เดรสสวยๆ ของตาหวาน -- มาพร้อมกับ how to ง่ายๆ ค่ะ
สวัสดีค่ะ หลังจากหายหน้าหายตาไปนาน ตาหวานได้มีโอกาสกลับมาสวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ใน bloggang อีกครั้งนะค่ะ ไม่รู้ว่ามีใครคิดถึงตาหวานบ้างมั้ยน๊า


ตั้งแต่ช่วงเข้าพรรษา คุณแม่ของตาหวานมีงานยุ่งมากมาย เพราะมี order เห็ดสวรรค์ที่ต้องทำส่ง ปีนี้มีลูกค้าใหม่ๆ จากกรุงเทพมาสั่งด้วย จากที่ต้องทำส่งเฉพาะในเชียงใหม่ (ซึ่งก็ทำแทบไม่ทันอยู่แล้ว) แม่เลยต้องทำงานหนักขึ้นอีก และตอนนี้ order เคลียร์ไปหมดแล้ว คุณแม่เริ่มมีเวลาว่างมากขึ้น เลยค้นตาหวานออกมาจากในกล่องสมบัติของแม่ ถักหมวกใบใหม่ให้ แถมเช้านี้แม่ยังใจดีตัดชุดเดรสสวยๆ ให้นู๋อีกชุดนึงด้วย เย้ๆ ดีใจจังเลย นู๋ได้ใส่ชุดใหม่แล้ว

แม่ทำฮาวทูไว้ด้วย บอกว่าวันหลังถ้าจะตัดให้นู๋อีก จะได้ไม่ลืม
เริ่มต้นแม่วัดขนาดอกของนู๋ก่อน นำผ้ามาทบครึ่ง ตัดให้ได้ความยาวตามต้องการ (แม่ไม่ได้บอกความยาวไว้ เพราะตุ๊กตาของแต่ละคนขนาดไม่เท่ากัน ต้องเอาไปปรับใช้เอง)

นำผ้าที่ตัดได้มาเย็บด้านข้างทั้งสองด้านก่อน
กลับผ้าด้านถูกออกมา นำไปรีดให้เรียบร้อย ก็จะได้ตัวเสื้อส่วนบนของเดรสแล้วส่วนตัวกระโปรง ความยาวกะเอาตามใจชอบ ถ้าชอบแบบบานมากๆ ก็ตัดผ้าให้ยาวเข้าไว้
เนาริมผ้าด้านบน แล้วรูดให้เรียบร้อย (เวลารูดต้องกะความยาวของขอบกระโปรงให้เท่ากับตัวเสื้อที่เราทำไว้ก่อนแล้ว เวลาประกอบจะได้พอดีเป๊ะ)นำส่วนตัวเสื้อด้านบน (ด้านถูก) ชนกับตัวกระโปรง (ด้านถูก) ตามรูป แล้วเย็บขอบด้านบนให้ติดกัน
กลับผ้าด้านถูกขึ้นมา (ตรงส่วนที่เราเย็บก็จะเป็นส่วนเอว พอดี) นำไปรีดให้เรียบร้อย ใครมีลูกไม้สวยๆ ก็นำมาติดตรงชายกระโปรงได้เลย
จากนั้นเย็บด้านข้างของกระโปรงให้ติดกัน (เย็บถึงส่วนเอวเท่านั้น) สุดท้ายติดกระดุมตรงตัวเสื้อด้านบนให้เรียบร้อย (อันนี้คุณแม่ลืมถ่ายรูปเอาไว้) ง่ายมั้ยล่ะคะ แค่นี้เราก็ได้ชุดสวยๆ กันแล้วล่ะมาดูแบบเต็มตัวกันเลยดีกว่า ใส่พร้อมกับหมวกใบสวยที่แม่ถักให้นู๋เมื่อคืน นู่สวยขึ้นใช่มั้ยคุณแม่บอกว่าแม่ชอบรูปนี้มากๆ เลย


จบแล้วนะคะ ฮาวทูง่ายๆ สไตล์คุณแม่ของตาหวาน บ๊าย บาย ค่ะCreate Date : 11 ตุลาคม 2556
Last Update : 11 ตุลาคม 2556 10:33:37 น.
Counter : 3297 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kanoon&aobaoon
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ตุลาคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
  •  Bloggang.com