ครั้งแรกกับการ applique ---> เป๋าตังค์น้องแสนสุขใจ
ไม่มั่นใจเลยว่าตัวเองจะทำงานชิ้นนี้ได้สำเร็จเป็นชิ้นเป็นอันเหมือนกับคนอื่นเค้า
เนื่องด้วยงาน applique สำหรับตัวเราเองนั้นเป็นงานที่ค่อนข้างจะละเอียดละออ ใจไม่รักจริงๆ ไม่ใจเย็นจริงๆ คงทำไม่ได้ และนิสัยเราที่เป็นคนขี้เบื่อ งานอะไรที่ทำแล้วยุ่งยาก ส่วนใหญ่มักจะพบว่าถูกทิ้งถูกขว้างไว้ในกล่องเก็บของ เสมอๆ

พยายามหาแบบที่คิดว่าน่าจะง่ายที่สุด หนังสือก็ซื้อมาแล้ว (แต่ยังไม่ได้เปิดอ่าน) ลองดูตามยูทูปบ้างอะไรบ้าง เลยคิดว่าน่าจะถึงเวลาที่จะทำ (มัน) ได้แล้ว ตัวการ์ตูนน้องแสนสุขใจเราไปเจอใน pinterest เอามาวาดใหม่และปรับให้พอดีกับตัวกระเป๋าที่เราจะทำ หน้าตาเธอช่างสุขใจอะไรเช่นนี้


เป๋าใบเล็กติ๊ดเดียว แต่กินเวลาไปเกือบอาทิตย์ (เพราะทำไป เครียดก็วางมันลงไปทำอย่างอื่นแทน ใจเย็นค่อยกลับมาทำใหม่)

จนออกมาเป็นกระเป๋าตังค์น้องแสนสุขใจใบนี้ เจ้าของแอบภูมิใจกับความอดทนอดกลั้นของตัวเองจนเข็นมันออกมาเป็นกระเป๋ากะตังค์ได้ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ค่อยเนี๊ยบเท่าไหร่ก็ตาม

อันนี้ด้านหลัง ออกตัวก่อนว่าเริ่มทำครั้งแรกเราลองใช้ผ้าฝ้ายพื้นเมืองของทางเหนือดู ไม่กล้าใช้ของแพง เสียดายถ้าเกิดทำไม่สำเร็จ ผ้าฝ้ายเมืองหาไม่ยาก ราคาสบายกระเป๋า ฮ่า ๆ ๆ พอควิทล์ออกมาแล้วก็ใช้ได้นะโชว์ด้านข้างกันหน่อย

คราวนี้มาดูด้านในกันบ้าง เพิ่งเคยทำกระเป๋าที่ด้านข้างที่เป็นแบบหีบเพลง (เค้าเรียกอย่างนั้น) ดูไม่ค่อยจะเรียบร้อยเท่าไหร่
วันก่อนไปเดินแถวกาดหลวง เข้าไปดูผ้าที่ร้านประจำ กะจะไปดูผ้าเมือง (ผ้าฝ้ายเมือง) ซะหน่อย ไปเจอผ้าเพิ่งมาลงใหม่ น่าจะพอมาทำงานแอพ & ควิทล์ได้ จะไปซื้อผ้าของญี่ปุ่นก็แพงเหลือหลาย รู้นิสัยตัวเองดีว่าขี้เบื่อง่าย เกิดขนซื้อมาเยอะแยะแล้วไม่ทำ เป็นต้องโดนท่านแม่เทศน์แน่ๆ


สอยมาได้ 3 ชิ้น เอาไว้ฝึกมือ ชิ้นหน้าสีน้ำตาลเมตรละ 30 บาท ส่วน 2 ชิ้นหลัง เมตรละ 50 บาทอาจจะไม่ไฮโซเหมือนผ้าญี่ปุ่น แต่ผ้าไทยก็น่าจะทำได้เหมือนกันเนอะCreate Date : 30 สิงหาคม 2556
Last Update : 30 สิงหาคม 2556 16:46:53 น.
Counter : 3469 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kanoon&aobaoon
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]สิงหาคม 2556

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
  •  Bloggang.com