เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
มายาไฟในดวงตา : อสิตา
มายาไฟในดวงตา : อสิตาเรื่องย่อ : พลอยตาเสือ มูนสโตนและอะความารีน...มรดกที่ย่ามอบให้ จะนำพาสิ่งใดมาสู่เธอกันแน่! 'มัชฌิตา' ตัดสินใจหนีออกจากชีวิตเดิมๆมาสู่หนทางที่ไม่รู้ว่ามีอะไรรออยู่เบื้องหน้า ในโลกกว้างอันลึกลับ น่าสะพรึงมีเพียงเธอที่ก้าวไปลำพังกับพลอยตาเสือในมือ ซึ่งไม่รู้ว่าจะนำโชคร้ายหรือโชคดีมาให้แต่มันก็ทำให้หญิงสาวได้พบกับ 'ชามัล' เป็นพรหมลิขิตความบังเอิญ หรือว่าจงใจก็ไม่รู้ได้ดูเหมือนดวงตาสีน้ำตาลทองคู่นั้นจะจับใจเธอแต่แรกพบแม้รู้ว่าอีกฝ่ายอันตรายเพียงไหน มัชฌิตาก็ไม่อาจพาตัวเองถอยห่าง จนวันที่ 'อัคนิวรา'สมิงพรายผู้ป่าเถื่อนเจ้าของดวงตาเรืองแสงดุจไฟได้แทรกเข้ามาสั่นคลอนความรู้สึกของหญิงสาว จากคุกคามมุ่งร้ายหมายชีวิต...ที่สุดแล้วเขากลับทั้งช่วยเหลือ ปกป้องและอยู่เคียงข้างดูแลเธอไม่ยอมห่าง เมื่อถึงเวลาสำคัญที่ต้องตัดสินใจมัชฌิตาคงต้องเลือก...ระหว่างคนที่ตั้งท่าจะคว้าหัวใจเธอไปตั้งแต่ต้นกับคนที่ค่อยๆปล้นความรักเธอไปโดยไม่รู้ตัว!

ความรู้สึกหลังอ่าน : หลังจากอ่านโมรารัตติกาลจบไปก็ได้เวลาอ่านมายาไฟในดวงตา ที่จริงควรจะอ่านเรื่องนี้ก่อน ฮาาา เมื่ออ่านจบแล้วพบว่าสนุกไม่แพ้กันเลย การดำเนินเรื่องเข้มข้นมาก มีอะไรให้น่าติดตามตลอดเรื่อง ฉากความลี้ลับก็บรรยายจนเราขนลุกไปเลย ฉากต่อสู้กันมีความน่าตื่นตาตื่นใจเหมือนตอนที่ได้อ่านโมรารัตติกาลเพราะเหมือนได้ดูในหนัง 

มายาไฟในดวงตาเป็นการเล่าเรื่องในจุดเริ่มต้นของทุกๆอย่าง ทั้งในเรื่องของชามัล...ว่าทำไมในโมรารัตติกาลเค้าถึงได้มีความแค้นขนาดนั้น มีการเล่าไปถึงการกำเนิดของตระกูลเมห์ฮราเรื่องราวของวรมันกับทยุตตีเป็นเรื่องที่เศร้าและสะเทือนใจมาก เรื่องราวของศานติมันกับชามัลที่ทำเอาสะเทือนใจเช่นเดียวกัน ความเป็นมาของพลอยตาเสือ เรื่องราวความรักของพระนางก็น่าติดตามและแอบยิ้มเขินนน >< เป็นความรักเกิดจากการที่ได้ผ่านความลำบากผ่านอุปสรรคต่างๆมาด้วยกัน เหมียวๆ 5555 สรุปคือเรื่องนี้ชอบมากๆอีกเช่นกันค่ะ ไม่ผิดหวังที่ได้อ่าน  ระหว่างเรื่องนี้กับโมรารัตติกาลบอกไม่ถูกว่าชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน คือมันให้ความรู้สึกว่าเวลาอ่านแล้วการดำเนินเรื่องน่าติดตาม อ่านสนุกเหมือนๆกัน แต่บรรยากาศอาจจะแตกต่างกันสักหน่อย ในมายาไฟในดวงตาจะเป็นป่า ไฟ ให้ความรู้สึกเหมือนร้อนๆ อึดอัดๆหน่อย ส่วนในโมรารัตติกาลจะเป็นทะเล ความมืด ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในความมืดที่อากาศเยือกเย็นแต่ไม่ได้ปลอดโปร่ง  แต่ถ้าพระเอกของทั้ง 2 เรื่อง เราชอบชามัลมากกว่า คือส่วนตัวเราชอบพระเอกมีปมชีวิต  มีความดาร์ค แต่เอาจริงๆ ถ้าชามัลไม่เปลี่ยนนิสัย ก็คงต้องตัดใจที่จะไม่ชอบ 555555555

พูดถึงตัวละครที่เรารู้สึกอินในเรื่องนี้หน่อยนะคะ

อัคนิ - ทำไมถึงเป็นคนดุแบบนี้ ดุนางเอกตลอด  แถมเป็นผู้ชายขี้งอนอีก เป็นคนที่ดูแข็งกร้าว ไม่อ่อนโยน แต่พอแสดงความรักขึ้นมาที  อื้อหือออ เราจิกหมอนเลยนะ ชอบตอนไปเก็บดอกบัวมากๆ และเราสงสารอัคนิถึงตอนที่บรรยายว่าทั้งตัวมีแต่รอยถูกเฆี่ยนตี ต้องอยู่ใต้การควบคุมของชามัล คงยอมไม่ได้ที่ตัวเองก็มีความเก่งกาจมีพลังอาจจะเหนือกว่าชามัลด้วยซ้ำแต่ทำไมต้องมายอมให้้ชามัลกดตัวเองให้ต่ำกว่า ทรมานให้บาดเจ็บ เราเข้าใจเลยว่าทำไมอัคนิต้องการที่จะฆ่าชามัล...ก็ดูชามัลทำนิสัย 5555

มัฌชิตา - เป็นนางเอกที่สามารถพึ่งพาตัวเองได้ มีความคล่องแคล่ว เอาตัวรอดได้  แล้วก็มีความกล้า ฉลาด สวย  แต่ก็มีความรู้สึกแบบผู้หญิงๆ มีแอบเขินอายบ้าง แต่ก็ไม่วายคอยแกล้งคอยแหย่อัคนิอยู่เรื่อยๆ  เหมียวๆ

ชามัล - ในเรื่องนี้เราว่าชามัลเลวสุดขั้วจริงๆ คือแทบไม่มีความรู้สึกนึกคิดของความเป็นคนดีเลย 55555555 แต่ก็เกลียดไม่ลงออกจะรู้สึกสงสารด้วยซ้ำ เพราะสิ่งที่ได้รับการเลี้ยงดูสั่งสอนมาจึงทำให้ชามัลเป็นคนแบบนั้น

ศานติมัน - คนนี้เอาชามัลคูณสองเข้าไป ฮ่าๆ แต่เราก็รู้สึกมีความเห็นใจตัวละครตัวนี้ แต่เราว่าเค้าเลือกได้ที่จะไม่ทำสิ่งเลวร้ายต่างๆ ที่เค้าก่อขึ้น แต่เค้าก็รักชามัลจริงๆ หวังจะมอบแต่สิ่งที่ดีให้หลานชาย ยอมกินยาส่งนิทราเพื่อที่หลานชายจะได้ไม่ต้องมือเปื้อนเลือดเพราะต้องการฆ่าเค้า ตรงนี้เราเศร้ามากๆ

ติดใจนิยายของอสิตาจริงๆ จะหางานของคุณอสิตามาอ่านอีกแน่นอน Create Date : 18 เมษายน 2557
Last Update : 18 เมษายน 2557 14:00:49 น.
Counter : 2538 Pageviews.

7 comments
  
ลึกลับซับซ้อนดีจริง ๆ
ส่งสายตาวิ้ง ๆ
อยากอ่านเลย
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 18 เมษายน 2557 เวลา:14:53:29 น.
  
อ่านเรื่องนี้จบปิ๊งพระเอกทันทีเลยค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 18 เมษายน 2557 เวลา:15:59:23 น.
  
ตามมาชูป้ายไฟให้อัคนิค่ะ … ชอบตอนเก็บดอกบัวเหมือนกัน น่าร๊าาาาาก
โดย: polyj วันที่: 18 เมษายน 2557 เวลา:16:35:04 น.
  
ยังดองอยู่เลยค่ะเล่มนี้
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 18 เมษายน 2557 เวลา:22:53:35 น.
  
ติดใจงานอสิตาจากเล่มนี้นี่ล่ะครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 19 เมษายน 2557 เวลา:12:49:54 น.
  
คุณ Pdจิงกุเบล : เชียร์ให้อ่านเลยค่า

คุณ Sab Zab' คุณ polyj : มีแต่คนรักอัคนิกันทั้งนั้น ไม่มีใครรักชามัลเบย ฮ่าาาา

คุณ หวานเย็นผสมโซดา :

คุณ อุ้มสม : งานเค้าดีจริงๆค่ะ
โดย: PoyRati วันที่: 19 เมษายน 2557 เวลา:13:48:19 น.
  
เรื่องนี้ชอบค่ะ ทำให้อยากอ่านงานของผู้เขียน
ถึงวันนี้ อ่านครบแล้วค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 21 เมษายน 2557 เวลา:11:03:37 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

PoyRati
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]ชอบดูหนัง ฟังเพลง อ่านนิยาย
ชอบ Fernando Torres , Christian Bale
บางครั้งอาจติดคำสบถ คำหยาบ ไปบ้าง ต้องขอโทษด้วยนะคะถ้าดูไม่เหมาะสม จะพยายามปรับปรุง ฮี่ๆ เราวิจารณ์หนังไม่เป็น แต่รีวิวไปตามความรู้สึกที่ได้รับมาจากการดูหนังเรื่องนั้นๆ การรีวิวนิยายก็เหมือนกันค่ะ รีวิวตามความรู้สึกเลยค่ะ