Group Blog
 
 
มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
20 มกราคม 2552
 
All Blogs
 

การเลือกซื้อห้องชุดคอนโดมิเนียม

การเลือกซื้อห้องชุดคอนโดมิเนียม


ผู้เขียนเคยได้รับการติดต่อให้ไปนั่งเป็นที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยในหลาย ๆ โครงการ ทั้งบ้านเดี่ยวและห้องพักอาคารชุดในคอนโด ครั้งหลังสุดไปนั่งอยู่ที่โครงการดิเอ็มเพอริโอ และเอ็มไพร์พาเลส ทั้งในย่านสุขุมวิทและย่านสาธร เพื่อให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่จะตัดสินใจซื้อและไม่ทราบจะเลือกคอนโดนิเนียมแบบไหนห้องไหน โครงการที่ตั้งของทำเลอยู่ในย่านธุรกิจทั้งสองโครงการ ราคาจึงอยู่ที่ 6- 20 ล้านบาทต่อยูนิต ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ จำนวนห้องนอน ชั้นที่เลือก ยิ่งสูงก็ยิ่งแพง แพงเพราะบรรยากาศที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมือง โครงการที่ผู้เขียนไปประจำอยู่นั้นจะมีอยู่ 40-45 ชั้น บางชั้นจะถูกซื้อเหมายกชั้นหรือหลาย ๆ ชั้นโดยชาวต่างชาติจะเหมาซื้อสำหรับนำไปบริการให้แก่สมาชิกวีไอพี ในแต่ละคลับ แต่ละสโมสรที่ตั้งขึ้นเวลาที่มีโอกาสเที่ยวที่เมืองไทย ชั้นและห้องที่เหลือก็จะเป็นห้องสำหรับคนทั่วไป ชั้นสูงสุดก็จะเป็นห้องสูทที่เรียกว่าเพ็นเฮ้าส์ เช่น เป็นห้องในลักษณะสองชั้นเหมือนกับบ้านทั่วไป บางแบบอาจจะมีสระว่ายน้ำที่เป็นของส่วนตัว เรื่องราคาคงไม่ต้องพูดถึง ระดับของคนที่มาจับจองซื้อไว้เป็นเจ้าของเท่าที่ผู้เขียนเห็นก็จะเป็นทั้งที่เพื่ออยู่เอง ซื้อให้ลูก ๆ อยู่ และซื้อไว้เพื่อลงทุน เช่น ไว้ขายต่อหรือให้เช่า ซึ่งมีโอกาสทำกำไรได้มากพอสมควร แต่คงเหมาะสำหรับมืออาชีพและคนที่ไม่ร้อนเงิน ส่วนใหญ่คนที่มาซื้อนั้นจะเป็นผู้ที่มีกำลังเงินดีทั้งนั้น


การมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของฮวงจุ้ย ผู้เขียนคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีและเป็นการให้ความเชื่อมั่นหรือมีส่วนช่วยในการตัดสินใจแก่ผู้ซื้ออยู่ไม่มากก็น้อย คนที่ไม่ได้สนใจในเรื่องของฮวงจุ้ยมากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นชาวตะวันตกที่อาจไม่รู้จักเรื่องของฮวงจุ้ยมาก่อน ส่วนคนจีนและคนไทยก็จะให้ความสำคัญอยู่บ้างเหมือนกัน ในการดูฮวงจุ้ยนั้นปัญหาอยู่ที่ว่าจะเลือกซื้อเพื่ออยู่เองหรือเพื่อลงทุน จะเน้นเรื่องของวิว หรือจะให้ความสำคัญในเรื่องของฮวงจุ้ย เพื่อเสริมดวงและโชคชะตาผู้อยู่ให้ดีขึ้น จึงอยู่ที่เป้าหมายในการเลือกซื้อ ในสมัยโบราณไม่ได้มีบ้านหลายชั้นในลักษณะของคอนโดมิเนียมเช่นทุกวันนี้ การเลือกที่จะอยู่ในห้องอาคารชุดกับบ้าน ก็คงไม่แตกต่างกัน เพราะห้องพักในลักษณะเช่นนี้ก็ถือว่าเป็นบ้านในอีกรูปแบบหนึ่ง ดังนั้นการเลือกห้องจึงต้องเน้นไปที่ทิศทางที่ห้องพักแต่ละห้องหันไป โดยให้สัมพันธ์กับปีเกิด สิ่งสำคัญที่สุดทิศที่เลือกนั้นจะต้องเป็นทิศที่มีพลังเสริมหรือมีโชคตามวัฏจักรของฮวงจุ้ยที่มีการเปลี่ยนแปลงในทุก 20 ปี เช่น ในฮวงจุ้ยของยุคที่ 8 จะส่งผลตั้งแต่ปี 2547 -2567 ดังนั้น คอนโดที่เริ่มโครงการอยู่ในปี 2549 นี้และจะสร้างเสร็จภายใน 2 ปี ผู้เข้าอยู่ก็จะยังสามารถนำอิทธิพลของฮวงจุ้ยที่ดีของบ้าน มาเสริมความเจริญรุ่งเรืองให้กับตัวเองได้อีก 15 ปี


ในการเลือกซื้อนั้น ปกติจะต้องทราบทิศทางที่แน่นอน รวมถึงองศาของทิศทางของอาคารที่จะสร้างขึ้น ซึ่งคงไม่ใช่ง่ายนัก และในทางปฏิบัติในคอนโดบางแห่งเวลาที่เรานำเข็มทิศไปวัดโดยเฉพาะผู้ที่เป็นซินแสเองก็จะต้องระวังเป็นอย่างยิ่ง เพราะอิทธิพลของกระแสแม่เหล็กที่เกิดจากคอนกรีตเสริมเหล็กในอาคารที่มีอยู่มากในแทบทุกด้านของผนัง จะไปเปลี่ยนหรือเบนทิศทางในเข็มทิศให้เบนไปจากที่เป็นจริง ผลของการวัดองศาบางครั้งเมื่อยืนวัดที่ประตูใหญ่ซึ่งเป็นประตูหลักของอาคาร วัดที่หน้าห้อง และในห้อง ทิศทางที่ได้จะแตกต่างกันออกไปจนทำให้เกิดความสับสนในทิศทางที่ควรจะเป็น และหากห้องที่ผู้ซื้อได้มัดจำจองห้องไว้ต่อมากลายเป็นทิศทางที่มีฮวงจุ้ยไม่ดีหรือไม่สัมพันธ์กัน ก็คงแก้ไขในเรื่องของทิศทางไม่ได้แล้ว สำหรับผู้เขียนเองจะควรคำนวณทิศทางตั้งแต่แรกไว้อย่างละเอียดจากผังห้องที่ให้มาเพื่อจะได้ไม่พลาดในเวลาเลือกทิศให้ลูกค้า


คงต้องยอมรับว่าการในให้คำปรึกษานั้น เราคงไม่สามารถเลือกห้องที่ดีทั้ง 4 ทิศให้ลูกค้าได้อยู่ที่การวางองศาของตัวอาคารตั้งแต่แรก ในโครงการที่ผู้เขียนเคยไปนั่งให้คำปรึกษาอยู่นั้น ทิศทางทั้งสองโครงการจะเป็นห้องที่ตั้งหันหน้าออกสู่ทิศทางที่เฉียงทั้ง 4 ด้าน คือไม่ได้หันหน้าสู่เหนือ ใต้ ออก ตก ที่เรียกว่าจตุรทิศ ดังนั้นสำหรับยุค 20 ปีนี้ จะมีทิศทางของห้องพักที่ดีและโดดเด่นอยู่ 2 ทิศทางด้วยกัน บางทิศทางดีถึง 40 ปี บางทิศทางดีเพียง 20 ปี ลูกค้าบางท่านเลือกที่เอามุมที่ทิวทัศน์ดีแม้จะดีเพียง 20 ปี บางท่านบอกว่าขอห้องที่ดีถึง 40 ปีดีกว่าส่วนทัศนียภาพจะเป็นรองก็ไม่เป็นไร เพราะเราคงให้เวลาตรงนั้นไม่มากเท่าไหร่ ยังไงก็ขอให้ทุกอย่างเฮงไว้ก่อน ระยะเวลา 20 ปีก็ถือว่าว่านานมาก บางทีผู้อยู่อาจจะเปลี่ยนที่อยู่ไปก่อนครบกำหนดเวลาก็ยังไม่แน่ จึงไม่มีปัญหาเรื่องของระยะเวลา


ด้านพนักงานขายของบริษัทที่ทำหน้าขายห้องชุด เท่าที่มีโอกาสพูดคุยส่วนใหญ่จะได้รับการอบรมศาสตร์ฮวงจุ้ยมาอยู่บ้างเหมือนกัน ทั้งในเรื่องของหมายเลข จำนวนชั้น ตามธาตุปีเกิดของลูกค้า เช่น คนเกิดปีชวดถือว่าธาตุน้ำ เลขประจำธาตุคือ หมายเลข 1 หรือ 6 จึงต้องเลือกชั้นที่ 1 หรือ 6 เป็นต้น ผู้เขียนเองเห็นว่าการนำทฤษฎีของหลอซูซึ่งเป็นเรื่องของหมายเลขประจำทิศ เรื่องตำแหน่งของดวงดาวที่จะเปลี่ยนที่ไปในทุก 20 ปี มาประยุกต์ใช้ในการเลือกชั้นให้แก่ลูกค้าผู้ซื้อ หรือ การเลือกเอาตำแหน่งห้องตรงกลางชั้น ตามหลักเสือขาวมังกรเขียว ล้วนแล้วแต่ไม่สามารถใช้ได้เพราะ


1 . ตัวเลขทั้งหมดในตารางเหอะกู เป็นตัวเลขประจำทิศที่จะปรับเปลี่ยนไปตามยุคของฮวงจุ้ย และหากจะยึดเอาตัวเลขประจำทิศ เป็นเลขประจำธาตุ ( 1-9 ) เลขแต่ละตัวแทนธาตุแต่ละอย่าง เช่น เลข 1 แทนธาตุน้ำ เลข 2 แทนธาตุไฟ เลข 3 แทนธาตุไม้ เลข 4 แทนธาตุทอง เลข 5 แทนธาตุดิน การเลือกชั้นที่ 1 -10 อาจไม่มีปัญหา แต่ในชั้นที่เลยจากชั้นที่ 10 ขึ้นไป เช่น ชั้นที่ 12 ชั้นที่ 34 ปัญหาของธาตุที่นำตัวเลข 2 ตัวมารวมกันเป็นชั้นที่ การปะทะกันตัวเลขก็ต้องเกิดขึ้น ก่อให้เกิดความอัปมงคล หากจะยึดธาตุของคนใดคนหนึ่งเป็นหลักเพื่อเลือกชั้น ก็อาจไปปะทะกับธาตุของคู่ครองหรือผู้ที่อาศัยอยู่ด้วย ในที่สุดอาจจะหาชั้นที่สมพงศ์กับดวงชะตาไม่ได้ สมมติว่าหมายเลขชั้นลงตัว แต่ทิศทางไม่มีโชค ปัญหาก็ยังต้องมีอยู่อีก


2 . การเลือกตำแหน่งห้องตรงกลาง ยึดตามหลักเสือขาว-มังกรเขียว ก็ไม่สามารถทำได้เพราะไม่ถูกต้องทั้งในเรื่องของทิศทาง และเหตุผลบนตามความเป็นจริง เช่น จำนวนห้องกลางที่มีจำนวนเพียงไม่กี่ยูนิต หรือมีพอแต่มุมการมองเห็นวิวไม่ดี หรือมีห้องตำแหน่งตรงกลางชั้นแต่อยู่ตรงหน้าหรือใกล้กับลิฟท์ ก็อาจส่งเสียงรำคาญให้กับผู้อยู่ได้ เป็นต้น


ดังนั้นหากสามารถหลุดจากปัญหาทั้งหมดไม่ว่าข้อ 1 และ 2 ได้ ปัญหาต่อไปคือ ตำแหน่งของประตูเข้าห้อง ปัญหาของผังการจัดวางภายในที่ถูกต้องหรือไม่ แบบสมบูรณ์ที่สุด หรือมีจุดเสียน้อยที่สุดมีอยู่ในแบบไหน ชั้นไหน งบประมาณค่าห้องต่อตารางเมตร ล้วนแล้วแต่เป็นตัวแปรที่สำคัญของการเลือกซื้อห้องชุดในอาคารคอนโดมิเนียมที่อยู่ในขอบเขตของฮวงจุ้ยจะต้องนำมาพิจารณาด้วย


ข้อมูล อ.ธิตินัย : //www.fengshui-thitinai.com

คอนโด

ขายคอนโด

เช่าคอนโด
 

Create Date : 20 มกราคม 2552
0 comments
Last Update : 20 มกราคม 2552 19:14:00 น.
Counter : 251 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


danudanu
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add danudanu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.