space
space
space
<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
8 มกราคม 2560
space
space
space

การตลาดปี 2017


  Marketing & Media Project by Kung

#BrandbyKung
ปีนี้ การตลาดดิจิตอลแข่งขันกันดุเดือดมากขึ้้นแน่นอน จากบทวิเคราะห์ที่สำนักไหนก็บอกว่าออนไลน์ คอมเมิร์ซทั้งหลาย กำลังอยู่ในยุคเฟื่องฟู จนใครต่อใครที่แทบไม่เคยหันกลับมามองออนไลน์ ต่างไม่ละเลยที่จะประกาศนโยบายรุกตลาดด้านออนไลน์เพื่อสร้างการเติบโตทางด้านยอดขายจากการตลาดออนไลน์ให้ได้
ส่งผลให้นักโฆษณาออนไลน์ กำลังถูกจับจองตัว เอเจนซี่จะกลับมาเฟื่องฟู และนักการตลาดออนไลน์ ตลอดไปจนถึงอาชีพที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น อินฟลูเอนเซอร์ ต่างๆ จากคนธรรมดาที่กลายเป็นดาวได้ไม่ยาก เพียงวางกลยุทธ์นำเสนอตัวตนให้ถูกที่ ถูกทาง หรือนักวิทยาศาสตร์วิเคราะห์ข้อมูล (Data Scientist) ต่างกลายเป็นอาชีพที่มาแรงจนปฏิเสธไม่ได้เลยทีเดียว
ดังนั้น ความสำคัญของการตลาดออนไลน์ ในปีนี้ ที่จริงจึงมักจะถูกควบรวมกับการตลาดยุคออฟไลน์ให้ ออกมาเป็นกลยุทธ์ Omni Channel ที่จะว่าไปประยุกต์เพิ่มเติม มาจากบทบาทของการสื่อสารการตลาดแบบ IMC (Integrated Marketing Communication) แต่เพิ่มเติมในส่วนที่ว่า กลยุทธ์นี้เกิดขึ้นเพื่อการค้า เพื่อการสร้างยอดขายอย่างชัดเจน โดยคำนึงถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งด้านการรับสื่อ การสืบค้นข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ การเปรียบเทียบราคาสินค้า และคุณสมบัติต่างๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ ที่ผู้บริโภคใช้หลากหลายช่องทางในการกระทำ ก่อนจะถึงขั้นตอนการตัดสินใจจ่าย (Moment of Decision) จึงเปลี่ยนแปลงไป แทบจะสิ้นเชิง
นักการตลาดเก่งๆ จึงไม่ควรแบ่งแยกตนเองว่าจะอยู่ฝั่งออฟไลน์ หรืออนไลน์อีกต่อไป แต่ควรคำนึงถึงการปรับตัวเพื่อเรียนรู้พฤติกรรมผู้บริโภค ก่อนจะนำมาพัฒนาผลงานของตนเองให้ตอบโจทย์การทำงานกับสินค้าใดๆ ที่แน่นอนว่าแต่ละสินค้าย่อมต้องมีช่วงเวลาของเป้าหมาย การดำเนินการ และ กลยุทธ์ที่จะนำเสนอมผลักดันยอดขายต่างกัน แต่สุดท้ายอย่าลืมว่าผลลัพธ์ของนักการตลาด ย่อมอยู่ที่การสร้าง การส่งเสริมให้ธุรกิจนั้นๆ เติบโตได้อย่างยั่งยืน
ปรึกษางานการตลาดแบบ Omni Channel ได้กับ ชยาภรณ์ พูลโภคา : 083-970-8783Create Date : 08 มกราคม 2560
Last Update : 8 มกราคม 2560 8:15:50 น. 0 comments
Counter : 387 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ผู้ใหญ่วัยเรียนรู้
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ทำงานในวงการสื่อสารมวลชนมาตั้งแต่เรียนใน มหาวิทยาลัยค่ะ เริ่มต้นที่วิทยุ มาต่อที่โทรทัศน์ และ เคเบิ้ล ทีวี ล่าสุด รับหน้าที่การตลาดในดิจิตอล เอเจนซี่

เหมือนจะอยากรู้ อยากทดลองอะไรอีกตั้งหลายอย่าง....โปรดติดตามตอนต่อไป

space
space
[Add ผู้ใหญ่วัยเรียนรู้'s blog to your web]
space
space
space
space
space