Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
3 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
●•°• เหตุการณ์ระทึกขวัญที่เกาะราชา เกิดเหตุร้ายกับนักท่องเที่ยว•°•.●

เราเพิ่งกลับมาจากภูเก็ตเมื่อวานนี้เองแต่ไปเกาะราชาคราวนี้ไม่สนุกเหมือนทุกครั้ง ทุกอย่างน่าจะไปด้วยดีถ้าไม่เกิดเหตุการณ์อันน่าเศร้าใจขึ้นซะก่อน....

กรุ๊ปทัวร์วันนี้มีเรือทั้งหมด 3 ลำมีแต่นักท่องเที่ยวชาวจีน มีแค่่กลุ่มเราที่เป็นคนไทย แต่ละลำจะแบ่งลูกทัวร์ออกด้วยด้ายผูกข้อมือมีสีเขียว และอีกสีเราจำไม่ได้...แต่ลำของเราได้สีธงชาติคือขาวแดงน้ำเงิน.....กลุ่มที่เกิดเรื่อง คือกลุ่มที่นั่งหัวเรือ และบางส่วนนั่งอยู่ในเรือระหว่างนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ส่งเสียงดังเฮๆทุกครั้งที่เรือกระเด้งขึ้นลงมีการเดินไปเดินมาระหว่างหน้าเรือกับในเรือตลอด ซึ่งเราว่าเป็นการเดินที่ยากนะเพราะเรือกระแทกกับน้ำพอควร และพวกที่นั่งหน้าเรือ(หัวเรือ)เค้าก็ไม่ได้นั่งแบบคนปกติเค้านั่งกันพวกเค้านั่งแบบคุกเข่าเพื่อที่ตัวพวกเค้าจะได้สูงขึ้น จะได้มองออกไปนอกเรือได้ชัดๆจนมีอยู่ช่วงนึงคนขับเรือต้องจอดเรือ แล้วให้ไกด์ไปบอกให้พวกเค้านั่งดีๆไม่งั้นเรือจะไม่ไปต่อ.....วันนี้คลื่นที่อ่าวปะตกแรงมากเรือจึงเข้าไปที่อ่าวทือแทน เรือเราเข้าไปเอาหน้ากากกับน้ำแข็งและก็พาพวกเราไปดำน้ำตื้นที่ "อ่าวสยาม"

เมื่อเรืออจอดนักท่องเที่ยวชาวจีนก็มายืนออที่ท้ายเรือเพื่อที่จะได้ลงเล่นน้ำ..กลุ่มของเราเห็นคนเยอะจึงได้เดินขึ้นไปที่หัวเรือเพื่อที่จะถ่ายรูปฆ่าเวลารอคิวลงน้ำ...ระหว่างนั้นไม่รู้เกิดอะไรขึ้น...ได้ยินอีกทีก็ตอนที่ได้ยินคนขับเรือเด็กเรือ และไกด์ ตะโกนบอกนักท่องเที่ยว 3 คนกำลังว่ายน้ำเข้าหาโขดหินว่าอย่าว่ายเข้าไป มันอันตราย เพราะคลื่นอาจซัดพวกเขาไปกระแทกหินได้แต่เหมือนนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ไม่ได้ยิน พวกเค้าก็คงยังว่ายน้ำตรงดิ่งไปที่โขดหินและแน่นอน พวกเค้าทุกคนไม่ได้ใส่ชูชีพ และหน้ากากสำหรับดำน้ำตื้น

ถ้าทุกคนสังเกตุรูปดีๆ จะเห็นได้ว่าน้ำบริเวณนี้ไม่นิ่ง คลื่นลูกใหญ่พอสมควร 


และเหตุการณ์ที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดก็ได้เกิดขึ้น นักท่องเที่ยว 3คนนี้ ได้ว่ายน้ำแยกออกจากกัน 2 คนไปทางขวา และอีก 1คนไปทางซ้าย...ไม่นานเกินรอ ไกด์ คนขับเรือ และเด็กเรือ ก็เริ่มตะโกนออกมาว่าคนที่แยกไปคนนึงท่าทางไม่ดี เด็กเรือกระโดดน้ำลงไปทันทีพร้อมด้วยไกด์รีบมาหยิบชูชีพไป 3 ตัวเพื่อเอาไปให้นักท่องเที่ยว 3คนนี้ ก่อนที่เด็กเรือและไกด์จะไปถึงตัวนักท่องเที่ยวที่แยกตัวออกไปคนเดียวเค้าก็นอนหงายแล้วคะ...ไกด์และคนเรือ คนขับเรือได้พยายามลากนักท่องเที่ยวคนนี้ขึ้นไปบนโขดหินอย่างทุกลักทุเลเพราะนักท่องเที่ยงคนนี้เป็นชายรูปร่างใหญ่อย่างที่เห็นในภาพไกด์และคนเรือ คนขับเรือได้ทำการปฐมพยาบาลทุกอย่าง นานอยู่เกือบ 15 นาที...แต่.....นักท่องเที่ยวคนนี่้ก็ไม่หายใจ...พวกเราทุกคนที่อยู่บนเรือใจเสียตั้งแต่เกิดเรื่อง...และตอนนี้ทุกคนก็เริ้่มเมาเรือเพราะเรือจอดอยู่ที่นี้นานแล้ว คลื่นแรงมากๆ ขนาดเราว่าเราไม่ค่อยเมาเรือง่ายๆแล้วยังแย่เลยอ่ะ

คนขับเรือว่ายน้ำกลับมาที่เรือ เพื่อ วขอสัญญาณความช่วยเรือ..ไม่กี่อึดใจก็มีเรืออีกลำขับเข้ามาช่วยรับตัวคนเจ็บขึ้นเรือ...ระหว่างที่พวกเค้ากำลังพาคนเจ็บขึ้นเรือเราก็ได้ยินทางต้นทางที่ทางเรือ ว ไปขอความช่วยเหลือถามเป็นระยะๆว่าคนเจ็บอาการเป็นอย่างไร จะเอาคนเจ็บไปขึ้นที่อ่าวไหน อ่าวไหนมีหมอหรือมีพยาบาลอยู่....แต่บทสรุปก็คือ พาคนเจ็บกลับอ่าวฉลองมีรถโรงพยาบาลมารอแล้ว....และประโยคที่เราได้ฟังแล้วถึงกับชอคไปเลย...

ว ต้นทาง "อาการลูกค้าเป็นอย่างไรบ้างลูกค้าได้ฟื้นขึ้นมาบ้างหรือยัง"

ว จากเรือที่เข้าไปช่วยเหลือ"ลูกค้าฟื้นในโลกอื่น แต่ในโลกนี้ไม่ฟื้น"

เรื่องนี้เราอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับเพื่อนๆที่จะไปเที่ยวตามเกาะหรือ สถานที่ที่ไม่คุ้นเคยว่า ควรจะระวังอะไร ควรจะปฏิบัติตัวอย่างไร

ถ้าคราวนี้นักท่องเที่ยวคนนี้ใส่เสื้อชูชีพโอกาสที่เค้าจะรอดชีวิตคงจะมากกว่านี้เราไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างที่เค้าว่ายน้ำไป แต่ที่แน่ๆ เค้าสำลักน้ำเพราะตอนไกด์ไปช่วยปฐมพยาบาลเค้า ไกด์บอกว่า น้ำไหลออกจากปากมาเต็มเลยและที่สำคัญนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ปฏิเสธการใส่เสื้อชูชีพลงน้ำ ประกันไม่รับผิดนะคะเพราะถือว่าเป็นการทำการโดยประมาท


Create Date : 03 มิถุนายน 2556
Last Update : 3 มิถุนายน 2556 13:26:56 น. 7 comments
Counter : 1021 Pageviews.

 
แวะมาเยี่ยมชมครับ

ได้ทราบอย่างนี้แล้ว คงต้องท่องเที่ยวบนความไม่ประมาท

ขอบคุณที่นำมาบอกกล่าว


โดย: 3KKK วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:13:49:31 น.  

 
ไปกระบี่ เดือนหน้าคลื่นยังจะแรงอยู่ไหมคะเนี่ย


โดย: Miss Drama queen วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:14:28:04 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 4 มิถุนายน 2556 เวลา:5:27:32 น.  

 
3KKK @ ใช้แล้วคะ ต้องไม่ประมาท


โดย: bluemercury วันที่: 4 มิถุนายน 2556 เวลา:10:53:16 น.  

 
Miss Drama queen @ คลื่นน่าจะแรงนะคะ เช็คสภาพฟ้าฝนก่อนเดินทางเป็นดีที่สุดคะ ถ้าอากาศไม่น่าไว้ใจ ก็หาเที่ยวแถวๆฝั่งก็สวยอยู่นะคะ แต่ขอย้ำคะ ลงเรือทุกครั้ง คว้าชูชีพมาสวมก่อนเป็นอันดับแรก และหาแบบที่มีสายรัดรอดขาด้วยนะคะ


โดย: bluemercury วันที่: 4 มิถุนายน 2556 เวลา:10:54:41 น.  

 
Kavanich96 @ ^^


โดย: bluemercury วันที่: 4 มิถุนายน 2556 เวลา:10:55:03 น.  

 
เป็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้ามากเลยค่ะ ทำให้เตือนตัวเองเลยว่าเวลาไปเที่ยวต้องทำตามคำแนะนำของที่เที่ยวนั้นๆด้วย


โดย: padeeAE วันที่: 6 มิถุนายน 2556 เวลา:8:36:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

bluemercury
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Blue Mercury
googlebb5a5d49bb1e4de2.html
Friends' blogs
[Add bluemercury's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.