space
space
space
<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
8 มกราคม 2560
space
space
space

วิธีสื่อสารแบรนด์ให้เกิด อย่างมีเอกลักษณ์ ทางเฟซบุ๊ก


  Marketing & Media Project by Kung
September 5, 2016 · 
วิธีสื่อสาร Brand เกิดใหม่ ให้ จดจำง่าย และ แตกต่าง อย่างมี "เอกลักษณ์"

เมื่อเราทดลองเริ่มต้นสร้างแฟนเพจขึ้นไปพร้อมกับเริ่มโพสต์ข้อมูลก็แล้ว 
ใช้เงินในการโฆษณาก็แล้ว แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับ “แป้ก...แป้ก...
และก็...แป้ก” !!!

แล้วทีนี้เราจะแก้ไขเรื่องนี้กันอย่างไร ? ในเมื่อสินค้าเราก็ดี คุณภาพก็คุ้มราคา อีกทั้งยังหาข้อมูลน่าสนใจมากมายมานำเสนอด้วยหวังที่จะสื่อสารเรื่องราวดีดีไปสู่กลุ่มเป้าหมาย แต่ทำไมผลลัพธ์ที่ได้ถึงยังไม่เป็นที่น่าพอใจ

ในยุคปัจจุบันที่การตลาดทาง Facebook เฟื่องฟู ข่าวคราวของการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วยเงินลงทุนค่าโฆษณาเริ่มต้นไม่ถึงร้อยบาท/วัน !! เพื่อให้สามารถส่งโฆษณานั้นเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ถึงหลักร้อยหลักพันคน !!! ทำให้ใครๆ ต่างก็อยากที่จะลองสร้าง Fanpage เพื่อให้มีตัวตนบนโลกออนไลน์...

เท่านั้นยังไม่พอหลายคนยังต้องการมีตัวตนอย่างโดดเด่นกว่าเพจอื่นๆ เพื่อส่งโพสต์ที่สะดุดตาไปถึงกลุ่มเป้าหมาย ให้เกิดความสนใจและแสดงออกถึงความชื่นชอบ ชื่นชม ติดตามหรือสั่งซื้อสินค้าอย่างต่อเนื่องในที่สุด

.
ทีนี้เราลองมาดูกันทีละเรื่อง...... 
(เพจเพิ่งเกิด) – ภาพหน้าปก (Cover Page) ไม่จำเป็นต้องสื่อสารด้วยรูปสินค้าและบริการของเราเสมอไปแต่อาจจะเป็นภาพกราฟฟิกที่จัดวางองค์ประกอบ, Font, ตัวอักษร ให้มี Style ที่เข้ากับความสนใจตามยุคสมัยพร้อมกำกับด้วยประโยคเด็ดๆ ที่สะกดใจกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงประเด็น ทุกองค์ประกอบจำเป็นต้องสอดคล้องกับการสื่อสารตัวตนของสินค้า/บริการของเราได้ด้วย อย่าลืมว่า Cover Page สามารถปรับเปลี่ยนได้ในภายหลัง ดังนั้นเมื่อผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง เราอาจเลือกปรับปรุง, เปลี่ยนแปลงได้อีกด้วย
.
อีกอย่างหนึ่งคือ อย่าลืมว่า !!! การเสนอขายสรรพคุณสินค้าและบริการโดยตรงนั้น “น่าเบื่อ” แต่ถ้าหากว่าเราเปิดประเด็นด้วยการสื่อสารถึงประโยชน์ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายเราล่ะ? หรือใช้การนำเสนอตัวตนได้อย่างร่วมสมัยไม่ว่าจะเป็นความรับผิดชอบต่อสังคม, สิ่งแวดล้อม, Slow life, Organic Products หรือ Healthy Products เหล่านี้แทน คือการคำนึงถึงการสื่อสารให้เข้าถึงความสนใจที่เหมาะกับยุคสมัย และ ความเป็นจริงของโลกใบนี้ ย่อมเพิ่มโอกาสความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากกว่าหรือที่เราเรียกกลยุทธ์นี้ว่า 
“การตลาดแบบเกาะกระแส” (Real Time Marketing) ที่เรียกความสำเร็จสูงกว่าได้จริง

เรียบเรียงและรวบรวมโดย ชยาภรณ์ พูลโภคา 083-970-8783Create Date : 08 มกราคม 2560
Last Update : 8 มกราคม 2560 8:31:33 น. 1 comments
Counter : 444 Pageviews.

 
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:17:06:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ผู้ใหญ่วัยเรียนรู้
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ทำงานในวงการสื่อสารมวลชนมาตั้งแต่เรียนใน มหาวิทยาลัยค่ะ เริ่มต้นที่วิทยุ มาต่อที่โทรทัศน์ และ เคเบิ้ล ทีวี ล่าสุด รับหน้าที่การตลาดในดิจิตอล เอเจนซี่

เหมือนจะอยากรู้ อยากทดลองอะไรอีกตั้งหลายอย่าง....โปรดติดตามตอนต่อไป

space
space
[Add ผู้ใหญ่วัยเรียนรู้'s blog to your web]
space
space
space
space
space