ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ขอลองเป็นนักรีวิวอาหารจำป็นบ้างน้า กับภัตตาคารเล่งหงษ์ ลาดพร้าว เปิดใหม่
อ่านง่ายๆได้ที่นี่ 
//mitlove.com/board/index.php/topic,61.0.html

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ขอมาเป็นคนรีวิวร้านอาหารอีกสักหน เคยทำสมัย10 ปีก่อนหนเดียว สมัยไร้กล้อง ตอนนี้เกิดนึกสนุกอยากริวิวกับเขาบ้าง  หลังจากไปเป็นตัวแถมทานอาหารจีนฟรีๆ กับเขา เหตุเพราะจะไปทำบุญที่มูลนิธิบ้านเด็กตาบอดผู้พิการซ้ำซ้อนที่ซอยอยู่เย็น แถวเลียบด่วนรามอินทราอาจณรงค์รอบ 2 พอดีมีผู้ใจบุญส่งของทำบุญมาทีบ้านและเงินบริจาคมาที่บัญชีแบบไม่บอกกันสักคำ (พอดีแยกบัญชีทำบุญเอาไว้ใครโอนมาบัญชีนี้ก็คือทำบุญหมด ยกเว้นบอกกล่าวโอนผิด) ก็เลยต้องไปทำบุญอีกรอบ  เมื่อ 31/10/57 

ข้อมูลจากวันที่ 31/10/57 ค่ะ โปรดสอบถามก่อนไป

(หลังจากทานอาหารกันแล้วก็ถึงไปทำบุญกันต่อค่ะ เว็บมูลนิธิฯ//www.cfbt.or.th/bangkok/frontpage )

ทำบุญอย่าทำคนเดียวก็ชวนเพื่อนๆ หลายคน คนที่สะดวกไปด้วย พร้อมเจอกันในวันทำบุญก็ติดงานพอดีค่ะ มันเป็นทางเดียวกัน และทั้งเพื่อนและคุณพี่หมวยเจ้าของภัตตาคารเล่งหงษ์ ลาดพร้าว เลียบด่วนรามอินทรา อาจณรงค์เองก็สนใจทำบุญด้วย  เรียกว่างานนี้ได้ทานอาหารฟรีและยังพากันทำบุญกันหลายคนเลยค่ะ 
//vivaplaza.com/donation/dogood/index.php  ตอนนี้  (งดรับบริจาคนะคะ ทำบุญปีละหนค่ะ)
ที่นี่ให้พนักงานมายืนต้อนรับและส่งกลับค่ะ บรรยากาศประมาณบริการด้วยความยิ้มแย้ม เสียดายลืมถ่ายแขกกางร่มให้ ที่เล่งหงษ์จะมีพนักงานแขกบาบูคอยถือร่มกางร่มให้ตลอดค่ะ ทั้งขาไปและขากลับจะมี 2 คน เป็นเอกลักษณ์เฉพาะค่ะเพดานห้องออกแบบมาโปร่งโล่งสูงมากๆ เฮียตู้ให้เหตุผลว่ากลิ่นอาหารจะได้ไม่ตีกันตลบอบอวลจนลูกค้าปวดหัวกับกลิ่นอาหาร

   ระหว่างรอเพื่อนทำงาน เราก็นั่งฟังเขาคุยกัน กินอร่อยอยู่คนเดียวเพราะไม่ใช่งานเรา อิอิ  คุณพี่หมวยและเฮียตู้สามี ก็เล่าตำนานร้านอาหารเล่งหงษ์ว่าเป็นเจ้าเดียวเท่านั้นนะคะที่บริหารกันสองคน ที่อื่นไม่ใช่ต้นตำรับเลยค่ะที่สืบทอดกันมาแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่
มาจากรุ่นพ่อ ภัตตาคารนิวเปงเซียงที่ถนนจันทร์(ตอนนี้ก็ยังเปิดอยู่) มาถึงรุ่นลูก เจ้หมวย ก็เกือบ60ปีแล้ว
ร้านนี้ถือคุณธรรมมากค่ะ ต้องวัตถุดิบดีๆ ของที่นำมาใช้ต้องเกรดดีที่เรากินอะไรที่ดีลูกค้าก็ต้องได้กินดีๆ เท่ากันค่ะ
ทำให้ที่ภัตราคารเล่งหงษ์ไม่มีติ่มซำเพราะ ซัพพลายเออร์ไม่ได้คัดคุณภาพ ต้องรอหาเจ้าใหม่ที่คุณภาพตรงตามนโยบายของร้านอาหารเล่งหงษ์ อดเสียดายไม่ได้เหมือนกันค่ะ เพราะเป็นคนชอบติ่มซำเหมือนกัน

คุณพี่หมวยและเฮียตู้ก็ช่วยกันบรรยายสรรพคุณอาหารต่างๆ ไป  อร่อยและสนุกค่ะ เนื่องจากเป็นการพบเพื่อนๆ กันและก็มีงานด้วย อาหารแรกๆ ที่นำมารีวิวก็จะธรรมดาๆ พื้นๆ ก่อน เพราะยังไม่ถึงเวลางาน  แต่ว่าอร่อย ถูกปากเราค่ะ รสชาติกำลังพอดีไม่อ่อนและไม่จัดจนเกินไป
ภาพยืมเพื่อนมาแปะค่ะ ภาพไหนเราถ่ายเองจะใส่ชื่อไว้และทำใจหน่อยค่ะ ถ่ายได้ห่วยมากค่ะ บอกแล้วว่ารีวิวแบบไม่ได้ตั้งใจ อิอิ
จริงๆ ทานหลายรายการค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปแต่แรก กะไปกินฟรีอย่างเดียวค่ะ เลยได้ภาพมานิดเดียว แหะ

จานนี้เป็นกล่ำผัดน้ำปลา อร่อยมากๆ ค่ะ กินแล้วฟินค่ะจานนี้ยำแมงกะพรุน หอมน้ำมันงาและเม็ดงาด้วยค่ะ รสชาติกลมกล่อมกำลังดีค่ะเนื้อไม่แข็งเกินไปเคี้ยวง่าย


จานนี้เป็นไก่แช่เหล้า  เนื้อนุ่มแน่นเต็มๆ ดีค่ะ หอมกลิ่นเหล้าอ่อนๆจานนี้ เป็นหอยจ๊อปู เนื้อปูเน้นๆ เป็นของทอดที่ชอบมากๆ อีกหนึ่งรายการค่ะ หอมอร่อยดีค่ะ


จานนี้เป็นเป็ดปักกิ่งหนังกรอบแป้งห่ออร่อย น้ำราดก็กำลังดีเข้ากันเวลาห่อทานก็กัดทานง่ายค่ะ ที่สำคัญเมนูนี้มีโปรโมชั่นด้วยนะคะ จากปกติตัวละ 800 บาทลดเหลือ 555 บาทค่ะ เนื้อที่เหลือเอาไปทำได้อีก 1 เมนูแล้วแต่จะเลือกกันเลยค่ะ เนื่องจากเราทานฟรี เราก็เลยได้กินมันทุกเมนูเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ เนื้อเป็ดทอดกระเทียม และลาบเป็ด ทุกรายการตามสไตล์คนจีนไม่เผ็ดรสไม่จัด เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี คนสูงอายุจะรับรสเผ็ดไม่ค่อยได้แล้ว พาคุณพ่อคุณแม่ไปก็หายห่วงค่ะ


เนื้อเป็ดทอดกระเทียมกรอบทานเพลินเลยค่ะเนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ หอมพริกไทยค่ะจานนี้ลาบเป็ดเผ็ดกำลังดี


จานนี้เป็นราดหน้ารวมมิตรทะเลค่ะ กุ้งเป็นกุ้ง ปลาหมึกสด และปลาหมึกกรอบไม่แข็ง ที่สำคัญไม่ต้องปรุงค่ะ ทานได้เลย แต่สำหรับคนที่ทานรสจัดก็ต้องเสริมด้วยเครื่องปรุงตามชอบค่ะ


ที่จริงจะมีเมนู ขันฑีหนีวังด้วยค่ะ ของแพงแต่ไม่ได้ถ่ายไว้ อร่อยมากๆ ค่ะ แต่กลับไปสนใจวัตถุดิบค่ะ ถ่ายแต่มาให้ดู และเฮียตู้บอกว่าใช้ของแพงเลยนะ มีของจริงของแท้ด้วยนะกับยี่ห้อปลิงทะเลกระปุกนี้


เสียดายไม่ได้ถ่ายเมนูเนื้อแพะตุ๋นที่ต้องตุ๋น 2 วันมาให้ยลอร่อยมากค่ะไม่เหม็นสาปเลย
เสียดายเมนูอื่นๆ ไม่มีภาพค่ะ จบกันด้วยขนมหวานค่ะ

บัวลอยน้ำขิงที่ต้องกินทีละ 1 ลูกเท่านั้น เพิ่งรู้ค่ะ ประมาณตัวเองปากเล็กเวลาซื้อกินนอกบ้านต้องกัด 3 คำค่ะ เฮียตู้ว่าไม่ได้นะ ต้องกินทั้งลูกเพื่อที่จะได้กินเนื้องาในบัวลอยแล้วซดน้ำขิงตาม ซึ่งที่นี่ไม่ได้ร้อนอย่างที่เราคิดว่าเสิร์ฟมาร้อนจัด แต่ร้อนพอดีซดค่ะ ถ้าเรากัดทีละคำ งาจะแตกกระจายทั่วถ้วยก็จะทำให้กินไม่อร่อย เสียอรรถรสขนมอีกถ้วยก็คือ แปะก๊วยร้อนๆ และก็มีแบบเย็นด้วยนะ

ขนมเผือกหิมะชื่อเย็นๆ แต่ว่ากินร้อนๆ ค่ะ ทำกันสดๆ เลยค่ะ เสิร์ฟมานึกว่าของเย็นตามชื่อ พอตัดเนื้อเผือกเข้าไปร้อนค่ะ ต้องค่อยๆ กิน ของหายากค่ะ หอมมากตรงที่มีต้นหอมซอยโรยกินคู่กัน สุดฟินค่ะเมนูนี้สุดท้ายสำคัญมาก เช็คอินเวลาไปนั่งทานที่ร้านมีขนมแจกด้วยนะคะ แต่อย่างไรโทรสอบถามกันเองค่ะ จำไม่ได้ค่ะ บอกแล้วว่าไปกินฟรีอ่ะค่ะจบการหัดเขียนรีวิวแต่เพียงเท่านี้ค่ะ ถ้ามีโอกาสเพื่อนลากไปฟรีๆ อีกจะมารีวิวใหม่ค่ะ

Buchecktien
ศ.19/12/57Create Date : 21 ธันวาคม 2557
Last Update : 21 ธันวาคม 2557 11:01:50 น.
Counter : 3210 Pageviews.

2 comments
  
หม่ำด้วยค่า^^
โดย: love u IP: 101.109.203.95 วันที่: 22 ธันวาคม 2557 เวลา:14:32:44 น.
  
ไก่แช่เหล้าน่ากินจัง
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 24 ธันวาคม 2557 เวลา:13:53:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

buchecktien
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]ทดสอบเจ้าค่ะ เข้ามาใช้งานแบบ งงๆ และ ก็งง
New Comments