กุมภาพันธ์ 2552

1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
8 weeks 2 days
ไปรับจ๋าที่บ้าน ไปเป็นกำลังใจให้ตอนไปหาหมอ ตื่นเต้นมากๆ แต่เก็บอาการสุดๆ
พอ9 โมงพยาบาลโทรมาconfirm ว่ามีนัดหมอนะคะ อย่าลืมนะ ไอเราก็ขำๆว่า เอ้อ นัด10โมง โทร9โมง ถ้าคนลืมจริงๆ จะไปทันไหมเนี่ย อิอิ

ไปถึงรพ.ก่อนเวลานัดนิดหน่อย ชั่งน้ำหนัก น้ำหนักขึ้นมา 1.5 kg. โอ้ กรี๊ด !! ตกใจ ทำไมฉันหนักอย่างนี้ ก็ว่าใส่อะไรก็คับ ส่องกระจกยังไม่ค่อยอยากจะส่องเล้ย เฮ้อๆๆๆๆ

พอถึงคิวนัด จ๋ารออยู่ข้างนอก กะว่าซาวน์แล้วค่อยเรียกจ๋าเข้าไปดู จอยเข้าไปกับพี่วี ตื่นเต้นมาก พี่วีถามหมอใหญ่เลยว่า กินอะไรได้บ้าง ควรจะคุมอะไรยังไง คุยๆแปปๆ หมอก็ให้ไปนอนบนเตียงตรวจ พยาบาลก็ถกเสื้อจอยโชว์พุง หมอก็เอาเจลสีฟ้าๆเย็นๆมาทาหน้าท้อง แล้วก็เอาเครื่องซาวน์มาวนๆๆๆๆๆ มองหน้าจอคอม ไม่เห็นไรเลย พี่วีก็ยืนอยู่ด้วย เค้าก็มองนิ่งๆ(ท่าทางจะใจเสียเล็กๆ) หมอก็วนๆๆๆหาๆๆไม่พูดอะไรซ๊ากคำ จริงๆจอยก็ใจเสียอยู่นะว่าจะท้องลมไหม ลุ้นอยู่มากมาย

จนคุณหมอก็อธิบายหน้าจอว่า ตรงนี้คือมดลูกนะครับ ปกติต้องเห็นถุงน้ำคร่ำดำๆแล้ว แต่นี่ไม่เห็น ถ้าตรวจทางช่องคลอดน่าจะเห็น เป็นวิธีที่ชัวร์สุด

จอยก็ไม่ได้เตรียมใจจะตรวจภายในซะด้วยสิ โอ้ย เขิลน่าดูเลย

แต่ อีกใจก็อยากตรวจ อยากให้รู้ชัวร์ๆไปเลย ว่าลูกมีหัวใจไหม แข็งแรงดีไหม ไม่งั้นคงต้องเป็นทุกข์ทรมานคิดมาก วิตกจริตไปอีกหลายวันเลย

ก็เลยตกลงที่จะตรวจให้รู้ๆไปเลย

พยาบาลก็ให้เข้าห้องน้ำเปลี่ยนเป็นผ้าถุง อ๊ายอาย ไม่กล้าบอกเลยว่า นุ่งผ้าถุงไม่เป็น>_< ก็พยายามอยู่นาน งมๆงงๆอยู่สักพักว่ามันนุ่งยังไงหว่า เค้าบอกว่าให้ฉี่ออกไปให้หมดด้วย สงสัยถ้าไม่ฉี่จะซาวน์ไม่เห็นแหงเลย

ออกมาจากห้องน้ำ ก็มีเตียงอีกแบบให้นั่ง มีขาหยั่ง อย่างกะในหนัง เห็นแล้วเลือดพุ่งขึ้นหน้าเลย อ๊ายอาย >_< แต่ก็ไม่มีอะไร คุณหมอเห็นจนเบื่อแล้ว 555 ก็เลยเอาเครื่องซาวน์ สอดเข้าไปเย็นๆ รู้สึกแปลกๆ สักแปปคุณหมอก็หันจอมาให้ดู เห็นถุงน้ำคร่ำแล้ว เย้ ดีใจมากกกกกก คุณหมอชี้ให้ดูว่า เห็นไหม ลูกอยู่ในนี้ เห็นหัวใจลูกไหม สีขาวๆในจอเต้นตุ๊บๆๆๆ เห็นแล้วดีใจมาก บอกไม่ถูกเลย ก็เลยบอกพยาบาลให้เรียกพี่เยี่ยมเข้ามาดู พี่เยี่ยมดูแล้วยิ้มแก้มปริเลย ดีใจจริงๆได้เห็นลูกสมบูรณ์อย่างที่ควรจะเป็นอย่างนี้ ดีใจมากๆๆๆๆๆ

คุณหมอบอกว่าผลตรวจเลือดปกติดี แต่ไม่มีภูมิคุ้มกันไวรัสตับอักเสบบี และหัดเยอรมัน ซึ่งตัวแรกนั้นไม่ต้องห่วง ติดโดยเลือดเท่านั้น ก็เป็นอันตกไปเพราะโอกาสติดยากมาก แต่หัดเยอรมัน ต้องระวัง เห็นใครเป็นไข้มีผื่นขึ้นให้สงสัยไว้ก่อน ให้อยู่ห่างๆไว้ หัดเยอรมันเนี่ย จริงๆมีภูมิแต่น้อยมาก คุณหมอบอกว่า ถือว่าไม่มีละกัน ต้องระวังมากๆ จะฉีดวัคซีนตอนนี้ก็ไม่ได้แล้ว ต้องรอหลังคลอดเสียก่อน ยังไงลูกน้อยก็ต้องเอาใจช่วยแม่ด้วยนะคะ อย่าให้แม่ติดหัดนะ จะได้เติบโตแข็งแรงอยู่ในพุงน้อยๆของแม่ไงลูก ^^

20 มกราคม 52Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2552 10:02:23 น.
Counter : 268 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Jonuu
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]ก็อาจเป็นแค่ผู้หญิงคนหนึ่ง

ที่ต้องการมีชีวิตอย่างในฝัน~*
ยินดีต้อนรับค่ะ