โปรดทราบ กำลังแก้ไขบล็อกอยู่ค่ะ
Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
4 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
จบ Course module 2 : International Business and Emerging of Market แล้ว เย่ ++++

จบคอร์ส สองแล้วค่ะ International Business and Emerging of Market แถม เบรคอีก 2 เดือน

จบแล้ว ไปเที่ยวมาแล้วด้วย เอารูปมาแปะซักนิด ฮิฮิเนื่องจากว่า ตามกำหนดแล้ว ตอนแรกจบคอร์ส สอง ประมาณวันที่ 6 สิงหา แล้วคอร์สใหม่จะเริ่ม 6 กันยา แต่เนื่องด้วย เรามีทริปอีก ปลายเดือน ตุลา (กลับไทย) ทำให้เราไม่สามารถเรียน วิชาสุดท้าย ในอาทิตย์สุดท้ายได้อย่างเต็มที่ คือ วีค สุดท้าย ของคอร์สนั่นแหละ ซึ่งจะเป็นวีค ที่จะต้องส่ง Final Project เรา ปรึกษากับ แอดไวเซอร์ แอดไวเซอร์แนะนำให้ ดรอป คลาส 6 กย เลย เราก็เลยว่าง ฮิฮิ สบายจริง ๆๆๆ จะได้มีเวลารีวิว ทริป อะไรกับเขาบ้าง

คอร์ส ต่อไปเราจะเริ่ม 1 November หลังจากที่กลับไทยไปแล้ว (กลาง ๆ เดือน ตุลา) คือ ช่วงที่เรียน 8 วีค เนี่ย มันแทบ กระดิกไม่ได้อะค่ะ มันต้อง alert ตลอดเวลา log in เข้าคลาสทุกวัน อ่านทุกวัน แล้วสองวีคสุดท้าย จะต้องทำ final project ซึ่งจะเป็น เปเปอร์ที่ยาวกว่าปกตินิดหน่อย หาข้อมูลเยอะหน่อย เขียนแบบ มี outline ต้องส่ง Outline ให้ตรวจก่อน ที่จริง คอร์ส 1 เปเปอร์ประมาณ 1500-2000 words เองนะ แต่ คอร์สองเนี่ย ประมาณ 4 หน้าอะ น่าจะ 3000 words เราทำเรื่อง Emerging of CP in China อะ ค่ะ ได้ B มา (ตัวเปเปอร์นะ)

เล่าให้ฟังนิด ๆ คอร์สแรก Strategic Organization

ที่จริงคอร์สแรก ตัวแรกที่เราได้ C นี่เรา อึ้งมากเลยนนะ คือ ถ้าเราได้ C แล้ว ในชั้นมันมีใครบ้างได้ เอ วะ เพราะว่า เนื้อหา ก็เขียนพอ ๆ กัน ไม่ได้มีใครทำครอบคลุมมากมายไปไหน แต่เนื่องจาก อจ ลากระทันหัน เขาก็ส่ง อจ อีกคน เป็นคนกรีซ สอน อยู่ Brunel London มาสอนแทน (ชื่อ อจ โดมิทริออส อะค่ะ กรีกสุด ๆ) Profile ก็ดี เซิร์จ เจอใน อินเตอร์เน็ทเลย เขียนหนังสือธุรกิจด้วยอะ อจ ยังให้ A เราตั้ง สามตัว อจ คนแรก หินสุด ๆ ตัว Final Project ของคอร์สแรก เราได้ B แต่คะแนนรวมนี่ไม่รู้เท่าไหร่ (ได้ 59 หรือไรนี่แหละ ต้องกลับไปดูใน เกรดบุ๊ค) เพราะ C พวก weekly paper & class discussion เยอะ หลังจากที่เราเฟล์ C ตัวแรก แล้ว หลัง ๆ เราชินละ คือ ไอ้ตัวแรก เนี่ย อึ้งเลยนะ แบบ เฮ้ยยยย กุ เขียนงานส่งไม่รู้เรื่องขนาดนั้นเลยเหรอ คือ ตอนเราเรียน ป ตรีมา เราแทบจะไม่ได้ C เลยอะ (เกรดเฉลียเราก็ได้ เกียรตินิยมอันดับ 2 มาอยู่)

สรุป คอร์สหนึ่งนี่เจอแต่คนเก่ง ๆ เยอะ มีคนหนึ่งเป็นคนยุโรป (เนเธอแลนด์) ภาษาอังกฤษของเขาจะธรรมดา ๆ แต่ เนื้อหาเป๊ะ การสื่อความเป๊ะ  หลังจากจบคอร์สแรก เราก็พอรู้แล้วล่ะว่า มันควรเป็นอะไรยังไง

คอร์สโมดูล 2 International Business and Emerging of Market

คอร์ส นี้เจอ อาหรับไป 5 คน ป้าดดดดด แต่มีอาหรับที่อยู่ ยูเค คนหนึ่ง และก็นอนกนั้นก็มี สิงคโปร์ คนหนึ่ง มีนักเรียนจากหมู่เกาะ ตรงรอยต่อระหว่างอเมริากับ อเมริกาใต้ด้วยอะ เป็นเกาะเล็กๆ อะ ชื่อ St. Kitts & Navis อะไรซักอย่างนี่แหละ (ชื่ออาจจะผิดนะ)  ทำงานในโรงแรม แมริออท ที่ St Kitts 
คือ การงานเขียนที่ นศ เขียนส่งมา ดูออกรู้เลยว่า อาหรับทั้งหลายน่ะ จะไม่กล้า เสนอไอเดีย แบบ เป๊ะ ๆๆๆๆๆๆ  ไอ้เราก็ไปขัดเขาหลายรอบอยู่เหมือนกัน  คือ งานที่เขาส่ง (เปเปอร์ประจำวีค) ไม่มีอะไรที่เป็นจุดเด่น ภาษาก็งั้น ๆ  ไม่มีการเขียนที่สื่อไอเดียประมาณว่า ใน 1 paragraph มี main idea และก็นอกนั้นก็ขยาย ความเล่าให้ฟัง (โดยเป็นเนื้อหาเดียวกันใน 1 ย่อหน้านั้น ๆ) ไอเดียไม่อ่านแล้วรู้สึกว่า โห sharp ว่ะ เป๊ะ ๆ เลย  สรุป นักเรียนคลาสนี้ที่เจอ โดยรวมเก่งน้อยกว่า คลาสแรก ที่เจอนะ

อาจารย์ คอร์ส 2 นี่ เป็นอินเดียอีกละ อยู่ดูไบ แต่เป็น Dr. หลาย สาขามากเลยอะ สาขา Information Technology ด้วย (เซิร์ช โพรไฟล์ เจอในอินเตอร์เน็ท อีกเช่นกัน)   แต่ อจ คนนี้ เป็นระเบียบใช้ได้ คือ บอกเลยว่า ไม่ให้ใช้ fancy font (ก็มี นร คนหนึ่งเดี๋ยวก็โพสท์ ข้อความสีชมพู สีม่วงบ้าง) หรือ ใครที่ โพสท์ ซ้ำ ผิด ๆ อจ ก็เข้ามาเบรคเลย  คือ หน้า คลาส (Black board) ควรจะเป็นงานที่ ผ่านการเรียบเรียงและตั้งใจเขียน ของ นศ เท่านั้น ไม่ใช่จะมาโพสท์กัน yes indeed, i agree with you. Thank you for your comment อะไรอย่างนี้ เพราะ อจ จะต้องนับ โพสท์ของ นร อย่างที่บอกว่า following discussion คือ 3-5 insightful posts  มันไม่ใช่ แชท บอร์ด  อจ คนนี้ มี distant ระหว่าง นศ พอสมควร ไม่มี อจ คอร์ส แรก  อจ คอร์สแรก แบบว่าจะชวน นศ คุย ตั้งแต่แนะนำตัวกันเลย

ในคลาสจะมี forum แชท ที่ นอกเหนือออกจากหัวข้อด้านการเรียน แต่ไม่ค่อยมีใครแชทกันหรอก โดยทั่วไปก็ ส่งงานให้ทันก็ดีถมไปแล้ว (เพราะทุกคนต่างก็ทำงานอะนะ)

คือ แต่ละคอร์ส โมดุล เราก็จะเจอ นร คนอื่น ๆ ไม่ได้อยู่กลุ่มเดิมนะ คือบางคน อาจจะเบรค หรือดรอปด้วย อย่างเราตอนนี้ ดรอป ตั้งสองเดือนแนะ  มีเวลาพักเต็มที่  แต่เรื่องดรอปเนี่ย ไม่ควรนานนะ เพราะว่า เขาก็มี schedule เรียน และต้องเรียนให้จบ เช่นว่า มาตรฐานคือ 3 ปี ถ้าเกิน จะต้องจ่ายเงินเพิ่มอะ (อย่างตอนนี้ เราจ่ายค่าเรียนแบบ 36 months payment plan) อยู่ คือ ถ้าเรียนแบบ ต่อเนื่องเลย ไม่หยุดเลย รวมทั้งทำ dissertation ด้วย ก็จะจบภายใน 2.7 ปี

แค่นี้ก่อนละกันค่ะ เฮ้ออ ตอนนี้แผนเที่ยวเต็มไปหมดเลย  ก่อนเริ่มงานใหม่ ว่าจะไป อเมริกาใต้ซัก 1 เดือน แต่ยังไม่รู้กำหนดว่าเมื่อไหร่เนี่ย ไม่น่าจะเกิน กลางปีหน้านะ

Create Date : 04 กันยายน 2555
Last Update : 5 กันยายน 2555 12:35:42 น. 8 comments
Counter : 13559 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะพี่ยีนส์แวะมาทักทายค่ะ
ขอให้พี่เรียนจบไวไวนะค่ะ
ขอบคุณพี่มากค่ะที่พี่คอยช่วยเหลือหนู


โดย: กิ่ง IP: 171.7.46.125 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:56:30 น.  

 
มันเป็นเรื่องปกติค่ะ โดยทั่วไป สมมุติมีเงินเก็บในแบงค์ซัก 10000 แต่จะไปทัวร์แพคเกจ 5 หมื่น มันก็ไม่สมเหตุสมผลสิคะ แบบว่า เงินเก็บยังไม่มีเลย ยังจะไปเที่ยวอีกเหรอ การมีเงินน้อย ไม่ได้เป็นกฏตายตัวเสมอไปว่า "ยังไงก็ได้วีซ่า" เขาก็พิจารณาจากหลักฐานอื่น ๆ ประกอบนั่นแหละ แต่สถานทูตญี่ปุ่นยังเข้าใจ นิสัย และวัฒนธรรมคนไทยอยู่บ้าง เช่น ไปเที่ยวแบบผ่อนค่าทัวร์ 10 เดือน กู้เงินสหกรณ์ไปเที่ยว (ไม่ได้หมายถึงไม่ดีนะ แค่ยกตัวอย่าง) เงินเก็บไม่ค่อยมีนะ แต่สามารถจัดสรรเงินไปเที่ยวได้ อะไรงี้ เขาก็เลยต้องดูหลักฐานอื่น ๆ ประกอบ

ถ้าคุณไปยุโรป บริษัททัวร์จะแนะนำด้วยซ้ำว่าควรมีเงินในแบงค์มากกว่า 1 แสนอะค่ะ เขานะนำก็ดีแล้วนะคะ ดีกว่าไม่บอกอะไรเลยแล้วให้คุณส่งเอกสารอะไรมาก็ได้ อย่าไปหงุดหงิดเลยค่ะ


โดย: ttt IP: 203.149.47.154 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:15:13:48 น.  

 
ปทุมวัน ปริ้นเซส มีห้องอาหารหลากหลายมาก ราคา กลาง กลาง คุ้มจิง
สนใจเป็น เมมเบอร วี การด โรงแรม ปทุมวัน ปริ้นเซส ได้ สิทธิ ทานอาหารลด ห้าสิบเปอรเซน ทั้งปี ทุกห้องอาหาร มีบุฟเฟ นานาชาติ อาหาร อิตาเลียน บุฟเฟเกาหลี คองจู มีปิ้งย่าง ซีฟูด และ พักฟรี สองท่าน สามคืน ให้เลือก กรุงทพ ภูเกต กระบี่ ระนอง ติดต่อ สอบถาม nunasohappy@hotmail.co.th


โดย: nunasohappy IP: 124.120.230.129 วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:22:50:43 น.  

 
เข้ามาทักทาย เห็นคุณจากกระทู้ในพันทิพ เรื่องที่ทัวร์น้ำตกน่ะค่ะ
เห็นด้วยกับคุณ และก็เสนอความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกับคุณ โดนเละ แหะๆ
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: iMAg IP: 210.188.16.77 วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:9:22:35 น.  

 
TRUE FITNESS ,TRUE EST AND TRUE SPA ได้จัดทำ คอรส ดูแล สุขภาพและความงาม ครบวงจร

มีทั้ง เลเซอรแก้ปัญหาหน้า สลายเซลลูไลท ด้วยเครื่องนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ได้ทำสปา ได้เล่นฟิตเนส ทุกคลาส และโยคะ

สามสิบกว่ารายการ ลดเหลือหลักพันเท่านั้น ใช้ได้ทุกสาขา ของทรู

ราคาโปรโมชัน จำนวนจำกัดคะ

สนใจ คอรส ดูแลสุขภาพ และความงาม ครบวงจร

ติดต่อ สอบถาม

nunasohappy@hotmail.co.th

ฝ่ายโปรโมชัน


โดย: nuna IP: 110.168.116.93 วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:0:30:09 น.  

 
เขียนได้สนุกมากเหมือนเคยเลยนะจ๊ะ


โดย: ดอกคูณที่จากไป วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:42:42 น.  

 
ทำยังไงถึงจะอ่านเรื่องในบล็อคของพี่ได้ทุกเรื่องคะ
ต้องสมัครบล็อคของพันทิปก่อนใช่มั้ยคะ


โดย: ฟ้า IP: 49.48.249.252 วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:23:47 น.  

 
ติดต่อกลับด้วยค่ะอยากปรึกษา fb: Ptmawadii Pii PN


โดย: Pii IP: 223.207.102.223 วันที่: 30 ธันวาคม 2559 เวลา:10:45:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Freedom of Life
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์เรื่องราวและภาพถ่ายที่ปรากฏทั้งหมดในบล็อกนี้ ห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติจากเจ้าของบล็อก โปรดให้เครดิตกับเจ้าของบล็อกหากต้องการให้เพื่อน ๆ ของท่านรับทราบเรื่องราวหรือรูปภาพทั้งหมดที่ปรากฏในบล็อคนี้
free counters table {background-color: transparent;border-style: none;border-spacing: none;}TD {border: none;border-color: none;background: none;}
Friends' blogs
[Add Freedom of Life's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.