เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
16 Extra Beauty Items จำเป็นหรือไม่ ถามใจเธอดู!!


     เฮ้ย!! มันจำเป็นต้องมีขั้นตอนนี้ด้วยเหรอ อุปกรณ์แต่งหน้ามีแบบนี้ด้วยอ่ะ ไม่เคยเห็น ไม่ใช่แค่รองพื้น เขียนคิ้ว ทาปากเหรอ .. เสียงเพื่อนๆ ชอบทักแบบนี้บ่อยๆ หลายคนบอกว่าจีเป็นคนบ้าเครื่องสำอาง  ซึ่งมันก็เป็นเรื่องจริงอ่ะนะ (ยอมรับแบบหน้าชื่นตาบาน) จีชอบลองอะไรใหม่ๆ พอมีของอะไรแปลก ก็อยากจะซื้อมาลอง หลายแบรนด์ก็พยายามพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมามากมาย หลายอย่างก็ดูจะเป็นขั้นตอนที่ดูไม่จำเป็นเอาซะเลย ว่าแต่สรุปแล้วมันจำเป็นจริงๆ หรือเปล่า
     จีเลยขอมารวบรวมของ 16 อย่างที่เป็น Extra Items ที่จีรู้สึกว่าเป็นขั้นตอน หรือ Items พิเศษ ที่เพิ่มเติมจากขั้นตอนปกติ ประมาณใช้ก็ดี ไม่มีก็ได้ ของบางชนิดก็มีทำออกมาหลายยี่ห้อ แต่จีเลือกมาเฉพาะที่มีนะคะ ลองมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง2 อย่างแรกมาจากกล่องนี้เลย 
1. Beautyblender Micro Mini  ขนาดปกติราคา 750 บาท ใน pack มี 2 ชิ้น
     หลายคนคงใช้เจ้าฟองน้ำไข่กันจนเป็นสิ่งจำเป็นในการแต่งหน้าไปแล้ว จีเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบใช้ Beauty Blender ในการลงรองพื้นเสมอ ซึ่งนอกจากเค้าจะมีฟองน้ำไข่แบบ size ปกติหลากหลายสีสันแล้ว เค้าก็ยังทำฟองน้ำไซส์พิเศษขนาดเล็กที่ออกแบบมาเพื่อเกลี่ยรองพื้น หรือ concealer ในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ใต้ตา ขอบตา เปลือกตา โหนกคิ้ว ร่องจมูก โหนกแก้ม สิว หรือรอยดำ My Insight View : ช่วยเก็บรายละเอียดในจุดเล็กๆได้ดี

Yes or No : ใช้อันใหญ่อันเดียวก็สามารถครอบคลุมหมดนะ ไม่เห็นต้องมีหลายอันเลย อันเล็กมันเหมือนจะหายง่ายด้วยล่ะ

----------------------------------------------------------------------------

2.  ฺBlotterazzi by Beautyblender ขนาดปกติราคา 850 บาท ในตลับ มี 2 ชิ้น
     ฟองน้ำซับมัน ผลิตจากวัสดุพิเศษเช่นเดียวกันกับฟองน้ำ Beauty Blender สามารถซักทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เอามาใช้แทนกระดาษซับมันในแบบเก่าได้เลยMy Insight View : หลังจากได้แบบทดลองจากในเซต ซึ่งเป็นแบบ pro สีดำ มา 1 อัน แต่ไม่มีที่เก็บมาให้ มีเป็นซองกระดาษซึ่งใช้ไปก็แอบเยินๆ ก็เลยลองไปถอย size จริงมาเลย ซับมันได้ดี เมกอัพไม่หลุดหาย มือก็ไม่เลอะความมัน ซักก็ได้ แถมใช้แล้วดูเก๋เวอร์อ่ะ เพื่อนๆ ชอบมาถามว่า มันคืออะไร 555 สิ่งที่ชอบที่สุดคือ เวลาซับมันแล้ว หน้าเราไม่แมตต์จนแห้งเกินไป ฟองน้ำไม่ได้ซับความมันทั้งหมดออกไป ยังคงเหลือน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวไว้ให้ดูสวยๆ เพราะสำหรับเราที่หน้ามันเพราะหน้าแห้งจนผลิตน้ำมันมาเคลือบผิวเยอะเกินไป ถ้าใช้กระดาษซับมันที่ดูดเอาน้ำมันหลอเลี้ยงผิวไปหมด หน้าก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมาเรื่อยๆ จนหน้าเรามันมากมาย Blotterazzi by Beautyblender ช่วยให้หน้าเราไม่มันเพิ่มขึ้นด้วยล่ะ จะมีตินิดนึงตรงที่ ตลับจริง ถ้าเราพกไป 2 อัน หรือไม่เอาแผ่นพลาสติกมากั้นไว้พอใช้ไปแล้วความมันมันมาติดที่กระจกนี่สิ จะส่องทีต้องมาเช็ด แอบเยินไปนิดนึง

Yes or No : ชอบจนไปซื้อมาใช้แล้ว คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เก๋ค่า
----------------------------------------------------------------------------

3. แผ่นซิลิโคนสำหรับวางทับแผ่นมาร์คหน้า จาก Daiso  ราคา 60 บาท
     ปกติเราก็ใช้ sheet mask กันเป็นปกติอยู่แล้ว แต่นี่คือนวัตกรรมแผ่นซิลิโคนที่เอามาใส่ทับแผ่นมาร์คอีกที เค้าว่ากันว่าจะช่วยไม่ให้โลชั่น หรือ essence ในแผ่นมาร์คระเหย ให้มันซึบซับเข้าสู่หน้าของเราอย่างเต็มที่ My Insight View :  ใช้แล้วชอบที่ทำให้มาร์คหน้าได้นานขึ้น essence ในมาร์คฉ่ำเลย ทำให้มาร์คของเราดูใช้คุ้มขึ้น แต่ความรู้สึกส่วนตัวในการใช้มันไม่สบายหน้าเลยอ่ะ คือมันอบหน้า อึดอัด ทั้งๆที่ตอนมาร์คเราควรจะนอนสบายๆ อ่ะนะ แล้วอีกอย่างก็คือ ขี้เกียจจะล้าง 555

Yes or No : ตอนนี้แขวนทิ้งไว้เฉยๆ แต่ก็โอเค ซื้อมาลองไม่เสียดายเท่าไหร่ 60 บาทเอ๊ง

----------------------------------------------------------------------------

4. Spatula & Mixing Plate พายและแผ่นผสมสี
แผ่นเหล็กเอาไว้ผสมสีลิป หรือรองพื้น และไม้พายไว้ปาดลิปสติก เป็นอุปกรณ์ที่เหมือนมือโปร artist อะไรประมาณนั้น ซึ่งเอาจริงๆ คนส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้ ซื้อมาราคา 250 - 350 บาท ไม่แน่ใจราคา แบบนี้มีซองหนังเอาไว้ให้ใส่พกพาได้อีกด้วยMy Insight View : เคยไป workshop แต่งหน้ามา มีการแนะนำว่าก่อนทาลิปเราควรจะวอร์มลิปของเรา โดยการเอาแปรงขยี้ลิปก่อนทา เพื่อให้สีเนียน และติดทนมากขึ้น พอลองทำแล้ว work อ่ะ จากนั้นเวลาทาลิป จีจะต้องเอาแปรงทาลิปขยี้ๆ วอร์มลิปก่อนทาตลอด แต่พอขยี้ๆไปมากๆ ลิปที่แท่งของเรามันดูเยินๆนะ พอได้อันนี้มาลองใช้แล้วชอบมากๆ เพราะเราสามารถใช้พายปาดสีลิปมาขยี้ๆบนจานสีได้ ลิปจะแตกตัว ทาแล้วเนียนขึ้นมาก จะผสมสีก็ง่าย แถมการใช้พายปาดลิปก็ทำให้ลิปที่แท่งของเราไม่สกปรก ยืดอายุลิปของเราได้อีกด้วย
Yes or No : เชียร์ๆๆ สำหรับคนที่ชอบเล่นผสมสี ดูโปร แถมเราจะมีสีลิปใหม่ๆ ของเราเองด้วยนะ

----------------------------------------------------------------------------

5. Cosmetic bud / Make up Bud  คอตตอนบัดสำหรับแต่งหน้า
ปกติคอตตอนบัตก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณืแต่งหน้าที่เราใช้กันประจำ ไม่ว่าจะเอาไว้ปาด เช็ด ลบ คิ้ว ตา ปาก ช่วยเช็ดสิ่งที่เลอะในจุดเล็กๆ หรือสามารถใช้ในการเขียนตาเลยก็ได้ สารพัดประโยชน์มาก ต้องมีการพกติดกระเป๋าเครื่องสำอางไว้เลยล่ะ แต่ถ้าเป็นคอตตอนบัตทั่วไปที่หัวกลมๆทั้ง 2 ด้านเราก็คุ้นอยู่แล้ว มีทั้งแบบใหญ่แบบเล็กก็ว่ากันไป แต่อันนี้เป็น คอตตอนบัดสำหรับแต่งหน้า ด้านนึงเค้าจะทำหัวแหลมๆ เล็กๆ ก็เอาไว้เข้าถึงจุดเล็กๆ หรือจะเอาไว้เขียนขอบตาก็ได้ ส่วนอีกด้านก็จะเป็นแบบแบนๆ เอาไว้ปาดทรงคิ้ว เช็ดใต้ตา หรือใช้ทา eye shadow ก็ดี๊ดีMy Insight View : ใช้ในการแก้ไขจุดต่างๆ ได้ดี ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้ในการเข้าถึงจุดต่างๆ ในขั้นตอนการแต่งหน้าเลยแหละ แต่ไม่ได้ใช้สำหรับลงสีนะ ยังไงก็แทนแปรง หรือนิ้วมือเราไม่ได้อยู่ดี

Yes or No : ไม่ต่างจากคอตตอนบัตหัวกลมแบบปกติเท่าไหร่ ใช้แบบเดิมก็โอเคแล้ว

----------------------------------------------------------------------------

6. Benefit Porefessional Matte Rescue Face Primer 50 ml. 1,200 บาท
     ตัวนี้ก็ถือว่าเป็น primer ก็เป็นอะไรที่ปกตินี่นา แต่ตัวนี้เค้าไว้บอกว่าให้ใช้ก่อน The PoreFessional ซึ่งก็เป็น Primer อีกตัวเหมือนกัน ขอนิยามให้ว่าเป็น "Pre-Primer" ก็แล้วกันนะ
     Benefit Porefessional Matte Rescue Face Primer ตัวนี้เป็นหนึ่งในตระกูล The PoreFessional เป็นเจลดูดซับความมัน มีคุณสมบัติเด่นในการคุมความมัน ปรับผิวให้เนียนเรียบ สว่างกระจ่างใส ดูเนียนเรียบ ไม่มันวาว น่าจะออกแบบมาให้ใช้คู่กับ The PoreFessional ตัวเดิม ที่จะเน้นพรางรูขุมขนMy Insight View : เป็นเจลที่เนื้อไม่หนัก มีกลิ่นหอมสดชื่น ทาก็เย็นๆ ดี ลองใช้คู่กับ The PoreFessional Face Primer แล้ว ไม่ได้เห็นผลต่างจากใช้ The PoreFessional Face Primer ตัวเดียวเท่าไหร่ หน้ายังคงมันตามระบบเดิมเป็นปกติ ลองใช้เดี่ยวๆ ก็ไม่ได้รู้สึกว่าหน้ามันน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด หรือปรับสภาพผิวอะไร

Yes or No : ใครใช้ The PoreFessional Face Primer อยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทาซ้ำทาซ้อนอะไรนะ ไม่ได้เพิ่มอะไรให้ต่างกันเลย ตัวเดิมมันเทพอยู่แล้ว พรางรูขุมขนได้ดีมากๆ

----------------------------------------------------------------------------

7. Lip Primer 
 primer นี่ไม่ได้ใช้ทาหน้าเหรอ ทาปากนี่ต้องมี primer ด้วยเหรือ ปกติก่อนทาลิป อย่างมากเราก็อาจจะเตรียมริมฝีปากให้ไม่แห้งด้วยการทาลิปมันก่อนจะทาลิปก็แค่นั้น แต่อันนี้เป็น Lip Primer เอาไว้ทาก่อนทาลิปสติก ซึ่งอาจจะมีหลายยี่ห้อ บางยี่ห้อเป็นสีรองพื้นก็มี แต่ที่จีซื้อมาลองใช้จะเป็นยี่ห้อ Too Faced ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสี และมี Primer ที่ใช้สำหรับลิปแต่ละประเภทแตกต่างกันไปด้วย

Too Faced Lip Insurance Lip Primer - Original ราคา 850 บาท

Too Faced Lip Insurance Lip Primer - Glossy ราคา 850 บาท

Too Faced Lip Injection Extreme ราคา 1,290 บาท
My Insight View : จีลองใช้ทั้ง 3 ตัวแล้วมีความรู้สึกคร่าวๆตามนี้ ถ้ามีโอกาสจะรีวิวฉบับเต็มอีกทีนะคะ
Too Faced Lip Insurance Lip Primer  ตัวนี้เป็นตัว original สำหรับลิป Matte เนื้อจะสีขุ่นและเนื้อค่อนข้างเป็น wax ทาแล้วให้ความ matte ไม่มันวาว เมื่อทาลิปตามลงไปให้ feel ค่อนข้างแห้ง ไม่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่น ถ้าปากแห้งนี่จบข่าว ไม่รู้สึกว่าติดทนมากขึ้นเท่าไหร่

Too Faced Lip Insurance Lip Primer - Glossy หลอดสีชมพู ตัวนี้สำหรับลิปสติกเนื้อครีมทั่วไป ทาแล้วจะมีความวาวเล็กน้อย เมื่อทาลิปครีมทับลงไปให้ finish ที่แวววาว ทำให้เนื้อลิปดูมีความแพงขึ้น ริมฝีปากปากดูชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง สีลิปติดทนขึ้นกว่าปกติเล็กน้อย ถ้าให้เลือกจัดอันดับจาก 3 ตัว ยกให้ตัวนี้ ชอบมากที่สุด

Too Faced Lip Injection Extreme  อันนี้ให้ความแวววาวมาก ทาแล้วปากมันเลย ทิ้งไว้แป๊ปๆ รู้สึกเจ็บยิบๆเล็กน้อย ซักแป๊ปนึงก็หายไป (แต่บอกเลยว่าไม่ชอบความรู้สึกยิบๆบนปากนี้เลย) ตัวนี้เค้าบอกว่าจะช่วยทำให้ริมฝีปากของเราอวบอิ่มขึ้นเหมือนฉีดปากไรงี้ และช่วยให้ลิปติดทนขึ้น ซึ่งก็ช่วยได้จริง จีชอบเอาตัวนี้มาทาก่อนจะทาลิป matte ที่มันทำให้ปากแห้งเกินเยียวยา เตรียมจะโละทิ้ง แต่ก็ยังเสียดายสีที่สวยๆ ถ้ามัน matte ไม่ไหว ทาให้เป็นลิปธรรมดาไปเลยก็ยังดี แต่มันจะเสียความ matte ไปเลยนะ ต้องเลือกเอา


Yes or No : ถ้าเลือก Lip Primer ในรูปแบบที่เหมาะกับปาก และลิปสติกของเรา ก็ช่วยให้การทาลิปสติกของเราดูเนี้ยบขึ้นนะ ตัดใจโหวต Yes ให้ละกัน

ภาพตัวอย่าง ผลลัพธ์การใช้ Too Faced Lip Injection Extreme----------------------------------------------------------------------------

8. Mascara Primer
     ยัง แค่ Lip Primer ยังไม่พอ ยังมี Primer สำหรับ Mascara ด้วยจ้า มันจะต้องซับซ้อนอะไรกันขนาดนั้น และก็เป็น Benefit ที่ออกผลิตภัณฑ์เก๋ๆแบบนี้มาให้เราเล่นกัน

They're Real! Tinted Primer Mascara 8.5 g. 1,050 บาท
     ทินท์ไพรเมอร์มาสคาร่าสีน้ำตาล ที่ทางแบรนด์บอกว่าจะทาเดี่ยวๆ เป็นมาสคาร่าสีน้ำตาลก็ได้ ช่วยเคลือบขนตาให้ยาวขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ แต่ที่เด็ดคือ ให้ใช้ปัดก่อนปัดมาสคาร่า จะช่วยให้โคนขนตายกตัว แลดูยาวขึ้น แผ่เรียงเส้นสวยมากกว่าเดิมMy Insight View : ปกติจีเป็นคนขนตายาวอยู่แล้ว ปัดมาสคาร่าเฉยๆก็เอาอยู่ แต่ Mascara Primer ตัวนี้ ปัดเดี่ยวๆ จะดูเฉยๆมาก แต่พอปัดเป็น Mascara Primer แล้วช่วยยกระดับความปังของขนตาขึ้นไปอีก มองแล้วเห็นเลยว่าขนตาดูหนาขึ้น 

Yes or No : เอาตามตรงนะ ถ้าสำหรับคนที่ไม่ได้มีปัญหาขนตาบาง ขนตาสั้น อาจจะไม่จำเป็น ราคาตัวนี้ค่อนข้างแพง ถ้าอยากให้ขนตายาว หรือหนาขึ้น ใช้เทคนิคปัดมาสคาร่า 2 รอบก็ได้ผลลัพธ์ดีเหมือนกันนะ----------------------------------------------------------------------------

9.  Eye Lash Serum เซรั่มบำรุงขนตา
     นอกจากเราจะบำรุงผิวหน้าเราแล้ว เรายังมี serum ให้มาบำรุงขนตา เพิ่มขั้นตอนใหม่ๆขึ้นมาอีกด้วย ตอนนี้จีมีอยู่ 2 ตัว คือ AVANCE LASH SERUM EX และ DHC Eyelash TonicMy Insight View : เซรั่มบำรุงขนตาเป็นขั้นตอนพิเศษที่หลายคนอาจละเลยไป แต่ที่อยากจะมาลองใช้ เพราะพอแต่งหน้าทุกวัน แล้วเช็ดมาสคาร่าออกมา จะชอบมีขนตาหลุดติดมา เลยเกิดอาการวิตกจริต เพราะเรารู้สึกว่าขนตาเรายาวสวยดีแล้วไง กลัวมันจะร่วง เลยตัดสินใจหาตัวบำรุงมาใช้ พอลองแล้วรู้สึกขนตาแข็งแรงขึ้นนะ ไม่ร่วงหลุดง่าย  แต่ไม่ได้รู้สึกว่าหนาเป็นแพ หรือยาวขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ ถึงแม้การที่เส้นขนตาแข็งแรงขึ้นจะเป็นเรื่องดี แต่ความแข็งแรง มาในรูปแบบของขนตาดูเส้นหนาขึ้น ทำให้แอบดัดยากขึ้นนิดนึงล่ะ ข้อสังเกตอีกอย่างนึงคือ ผลิตภัณฑ์ต่อแท่งนี่ให้มาแท่งใหญ่ไปมั้ย ใช้ชาตินึงก็ไม่หมด หมดอายุก่อนน่ะสิ แอบราคาสูงด้วย เห็นที่ญี่ปุ่นล่าสุดจะมีขนาดเล็ก ครึ่งเดียวไรงี้ แบบนี้ work เลย

Yes or No : บำรุงไปเถอะ ทุกวันนี้เราแต่งตาหนัก ทำร้ายขนตาเยอะ บำรุงไว้ก่อนไม่เสียหาย

----------------------------------------------------------------------------

10. Eyebrow Primer ไพรเมอร์บำรุงขนคิ้ว
     โห นอกจากจะต้อง primer หน้า Primer ลิป Primer ขนตา ยังไม่พอ เรายังต้องมี Primer คิ้วอีกเหรอเนี่ย มันจะเยอะไปมั้เนี่ย อ่ะ ลองมาดูกัน


Benefit Browvo! Conditioning Primer Metalized  ราคา 1,300 บาท

     ไพรเมอร์สำหรับคิ้วตัวนี้จะช่วยบำรุงขนคิ้วให้ดูหนาขึ้น จะใช้ตอนกลางคืนเพื่อบำรุงขนคิ้ว หรือใช้ก่อนเขียนคิ้วเพื่อทำให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวยก็ได้ ได้ทั้งบำรุง และเป็น Primer My Insight View : ด้วยความที่คิ้วเป็นมงกุฏของใบหน้า จีรู้สึกว่ามันค่อนข้างสำคัญนะ แถมเราไม่ใช่คนคิ้วหนา คิ้วดกดำอะไร พอมีผลิตภัณฑ์อะไรออกมาให้ความหวังเรา มันก็ต้องลองกันซักตั้ง ยิ่งตัวที่ลองนี้เป็นของ Benefit ซึ่งเค้า Professional เรื่องคิ้วอยู่แล้ว อย่างงี้ยิ่งต้องลองเลย ลองใช้เป็น primer ทาตอนเช้าก่อนเขียนคิ้วแล้วรู้สึกว่าคิ้วเรียงเส้นดี เขียนง่ายขึ้น แล้วคิ้วก็ติดทนขึ้นด้วย ส่วนเรื่องบำรุงยังไม่ได้เห็นว่าคิ้วหนาหรืออะไรที่มันแบบหน้ามือเป็นหลังมือ แต่มีอย่างนึงที่เห็นว่าเริ่มได้ผลคือ คิ้วที่เคยมีพื้นที่แหว่งแล้วขนไม่ค่อยขึ้น เริ่มมีขนคิ้วอ่อนๆ ขึ้นด้วยล่ะ work อยู่นะ แต่อาจจะต้องใช้เวลาซักนิด ใช้ไปเรื่อยๆ

Yes or No : ยังคงยึดคติบำรุงไปก่อน ไม่เสียหลาย บำรุงที่อื่นได้ ทำไมคิ้วที่เป็นส่วนสำคัญของหน้าเรา เราจะทำไม่ได้ ว่าแล้วก็เชียร์จ้า

----------------------------------------------------------------------------

11. ไฮไลท์คิ้ว
     ยังคงวนเวียนอยู่กับงานคิ้ว ปกติเราก็จะเขียนคิ้วให้ได้รูปเฉยๆ ก็ถือว่าเรียบร้อย แต่ไม่ใช่นะจ๊ะ ตัวนี้ไม่ได้ทาที่คิ้วโดยตรง แต่เป็นตัวที่ไว้ทาตรงใต้คิ้ว โหนกคิ้ว เพื่อทำให้คิ้วบนใบหน้าเรามีมิติโดดเด่นยิ่งขึ้น

Benefit High Brow ราคา 950 บาท
Benefit High Brow Glow ราคา 950 บาท

     ผลิตภัณฑ์จาก Benefit ทั้ง 2 ตัวนี้เป็นดินสอไฮไลท์คิ้วเหมือนกัน แต่ตัว High Brow จะเป็นเนื้อครีมธรรมดา ส่วน High Brow Glow จะเป็นเนื้อโกลว์ มีประกายวิ้งๆ เอามาใช้แต้มหัวตาได้ด้วย (package ใหม่จะเป็นแบบตัว High Brow ส่วน High Brow Glow ในรูปจะเป็น package เก่า)My Insight View :  ดินสอไฮไลท์คิ้วทั้งสองตัว เนื้อ creamy นิ่ม ลื่น เขียนง่าย เกลี่ยง่ายด้วย เขียนแล้วหน้าดูมีมิติขึ้น คิ้วมีความเป๊ะ ตัว High Brow  เป็นสีชมพูอ่อนเนื้อแมทท์ และ High Brow Glow เป็นสีสีชมพูแชมเปญมีชิมเมอร์ จากการลองใช้มาซักพัก คิดว่าแท่งนึงนี่ใช้ได้นาน เพราะใช้นิดเดียวมากๆ แทบจะไม่ยุบเลยล่ะ 

Yes or No : ขั้นตอนนี้ช่วยให้คิ้วมีรูปทรง โครงคิ้วชัดเจนขึ้น หน้าดูมีมิติขึ้นเลย ถ้าใช้ได้ทุกวันแนะนำเนื้อแมทท์มากกว่า แต่ถ้าไม่อยากซื้อ ลองใช้รองพื้นที่เราใช้มาปาดแทน หรือ eye shadow สีขาว สีครีมเนื้อแมทท์แทนก็ได้

----------------------------------------------------------------------------

12. ชุดบำรุงผิวใต้วงแขน
 นอกจากต้องบำรุงผิวหน้า ผิวกายตั้งแต่หัวจรดเท้าแล้ว แต่ก็ยังมีจุดที่บางคนละเลย นั่นก็คือ ผิวใต้วงแขนเรานั่นเอง

Wakilala Clear Wash และ Wakilala Bright up Essence
     Clear Wash เป็นสครับ ทำความสะอาด และ Bright up Essence ใช้เหมือนโทนเนอร์หรือน้ำตบ ประมาณนั้น ช่วยบำรุง ทำให้ผิวบริเวณนั้นขาวสว่างใสขึ้นMy Insight View : เอาจริงๆ ไม่ได้รู้สึกว่าเห็นผลอะไรชัดเจน อาจจะเพราะชอบลืม ไม่ได้ใช้ประจำต่อเนื่องมั้ง ตัว clear wash มีเม็ดสครับเล็กๆ ละเอียดด้วย ใช้แล้วไม่เจ็บ ไม่บาดผิว ชอบกลิ่นตัวนี้มาก ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น ส่วน essence เป็นน้ำใสๆ บ้างก็บอกให้หยดใส่สำลีเช็ด แต่จีขี้เกียจอ่ะ หยดใส่มือแปะๆ เป็นน้ำตบเลย ใช้นิดเดียว อย่าเยอะ เพราะมันรู้สึกเหนอะๆนิดๆตอนใส่เสื้อ ต้องรอให้ซึมก่อน แอบเสียเวลานิดนึง แต่ขั้นตอนนี้ไม่ได้ใช้ประจำ เพราะขี้ลืม มันไม่ใช่อะไรที่เป็นขั้นตอนประจำเลยลืมตลอด รู้ตัวอีกทีอ้าว ใส่เสื้อแล้ว โอเค จบกัน 

Yes or No : ส่วนตัวชอบตัว clear wash ตรงกลิ่น และความรู้สึกตอนใช้ล้วนๆ น่าจะใช้ต่อ ส่วน essence ลืมบ่อย เลยอาจจะลืมไปเลย 

----------------------------------------------------------------------------

13. หวี / แปรงผม
     หวีก็คือหวี มันจะต้องมีอะไรพิเศษด้วยเหรอ ขั้นตอนนี้ปกติออกจะตาย แต่มันไม่ใช่ตรงตอนนี้เรามีหวีที่ออกแบบพิเศษมาเพื่อผมหลายรูปแบบด้วยน่ะสิ ไม่ใช้เห็นอะไรเป็นซี่ก็หวีผมได้นะจ๊ะ มีกลายแบบ หลายยี่ห้อให้เลือก ราคาก็(สูง)ขั้นเทพด้วยล่ะ
     Tangle Teezer  แปรงผมมหัศจรรย์ที่สร้างสรรค์โดยช่างผมผู้โด่งดังจากเกาะอังกฤษ ซึ่งแปรงผมนี้จะช่วยในการจัดแต่งผมให้สลวยเงางาม เพราะได้รับการออกแบบมาให้แก้ปัญหาผมพันกัน หวีได้ลื่นโดยไม่ดึงรั้งผม 
จีซื้อมา 3 แบบ (ความจริงเค้ามีอีกหลายแบบเลยล่ะ) โดยอันรูปร่างแปลกๆ สีชมพู จะเป็นรุ่น original ซื้อเป็นแพคคู่ Value Set กับอันที่มีด้ามจับจะเป็นรุ่น Blow Styling ใช้ตอนเป่าผมกับไดร์ ส่วนสีชมพูลายน้องหมาเป็นรุ่น Compact พกพา อันนี้ขายเดี่ยวๆ


My Insight View : จีลองใช้แล้ว ทั้ง 3 อันถือเป็นหวีที่ดีเลยทีเดียว ไม่ดึงผม ผมหลุดติดหวีน้อยกว่าหวีอันเก่า แต่สำหรับจี ไม่ได้รู้สึกว่าว้าวอะไรมาก รุ่น original เหมือนจะออกแบบมาให้จับถนัดมือ แต่จีว่ามันไม่ได้ถนัดเท่าไหร่ Blow Styling ใช้ตอนเป่าผม ทำให้ผมเรียบตรงดี ส่วนรุ่น compact มีฝาปิดส่วนที่เป็นซี่หวี แต่ด้วยขนาดและรูปทรงกลมๆ หนาๆ ใหญ่เหมือนกัน ใส่กระเป๋าพกไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ชอบที่สุดของหวี Tangle Teezer ก็คือ ซี่หวีที่มีความยืดหยุ่น ไม่ได้แข็งหรือนิ่มมาก ซี่แหลมๆ เกาศีรษะได้มันส์ดี เสียงแกรกๆๆ หวีทีเพื่อนหันมามองเลย 

Yes or No : ถ้าไม่ได้เป็นคนที่ผมหนา ฟู หรือมีปัญหาผมพันกันหนักๆ ก็ไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่นะ ด้วยราคาค่อนข้างสูงด้วย ไม่ค่อยคุ้มอ่ะ

----------------------------------------------------------------------------

14. ยางรัดผม
     จะมีอะไรพิเศษเหรอ มันก็ยางรัดผมธรรมดา แต่มันพิเศษตรงราคาที่มันแพงเป็นพิเศษนี่แหละค่ะ มันต่างจากอันละ 5 บาท 10 บาทยังไง จำเป็นแค่ไหน ลองตัดสินใจกันดู

INVISIBOBBLE เป็นยางรัดผมนำเข้าจากประเทศเยอรมัน ทำจากเรซิ่นอย่างดี มีความคงทน ยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย

ตัวนี้เคยทำรีวิวไปแล้ว ลองอ่านฉบับเต็มได้ที่นี่ คลิกMy Insight View : ยางตัวนี้สำหรับจีมัน work นะ ชอบที่มันรัดผมได้แน่น แต่ไม่ดึง ไม่กินผม รัดผมแล้วไม่ปวดศีรษะ  Design ออกแนวไม่ได้มีอะไรหวือหวา แต่มัน classic ใช้ได้ตลอด ทุกงาน สีมีให้เลือกหลากหลาย สวยๆทั้งนั้นเลย

Yes or No : อย่างที่เคยบอกไปแล้วใน blog ที่รีวิวฉบับเต็ม หาเพื่อนมาหารโลด 

----------------------------------------------------------------------------

15. น้ำยาล้างแปรง
การล้างแปรงก็เป็นขั้นตอนปกติของสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าอย่างเราอยู่แล้ว เพราะถ้าแปรง ซึ่งสัมผัสกับหน้าเราโดยตรงสกปรก ก็จะทำให้หน้าเรามีโอกาสเกิดสิว หรือพังได้ง่าย แต่สำหรับการล้างแปรงแบบปกติเราก็ต้องใช้น้ำยาล้างแปรง สบู่ แชมพู น้ำเปล่า ล้างกันแบบอลังการ แล้วต้องมาตากแปรงรอแห้ง แต่สำหรับตัวนี้ ถือเป็นแบบพิเศษ

Voxxel Brush Cleanser 220 ml. ราคา 590 บาท แต่บางทีก็จะมีโปรอยู่บ่อยๆ
     ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าสูตร Instant dry ปราศจากแอลกอฮอล์ สารสกัดจากธรรมชาติ ไม่อันตรายต่อผิว ไม่เป็นสิว ไม่มีสารตกค้าง แค่ฉีดน้ำยาลงบนแปรง แล้วเช็ดลงบนทิชชู่ แค่นี้แปรงก็สะอาดแล้วMy Insight View : เป็นน้ำยาล้างแปรงที่ใช้สะดวกมากๆ ไม่ต้องใช้น้ำ ไม่ต้องรอแปรงแห้งกันข้ามวันข้ามคืน รอให้หายมันนิดเดียวก็ใช้ต่อได้เลย บางครั้งเราไปแต่งหน้าที่ทำงาน หรือไปต่างจังหวัด ไม่ได้พกแปรงไปเยอะ พอเราใช้แปรงลงสีนึง แล้วจะมาใช้กับอีกสี สีที่ทาจะออกมาปนกัน จีก็จะฉีด Voxxel ทำความสะอาดก่อน ค่อยเอาแปรงไปใช้กันอีกสี ง่าย สะดวก มากๆ แถมขนแปรงนิ่ม ไม่แข็งกระด้างด้วย (เคยใช้ยี่ห้ออื่นแล้วขนแปรงแข็งมาก)

Yes or No : ซื้อแน่นอน ตุนไว้หลายขวดด้วย ดีใจที่มีผลิตภัณฑ์ดีๆ แบบนี้ออกมา ชีวิตง่ายขึ้นเยอะมาก----------------------------------------------------------------------------

16. ที่ล้างแปรง / ที่ตากแปรง
     มาถึงขั้นตอนการล้างแปรงแบบจริงจัง ปกติเวลาล้างแปรง เราก็อาจจะใช้น้ำยาล้าง หรือใช้สบู่ เอาแรงมาถูวนๆ บนมือ หรือใช้นิ้วขยี้นวดๆขวดแปรงไป พอล้างเสร็จก็วางทิ้งไว้ บางคนก็เอาไม้หนีบหนับด้ามแล้วตาก หรือบางคนก็ DIY ที่ตากแปรงกัน ประสบการณ์ส่วนตัว ล้างแปรงแล้วเคยตากแบบวางนอนทิ้งไว้บนผ้า ตากไป 3 วัน ยังไม่แห้ง ยิ่งที่เป็นขนหนาๆ ข้างในก็แห้งยาก แถมมีแปรง Real Technic อันนึงพยายามเอาผ้าเช็ดๆ บีบไปตรงขนแปรงเพื่อให้มันแห้ง สรุปขนหลุดติดมาทั้งแปรง คือเหมือนน้ำเข้าไปในแปรงทำให้กาวเสื่อม พอเกิดเหตุเช่นนี้ เลยต้องพยายามหาอุกปรณ์ช่วยเลยทีเดียว สำหรับตัวที่ซื้อมาลองใช้นี้ จะเป็น item ที่สามารถใช้เป็นที่ช่วยในการล้างแปรงให้สะอาด แถมยังใช้ตากแปรงได้ในอันเดียวอีกด้วย

Sigma Beauty  Dry’n Shape® Spa ราคา 1,015 บาท
    อุปกรณ์สำหรับตากแปรงแต่งหน้า ตากแปรงได้สูงสุด 18 ชิ้น โดยสามารถใช้ตากได้ทั้งแปรงแต่งหน้าและแปรงแต่งตา ตรงกลางอุปกรณ์ทำจากซิลิโคนพื้นผิวแตกต่างกันที่เอาไว้วนขนแปรงเพื่อล้างคราบเมคอัพ มีทั้งสำหรับแปรงหน้า แปรงตา ส่วนสำหรับล้างแปรง และส่วนสำหรับรีดน้ำออกจากแปรง มาพร้อมที่ล็อคด้ามแปรงที่เป็นซิลิโคน จึงมีความยืดหยุ่นสูง และแข็งแรงทนทาน

My Insight View : อยากแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนของแผ่นซิลิโคนล้างขนแปรง อันนี้ชอบ ใช้สะดวก ทำให้ล้างแปรงได้สะอาดขึ้น โดยเฉพาะแปรงที่มีขนแน่นๆ พุ่มๆ ถ้าเราไม่มีอุปกรณ์ช่วยล้าง ด้านในแปรงก็จะยังไม่สะอาด พอมีแบบนี้ สะอาดเอี่ยมเลยล่ะ
     สำหรับในส่วนที่ตากแปรง เค้าให้ตากด้านนอกและด้านใน ด้านนอกจะเป็นแปรงขนาดใหญ่ ส่วนด้านในจะเป็นแปรงตาเล็กๆ ลองใช้แล้วรู้สึกแอบใช้ยากเหมือนกัน เพราะขนาดแปรงของเรา กับช่องใส่มันไม่ได้พอดีกันขนาดนั้น บางอันก็ตากไม่ได้ ตัวล๊อคเป็นซิลิโคน ล๊อคแน่นดี สำหรับตัวผ้ายืดที่เอาไว้รีดน้ำออกจากขนแปรง และช่วยจัดทรงแปรงนั้น แอบใส่ยาก ต้องเอาด้ามใส่เข้าไปแล้วรูดขึ้นจากด้ามไปถึงขนแปรง ตอนใส่นี่แอบทุลักทุเลพอสมควร ที่ตากแปรงตาที่ต้องตากด้านในใส่ยากไปหน่อย เพราะมันอยู่ด้านใน ต้องค่อยๆสอดเข้าไป

Yes or No : ซื้อนะ ชอบการดีไซน์ และประโยชน์ของมันนะ ออกแบบมาดี ใช้งานได้จริง ถอดเข้าถอดออก เก็บสะดวก แต่ติดนิดนึงตรงที่ตากแปรงใส่ยาก ถ้าต้องซื้อคราวหน้าอาจจะซื้ออันใหญ่ที่ตากด้านนอกทั้งหมดเลยดีกว่า แต่เข้าใจนะว่าเป็นดีไซน์ ก็พอใช้ได้ แต่ไม่ดีที่สุด แต่จะว่าไป อันนี้คงใช้อีกนานล่ะ 

----------------------------------------------------------------------------

ครบแล้วทั้ง 16 Extra Beauty Items แบบยาวเหยียดเลยทีเดียว กับ Items ที่เป็นผลิตภัณฑ์แปลกๆ หรือขั้นตอนพิเศษๆ ที่ไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็น แต่มีแล้วก็เติมเต็มความต้องการของคนบ้าความสวยความงามแบบเราได้ เรียกว่าไม่ใช่ "Need" เป็นแค่ "Want" คงต้องเตือนตัวเองไว้ อย่า want เยอะ มันเปลือง (นี่ขนาดเตือนตัวเองแล้วนะ Smiley) แต่เอาจริงๆ บางตัวก็ใช้ดีมากนะ

ใครคิดว่าตัวเองอยากลองอันไหนอยู่ หวังว่า blog นี้เป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ได้บ้าง แต่อาจจะเป็นความรู้สึกส่วนตัว ผลการใช้ก็ขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคล ว่าแต่เพื่อนๆ มีตัวไหนที่คิดว่าเข้ากับ category นี้ก็มาแชร์กันบ้างนะคะ

ฝากติดตามอ่าน ติชม หรือ มาคุยกันได้ XOXO

IG : MissJeegy
Create Date : 06 เมษายน 2560
Last Update : 31 พฤษภาคม 2560 11:48:36 น.
Counter : 978 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3926553 วันที่: 14 มิถุนายน 2560 เวลา:15:30:21 น.
  
ยินดีต้อนรับค่า
โดย: Jeegy วันที่: 27 มิถุนายน 2560 เวลา:21:47:52 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthJeegy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อจี เป็นสาวออฟฟิศธรรมดาที่ชอบการ shopping เป็นชีวิตจิตใจ Blog นี้ จะเป็นการแบ่งปัน และแชร์ประสบการณ์การ shopping รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มาจากความรู้สึกผู้ใช้จริงๆ ไม่อิงวิชาการ ขอเรียกว่า "บันทึกสาวนักช๊อปฯ" ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามอ่านกันค่ะ