Group Blog
มกราคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
7
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เที่ยวอิตาลี เมือง Florence -ชมความงามมหาวิหารฟลอเรนซ์ เดินเที่ยวตลาดนัด แวะทานร้าน Self-service


วันนี้เราจะเริ่มต้นที่มหาวิหารแห่งฟลอเรนซ์ (Duomo Santa Maria del Fiore) ซึ่งเป็นมหาวิหารที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่ง มีอายุกว่า 800 ปี ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ในอิตาลี รองจากมหาวิหารเซ็นต์ปีเตอร์ที่วาติกัน จุดเด่นของมหาวิหารแห่งนี้คือโดมสีส้มขนาดใหญ่ที่ออกแบบโดยฟิลิปโป บรุนเนลเลสซิ สถาปนิกและศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ในสมัยนั้น ตัวอาคารภายนอกเป็นลวดลายหินอ่อนสีขาว เขียว ชมพู ภายในไม่มีเสาหรือคานแต่ใช้วิธีวางอิฐซ้อนกัน ถือเป็นอาคารที่สูงที่สุดในฟลอเรนซ์เพราะทางการห้ามมิให้สร้างอาคารใดๆที่สูงกว่าโดมแห่งนี้
ภายในวิหารตรงกันข้ามกับมหาวิหารคือ หอศีลจุ่มซานจิโอวานนิ (Battistero di San Giovanni ) ตัวหอเป็นรูปทรงแปดเหลี่ยมตั้งอยู่ตรงกลางจัตุรัสเดลดูโอโม ใช้เป็นที่ประกอบพิธีกรรมสำคัญทางศาสนาคือศีลจุ่มแบบนิกายโรมันคาทอลิก ซึ่งกวี ศิลปิน และผู้นำคนสำคัญในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาต่างก็ได้รับศีลจุ่มที่นี่ จนกระทั่งคริสต์ศตวรรษที่ 19 ชาวฟลอเรนซ์ที่เป็นโรมันคาทอลิกทุกคนก็ได้รับศีลจุ่มที่นี่เช่นกันหอศีลจุ่ม, มหาวิหารฟลอเรนซ์, หอระฆังภายนอกของหอศีลจุ่มประตูทางเข้าหอศีลจุ่ม ตอนที่เราไปยังไม่ถึงเวลาเปิดเลยไม่ได้เข้าไปข้างๆมหาวิหารคือหอระฆัง (Campanile) ออกแบบโดยจิอ๊อตโต้ เป็นหอสูงทรงสี่เหลี่ยมที่งดงาม สามารถขึ้นไปชมวิวข้างบนได้ เพียงแต่ต้องเดินขึ้นบันไดเท่านั้น เราเลยถอดใจไม่ขึ้นดีกว่า


บริเวณรอบจัตุรัสเดลดูโอโมจะมีคาเฟ่เรียงรายหลายร้าน

เดินจากจัตุรัสเดลดูโอโมประมาณ 5 นาทีจะเจอตลาดนัดเมอร์คาโต นูโอโว (Mercato Nuovo) ซึ่งเป็นตลาดนัดเครื่องหนังและของที่ระลึกขนาดใหญ่ของเมืองฟลอเรนซ์หลังจากเดินช้อปปิ้งพอสมควรแล้วเราก็กลับมาที่บริเวณ
จัตุรัสเดลดูโอโมอีกครั้งเพราะสนใจร้านอาหารแบบ Self-service ที่อยู่ข้างๆมหาวิหารบรรยากาศภายในร้านมีอาหารหลากหลายชนิด

อยากทานอะไรเบาๆเลยสั่งพานินีมาลองชิมดูของหวานก็น่าทานมาก


ไอศครีมก็อร่อยดี


พรุ่งนี้เราจะเดินทางไปเที่ยว Venice แบบเช้าไป เย็นกลับ คอยติดตามชมนะคะ SmileyCreate Date : 09 มกราคม 2556
Last Update : 9 มกราคม 2556 16:16:48 น.
Counter : 2801 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Maystyle
Location :
  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]New Comments