『A.I. Artificial Intelligence』 รักได้ไหม...ถ้าหัวใจอยากจะรัก『A.I. Artificial Intelligence』

รักได้ไหม...ถ้าหัวใจอยากจะรักนี่ก็เป็นเรื่องที่สองของฮาลีย์ที่มีโอกาสได้ดู คือแบบยอมวางหนังหักมุมที่ตัวเองตั้งใจจะดูไว้สักพักนึง เพราะอดใจกับหนังที่ฮาลีย์แสดงไม่ไหวจริง ๆ อยากรู้ว่าเด็กคนนี้จะมีทีเด็ดปล่อยของอะไรออกมาอีก หลังจากที่เรื่องแรกเห่อมากกับบทบาทเด็กมีเซ้นส์สัมผัสที่หก ที่ทำเอาหลอกคนดูมาทั่วโลกแล้ว

คราวนี้ก็มาหนังแนวหุ่นยนต์ AI ที่มีความเป็นมนุษย์ คือจะเหมือนไปไหน ยิ่งตอนหุ่นยนต์สาวเปิดหน้าแยกออกมาคือหลอนเหมือนหนังสยองขวัญมาก นึกว่าดูหนังผี ติดตามากฉากนั้น เรื่องนี้ก็เหมือนหนังหุ่นยนต์ AI ทั่ว ๆ ไปน่ะแหละ แต่เรื่องนี้จะมาโฟกัสที่หุ่นยนต์เด็กที่ให้ความสุขกับครอบครัวหน่อย ๆ  เรื่องของเรื่องก็คือเดวิดที่เป็นหุ่นยนต์เด็กที่มาเป็นเด็กเลี้ยงให้กับครอบครัว ๆ นึง ซึ่งลูกเขาป่วยอยู่ ตอนแรกก็แบบคิดว่ามันต้องแฮปปี้แน่ ๆ หุ่นยนต์มาผูกพันกับครอบครัวไรงี้ ตอนนั้นกำลังเข้าด้ายเข้าเข็มกับครอบครัวอยู่พอดีเลย แต่ บังเอิ๊ญ บังเอิญ เหมือนฟ้าไม่เป็นใจ อยู่ดี ๆ ลูกที่ป่วยอยู่ก็ดันกลับมาหายซะงั้น เพลีย อดแฮปปี้เลย แล้วในสัญญาก็บอกอีกว่าถ้าหุ่นยนต์ตัวไหนที่ไม่ได้ใช้งานแล้วทางต้นบริษัทที่ผลิตหุ่นยนต์จะกำจัดทิ้งซะงั้น ซวยแล้วไงแล้วต่อจากนั้นเดวิดจะเป็นยังไง จะเจอกับอะไรบ้างที่จะเข้ามาในชีวิต ก็ต้องดูเอาเองก็แล้วกันครับ ไม่อยากเล่ามากอะ 55555

ส่วนตัวผมนะ คือเป็นเรื่องที่สองที่ฮาลีย์แสดงแล้วดราม่าเรียกน้ำตาอีกแล้ว คือมันจะมีอยู่ซีนนึงที่แบบเรียกน้ำตาจริง ๆ คือฉากที่อยู่ใต้คลิปข้างล่างเลย คือพีคมาก ฉากที่โมนิก้าแม่ของเดวิดเอาเดวิดไปทิ้งไว้ในป่า เพื่อไม่ให้ใครจับตัวไป หลังจากที่ทั้งคู่นั้นมีปัญหาไม่ลงรอยกัน เดวิดก็ร้องแล้วร้องอีก ร้องขอที่จะกลับมาอยู่ในครอบครัวเดียวกันอีกครั้งนึง คนดูอย่างเราทนไม่ได้อยากเข้าไปโอ๋มาก 555
แล้วพึ่งมารู้เหมือนกันว่าหนังเรื่องนี้ สตีเวน สปีลเบิร์ก เป็นคนมากำกับ มีหรือที่จะพลาด ภาพโดยรวมฉากในบางฉากอาจจะมีแบบเนือย ๆ อยู่บ้าง แต่โดยรวมก็เป็นหนังที่น่าดูอีกเรื่องนึงเลย
ถือว่า CG เอฟเฟกต์ ในหนังเรื่องนี้คือทำออกมาได้ดีมาก ๆ นะ ในยุคที่เครื่องไม้ เครื่องมือ เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ มันยังไม่พร้อมเยอะเท่าสมัยนี้ เหมือนเสพ CG ไปพร้อมกับดูหนังเพลิน ๆ แต่ไม่รู้ว่าคนอื่นเขาจะคิดกันยังไงบ้าง


Create Date : 21 ตุลาคม 2559
Last Update : 5 ธันวาคม 2559 21:35:07 น.
Counter : 1152 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13จ้ำจี้มะเขือเปาะแปะ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ตุลาคม 2559

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
23
24
25
26
27
28
29
30
31