วิธีเปลี่ยนเครื่อง 2สนามบินที่ญี่ปุ่น (Narita - Haneda) เดินทางจากอเมริกา ไปไทย

เราอยู่ชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ย้อนหลังไปเมื่อปี 2019 เรามีความจำเป็นต้องกลับเมืองไทย เพื่อมาทำธุระสำคัญ เราเสริจหาซื้อตั๋วเครื่องบินจากกูเกิ้ล เมื่อตกลงเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านเวปไซด์ ชำระเงินผ่านอินเตอร์เนตเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว การเดินทางของเรา ต้องเปลื่ยนสนามบินที่ญี่ปุ่นด้วย เลยขอรีวิวใว้เป็นประสพการณ์การเดินทางนะคะ

เส้นการเดินทางคือ จากชิคาโกไปสุวรรณภูมิ (เฉพาะขาออกจากชิคาโก) เดินทางโดยสายการบินเเจเเปนเเอร์ไลน์ ซึ่งเราต้องทำการเปลี่ยนสนามบินถึง 2เเห่งที่ญี่ปุ่น คือเครื่องจะไปจอดที่สนามบิน Haneda  เเล้วเราต้องทำการเปลี่ยนสนามบินที่ญี่ปุ่นเอง จาก Haneda ไป Narita เพื่อไปขึ้นเครื่องสายการบินเดียวกัน ซึ่งเครื่องจะไปทรานสิทที่ฮ่องกง ก่อนที่จะบินเข้าไทย 

ระยะเวลาการเปลี่ยน 2สนามบินที่ญี่ปุ่นนี้ มีเวลา 9ชั่วโมงค่ะ

ตอนเช็คอินที่เค้าเตอร์สนามบินชิคาโก คุณควรตรวจสอบให้เเน่ใจว่า กระเป๋าเดินทางเเละสัมภาระของคุณ ต้องไปลงที่สนามบิน Haneda เท่านั้น! คุณต้องผ่าน ตม. เเสตมป์พาสปอร์ตเข้าญี่ปุ่่นที่นี่ ขนสัมภาระออกมาให้หมด มารอรับกระเป๋าใหญ่ของคุณที่สะพานกระเป๋า ทำตัวประหนึ่งว่าคุณมาเที่ยวญี่ปุ่น ลงที่สนามบินเเห่งนี้ เริ่มต้นการเดินทางเลยค่ะ เราอยู่ชิคาโก ก็ต้องมาที่สนามชิคาโกซิเนอะ สนามบินที่ชิคาโกมี 2เเห่ง คือ Chicago Midway International airport   เเละ O' Hare International airport ซึ่งวันนี้เรามาเช็คอินที่ O' Hare International airport ค่ะ

สิ่งที่ต้องระวังเป็นอย่างมากคือน้ำหนักกระเป๋า เเต่ละสายการบินจะกำหนดน้ำหนักกระเป๋าต่างกัน ตอนที่เช็คอินต้องมีการชั่งน้ำหนักกระเป๋า ใครที่กระเป๋ามีน้ำหนักเกิน ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ใครที่ไม่อยากจ่ายเพิ่ม ก็ต้องรื้อของออกจากกระเป๋า ดังที่เห็นจากภาพด้านบน เพราะฉะนั้น เวลาที่มีญาติมาส่งที่สนามบิน ควรให้เขารอจนผ่านด่านชั่งน้ำหนักกระเป๋าไปก่อน (เผื่อมีของต้องรื้อฝากกลับบ้าน)

สนามบินสุวรรณภูมิบ้านเรา มีเครื่องชั่งน้ำหนักหยอดเหรียญอยู่ตามประตูทางเข้า-ออก ใครไม่มั่นใจในน้ำหนักกระเป๋าก็ลากกระเป๋าไปชั่งได้ค่ะ เเต่ที่สนามบินชิคาโก ไม่มีเครื่องชั่งน้ำหนักหยอดเหรียญใว้บริการค่ะ

เราจะทราบได้อย่างไรว่า ทางสายการบินให้น้ำหนักกระเป๋าเดินทางคนละเท่าไร?

ตอบ -ทางเวปไซด์ที่เราซื้อตั๋วใว้ เขาจะบอก Flight Information มาให้ใน E-ticket ค่ะ

ภาพเทอมินอล ในสนามบิน O' Hare International airport.เครื่องบินออกเเล้วค่ะ ใช้เวลาบินจากชิคาโก ไปสนามบินสุวรรณภูมิ 24 ชั่วโมงกว่าๆ  (นับเฉพาะตอนนั่งอยู่บนเครื่องบินเท่านั้นค่ะ ไอ้ที่เดินไปเดินมานอกเครื่องบิน, ตอนที่เปลี่ยน 2สนามบินที่ญี่ปุ่นอีก 9ชั่วโมง  เเละทรานสิทที่ฮ่องกงอีก 2ชั่วโมง ไม่ได้นับรวม)

ตอนนี้เครื่องทะยานออกจากสนามบินชิคาโกเเล้ว โดยสายการบินเเเจเเปนเเอร์ไลน์ เพื่อไปลงที่สนามบิน Haneda ใช้เวลาบิน 18 ชั่วโมงกว่าๆ เราเคยทำงานเป็นพนักงานต้อนรับของสายการบินคูเวต โดยสารสายการบินมาหลายเเอร์ไลน์เเล้ว (ยกเว้นสายการบินไทย ยังไม่เคยขึ้นเลยค่ะ) เราชอบอาหารเเละการบริการของคนเอเซียมากที่สุด สุภาพเรียบร้อย ให้การบริการดี ประทับใจ เรื่องอาหารที่เสริฟบนเครื่อง ยกนิ้วให้ อร๊อย อร่อย ชอบมากๆค่ะถึงเเร๊ว ถึงเเล้ว^^  หลังจากนั่งเครื่องอันเเสนจะยาวนานจนเมื่อยตรู๊ด ในที่สุดเครื่งบินก็มาลงที่สนามบิน  Haneda ประเทศญี่ปุ่น ลงเครื่องกันเร๊ยค่าา

เดินออกจาก Gate ผ่าน ตม. เเสตมป์พาสปอร์ต  ตอนนี้เรากำลังจะเดินไปรับกระเป๋าใหญ่ที่สายสะพานกันค่ะหลังจากนี้ก็จะเป็นขั้นตอนสำคัญว่า  เราจะเปลี่ยนสนามบินได้อย่างไร?

ในภาพคือสนามบิน  Haneda เรามีเวลา 9 ชั่วโมงเพื่อต้องการเดินทางไปสนามบิน Narita   

ไม่ยากเลยค่ะ ตามมาๆ ^^

หลังจากรับกระเป๋าใหญ่ที่สะพานกระเป๋าเเล้ว ให้เดินออกมา มันจะมีบูทเขียนใว้ว่า "Traveler Services" เเบบในภาพ ให้ตรงดิ่งเข้าไปเลย ที่นี่เขาจะขายตั๋วโดยสาร ขายทัวร์ รับจองโรงเเรม เดินเข้าไปเลยค่ะ บอกเขาว่าจะเดินทางไปสนามบิน  Narita พนักงานเขาจะถามว่าเราต้องการไปรถบัส หรือรถไฟฟ้า (เราเลือกเดินทางโดยรถบัส) จ่ายเงินเป็นยูเอสดอลล์ล่าหรือสกุลเงินเยนก็ได้ได้ตั๋วเเเล้วออกมาด้านนอกกันเลยค่ะ มาขึ้นรถบัสสีส้มๆเเบบในภาพระหว่างทางรถจะจอดให้ผู้โดยสารลงตามจุดต่างๆ เราไม่ต้องลงค่ะ ที่ๆเราจะลงคือป้ายสุดท้าย เมื่อรถไปถึงสนามบิน Narita มันจะหมดระยะที่นี่ คนจะลงกันหมด (จากสนามบิน Haneda ไป Narita ใช้เวลาประมาณ 1  ชั่วโมง 45 นาที)ในที่สุดเรามาถึงสนามบิน Narita ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว  ขณะนี้เป็นเวลา5 เย็นโมงกว่าๆ (ครั้นจะไปเช็คอินที่เค๊าเตอร์รึ เขาก็ยังไม่เปิดทำการ เราดันมาเร็วเอง) 

ตามตารางการเดินทาง เขาให้เวลาใว้ 9ชั่วโมง สำหรับการเปลี่ยนสนามบิน 2เเห่ง ตอนนี้เราก็ทำการเปลี่ยนสนามบินเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว มันยังมีเวลาเหลืออีกหลายตั้งชั่วโมง เลยคิดกันว่า จะออกไปเที่ยวในเมืองกันค่ะ โดยสารรถไฟฟ้าไป

ขั้นเเรกเราต้องฝากสัมภาระเเละกระเป๋าเดินทางใว้ที่ล๊อกเกอร์ในสนามบิน เขาจะมีบริการล๊อกเกอร์หยอดเหรียญใว้ให้ ภายในสนามบินมีบูทรับเเลกเงิน เราก็เดินไปเเลกเงินเยนมาให้เรียบร้อยค่ะ
ภายในสนามบินก็จะมีบูทขายตั๋วโดยสารสารพัดชนิด ขายทัวร์ด้วย เราก็เดินไปสอบถามพนักงานงานค่ะ ตกลงเราจะไปดาวน์ทาวน์ ซื้อตั๋วกันเลยค่าาเดินออกจากสนามบินไม่ไกล ก็เจอสถานีรถไฟฟ้าค่ะ รอรถกันค่ะ

เย้..รถไฟมาเเล้ว ขึ้นโลด!ถึงตัวเมืองเเล้ว ลงเลยค่ะ ออกไปเดินเที่ยวกัน ที่นี่คนไทยเยอะมาก เราเห็นเดินมาเป็นกลุ่มๆ ส่งเสียงคุยกันเป็นภาษาไทย

เดินเที่ยวจวนได้เวลาเเล้ว พากันกลับมาที่สถานีรถไฟค่ะ ไปสนามบินกัน ขากลับนี้ถนนโล่ง รถไฟว่างเชียวค่ะ

เมื่อกลับมาถึงสนามบินที่นาริตะเเล้ว รอไม่นานก็ได้เวลาเช็คอินค่ะ เครื่องออกจากสนามบินไปทรานสิทที่ฮ่องกง 2ชั่วโมง เราต้องลงจากเครื่องเพื่อไปยังเครื่องบินอีกลำนึง ขนกระเป๋าสัมภาระของมีค่าออกมาให้หมด (ส่วนกระเป๋าใหญ่ที่โหลดคาร์โก้ ทางสายการบินเขาจะขนถ่ายมาให้เราเองค่ะ) 

จากสนามบินนาริตะ ญี่ปุ่น บินไปฮ่องกง ใช้เวลาบินประมาณ 5ชั่วโมง 

ภาพถ่ายที่สนามบินฮ่องกง ตอนเเวะทรานสิทเครื่องที่ฮ่องกง 2ชั่วโมงบินจากฮ่องกงมาไทย ใช้เวลา 3ชั่วโมง และในที่สุด เรามาแตะพื้นที่เมืองไทยเเล้ว เย้..

ถึงสนามบินที่สุวรรณภูมิเเล้ว เพลียจัดเลย ขอตัวกลับบ้านก่อนนะคะ ขอบคุณทุกท่านที่เเวะเข้ามาชมบล็อกค่ะ


Create Date : 20 เมษายน 2563
Last Update : 20 เมษายน 2563 19:07:51 น. 1 comments
Counter : 411 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
ดูเหมือนเป็นทริปการเปลี่ยนเครื่องที่สนุกสนานมากคะ :)


โดย: โน้ตตัวดำ วันที่: 20 เมษายน 2563 เวลา:7:21:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่ต่างประเทศเป็นเวลา 20ปี ปัจจุบันอาศัยอยู่เมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา
Group Blog
 
 
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
20 เมษายน 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.