สิงหาคม 2550

 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
2 สิงหาคม 2550
All Blog
My skincare

เกริ่นนำยังไม่ได้ถ่ายรูปProductนะคะ ก็จะขออนุญาตเอารูปproductที่ใช้อยู่จากเวปมาลงเท่าที่จะหาได้นะคะ

อันนี้ ใช้ความกล้าหาญมากมายที่จะลงรูปสภาพผิวหน้าให้ดู แบบจริงๆเพียวๆ No makeup!!! No retouch!!! แบบว่าตื่นนอนเดินไปเปิดคอมหยิบกล้องถ่ายรูปเลย

กรุณาสังเกตุ เสื้อผ้า = ชุดนอน 5 5 5

สภาพผิว : แห้ง มีกระปะปราย เป็นคนแพ้ง่าย แต่จะไม่แพ้อะไรรุนแรงน่ากลัว

(ขออนุญาตรูปเล็กหน่อยนะคะ)อันนี้จอยขอรีวิวเฉพาะที่ใช้อยู่ปัจจุบันนะคะ ส่วนตัวไหนที่เคยใช้แล้ว ไว้จะทะยอยรีวิวให้อ่านกันเรื่อยๆค่ะ ขอบคุณค่ะ
ขั้นตอนบำรุงผิวในแต่ละวันขอออกตัวไว้ก่อนนะคะว่าไม่ใช่หน้าม้าหรือเป็นตัวแทนขาย และไม่มีผลประโยชน์ใดๆกับเครื่องสำอางค์ทุกยี่ห้อที่ใช้หรือที่รีวิวนะคะ

และ คสอ.ที่จอยใช้ดีนี้ ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะใช้ได้ผลเหมือนกันน๊า ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าและ "ความถูกโรค" ของแต่ละคนด้วยค่ะ ^^


ตอนเช้า

- ล้างหน้าด้วยเซตาฟิล
- Toner Artistry รุ่นMoisture rich
- Eye Cream Burt's bee Serum + ยี่ห้อ Booth's
- Artistry Skin Refinishing Lotion
- Artistry Pure White Essence
- Artistry Pure White Moisturizer SPF15
- Artistry Multi Protect SPF30/PA+++
- (แต่งหน้า)

ตอนเย็น

- ล้างคสอ.ด้วย Fasio Oil Gel
- เช็ดตาด้วย L'oreal Eye remover
- ตามด้วย Origin never a dull moment Cleanser / บางทีก็ผงแป้งKose / บางทีก็เซตาฟิล / บางอารมณ์ก็ คาแรง ( 5 5 5 เยอะแยะมากมาย แล้วแต่จะหยิบจะจับมาใช้ค่ะ)
- Toner Artistry รุ่นMoisture rich
- Eye Cream Burt's bee Serum + ยี่ห้อ Booth's
- Artistry Skin Refinishing Lotion
- Artistry Pure White Essence
- Artistry Time Defiance night Cream(รุ่นใหม่)
- Ettusias acne nightime defense
ขยายความ

เพื่อนๆหลายๆท่านคงสงสัยว่า โอ้ ทำไมจอยถึงมีแต่Artistryยกชุดเลยนะ เลยมาขยายความให้ฟังค่ะ

ยี่ห้อขายตรงยี่ห้อนี้ จอยเคยใช้ตั้งแต่จอยเรียนอยู่ปี 2 ( 6 - 7 ปีก่อน) ก็ใช้อยู่สักปีสองปีแล้วก็เบื่อ (เบื่อง่ายเนอะ) แต่ก็จำฝังใจว่า ยี่ห้อนี้ หน้าจอยไม่แพ้ ใช้ได้ไม่เป็นอะไร พอจอยเบื่อจอยก็เปลี่ยนไปเรื่อยค่ะ ใช้นู้นบ้างนี่บ้างตามประสาคนชอบลอง ลองนู้นนี่ได้สักปีสองปี ก็จะกลับมาตายรังใช้Artistryอีกปีสองปี แล้วก็เบื่ออีกเปลี่ยนอีก 5 5 5 เป็นอย่างนี้เรื่อยมาค่ะ ล่าสุดไปลองคาแรงยกชุดมาค่ะ ก็ชอบนะคะ ใช้อยู่ 2 ชุด (ปีกว่าๆได้) แล้วจอยก็หยุด แล้วกลับมาใช้Artistryอีก ด้วยความรู้สึกว่า ใช้ครีมยี่ห้อเดิมๆติดต่อกันนานๆหน้าจะชิน เลยเปลี่ยนกลับไปกลับมาเรื่อยค่ะ แต่เหมือนยี่ห้อนี้จะเป็นอะไรที่จอยเรียกว่า "ตายรัง" ทุกที

และด้วยเหตุว่า สิ้นปีนี้ จอยจะมีงานสำคัญของชีวิต จอยจึงงดการทดลองทุกยี่ห้อ และกลับมาตายรังก่อนค่ะ บำรุงหน้า รักษาหน้าให้ดี เพื่อ "วันสำคัญ" วันนั้น เชื่อเถอะ ไม่เกินสองปี เด่วจอยก็เบื่ออีก อิอิ

Cetaphil® Gentle Skin Cleanser
Cleansingยี่ห้อนี้ ใครๆก็บอกว่าอ่อนโยน หลายๆคนบอกว่า เป็นCleansingที่ถ้าผิวหน้ามีปัญหา หมอผิวหนังมักแนะนำให้ใช้ ตอนแรกที่ลองนั้น ช่วงนั้นหน้าแพ้Hope in a jarมา หน้าอ่อนแอมากๆ แห้งเป็นขุย จมูกสากๆ เลยรู้สึกอยากหาอะไรที่อ่อนๆมาล้างหน้า อีกทั้งรู้สึกว่าตอนเช้าไม่อยากล้างด้วยCleansingที่รุนแรงนัก ก็เลยเป็นเหตุให้ได้ถอยอันนี้มา

ผลของการลองใช้ : ชอบนะ หน้าสะอาดไม่แพ้ไม่สิว (คำว่าสะอาดในทีนี้คือการล้างตอนเช้า หรือล้างเป็น Second Cleanserตอนเย็นนะคะ ) ใช้มา กำลังจะขึ้นขวดปั้มขวดที่ 4 ละ ถามว่ามีอะไรหวือหวาไหม? จอยก็ว่าไม่นะคะ แต่ความพอใจของจอยในการใช้พวกล้างหน้านี้ ก็หวังเพียงแต่ว่าหน้าสะอาดไม่แห้งตึงไม่แพ้ไม่สิวไม่อุดตันแค่นั้นเอง ไม่ได้หวังว่าหน้าต้องดีขึ้นหรือมีการบำรุงใดๆเกิดขึ้นค่ะ จอยก็เลยใช้ตัวนี้เป็นของสามัญประจำบ้านเรื่อยมาก

ผิวสัมผัส : ใช้แรกๆ ไม่คุ้นเคยเอาซะเลยล่ะ เพราะไม่ว่าจะล้างหน้ายังไง ล้างน้ำแค่ไหน ผิวก็ยังคงความลื่นๆอยู่เหมือนจะล้างไม่สะอาด แต่จริงๆมันสะอาด เป็นเจล(หรือโฟม?) ไม่มีฟอง อ่อนโยนมากๆค่ะ

ใช้ต่อไหม? : แน่นอนที่สุด

คะแนน : 9/10 ถูกและดีไม่แพ้ แต่หักค่าที่มันbasicออกจ๊ะ (Basic ของจอยคือ มันไม่ช่วยเรื่องผิวขาว ไม่ช่วยเรื่องบำรุง อย่างเป็นนัยสำคัญ)

Artistry Moisture Rich Refreshing TonerTonerตัวนี้ ชอบตรงที่มันหอม 5 5 5 ชอบแค่นี้จริงๆนะคะ คือตอนนั้นไม่รู้จะใช้โทนเนอร์อะไร ปกติใช้นูโทรขวดฟ้า ใช้มาสี่ห้าขวดติดๆ แล้วมันเบื่อมากๆ เพราะมันไม่มีอะไรเลย คือก็ช่วยแค่เช็ดหน้าทำความสะอาดอีกรอบแค่นั้น (แต่ไม่แพ้) พอใช้นานๆก็เบื่อ แล้วตอนนั้นพอดีแอมเวย์มีโปรโมชั่นอะไรสักกะอย่าง จอยก็เลยสอยโทนเนอร์ตัวนี้มาใช้

ผลของการใช้ : เฉยๆอ่าไม่รู้สึกไร ไม่แพ้ หน้าสะอาดดี กลิ่นหอม ให้ความชุ่มชื้นนิดหน่อย

ใช้ต่อไหม? : ถ้าเบื่ออย่างอื่นแล้วมีเหตุให้ใช้ก็ใช้ได้อ่ะ แต่ก็ไม่ได้must haveหรือปลื้มอะไรมากมาย พอใจที่ไม่แพ้เป็นพอ

คะแนน : 8/10

Booth's Black Licorice Eye Cream

ตัวนี้สอยมาเพราะเห็นหลายๆคนบอกว่า "ดี" ดีในแง่ที่ว่าให้ความชุ่มชื้นดีมากและราคาไม่แพงเลย (ไม่แพงจริงๆนะคะ 12.99 $ 15 ml แน่ะ) ก็เลยสอยมาตามกระแสห้องต้องห้ามตอนนั้น คริๆ

พอได้มาก็ใช้มาตลอด ดีนะ ตาไม่แห้งเลย เพราะปกติจอยผิวแห้ง แห้งไปหมดทุกอณูแม้แต่ใต้ตา แต่ถามว่าช่วยริ้วรอยไหม? ช่วยแพนด้าไหม? จอยว่าเฉยๆอ่า ริ้วรอยนี่ จอยว่าต้องอายครีมอีกตัวนึงที่จะรีวิวในตอนต่อไป แต่แพนด้าก็ตอบไม่ได้ เพราะตาจอยจอยก็แอบเข้าข้างตัวเองว่าไม่ค่อยแพนด้าเท่าไหร่นัก จึงไม่มีอะไรให้สังเกตุ

ขยายความคุณสมบัติมันค่ะ

"The delicate skin surrounding the eye area is the first place your face shows stress, fatigue and sun damage. This non-greasy eye cream fights back with natural avocado, wheat germ oils and most importantly black licorice root. Sodium hyaluronate delivers an intensive surge of hydration. Signs of aging are visibly diminished, and the suppleness of younger, healthier-looking skin is instantly restored.

Made in Canada
"


ผลของการใช้ : ช่วยในเรื่องชุ่มชื้นดี ตาไม่แห้งไม่เหี่ยว เนื้อครีมซึมง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ ปริมาณมากคุ้มราคาสุดๆ อิอิ

ใช้ต่อไหม? : คงไม่ เพราะไม่เคยใช้Eye creamยี่ห้อไหนซ้ำเลย 5 5 5 เบื่ออ่า นี่ยังไม่หมดก็เบื่อแระจริงๆน๊า

คะแนน : ให้ไม่ถูกค่ะ 8/10 ละกัน เพราะไม่หวือหวา แต่ก็ไม่แย่อะไรอ่าค่ะ

Skin Refinishing Lotionเซรั่มตัวนี้ พูดได้เต็มปากว่ารัก แบบชอบมาก ชอบมานานแล้ว ไม่ว่าจะอะไรยังไง ถ้าไม่อับจน มีเงินก็จะซื้อมาใช้ เพราะมันเป็นอะไรที่ ทาแล้วหน้าเนียนมาก เนียนอย่างรู้สึกได้ แค่ลูบๆก็รู้เลยว่าเนียน เนียนแบบไม่ใช่ลื่นๆเคลือบผิว แต่เนียนบอกไม่ถูก มันช่วยเรื่องผลัดเซลผิวแต่มันไม่ใช่พวกAHAมันเป็นกรดผลไม้(เค้าว่าง้าน) ไม่ว่ามันจะทำงานอย่างไร แต่มั่นใจคือไม่แพ้ (อันนี้สำคัญเนอะสำหรับสาวๆทุกคน)

ผลของการใช้ : หน้าเรียบเนียนขึ้น แค่สัมผัสก็รักละ

ใช้ต่อไหม? : แน่นอนที่สุด

คะแนน : 10/10

Artistry Pure White Essenceเป็นเซรั่มที่เค้าโฆษณาว่า

" เจลบำรุงผิวเนื้อบางเบา ช่วยให้ผิวขาวนวลสดใส เปล่งประกายขึ้น และปรับปรุงให้
สีผิวเรียบสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยควบคุมการผลิตเม็ดสีผิวส่วนเกินพร้อมชะลอการก่อตัวของเมลานินสาเหตุของการเกิดสีผิวที่ผิดปกติ"


จอยก็ไม่สามารถจะตอบได้ว่า มันช่วยอย่างที่เค้าโฆษณาจริงไหม? เพราะคนขายบอกว่า ถ้าจะให้จุดด่างดำจางลงต้องใช้ถึง 3 ขวดด้วยกัน ( 10 - 12 เดือน) ซึ่งตอนนี้จอยเพิ่งใช้มาแค่ 4 เดือนเองค่ะ จึงยังไม่สามารถบอกผลใดๆที่ชัดเจนได้ แต่ที่แน่ๆคือ ผลโดยรวมของการใช้ยกชุด เข้าขั้นดีและพอใจค่ะ

ใช้ต่อไหม? : ใช้ต่อไปเรื่อยๆจนกว่าจะครบ 3 ขวดหรือจนกว่าเงินจะหมด ฮ่าฮ่า (แพงเหลือหลายอ่า)

คะแนน : ขอไม่ให้น๊า เพราะทาแล้วเฉยๆ รอดูผลเมื่อใช้ไประยะยาวค่ะ
Pure White Moisturiser SPF 15

ปกติเดย์ครีมที่เคยใช้ก่อนนี้คือคาแรง ซึ่งชอบมาก แต่พอหมดไป 2 กระปุก ก็เบื่อมาก (ฮี่ๆ เบื่ออีกแล้ว) ก็พอดีเปลี่ยนยี่ห้อกลับมาอาทีสตี้

จริงๆแล้ว daycream ของยี่ห้อArtistry จอยใช้มาหลายรุ่นแล้ว เฉยๆมากมาย รู้สึกเพียงแค่ "ใช้ดีกว่าไม่ใช้" >>> ไอที่เฉยๆก็คือ รุ่นMoisture rich กะรุ่น Time Defiance (รุ่นเก่า)

ตอนแรกกะว่าเดย์ครีมจะไม่ใช้ยี่ห้อนี้แล้ว เพราะไม่เจอรุ่นที่รู้สึกว่าถูกใจสมราคา

ตอนกำลังจะสั่งซื้อของชุดล่าสุด(ช่วงที่เปลี่ยนจากClarinsมาเป็นArtistry) จอยกะจะไม่สอยเดย์ครีมแล้ว แต่พอดี๊พอดี มีโปรโมชั่นอีกละ ตัวแทนนี่เก่งจริงๆเลยนะ มาขายจอยตอนมีโปรทุ๊กที ก็พอดีมันจัดชุดมา แล้วดูราคากะปริมาณแล้วรู้สึกว่า มันถูก เพราะมันตั้ง 100 mlแน่ะ ก็เลยเอาก็เอาลองก็ลอง อีกทั้งตอนนั้น(และตอนนี้) จอยกังวลเรื่องกระที่มีเพิ่มขึ้นมาอย่างมาก แล้วเค้าบอกว่าชุดนี้แก้ปัญหาได้ จอยก็เลยถอยมา

ผลของการใช้ : จอยไม่รู้หรอกค่ะ ว่าช่วยให้ขาวไหม? เพราะปกติจอยขาวอยู่แล้ว แต่ถ้าว่าหน้าใสขึ้นไหม หน้าจอยใสและเนียนขึ้นมากตั้งแต่จอยเริ่มมาใช้ยี่ห้อนี้ยกชุด แต่ประจวบเหมาะกับจอยซื้ออาหารเสริมของDHCมากินด้วย จอยเลยไม่รู้จะว่ายกผลประโยชน์ให้ตัวไหนดี เอาเป็นว่ายกให้หมดรวมๆเลยละกัน แต่ที่แน่ๆคือจอยชอบเนื้อโลชั่น มันไม่มันไม่แห้ง มันทาแล้วลื่นๆทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้นมากอย่างบอกไม่ถูก อีกทั้งขวดใหญ่ปริมาณเยอะ คุ้มสมราคา และไม่แพ้ค่ะ

ใช้ต่อไหม? : ใช้ต่อค่ะ ถ้าไม่เบื่อซะก่อนนะ อิอิ

คะแนน : 9.5/10
ARTISTRY Multi Protect SPF30 PA +++

กันแดดตัวใหม่ของยี่ห้อนี้ แต่ก่อนนี้เค้าไม่ทำกันแดดออกมาเลย มีแต่พวกมอยเจอร์ต่างๆที่มีค่ากันแดดซึ่งจอยว่าไม่เพียงพอ ตัวนี้เป็นตัวใหม่ ซื้อมาเพราะอยากลอง ผสมกับเบื่อSpectraban60หลอดเบ้อเริ่มที่ใช้มาแรมปีด้วย

ผลของการใช้ : ตอนแรกไม่มั่นใจเอาเสียเลยว่ามันจะดียังไง? SPF30 พอหรือ? แต่ก็ได้รับคำตอบมาว่า 30 กะ 50 เค้าถือว่าไม่เป็นนัยสำคัญ ต่างกันไม่มาก ไอเราก็ด้วยความอยากลองค่ะเลยไม่ได้คิดไร เพราะเห็นว่าPA+++ (หรือความรู้เรื่องกันแดดเราน้อยไป?)

แต่ผลที่ได้ ชอบมากกก ทิ้งเบสทุกยี่ห้อไปเลย เข้าใจแล้วว่า ทำไมถึงขึ้นชื่อว่า "Multi" เพราะมันกึ่งๆเบสในตัวนี่เอง ใครๆที่ชอบเบสจำพวกSmashbox / Mac prep ต่างๆพวกนี้ ที่ทาแล้วหน้าลื่นๆเนียนๆ ตัวนี้น่าลองนะคะ มันเป็นกันแดดที่เนื้อดีมาก หน้าเนียนๆลื่นๆผ่องๆ ทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้นและผ่องด้วย จอยไม่ได้ใช้เบสอะไรอีกเลยนับตั้งแต่ได้กันแดดนี่มา แต่ถ้าถามว่า ประสิทธิภาพในการกันแดดล่ะ ดีไหม? อันนี้ จอยไม่มีความรู้มากพอจะตอบค่ะ จอยไม่ทราบว่าจะเอาอะไรมาเป็นตัววัด ถ้าจะให้เห็นชัดๆจิงๆ ต้องลองไปทะเลสักที แฮ่ๆๆๆ

ใช้ต่อไหม? : ไม่แน่ใจ เหตุคือ จอยคงเบื่ออ่ะ หลอดตั้ง 50 ml อ่า ใหญ่ชะมัด แต่คาดว่าจะจัดอยู่ในประเภท "ตายรัง" อีกตัวค่ะ

คะแนน : 9 / 10 หักค่าที่SPF30 ไม่ช่าย 50

Time Defiance Night Recovery Creme

ไนท์ครีมตัวใหม่ ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ขอบอกว่า "รัก" รักมากเลยล่ะ รักตั้งแต่รุ่นใหม่ จนมันทำรุ่นใหม่ออกมาแพงกว่าและประสิทธิภาพดีกว่าเดิม

เนื้อครีมรุ่นใหม่นี้ไม่ข้นและไม่เหนียวเหนอะเท่ารุ่นเก่า เนื้อครีมมันเด้งๆบอกไม่ถูก ชอบ ซึมเร็วไม่มันเท่าไหร่นักสำหรับคนหน้าแห้งอย่างเรา แต่ถ้าใครหน้ามันจะเปลี่ยนไปใช้เป็นรุ่นLotionก็มีค่ะ

ไนท์ครีมรุ่นนี้เค้าบอกว่า มันช่วยฟื้นฟูสภาพผิวจาก
สัญญาณริ้วรอยแห่งวัยขณะที่นอนหลับ ให้ผิวคงความกระชับและยืดหยุ่น ทั้งยังช่วยให้ผิวคืนสภาพจากการทำลายของสิ่งแวดล้อมในระหว่างวัน!

ผลของการใช้ : เนื้อครีมซึมเร็ว ตื่นมาหน้าผ่องใส เนียนและนุ่มอย่างรู้สึกได้ตั้งแต่วันแรกที่ใช้ ไม่ว่าจะเปลี่ยนไนท์ครีมไปลองยี่ห้ออื่นมากี่ครั้ง ก็ยังไม่เคยเจอไนท์ครีมตัวไหนที่ทำให้รักเท่าตัวนี้ แต่ก็นะ ใช้ติดต่อกันนานๆก็แอบเบื่อเลยปันใจไปบ้างเป็นครั้งคราว แต่สุดท้ายก็กลับมาตายรังอยู่ดีค่ะ

ใช้ต่อไหม? : แน่นอน

คะแนน : 9.5/10 (หักค่าแพงไปหน่อยนุง)
Home sweet Home
เดี๋ยวมาต่อวันหลังนะคะ วันนี้ขอตัวนอนก่อนค่ะ ขอบคุณค่ะ

Create Date : 02 สิงหาคม 2550
Last Update : 3 สิงหาคม 2550 0:36:09 น.
Counter : 2581 Pageviews.

24 comments
  
จะรอดูนะคะ
โดย: mumu* (sweet-and-sour ) วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:1:05:06 น.
  
หน้าใสมากค่ะ เออ... ทานกระจกเป็นอาหารหลักหรือปล่าวคะ ใสซ้า....อิจฉาอ่ะ
โดย: munoi_kiku IP: 125.26.234.238 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:1:06:55 น.
  
อ่า เพิ่งเห็นว่ามีคนอ่านอยู่ ดีใจจัง ขอบคุณนะคะที่ติดตาม กำลังพิมพ์อยู่เรื่อยๆค่ะ ^^
โดย: Jonuu วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:1:26:07 น.
  
หน้าใส ตาแป๋วจังเลยค่า
ยินดีด้วยนะคะ จะได้แต่งงานแว้ววว
โดย: EiBBiE IP: 81.23.56.7 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:5:24:16 น.
  
อ๊า ใช้อาร์ทิสทรีเหมือนกันเลยค่ะ

ดีใจจริงๆ

เวลาไปดูในห้องความงาม ไม่ค่อยเห็นมีใครใช้

แต่ว่าเราใช้แล้วเวิร์คอ่ะ ไม่แพ้

แถมหน้าดีขึ้นเรื่อยๆ


จขบ เคยใช้ชุด 14 คืน หรือยังคะ

อันนั้นนะ ขอบอกเลยว่า เจ๋งสุดๆ อ่ะ

ใช้แล้วก็อยากใช้อีก หน้านี้เด้งดึ๋งดั๋ง

ใสกิ้งๆ เลย เสียดายตอนนี้บ่จี๊

ใช้ได้แต่ตัวเบสิคๆ ไป 55555
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:8:37:10 น.
  
เห็นด้วยกับความคิดเห็นต่อ
Pure White Moisturiser SPF 15
"แต่ที่แน่ๆคือจอยชอบเนื้อโลชั่น มันไม่มันไม่แห้ง มันทาแล้วลื่นๆทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้นมากอย่างบอกไม่ถูก อีกทั้งขวดใหญ่ปริมาณเยอะ คุ้มสมราคา และไม่แพ้ค่ะ"

แต่สำหรับเรามันทำให้ขาวขึ้นด้วยละ

เราก็ไม่กล้าคอมเม้นต์ยี่ห้อนี้ในห้องเท่าไหร่ เด๋วคนหาว่าขายของ แต่เราใช้แล้วมันดีจิงๆงะ
แต่เราไม่ชอบอยู่อย่างนึงมันแพง 555
แต่ถ้าเทียบกะปริมาณก้อ โอเค๊ เอาก้อเอา
โดย: ph'BushY IP: 61.90.250.14 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:9:25:48 น.
  
พี่ก็ชอบเหมียนกันเลย
โดย: จินจิน IP: 58.64.101.212 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:10:41:50 น.
  
ยังไม่เคยใช้ยี่ห้อนี้เลยค่ะ สงสัยต้องหามาลองมั่งแล้ว
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:14:29:29 น.
  
ชุด 14 วันยังไม่เคยใช้เลยค่ะ ทำใจไม่ได้แพงเหลือหลาย แฮะๆ อีกอย่างช่วงนี้งดลองของแปลกใหม่ค่ะ กลัวหน้าแหกหายไม่ทันงานแต่ง

เหมือนกันเลยค่ะคุณph'BushY จอยไม่กล้ารีวิวในห้องเพราะเดี๋ยวจะหาว่าขายของ ทั้งๆที่จริงๆแล้ว จอยว่าถ้าคนใช้แล้วไม่แพ้ มันก็ดีนะ บางตัวราคาไม่ได้แพงไปกว่ายี่ห้ออื่นๆเลย แต่บางตัวก็แพง อันนี้คงอยู่ที่ความชอบแต่ละคน แต่จอยชอบล่ะ ใช้แล้วหน้าดี ชอบๆค่ะ

ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นและการมาเยี่ยมชมนะคะ เดี๋ยวดึกๆจอยมาอัพต่อน๊า ขอบคุณค่ะ
โดย: Jonuu no log IP: 58.9.158.14 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:15:01:23 น.
  
มาอวยพรให้ล่วงหน้านะคะ

ขอให้ประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิตคู่ค่ะ
โดย: เก๋(alekay) IP: 124.157.212.178 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:16:23:40 น.
  
หนูหน้าใสกระเด้งเลยค่ะ น่ารักจัง

พี่เคยใช้ Artistry ไนท์ครีมมั้ง <เพื่อนมันบังคับให้ซื้อ> แล้วแพ้ค่ะ เป็นสิวเบ้อเริ่มเลย
โดย: ปุ๊กกี้&คิตตี้ (ปุ๊กกี้&คิตตี้ ) วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:18:40:10 น.
  
โดยส่วนตัวไม่ค่อยกล้าใช้ artistry โดยไม่ใช้ยาหมอเลยค่ะ เพราะคสอ.ของเค้าถ้าใช้ไปแรก จะขับสิวออกมาหมด เหมือน detox ผิวน่ะค่ะ กลัวผลตรงนี้ค่อนข้างมากทีเดียว เคยใช้อยู่เหมือนกันค่ะ แต่ตอนนั้นทายาหมอควบไปด้วยเลยไม่เป็นสิว ไม่ทราบว่าคุณจอยใช้ artistry ตอนแรกไม่เป็นแบบนี้บ้างหรือคะ เพราะเพื่อนของดิฉันใช้ก็เป็นแบบนี้ แต่หลังจากนั้นก็ไม่เป็นสิวอีก แต่กว่าจะหน้าใสนี่กินเวลาเป็นปีเลยล่ะค่ะ
โดย: aomengy IP: 203.146.16.140 วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:15:56:42 น.
  
คุณเจ้าของบล๊อกหน้าใสปิ๊งๆเลยค่ะ น่ารักจัง
แม่เราก็ใช้อาร์ทิสทรีนะคะ แร้วชอบซื้อให้เราใช้
เราก็ใช้มั่งไม่ใช้มั่งแล้วแต่อารมณ์เพราะเป็นคนขี้เกียจ อิอิ
แต่ชอบ scrub กะ โทนเนอร์มากค่ะ
โดย: Complicatedgirl (Complicatedgirl ) วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:1:53:40 น.
  
artistry จอยต้องบอกว่าจอยโชคดีมากๆ ใช้แล้วไม่เป็นอะไรเลย สิวไรงี้ไม่เกิดเลยค่ะ ถึงได้ยกยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อ "ตายรัง" ของจอยอ่าคะ แฮะๆๆๆ
โดย: Jonuu no log IP: 58.9.165.252 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:23:10:24 น.
  
พี่เคยใช้ สวิตซีรัม เอ็ก กับ วิต ซี ไวแยมไหม เป็นไงบ้าง แล้วตัว 14 คืนเนี่ยดีจริงๆๆไหมใครเคยใช้บ้าง ตอบต้วย อยากรู้ตัวที่ดีดี ดีที่สุด แบบว่าเลือกใช้เฉพาะบางตัว และจะได้ใช้ตลอดไปอ่ะ แนะนำหน่อยนะค้า
โดย: จีน่า IP: 125.26.248.187 วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:18:36:08 น.
  
แล้วก็เมื่อก่อนหน้าเป็นสิว เนื่องจากฮอร์โมน ไม่ปกติ ก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็นแต่ตอนนี้หมอให้กินยาคุม เรื่องสิวก็ดีขึ้น แต่ว่าแผลเป็นเต็มเลย มีไรแนะนำไหม ช่วยหน่อยนะนะนะนะ
โดย: จีน่า IP: 125.26.248.187 วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:18:41:42 น.
  
รัก Skin Refinishing Lotion เหมือนกันเลยค่า ใช้มาตั้งแต่มันออกมาใหม่จนถึงวันนี้ยังไม่เคยขาดเลย รักมากมาย

ส่วนชุด 14 วันมายืนยันว่าดีจริงๆค่ะ เพราะใช้ช่วงก่อนแต่งงาน หน้าเด้งเนียนใสทันใจดี แต่เสียดายมาตกม้าตายตอนคืนก่อนวันแต่งงานดันนอนน้อย วันงานเลยหน้ามันเลย
คืนก่อนวันงานต้องนอนเร็วๆนะคะคุณจอย สำคัญมากจริงๆ ยังไงก็ยินดีด้วยนะคะ
โดย: pikky IP: 202.63.43.34 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:30:46 น.
  
หน้าเป็น รอยจากสิว ใช้ไรดีคะ ใครรู้ช่วยตอบหน่อยน้า
โดย: ann IP: 125.26.249.4 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:32:40 น.
  
เคยมีพี่เค้าบอกว่า ถ้าใช้ยาหมออยู่ ต้องเลิกใช้ก่อนเป็นเดือนๆค่ะ กว่าจะใช้ของ artistry ได้
ตอนนี้นู๋ก็เลยพักหน้า เพราะก่อนหน้านี้ก็ใช้แล้วสิวเห่อเลยค่ะ
แฟนนู๋ใช้ vit c intensive night treatment แล้วดีเริ่ดค่ะ หน้าขาวใสเด้ง
โดย: k i r t * IP: 125.24.131.33 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:42:13 น.
  
อ้อ!!! ลืมบอกไปว่า vit c ของ the body shop นะคะ
โดย: k i r t * IP: 125.24.131.33 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:44:09 น.
  
ตอบคำถามเพื่อนคนที่ 18

เป็นรอยสิวควรใช้ เพียวไวท์ สปอร์ต ค่ะ
เพราะเป็น vit c เข้มข้นมาก รอยสิวและพวกกระจะดูจางลงใน 4 สัปดาห์ค่ะ
มีอะไรปรึกษาได้นะค่ะ ying_oni@hotmail.com
โดย: zine IP: 203.144.144.164 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:22:33 น.
  
กันแดด มัลติโพรเท็คท์ที่เป็นเบสค่ะ ใช้แทนรองพื้นได้เลยมั๊ยคะ แล้วจะเนียนมั๊ย หรือว่าต้องทารองพิ้นทับอีกครั้งคะ แนะนำด้วยค่ะ ใช้รองพื้นไฮเดรทติ้งสีวนิลาค่ะ แต่พอใช้รองพื้นแล้วเกิดอุดตันค่ะ เลยอยากถามเรื่องกันแดดตัวนี้ค่ะ ว่าใช้แทนรองพื้นแล้วจะดีกว่ามั๊ยคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
โดย: mooham IP: 118.172.127.209 วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:13:34:25 น.
  
คือว่าอยากได้สินค้าของแอมเวย์ค่ะมันเป็นของอาทิสตี้อ่ะชื่อ AHA Body Refiner Moisturiser แต่ว่าหาซื้อมันก็ไม่มี เป็นสำหรับทาตัวง่ะอยากได้มากๆๆๆๆๆๆถึงมากที่สุด ถ้าใครรู้ว่าที่ไหนมีขายบอกด้วยนะคะ หรือติดต่อมาที่ fary.oishi@hotmail.comช่วยทีนะคะ
โดย: faii IP: 49.48.216.81 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:22:54 น.
  
ตอบคุณfaii
ที่เมืองไทย amwayเค้าเลิกเอาเข้ามาจำหน่ายแล้วอะครับ ^^aha body refiner หาซื้อในเมืองไทยไม่ได้แล้ว คงเพราะคนไทยไม่ค่อยให้ความสำคัญกับผิวกายซักเท่าไหร่
แต่ส่วนตัวก็โคตรชอบตัวนี้เลยครับ แขนนี่ขาวเนียนเรียบขึ้นเร็วมาก ชอบใช้หลังสงกรานต์แล้วก็หลังไปทะเล ช่วยได้เยอะมากครับ
โดย: เด็กดี IP: 61.19.65.130 วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:59:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Jonuu
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]ก็อาจเป็นแค่ผู้หญิงคนหนึ่ง

ที่ต้องการมีชีวิตอย่างในฝัน~*
ยินดีต้อนรับค่ะ