
ปาก : JILLSTUART Forever Juicy Oil Rouge สี 01 Forbidden Appleหมดแล้วสำหรับเครื่องสำอางที่ไปตำมาในช่วงเดือนที่ผ่านมา เยอะขนาดนี้ ไม่ล้มละลายยังไงไหว นี่ยังไม่รวมเครื่องสำอางของจุกจิกที่ซื้อแบบไม่รู้ตัว เสื้อผ้ากองโตที่ซื้อมาช่วงลดราคา Mid Year Sale อีก บอกเลย..งานนี้กระเป๋าฉีก ต้องขอเวลารักษาบาดแผลซักระยะ ขอหลบไปทำใจแพร๊บนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่าCreate Date : 11 กรกฎาคม 2559
Last Update : 26 กันยายน 2559 12:07:20 น.
Counter : 1426 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthJeegy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อจี เป็นสาวออฟฟิศธรรมดาที่ชอบการ shopping เป็นชีวิตจิตใจ Blog นี้ จะเป็นการแบ่งปัน และแชร์ประสบการณ์การ shopping รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มาจากความรู้สึกผู้ใช้จริงๆ ไม่อิงวิชาการ ขอเรียกว่า "บันทึกสาวนักช๊อปฯ" ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามอ่านกันค่ะ