Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 

มาทำความรู้จักกับรองพื้นกันเถอะ!!

สวัสดีค่า เพื่อนๆ ห่างหายจากหน้า blog ไปนานมากกก เป็นปีเลยทีเดียว
พอดีช่วงนี้ กำลังอยากได้รองพื้นใหม่ๆ ซึ่งปกติจ้าเป็นคนหน้ามัน เวลาส่องดูรองพื้นก็จะมองพวก liquid foundation ไว้ก่อนเสมอ แต่พอได้ดู make-up guru หลายๆท่าน ถึงแม้เค้าจะหน้ามัน ก็ยังมีปันใจไปกับ cream/gel foundation ที่จ้ามักคิดเสมอว่าใช้แล้วจะยิ่งเพิ่มความมันมั๊ยนะ! เพื่อไขข้องข้องใจต่างๆ ว่าที่เราคิดนั้นถูกหรือผิดอย่างไร ก็เลยหาบทความเกี่ยวกับรองพื้นแต่ละประเภทมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ


มาทำความรู้จักกับรองพื้นกันเถอะ!!

ผู้หญิงเรากับเครื่องสำอางถือเป็นของคู่กันเลยก็ว่าได้ ขอแค่ได้แต่งนิดแต่งหน่อยก็ยังดี บางคนไม่เขียนคิ้วอาจจะไม่กล้าออกจากบ้านเลยด้วยซ้ำ หรือบางคนขอแค่ได้กรีดตาเฉี่ยวๆ หน่อยก็มั่นใจขึ้นอีกเยอะ แต่ขั้นตอนการแต่งหน้าที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือการลงรองพื้นนั่นเอง ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะว่าถ้าหากเรามีการเตรียมผิวและลงรองพื้นอย่างประณีตบรรจง การแต่งแต้มในขั้นตอนอื่นๆ ก็จะง่ายขึ้นอีก ใบหน้าของสาวๆ ก็จะเนี้ยบ เนียนกริบไปทั้งวันเลยล่ะ สาวๆ หลายๆ คนมักจะเป็นกังวลเกี่ยวกับการเลือกรองพื้นให้กับตัวเอง บางคนเลือกที่จะเสพรีวิวแล้วไปซื้อตาม แต่ปรากฏว่าไม่เข้ากับผิวซะงั้น เสียเงินไปฟรีๆ หรือบางคนเป็นโรคกลัว BA ไม่กล้าไปเทสรองพื้นที่เคาท์เตอร์ทำให้เมื่อซื้อมาแล้วโทนสีไม่ตรง ไม่ขาววอกก็คล้ำไป กว่าจะเจอรองพื้นที่ใช่ก็อาจจะเสียเงินไปมาก ดังนั้น ก่อนที่จะซื้อรองพื้นสักตัวควรดูจากสภาพผิวของตัวเองก่อนเป็นหลัก

รองพื้นเนื้อเจล (Gel Foundation)

รองพื้นเนื้อเจลจะมอบการปกปิดที่เบาบางซะเหลือเกิน ดังนั้น ถ้าหากคุณมีผิวที่เพอร์เฟคตามธรรมชาติอยู่แล้วแต่อยากได้ความกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นไปอีกคุณไม่ควรมองข้ามรองพื้นเนื้อเจล เพราะมันจะส่งเสริมให้ผิวหน้าของคุณสาวๆ สวยโดดกันไปเลยทีเดียว

ข้อดีและข้อเสีย

 1. ให้การปกปิดที่ดูเป็นธรรมชาติ อาจจะลบเลือนได้ในระหว่างวัน หากผิวคุณต้องการการปกปิด มองข้ามรองพื้นเนื้อเจลไปได้เลย
 • มีให้เลือกเพียงไม่กี่แบรนด์
 • เกลี่ยได้ง่าย
 • รองพื้นเนื้อลิควิด (Liquid Foundation)

   รองพื้นเนื้อลิควิดให้การปกปิดโดยที่ผิวยังคงดูเป็นผิวอยู่ แล้วยังสามารถทาทับเป็นเลเยอร์ได้อีกด้วยหากต้องการการปกปิดที่มากขึ้น รองพื้นเนื้อลิควิดส่วนมากจะแห้งเร็ว แห้งไว เนื่องจากรองพื้นชนิดนี้มักจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่ ด้วยความที่รองพื้นแห้งไวจึงต้องใช้ทักษะความชำนาญของการทา ไม่งั้นอาจจะทำให้เป็นคราบ ดูไม่ดีแน่ๆ แต่ถ้าสาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำอยู่แล้วก็คงสบายมาก เพราะถือว่าหมูๆ เลย เนื้อรองพื้นแบบลิควิดจะมีเนื้อเหลวแต่แห้งง่าย เป็นทั้งข้อดีและข้อเสียในคราวเดียวกัน แต่ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง

  ข้อดีและข้อเสีย

  1. เนื้อเหลวเกลี่ยได้ง่ายและยังสามารถทาทับเป็นเลเยอร์ได้หากต้องการการปกปิดที่มากขึ้น
 • ด้วยความที่เนื้อเหลวและค่อนข้างแห้งไว ดังนั้นจึงควรแต้มและเกลี่ยไปทีละจุดบนใบหน้า
 • เหมาะกับผิวที่ต้องการการปกปิดปานกลาง ปกปิดรอยแดงและรอยดำได้  
 • รองพื้นเนื้อครีม (Cream Foundation)

  รองพื้นเนื้อครีมเหมาะกับผู้ที่มีผิวที่ต้องการการปกปิด เพราะรองพื้นชนิดนี้จะมอบการปกปิดที่สมบูรณ์แบบจนแทบไม่ต้องพึ่งคอลซีลเลอร์กันเลย เพราะเนื้อรองพื้นแบบเนื้อครีมเราสามารถเพิ่มการปกปิดได้ด้วยการทาทับเพิ่มเติมในบริเวณที่ต้องการปกปิด ด้วยความที่เป็นเนื้อครีมจึงทำให้เกลี่ยได้ยากกว่ารองพื้นประเภทอื่น  

  ข้อดีและข้อเสีย

  1. การปกปิดที่มากย่อมมาพร้อมกับความหนาหนักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นจึงควรทาทับเฉพาะจุดหรือบริเวณที่ต้องการปกปิดเพิ่มก็เพียงพอแล้ว
 • เกลี่ยยากกว่ารองพื้นประเภทอื่นๆ
 • Trick เด็ดๆ เอามาฝากสาวๆ ที่เลิฟๆ การแต่งหน้า

  1. ก่อนการทารองพื้นควรเตรียมผิวหน้าด้วยมอยเจอไรเซอร์หรือเมคอัพเบส (base)
 • เมื่อทารองพื้นลงบนผิวหน้าแล้วควรใช้นิ้วมือแนบกดลงบนผิวในบริเวณที่ทารองพื้น เพื่อทำให้รองพื้นสนิทแนบไปกับผิวหน้ายิ่งขึ้น
 • การทารองพื้นใช้ปริมาณน้อยๆ แล้วจึงค่อยทาทับเพิ่มเติม
 • การทำความสะอาดเครื่องสำอางด้วย Cleansing Oil จะทำละลายเมคอัพได้ดีที่สุด แต่สำหรับผู้ที่ไม่ถูกกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำมันอาจเลือกใช้เป็น Cleansing Water แทนเพื่อหลีกเลี่ยงการอุดตัน
 • ขอบคุณรูปภาพจาก google ค่า

  หวังว่าบทความที่นำมาให้เพื่อนๆได้อ่านในวันนี้ จะทำให้เพื่อนๆเข้าใจถึงรองพื้นแต่ละแบบกันมากขึ้นนะคะ 

  และในระหว่างดูข้อมูลเกี่ยวกับรองพื้นยี่ห้อต่างๆก็เลยไปเจอเว็บช้อปปิ้งออนไลน์อย่าง Lazada จะเห็นว่ามีรองพื้นให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อทั้งเคาท์เตอร์แบรนด์ และ drug store แบรนด์ ถึงแม้ราคาอาจจะเท่ากับไปซื้อเองในห้าง แต่สินค้าในเว็บออนไลน์ก็มักมีการลดราคาอยู่เสมอๆ โดยเพื่อนๆสามารถติดตามข่าวสารและส่วนลดดีๆ ได้ที่ Lazada Blog ค่ะ

  หากเพื่อนๆคนไหนไม่มีเวลาออกไปช้อปปิ้งเองแบบจ้า การช้อปปิ้งออนไลน์ก็สามารถบรรเทาอาการอยากช้อปปิ้งไม่มากก็น้อย แต่ก่อนจะเลือกสินค้าชนิดใดๆก็อย่าลืมดูข้อมูลให้ดีก่อนนะคะ ^^

   

  Create Date : 17 ธันวาคม 2555
  0 comments
  Last Update : 17 ธันวาคม 2555 14:52:59 น.
  Counter : 6431 Pageviews.

  ชื่อ :
  Comment :
    *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
   
  รหัสส่งข้อความ
  กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


  Valentine's Month


   
  jejeejajar
  Location :
  ปทุมธานี Thailand

  [ดู Profile ทั้งหมด]

  ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
  ฝากข้อความหลังไมค์
  Rss Feed
  Smember
  ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
  สวัสดีค่า...ชื่อจ้านะคะ

  จุดประสงค์แรกของการสร้างบล็อคก็ไม่มีอะไรมาก...นอกจากอยากมีบล็อคกับเค้าบ้างอะไรบ้าง...

  ไปๆมาๆทุกวันนี้คิดอะไรออกก็อยากเอามาลงบล็อคให้หมด (สังเกตจาก group blog ที่เริ่มเยอะ หุหุ) ตอนนี้เลยตั้งใจว่าจะใช้พื้นที่ในส่วนนี้เขียนเรื่องราวต่างๆเก็บเอาไว้อ่านเป็นไดอารี่ดีกว่า ^.^
  Friends' blogs
  [Add jejeejajar's blog to your web]
  Links
   

  MY VIP Friend


   
   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.