มีนาคม 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
9
12
13
14
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
ขี่รถไปทำใบขับขี่เอง O.o อธิบายให้ฟังตั้งแต่ต้นจนจบ

เย้!! วันนี้อัพบล๊อกตรงวัน และเป็นวันที่สำคัญวันหนึ่งของอาร์มด้วยแหละ


อยากรู้กันใช่ไหมล่ะ?? ....


แท่น ... แท๊น!!!


อาร์มไปทำใบขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นครั้งแรกในชีวิต


แค่นั้นยังไม่พอนะ อาร์มยังขี่รถไปเองด้วย(ไปกับเพื่อนสาวอีก 1 คน) **กล้ามาก ไม่มีใบขับขี่ แต่ขี่รถไปเอง 5555เริ่มจากตอนเช้า


6.00 น. ตื่นมาอาบน้ำ 


7.00 น.ออกเดินทางจากบ้าน (ดรีมขับ)


เอกสาร :: สำเนาบัตรประชาชน 1 แผ่น/ใบรับรองแพทย์ 1 แผ่น พร้อม


หมวกนิรภัย พร้อม


เสื้อคลุม (กันดำ กันลม) พร้อม


ตังค์ + ใจ Z(?) พร้อม ลุย!!!!


8.00 น. ถึงกรมขนส่ง กำแพงเพชร รอจับบัตรคิว


8.30 น. พนักงาน เรียกเข้าห้องอบรม เลือกที่นั่งได้ตามสบาย จากนั้นก็ให้ไปหยิบบัตรคิว แล้วกลับมานั่งที่เดิม อาร์มได้บัตรคิวที่ 5 ดรีมที่ 6 พอทุกคนจับเสร็จแล้วเขาก็เรียกหมายเลข 1-5 (ซึงอาร์มก็อยู่ในนั้นด้วย) ไปเซ็นต์ชื่อ ลงในระเบียนให้เรียบร้อย เมื่อทุกคนในห้องเซ็นต์เสร็จ เขาก็ให้ออกมาหน้าห้อง ต่อแถวทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายเริ่มที่


1.ตาบอดสี : โดยจะมีแผ่นโปสเตอร์ขนาดทั่วไป 1 แผ่น แล้วมีวงกลมเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงใหญ่ๆ หลากหลายสี พนักงานก็จะชี้ว่า อันนี้สีอะไร อันนี้สีอะไร ประมาณ 3-4 ครั้ง ก็ผ่าน


2.เหยียบคันเร่ง/เบรค : อันนี้อาร์มกลัวมากเลย จริงๆนะ เขาก็ทำให้ดูก่อนโดยจะเป็นเครื่องเล็กๆ ประมาณ 30*30 ซม. ฝั่งขวาคืนคันเร่ง(นึกภาพของรถยนต์อ่ะ) ฝั่งซ้ายคือ เบรค เบรคจะเป็นอันเล็กๆ ไม่ได้เต็มเท้าหรอก เมื่อรู้จักเครื่องเสร็จ ก็บอกวิธีการทดสอบ โดยเมื่อเราเริ่มใช้เท้าขวาเหยียบคันเร่งไฟสีเขียวจะติด แล้วสักพักไฟแดงจะขึ้น เราก็ต้องรีบยกเท้าขวามาเหยียบเบรคทันที ถ้าเบรคทันก็ผ่าน แต่ถ้าไม่ทันจะมีเสียงดัง ติ๊ดดดดด (ดังและยาวและ อาย!) แต่ละคนจะมีโอกาสแค่ 3 ครั้งเท่านั้น ไม่ผ่านก็ต้องมาซ่อม อาร์มกับดรีมทดสอบท้ายสุดอ่ะ โหย..ตื่นเต้นก็ตื่นเต้น พอได้เหยียบปุ๊บ ก็ตั้งสติให้ดี เริ่มจากวางเท้าเหยียบคันเร่ง ค่อยๆ ค่อยๆ ค่อยๆ สักพักพอไฟแดงขึ้น ฮึบ! เหยียบเบรค อ้าว กร๊ดดด(ในใจ) รอบเดียวผ่านวุ้ย ^^


3. ทดสอบมองสีข้างๆลูกตา : โดยจะมีเครื่อง(อีกแล้ว) ให้เราเอาจมูกไปแนบกับร่องที่ให้ไว้ (มันจะพอดีดั้งอ่ะ) แล้วพนักงานจะกดป้ายไฟ เราก็ต้องกลอกลูกตา(ไม่ต้องหันหน้า) แล้วก็บอกเขาว่าสีอะไร สีอะไร(แดง เขียว เหลือง) ทดสอบประมาณ 4 ครั้ง ก็ผ่าน # 


เมื่อทดสอบเสร็จหมดทุกคนพนักงานก็ประกาศว่า ให้มารอฟังอบรมตอน 10.00 น. อาร์มก็เลยลงไปกินข้าวก่อน (หิวมากกกก )


10.00 น. เข้าฟังอบรมเกี่ยวกับกฏจราจร เครื่องหมาย อะไรต่างๆ ยอมรับเลยนะว่าง่วงมาก แต่ก็หลับไม่ได้ เชื่อว่าเกือบทุกคนที่ไปนั้น ก็ง่วงเหมือนกัน แต่อารมอยากฝากบอกคนที่จะไปทำไว้ว่า ตั้งใจฟังดีๆนะคะ ที่บรรยายอยู่นั้น ข้อสอบล้วนๆเลย ถ้าจำได้ ก็สอบได้ค่ะ แต่ใน CD บรรยายจะกล่าวถึงเครื่องหมายจราจรไม่มากนัก เราต้องอ่านป้ายที่อยู่หน้าห้องเอง(ย้ำ!! ว่าต้องไปอ่านเองนะคะ มีออกข้อสอบเยอะเหมือนกัน)


11.00 น. CD ที่บรรยายจบพอดี พนักงานก็เข้ามาอธิบายเรื่องหมวกกันน๊อค ว่าควรซื้ออย่างไร ใส่อย่างไร


11.20 น. ปล่อยพัก ระหว่างรอจะมีตู้อิเล็กทรอนิกส์ให้ทำลองทำแบบทดสอบ มี 60 ข้อ อา๊ีร์มก็ลองทำปรากฎว่าได้ 57 ข้อ (ดีใจเล็กน้อยถึงปานกลาง อาร์มทำได้ อิอิ)


12.00 น. รอเลือกชื่อเข้าห้องทดสอบ E-exam อาร์มถูกเรียกเป็นคนที่สอง พอเข้าไปปุ๊บ เขาจะมีบัตรสีม่วงให้เราเสียบเข้าเครื่อง จากนั้นก็กดปุ่มทำข้อสอบ โดยจะมีเวลา 60 นาที 30 ข้อ ต้องผ่าน 23 ข้อจึงจะผ่านการทดสอบข้อเขียน จะเริ่มจับเวลาตั้งแต่คำตอบที่เรากดในข้อแรก อาร์มก็เริ่มทำ ทำ ทำ ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แต่เคืองเครื่องที่ให้ลองทำอ่ะ เครื่องนั้นมันง่าย เครื่องที่ทำจริงๆ ยากพอสมควรลยอ่ะ พอถึงข้อ 30 ก็กดส่งคำตอบ(แบบไม่มีทวนเลย 555 มั่น!) ผลออกมา อาร์มได้ 27 คะแนน !!!! ผ่าน # ดีใจๆๆ (อาร์มใช้เวลาทำ 10 นาที)


13.00 น. ไปเอารถจักรยานยนต์ มาทดสอบในสนาม ก็ขี่ตามกันไป ตรงไป เลี้ยวซ้าย ขึ้นสะพาน มาตรงกรวย 5 อัน เลี้ยวไป-มา ก็ขี่ออก งง ใช่ไหม ทำไมไม่ขึ้นเส้น ใช่ค่ะ อาร์มก็งง แต่ก็ดีแล้ว อาร์มกลัวขึ้นเส้นนี่แหละ ,, T.T 

13.15 น. ขึ้นมารอจ่ายเงิน พร้อมทำบัตรแบบใหม่(ถ่ายรูปที่นั่น) พนักงานเรียกชื่อให้ไปจ่ายเงิน 155-. (ค่าทำบัตร 100 / ค่าคำขอ 5 / ค่าใบอนุญาต 50 ) แล้วรอเรียกถ่ายรูป พอถ่ายเสร็จก็นั่งรอซักพัก รอบัตร พอได้บัตร+ใบเสร็จ ก็กลับบ้านได้เลย 13.45 น. ออกจากกรมขนส่ง


14.50 น. ถึงบ้าน เย้!!! อาร์มทำได้ ดีใจอ่ะ เป็นอะไรที่แบบ ทำได้ด้วยตัวเอง สอบผ่านด้วย ปลื้มค่ะปลื้ม *.*ฝันดีนะคะทุกคนCreate Date : 10 มีนาคม 2554
Last Update : 10 มีนาคม 2554 20:59:35 น.
Counter : 2935 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

chutikarn_arm
Location :
กำแพงเพชร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 18 คน [?]เกือบสองปีเต็มๆแล้ว อาร์มไม่ได้มาอัพบล็อกเลย T.T ประเด็นคือไม่มีเวลาว่างเหมือนตอนมัธยม และเป็นช่วงกำลังเรียน ปี 1 ปี 2 ด้วย บล็อกเลยร้างตั้งแต่ 16 พฤษภาคม 2555 เป็นต้นมา,, แต่ตอนนี้ อาร์มใกล้จะจบแล้ว ถ้าอาร์มมีเวลาจะรีบกลับมาฟื้นฟูให้ไวที่สุดเลยนะคะ ^__^