จากสาวออฟฟิศ ผันตัวมาเป็นสาวร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่
นานมาแล้ว...หลังจากที่เรียนจบ เราก็เดินทางมาทำงานที่กรุงเทพ งานแรกที่ได้รับคืองาน Event Co-Ordinator Project ชื่อหรูมาก จริงๆ แล้วคือ General เบ๊ของทีมงานนั่นเอง Project ที่เราทำเป็นละครเร่ตามโรงเรียนอนุบาลเพื่อโปรโมทไอศกรีมชื่อดังยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเป็นงานที่สนุกมาก ได้ประสบการณ์ ได้รู้จ้กเพื่อนมากมาย แต่เวลาแห่งความสุขก็มีเพียงแค่ 4 เดือนก็จบโปรเจ็ค ทุกคนแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตน...

หลังจากนั้นก็ได้ไปทำงานออฟฟิศ ในตำแหน่งลูกค้าสัมพันธ์ เปลี่ยนงาน 3-4 ที่ภายในเวลา 1 ปี เพราะรู้สึกกดดันมากมาย จนมาจบที่ลูกค้าสัมพันธ์แผนกศูนย์บริการ ของ IT SuperStore ชื่อดังในพันธุ์ทิพย์

จากเด็กที่เรียนจบนิเทศศาสตร์ รู้จักคอมพิวเตอร์แค่การใช้โปรแกรม Word กับ Excel ต้องมาเรียนรู้เจ้า Harddisk CPU Mainboard ตอนแรกก็ปวดหัวมากมาย แต่ด้วยความเป็นคนที่กระตือรือร้น ชอบเรียนรู้ และโชคดีมีเพื่อนร่วมงานและเจ้านายที่ดีมาก ให้โอกาส ให้ความรู้ สนับสนุนผลักดัน เพียงไม่กี่เดือนเรารู้จักการทำงานของ Hardware ทั้งระบบ สามารถให้คำแนะนำทางเทคนิคกับลูกค้าในเบื้องต้นได้ นอกจากนี้เพราะเป็นคนชอบเจ๊าะแจ๊ะ ชอบบริการคนอื่น ประดุจแอร์โฮสเตสในสายการบินแห่งชาติ (เสียอย่างเดียวคือไม่สวย 555+) ทำให้เราสนุกกับงานนี้มาก

ทำงานได้ปีกว่า ก็ไปได้งานอีกที่หนึ่งซึ่งเงินเดือนและสวัสดิการดีกว่าเล็กน้อย แต่ใกล้บ้านและได้หยุดวันอาทิตย์ (ทำงานพันทิพย์ไม่ได้หยุดวันอาทิตย์นะเออ) จะได้มีเวลาอยู่กับคุณสามี เลยตัดสินใจเปลี่ยนงาน แต่ทำได้ไม่นานก็ซมซานกลับมาทำบริษัทเดิม ซึ่งเจ้านายเป็นคนชวนกลับมาเองเพราะทนสงสารลูกน้องที่ต้องออกไปเผชิญความลำบากไม่ไหว T_T

กลับมาได้ปีกว่า บริษัทก็ประสบปัญหาทางการเงิน เจ้านายที่แสนดีสละเก้าอี้ไปก่อนเพราะได้กลิ่นทะแม่งๆ น้องๆ ร่วมสาขาค่อยๆ ลาออกกันทีละคน ได้เวลาเปลี่ยนงานอีกแล้วสิเรา

ครั้งนี้ได้งานในส่วนของ Admin ทำตั้งแต่งานธุรการ เช่น จัดคิว Messenger
เพื่อไปวางบิล รับเช็ค สั่งของ ออก PO ดิวงานกับ Distri รับโทรศัพท์ เป็นบริษัทเกี่ยวกับ Outsource โชคดีที่มีพื้นฐานทาง Software และ Hardware มาบ้าง โชคร้ายที่ที่นี่มีในส่วนของงาน Network ด้วย ที่สำคัญ MD เป็น American โอ้ววววว ภาษาอังกฤษเราก็งูๆ ปลาๆ ต้องเขียน e-mail เป็นภาษาอังกฤษ คุยกับ MD ก็ต้องเป็นภาษาอังกฤษ แต่ในที่สุดก็สามารถทำมันได้ด้วยดี

ที่นี่...เราได้เจ้านายดีอีกแล้ว เป็นดวงผู้ใหญ่อุปถัมภ์ นับถือกันเป็นพี่สาวเลยทีเดียว ยามว่าง คุณพี่ก็จะจับเรามา How to แต่งหน้า ตกเย็นก็ไปช้อป ทำงานทองหล่อ แต่ถ่อไป Union Mall กัน ชีวิตที่นี่มีความสุขเช่นเคย (ทำงานที่ไหนก็มีความสุขอ่ะ ถ้าเพื่อนร่วมงานและเจ้านายดี งานจะหนักจะยากแค่ไหนก็สู้เต็มที่)

ตอนนั้น แฟนเปลี่ยนงานเป็นผู้จัดการโรงงานซึ่งได้เงินเดือนเพิ่มขึ้นมากมายอักโข ส่วนเราเงินเดือนในงานใหม่ก็มากกว่าเดิมเช่นกันจนสามารถเล่นแชร์ได้สองมือ ที่ดีใจสุดๆ คือ มีน้อง เพราะแต่งมาห้าปียังไม่มีวี่แวว เรากับคุณสามีจึงตัดสินใจที่จะหาบ้านอยู่กัน

พระเจ้าให้เรามีความสุขได้ไม่นาน ก็ส่งบททดสอบมาให้เราอีกครั้ง (หลายครั้งแล้วนะเนี่ย) ขณะที่ท้องได้สามเดือน คุณสามีมีเหตุให้ต้องออกจากงาน และเราก็แท้งโดยไม่ทราบสาเหตุ....

แต่ชีวิตก็ยังต้องดำเนินต่อไป เมื่อพี่ชายโทรมาบอกว่าลองมาเปิดร้านเน็ตแถวมหาลัยที่บ้านสิ กำลังบูมนะ ศึกษาหาข้อมูลอยู่สักพัก เลยตัดสินใจลุยกันใหม่ และนี่คือชีวิตที่พลิกผัน ของสาวออฟฟิศไปเป็นสาวร้านเน็ตCreate Date : 07 มกราคม 2552
Last Update : 7 มกราคม 2552 22:36:37 น.
Counter : 718 Pageviews.

1 comments
  
กำลังมันส์้เลยครับ รอติดตามตอนต่อไป
โดย: aon_micro วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:22:10:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แมวเหมียวขนฟู
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มกราคม 2552

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31