Desert Safari: สี่ล้อตะลุยทะเลทราย
ถ้าใครไปเที่ยวดูไบ (Dubai) ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (United Arab Emirates) แต่ไม่ได้มีจิตพิศมัยสถาปัตยกรรมแนวตึกสูงที่สุดในโลก หรือไม่ได้หลงใหลการช็อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้วละก้อ ผมขอแนะนำโปรแกรมทัวร์บรรยากาศแบบอาหรับในฝัน นั่นคือการตะลุยทะเลทราย (Desert Safari)


Desert Safari เป็นหนึ่งในโปรแกรมแลนด์ทัวร์ยอดนิยมของดูไบ ซึ่งจะพานักท่องเที่ยวไปสัมผัสบรรยากาศทะเลทรายโดยรถโฟร์วีล แน่นอนที่สุดว่าใครมาที่ตะวันออกกลางก็อยากกลับไปคุยว่าเห็นทะเลทรายเห็นอูฐมาแล้วโปรแกรมทัวร์จะเริ่มตั้งแต่ช่วงบ่ายไปจนมืดค่ำ รถโฟร์วีลจะมารับจากโรงแรมในตัวเมืองดูไบ จากนั้นก็จะค่อยวิ่งออกไปชานเมืองเรื่อยๆจนเห็นทะเลทรายก่อนที่จะวิ่งเข้าไปในทะเลทราย รถจะจอดเพื่อปล่อยลมยางให้อ่อนลงลดการสะเทือนขณะขับขี่ไปตามเนินทราย


ความสนุกสนานของ Desert Safari ก็คือเนินทรายลาดชันที่สูงๆต่ำๆ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งรถไฟเหาะ (แต่ไม่ตีลังกา)


เนินบางเนินชันมากๆ ตอนไต่ขึ้นคนนั่งแทบจะหงายหลังเก้าสิบองศา แต่พอลงเนินก็หัวทิ่มแทบตั้งฉาก คนนั่งในรถก็จะร้องอู้อ้าเด้งไปเด้งมา (คาดเข็มขัดนิรภัยไว้ก็ไม่ต้องห่วง)ที่กลางทะเลทราย รถจะจอดให้นักท่องเที่ยวลงไปเดินสัมผัสเนินทราย

จากนั้นก็แวะที่ฟาร์มอูฐก่อนจะมาปิดท้ายที่เบสแคมป์กลางทะเลทราย เพื่อซึมซับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน ทานดินเนอร์และดูโชว์ที่เบสแคมป์นี้จะมีกิจกรรมการเล่นกระดานโต้ทราย (Sandboard) ไถลลงมาจากเนินทราย


แต่ถ้าใครไม่ชอบอะไรที่แอดเวนเจอร์เกินไปก็มีการเพ้นท์เฮนน่า และการทำขวดทรายสีที่ระลึก หรือใครอยากลองขี่อูฐตัวเป็นๆก็ได้ แต่ทุกกิจกรรมที่ว่ามานักท่องเที่ยวต้องเสียตังค์เพิ่มบรรยากาศพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า
หลังพระอาทิตย์ตกก็เป็นช่วงเวลาของดินเนอร์แบบบาร์บีคิว ว่าแบบซื่อๆอาหารจัดว่าพอทานได้(ถ้าหิวโซ่กๆ) ก่อนตบท้ายด้วยโชว์ระบำหน้าท้องจากสาวอาหรับพุงงาม

Create Date : 28 มกราคม 2557
Last Update : 28 มกราคม 2557 10:44:28 น.
Counter : 783 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 714858
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog