ประสบการณ์ตั้งครรภ์ของคุณแม่ที่มีเนื้องอก 9 ซม.
จากจุดเริ่มต้นที่เคยแท้งมาหนึ่งรอบ และรอแล้วรอเล่า เทวดาตัวน้อยก็ไม่มาเกิดซักที จนถอดใจไปแล้ว
อยู่มาวันหนึ่ง แม่สามีก็มาบอกว่า ไปรู้จักกับคนจีนคนนึง เค้ามีสมุนไพรที่ทำให้มีลูกได้ เดี๋ยวจะซื้อมาให้ ผ่านมาไม่นาน มีปาร์ตี้บาร์บีคิวที่บ้าน เจอแม่สามีอีกครั้ง ท่านทักว่า ท้องหรือเปล่า เราส่ายหัว ไม่หรอก (แบบว่าช่วงนั้นขี้เกียจทำการบ้าน 55+) จนผ่านมาอีกเกือบเดือน เกินกำหนดประจำเดือนมาประมาณ 1 สัปดาห์ เรามีอาการจุกที่คอ ที่อก เหมือนลมตี เลยให้เฮีย (คุณฝาชี) ไปซื้ออีโนกับยาลดกรด แต่ยังไม่ได้กินเพราะยุ่งๆ แล้วก็นึกขึ้นได้ว่าประจำเดือนยังไม่มาเลย เลยให้คุณแฟนไปซื้อที่ตรวจครรภ์มา ผลออกมาสองขีดชัดแจ่มแจ๋ว ชัดกว่าท้องแรก เราและเฮียกอดกันแน่น สำเร็จแล้ว เย้เย้ แต่ยังไม่บอกใคร เพราะบอกตรงๆ ว่าเราเคยผิดหวังมาแล้ว จึงยังไม่กล้าวางใจมากนัก

ช่วงท้องอ่อนๆ และยังไม่รู้ตัว เราใช้ชีวิตสมบุกสมบันมาก เนื่องจากเลี้ยงแมวหลายตัวก็กอดจูบมันทุกวัน เดินไปซื้อทรายแมว 10 ลิตรอุ้มกลับมาบ้านอีก แต่ตี๋น้อยก็แข็งแรงสมกับเป็นตี๋น้อย เพราะไปฝากท้องครั้งแรกตอน 10 wks ก็ซาวด์เจอหัวใจเต้นตุ้บๆ เราเลือกฝากท้องกับคุณหมออัจฉรา ร.พ.ศิครินทร์ คุณหมอใจดีและให้คำแนะนำดีมาก ทุกครั้งที่ไปตรวจครรภ์จะซาวด์ให้เราดูลูกเสมอ (ฟรีด้วย เพราะถ้าไม่มีการ print รูปออกมาจะไม่เสียตังค์) คุณแม่คนไหนที่อยู่แถวสำโรง ปากน้ำ ศรีนครินทร์ อยากหาหมอฝากครรภ์ที่เอาใจใส่ดีๆ แนะนำเลยค่ะ

เนื่องจากเราเคยตรวจพบซีสต์ในท้องแรก พอมาท้องครั้งนี้คุณหมอเลยต้องตรวจพิเศษหน่อย คราวนี้คุณหมอแจ้งว่าเจ้าซีสต์ก้อนนั้นมันไม่ใช่ซีสต์ แต่เป็นเนื้องอก (นี่ขนาดท้องแรก ตรวจกับคุณหมอถึง 3 คน 3 ร.พ.แล้วนะ) ที่โผล่ออกมานอกมดลูก ไม่สามารถผ่าออก ณ ตอนนี้ได้เพราะเราท้องไปแล้ว แต่หากระหว่างการตั้งครรภ์มีอาการปวดท้อง เลือดไหลทางช่องคลอด ก็ให้รีบมาหาหมอทันที โชคดีที่เจ้าเนื้องอกก้อนนั้นมันสงบเสงี่ยมไม่ออกอาการแต่อย่างใด มันจึงอยู่คู่กับตี๋น้อยจนกระทั่งวันคลอด พอหมอผ่าคลอด พบว่ามันเป็นเนื้องอกสองก้อนอยู่ติดกัน ขนาดประมาณ 9 ซม. แต่ไม่สามารถผ่าในวันผ่าคลอดได้เพราะจะเสียเลือดมาก อาจเกิดการตกเลือดได้ ไว้ค่อยมาตรวจอีกทีหลังคลอด 

ตอนนี้ก็ผ่านมา 11 เดือนแล้ว เจ้าเนื้องอกก็ยังคงอยู่ จริงๆ แล้วหมอนัดผ่าตั้งแต่ ต.ค. แต่ตี๋น้อยติดเรามาก หากผ่าไปเราจะไม่สามารถอุ้มลูกได้ 1 เดือน เพราะแผลอาจแตก สงสารลูกเลยเก็บไว้ก่อน หมอบอกว่า ไว้อยากจะมีลูกอีกค่อยมาผ่าละกัน สงสัยจะหลายปีละ แค่เลี้ยงตี๋น้อยก็หัวฟูแย้วว

มีเรื่องสนุกๆ นิดนึง ตอนท้องแก่ น้ำท่วมกทม. ไปหาหมอ หมอบอกว่าไม่ต้องห่วง ถ้าน้ำท่วมแล้วปวดท้องคลอด ทางร.พ.มีเรือไว้รอรับอยู่แล้ว แหม แค่คิดก็จี๊ด นั่งสปีดโบทไปคลอดลูก อิอิ และนี่คือที่มาของชื่อเล่นอย่างเป็นทางการของตี๋น้อย "น้องจุ้ย" เื่พื่อเป็นที่ระลึกว่าหนูเกิดในปีน้ำท่วมใหญ่ที่กทม.นะคับ

เก็บรูปซาวด์ตอนตี๋น้อยอายุ 20 Wks มาฝาก เห็นเพศชัดมาก โชว์ซะขนาดนี้ ตอนเห็นจุ๊บจิ๊บตี๋น้อยเราน้ำตาไหลออกมาเอง ดราม่ามาก เพราะถ้าเห็นขนาดนี้ก็มั่นใจได้แล้วว่าลูกเราปลอดภัยแน่นอน เอ้า ดูกันชัดๆ เลย^^

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2555 15:10:14 น.
Counter : 4018 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แมวเหมียวขนฟู
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30