『Secondhand Lions』 ใครสักคนที่คุณอยากจะเชื่อใจ
『Secondhand Lions』

ใครสักคนที่คุณอยากจะเชื่อใจนี่ก็เป็นเรื่องที่ 3 ของฮาลีย์แล้วที่มีโอกาสได้ดู เรื่องนี้ฮาลีย์โตเป็นหนุ่มขึ้นมาหน่อยแล้ว คือทำให้รู้อีกอย่างว่าฮาลีย์หน้าเหมาะกับทรงผมแนวนี้มาก หน้าตาเหมือนหลุดออกมาจากเกมจากการ์ตูนยังไงยังงั้น

เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตชาวนาชาวไร่ ชนบทที่อยู่นอกออกตัวเมืองไปหน่อย เป็นเรื่องเกี่ยวกับวอลเตอร์เด็กคนนึงที่แม่ฝากไปอยู่กับลุงทั้งสองที่อยู่ชนบทในช่วงปิดเทอม คือบอกเลยว่าชอบเสียงพากย์ไทยมาก เสียงจริตจก้านของแม่ กับเสียงพากย์ของฮาลีย์นี่คือถูกใจมาก ซึ่งลุงทั้งสองนี่ก็เฟี้ยวมาก เหมือนว่าบ้านแกจะมีเงินมีมรดกไว้เยอะ ญาติ ๆ คนขายของ ก็ชอบมาแวะที่บ้านลุงแกบ่อย ๆ ลุงแกก็ยิงปืนขู่ไล่ตะเพิดหนีไปทุกครั้ง ตลกดี

มีฉากนึงคือตอนที่ลุงสองคนสั่งสิงโตมาเลี้ยง จริง ๆ แกอยากจะเอาหัวสิงโตมาไว้ประดับบ้านน่ะแหละ ตอนแรกก็คิดว่าลุงเนี่ยจะระห่ำเกินไปไหม กลัวดราม่า
นองเลือดกลายเป็นหนังสยองขวัญมาก แต่มันก็จริงอย่างที่แกว่านะ ชีวิตนึงเกิดมีอยู่ชีวิตเดียว ฉะนั้นอยากทำอะไรก็ทำไปจะได้ไม่ต้องมาเสียใจภายหลัง

ที่ชอบมากในเรื่องนี้ก็ตอนที่ลุงแกสอนบทเรียนให้กับวอลเตอร์ตอนที่ตัวเองกำลังสับสนในชีวิตนี่แหละ การที่จะเชื่ออะไรสักอย่างแม้ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ยังไง อยากเชื่ออะไรก็จงเชื่อ เรื่องบางเรื่องก็ไม่มีใครรู้ว่าจริงหรือเท็จ มันก็ไม่สำคัญ แต่มันเป็นสิ่งที่มนุษย์นั้นควรยึดมั่นในสิ่งเหล่านี้ เพราะมันมีค่าแก่การศรัทธา 

และก็ตอนท้าย ๆ ที่แบบวอลเตอร์อยากอยู่กับลุง ห้ามตายก่อนจบมหาวิทยาลัยหรือมากกว่านั้น อยากฟังลุงเทศน์ให้หมดครบทุกบท คือน่ารักดีฉากระหว่างลุงกับหลานซีนนี้ ฟังแล้วแบบ คิดถึง คุณลุง คุณตา คุณย่า คุณยาย ที่อยู่ต่างจังหวัดมาก ๆ ในชีวิตที่ต้องอยู่กับ ความเร่งรีบ ความวุ่นวาย ในสังคมเมืองใหญ่ที่มีผู้คนแออัดเยอะขนาดนี้

ส่วนตัวหนังเรื่องนี้เป็นหนัง Feel Good ที่ดีอีกเรื่องนึงที่ควรค่าแก่การดูเลยล่ะ ได้เห็นความรักระหว่างลุงกับหลานด้วย บรรยากาศแนว Country ชนบทนอกเมือง ดูแล้วอยากปลูก ข้าวโพด มันสำปะหลัง ทำไร่ทำฟาร์มขึ้นมาเลย ปกติจะดูหนังที่ถ่ายแต่ในเมืองใหญ่ 555 ถ้าจะหาเรื่องดราม่า ๆ พล็อตเรื่องซับซ้อน ร้องไห้หนักมาก เรื่องนี้คงไม่ใช่แนวเท่าไหร่Create Date : 22 ตุลาคม 2559
Last Update : 22 ตุลาคม 2559 17:56:55 น.
Counter : 1146 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthจ้ำจี้มะเขือเปาะแปะ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ตุลาคม 2559

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
23
24
25
26
27
28
29
30
31