Group Blog
 
 
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
7 เมษายน 2553
 
All Blogs
 

วันสบาย ๆ ที่บางแสน

เริ่มต้นด้วยการเบื่อกรุงเทพ และอยากหนีร้อน ไปนอนเล่นริมทะเล ให้ลมทะเลพัดให้หายร้อนจากกรุงเทพบ้าง แต่ไม่อยากขับรถไกล เพราะต้องทำงานที่ค้างคาด้วย แถมไม่ค่อยสบายอีกต่างหาก คิดไปคิดมา ก็เลยไปบางแสนดีกวา ลองค้นหาจาก net แล้วค่อนข้างแปลกใจ เจอที่พักใหม่ ๆ หลายชื่อที่ไม่คุ้นเคย เช่น ใบบัวรีสอร์ท (แถวอ่างศิลา) และ ลาพลาย่า บูติค รีสอร์ท และอีกหลายชื่อ สุดท้ายเราก็เลือกที่ ลาพลาย่า กัน เพราะว่าใกล้กรุงเทพ ที่สำคัญ มีสระน้ำเล็ก ๆ ห้องไม่มากเท่าไหร่ ไม่พลุกพล่าน และมุมกาแฟที่เขาโปรโมทใน website มากมาย

เราออกจากกทม. เกือบเที่ยง พอขับผ่าน ม.บูรพาไปได้นิดเดียว ก็ถึงถนนเลียบหาดบางแสน คนเยอะมากกกกก ไม่คิดมาก่อนเลยว่า หาดบางแสนที่เราเคยมาสมัยเด็ก ๆ จะยังคงได้รับความนิยมมากขนาดนี้ เราเลาะข้าง ๆ วงเวียนแล้วเลี้ยวซ้าย ขึ้นไปบนถนนที่เป็นอิฐบล็อกตัวหนอนปูตลอดทาง ตรงนี้เรียกว่าบางแสนล่าง วิ่งไปเรื่อย ๆ จนเจอ ลาพลาย่า บูติค รีสอร์ท ในที่สุด เราเลือกห้องริมสุด เพราะคิดว่าเผื่อเห็นทะเล แต่ไม่เห็นแหะ แถมเน็ตยังต่อไม่ได้อีก ไกลไปหน่อย วันที่สองเลยย้ายไปห้องตรงกลาง ๆ เพื่อจะได้ใช้เน็ตของโรงแรม เพราะต้องทำงานด้วย

ภาพถ่ายย้อนแสงจากประตูด้านหน้า มองเห็นวิวระเบียงและเก้าอี้ให้อารมณ์แบบชายทะเลดีมาก แต่ร้อนนนนน แทบไม่ได้ออกไปเลยห้องน้ำก็เยี่ยม อุปกรณ์อย่างดี มีฉากกั้นอาบน้ำดูทันสมัย ไม่เปียกเฉอะแฉะไปหมด


อ่างในห้องน้ำก็ดูดีคะ สังเกตุสุขภัณฑ์นะคะ เจ้าของใส่ใจจริง ๆ ขัดใจนิดเดียวคือกระดาษทิชชู่คะ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในออฟฟิศเล้ยยยย


ทีวีขนาดใหญ่ จอแบน แต่ไม่ใช่ LCD TV นะคะ แต่ก็โอเคคะ พร้อมตู้เย็นตัวน้อย ๆ


ระเบียงนอกห้องพัก (ถ่ายจากในห้องออกไป) ให้ความรู้สึกชิลล์ดี เสียอย่างเดียว ไม่เห็นทะเล และตู้ร้อนของแอร์อยู่ตรงนี้ด้วย ทำให้อากาศยิ่งร้อนไปกันใหญ่


เตียงนอนก็นุ่มสบายดีคะ หมอนยุบไปหน่อย แต่พอได้ พร้อมเซฟเล็ก ๆ ข้างหัวเตียง


เห็นเตียงก็ง่วงทันตาเลย ว่าแล้วก็พักผ่อนซะหน่อย ตื่นมาอีกทีเกือบเย็นแล้ว เลยขับรถไปหาอะไรหร่อย ๆ กินที่เขาสามมุขดีกว่า ระหว่างทาง คนยังเยอะอยู่มากมายตามริมหาด ไปถึงร้านวังมุข คนไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ทำไมทำกับข้าวช้าขนาดนี้ก็ไม่รู้ โต๊ะข้าง ๆ เขาโมโห จนยกเลิก เดินออกจากร้านไปเลย เรามาก่อนด้วยซ้ำ ยังไม่ได้กินเลย แต่ไม่ได้โวย เพราะพอดีมีเรื่องคุยกันเยอะ เลยไม่ได้ว่าไร แบบว่า เป็นคนดีน่ะ

อาหารอย่างแรกเลยน้ำพริกกุ้ง อร่อยดี เปรี้ยว ๆ เผ็ดนิดหน่อย เหมาะกับอากาศร้อน


จานต่อมา แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว (เรียกผิดป่าวไม่รู้นะ) ไม่เผ็ดมาก เปรี้ยวนำ หวานเค็มตาม ใช้ได้เลย


อีกจานนึงกับ ปลากะพงทอดน้ำปลา กรอบ ๆ เค็ม ๆ หวาน ๆ กินข้าวหมดจานเลยอ่ะ


ที่จริงสั่งยำปูดองด้วย แต่รอนานมาก จนอาหารจานก้อนหน้าจะหมดอยู่แล้ว ก็ยังไม่มา เลยยกเลิกไป แล้วก็มีของหวานล้างปาก เป็นไอศครีมช้อกชิป กับสละลอยแก้วที่ร้านทำเอง เราว่าหวานไปหน่อย เนื้อมันไม่มีรสชาดเปรี้ยว ๆ เลยแปลก ๆ มื้อนี้หมดไป 600 กว่าบาท

เสร็จแล้วก็ขับรถกลับบ้านเราดีกว่า อิ่มท้องขนาดนี้ ได้เดินเล่นริมทะเลซักหน่อย ท่าจะดี เดินไปทางด้านซ้ายของรีสอร์ทอีก เจอมรสุมแน่เลย คลื่นแรงมาก ซักเข้ามาหาฝั่งจนน้ำกระเซ็นขึ้นมาโดนตามขอบ ๆ ทาง นี่ถ้าคนตกลงไป สงสัยโดนคลื่นซัดออกนอกฝั่งแน่เลย

เช้าวันรุ่งขึ้น เราก็ต้องทำตามธรรมเนียมปฏิบัติของการมาเที่ยวบางแสนนะคะ เริ่มต้นเช้าของวันด้วยการขี่จักรยาน จะ 2 ตอน 3 ตอน 4 ตอน ก็แล้วแต่สะดวกกันคะ ขี่กันจนเหงื่อซก เพราะอากาศร้อนมาก แล้วก็กลับมาที่พัก เช้านี้เราเลือกข้าวต้มปลาทานกันที่ห้องอาหารของรีสอร์ทคะ (รวมอยู่ในค่าที่พัก) รสชาดอร่อยใช้ได้เลย คุยกับพี่ที่เขาดูแลห้องอาหาร เขาบอกว่าทะเลบางแสนจะสวยสุดคือหน้าหนาว ราวเดือนพ.ย. - ม.ค. ของแต่ละปี แกติดใจทะเลช่วงหน้าหนาวนี่แหละ ถึงได้มาซื้อที่ดินตรงนี้ทำรีสอร์ท แถมพูดติดตลกอีกว่า ถ้ามาเห็นหน้าร้อนหรือหน้ามรสุมเข้า คงไม่ได้ตัดสินใจแบบนี้แน่นอน เอ้า....ฮาสิ

ลืมถ่ายรูปข้าวต้มปลา แต่เอารูปห้องอาหาร กับห้องน้ำของห้องอาหารมาให้ดู เขาใส่ใจรายละเอียดปลีกย่อย และเรื่องความสะอาดดีมาก รักษาจุดนี้ไว้ให้นาน ๆ นะคะ

ภาพนี้ห้องน้ำด้านข้างห้องอาหาร สำหรับแขกที่มาทานอาหารอย่างเดียว ไมไม่ได้พักที่นี่คะ


อ่างล้างมือด้านหน้าห้อง ประดับด้วยต้นไม้และระแนงไม้ ดูร่มครึ้มดีคะ


โต๊ะเก้าอี้ด้านนอกร้าน เปิดรับลมทะเลและไอแดด ถ้ามารอบหน้า คงไม่ได้เป็นแบบนี้แล้ว เพราะพี่เขากำลังตกแต่งใหม่คะ


โต๊ะด้านใน พร้อมแอร์เย็นฉ่ำ อีกหน่อยก็คงไม่ได้เป็นแบบนี้แล้วเช่นกันคะ


ลืมถ่ายรูปข้าวต้มปลาอีกเช่นเคย แต่ขอยืนยันว่าอร่อยมั่ก ๆ ใส่พริกไทยลงไปเยอะ ๆ กินแล้วเรียกเหงื่อได้ดีมาก แล้วก็มองไปเห็นตู้ขนมเค้ก มีเค้กไขมันต่ำด้วย ก็เลยสั่งมาลอง 2 ชิ้น


รสชาดไม่ค่อยเท่าไหร่ เข้าใจว่าคงหลายวันแล้ว หน้าเค้กแข็งเชียว นี่ถ้ายังใหม่ ๆ อยู่ คงอร่อยเหมือนกัน จากนั้นก็ขึ้นไปพักผ่อนบนห้อง ทำงานกันจนถึงบ่าย 3 โมง ถึงค่อยหิว เลยลงไปนั่งริมทะเล สั่งไก่เหลืองมากินกับส้มตำกัน ไก่เหลืองก็เป็นสัญลักษณ์ของชายทะเลบางแสนเช่นกัน มาทีไร ต้องกินทุกที นอกนั้นก็มีหอยแครงลวก ปูม้านึ่ง ลาบหมู กินเสร็จ มีป้าคนนึงเดินมาถามเราว่า นวดไหม กำลังเมื่อยพอดี เลยให้แกนวด ๆ ขยี้เส้นหน่อย เผลอหลับไปตอนไหนไม่รู้สึกตัวเลย ตื่นมาอีกที แกบอกให้นั่งแทนนอน แล้วก็นวดหลัง แต่เราสิ เป็นหวัดเลย เพราะว่าลมทะเลแรงมาก ๆ พัดแบบไม่หยุดหย่อน หายใจแทบไม่ออก เหมือนพัดเอาออกซิเจนออกไปด้วย

นวดเสร็จเลยกลับโรงแรม ซึ่งก็คือฝั่งตรงข้ามกันนั่นแหละ ไปว่ายน้ำดีกว่า สระน้ำของที่นี่เป็นสระขนาดเล็ก ๆ มีจากุซซี่ด้วย แต่ว่ายได้แป๊บเดียว ก็ต้องรีบขึ้น รู้สึกเหมือนไข้จะจับแล้ว ตกดึก ๆ หน่อย ก็ออกไปทางหน้า ม.บูรพา ซื้อยากิน และกินข้าวต้มกุ๊ยกัน ก่อนจะกลับมานอนอย่างอ่อนเพลีย ทั้ง ๆ ที่ไม่ค่อยได้ทำอะไรเลย

เช้าวันรุ่งขึ้น กว่าเราจะตื่นนอน ก็เกือบสิบโมงเช้าแล้ว เลยรีบอาบน้ำแต่งตัว เก็บกระเป๋า check-out ออกไปเลย อาหารเช้ามื้อนี้ เราสั่งข้าวต้มกุ้งกับ american breakfast รสชาดใช้ได้เหมือนเดิม (เอ๊ะ หรือว่าตะกละ) เสร็จแล้วก็ไปไหว้พระ สะเดาะเคราะห์ที่ศาลเจ้านาจา


บริเวณที่จุดธูป จุดเทียน เติมน้ำมันตะเกียง สะเดาะเคราะห์


ไม่แน่ใจว่าควรเรียกอะไรดี วิหารหรือป่าวไม่รู้ แต่คราวนี้เราไม่ได้ขึ้น เพราะอากาศร้อนมาก และเคยมาหลายครั้งแล้ว


ศาลเจ้าแม่กวนอิม อยู่ตรงข้ามกับวิหารด้านบน สวยมั่ก ๆๆๆๆๆ

หลังจากนั้นก็กลับกรุงเทพ ไม่น่าเชื่อว่าแค่ชั่วโมงเดียว เราก็กลับมาถึงบ้านแล้ว ทริปนี้ไม่ค่อยได้เตรียมตัวเท่าไหร่ คือนึกอยากไป ก็ไปเลย กล้องเอาไป แต่ไม่ได้หยิบออกมาจากกระเป๋าเลย ภาพทั้งหมดถ่ายจากมือถือทั้งนั้น ดูไม่ค่อยสวยสดเท่าไหร่ แต่ก็ประทับใจนะคะ แล้วว่าง ๆ จะมารีวิวที่พักใหม่ ๆ อีกคะ
 

Create Date : 07 เมษายน 2553
11 comments
Last Update : 7 เมษายน 2553 1:29:34 น.
Counter : 5221 Pageviews.

 

มาตามไปเที่ยวค่ะ คิดถึงบางแสน เพราะคิดถึงคนพาไป แหะๆๆ

 

โดย: gluhp 7 เมษายน 2553 7:40:53 น.  

 

เคยไปมาเเล้ววัดเนี้ยะ สวยมาก เเถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพด้วย แถวนั้นหาที่พักไม่อยากด้วย
ถ้าต้องการข้อมูลที่พักสวยๆ ราคาตามใจคุณ
ลองคลิกเข้าไปดูที่ //www.zizzee.com

 

โดย: nunu IP: 192.168.2.42, 125.25.250.170 7 เมษายน 2553 9:43:34 น.  

 

ปลากระพงทอดน้ำปลาน่ากินมากอ่ะ
แต่มันดูไม่เป็นตัวยังไงก็ไม่รู้ 555 ปกติที่บ้านเที่ยวแถวพัทยา ไม่ค่อยไปหาดบางแสนเท่าไหร่มีความรู้สึกว่าพัทยาโรงแรมเยอะกว่า แต่ก่อนไปจะไปเปรียบเทียบราคาก่อนที่ //www.zizzee.com รู้สึกว่าราคาถูกกว่าและโรงแรมก็ดูดีด้วย จะเน้นเลือกโรงแรมที่มี BF เพราะขี้เกียจหากินตอนเช้า

 

โดย: benjamaporn IP: 192.168.2.41, 125.25.250.170 7 เมษายน 2553 9:46:55 น.  

 

สวัสดีครับ

แวะมาเที่ยวด้วย

บางแสนเคยไปตอนเด็กเหมือนกัน

และก็ไปอีกเป็นครั้งที่ 2

รอครั้งที่ 3 จะถ่ายรูปมาแบ่งปันบ้างครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 7 เมษายน 2553 10:57:26 น.  

 

แวะมาเที่ยวบางแสนด้วยคน ไม่ได้ไปมาหลายปีแล้ว อิอิ ต้อง update ซะที

 

โดย: Ezy-SeaHill 7 เมษายน 2553 13:07:33 น.  

 

 

โดย: thanitsita 7 เมษายน 2553 17:39:14 น.  

 

กลับมาอีกครั้งวันนี้เดี๋ยวไปสำรวจก่อนว่าทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง

 

โดย: explorer_life 23 ตุลาคม 2553 19:18:48 น.  

 

น่าไปเที่ยวจังค่ะฝากเว็บท่องเที่ยวหน่อยนะค่ะสถานที่ท่องเที่ยว

 

โดย: Attractions (loveyoupantip ) 27 กรกฎาคม 2554 12:49:42 น.  

 

แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม

 

โดย: attractions (loveyoupantip ) 7 สิงหาคม 2554 4:21:47 น.  

 

24ตุลา 55
พึ่งเช๊คเอ้าท์ออกจากโรงแรม ไม่ประทับใจเพราะที่ห้องพักวอลเปเปอร์มีคราบสกปรกเหมือนรายาวตั้งแต่พื้นถึงหน้าแข้ง ยาวทั้งผนัง ตู้วางของหัวเตียงดูสกปรกเหมือนแช่น้ำแล้วราขึ้น. ห้องน้ำใช้กระดาษที่ทั้งหยาบและบางแข็งผ้าเช็ดตัวเก่มาก ผ้าห่มก็เก่าไม่มีปลอก ดูไม่สะอาด อาหารเช้าไส้กรอกแป้งแบบแดงๆ ห้องอาหารติดถนนดูมอมคลุกฝุ่น รถผ่านทีฝุ่นคลุ้ง ที่บ้านบอกไม่มาแล้วบางแสน ไปจันทบุรีเหมือนเดิมดีกว่า ไม่คุ้มค่า 2200บาท. ถ้า 400-500 บาท น่าจะสมราคา.คิดว่าเค้าไม่รีโนเวทห้องพักเลยโทรมมาก หากจำเป็นจริงๆคงจะนอนข้างๆที่เปิดใหม่ดูสะอาดมาก ราคาใกล้เคียงกันชื่อริมทะเลรีสอร์ท แต่ถ้าคิดว่าสงบเงียบนะ่ต้องผิดหวังเพราะกว่าจะหลับได้หลังเที่ยงคืน เพราะย่านนั้นเสียงจากผับดังมากมีก่อสร้างติดโรงแรมด้วยค่ะ

 

โดย: บุหงาส่าหรี IP: 124.120.141.158 27 ตุลาคม 2555 14:27:29 น.  

 

จริงคะ เพิ่งไปทำงานที่บางแสนช่วงนี้ติด ๆ กันหลายครั้ง พบว่า หาดวอนนภาเปลี่ยนไปเยอะ ตอนดึก ๆ วัยรุ่นไม่หลับไม่นอน ยิงพลุอันเล็ก ๆ เปรี้ยงปร้างกันจนดึกดื่น ทีนี้เสียงมันดังก้องสะท้อนไปมา ได้ยินไปถึงไหนต่อไหน ผับแถวนั้นก็เยอะ แต่ไม่ทราบว่าปิดกี่โมงนะคะ ตอนนี้ย้ายไปพักบางแสนเฮอริเทจแทนแล้วคะ พอดีดิวงานกันบ่อย เลยได้ราคาพิเศษ หรือไม่ก็ไปพัก Tamarine ตรงอ่างศิลา หรือไม่ก็ครกบูติกเลย โอเคมาก ๆ

 

โดย: explorer_life IP: 110.168.230.109 11 มีนาคม 2558 0:12:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


explorer_life
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add explorer_life's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.