เตรียมตัวแบ็กแพ็คหน้าร้อน เกาะหมาก-เกาะขาม ตราด 2
ตามล่าหาเส้นทางไปเกาะขาม-เกาะหมาก ณ. กทม.
การเตรียมตัวไปเที่ยวแต่ล่ะแห่งที่เราอยากจะไปเยือนสักครั้ง ผมคิดว่าเสน่ห์มันอยู่ตรงที่เราต้องหาข้อมูลต่างๆไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง แหล่งท่องเที่ยว ทีพัก พยากรณ์อากาศ และอื่นๆ ปานเราเราเป็นเจมส์บอนด์ก็ไม่ปาน อิอิ..

และที่สำคัญเราไม่จำเป็นต้องคาดหมายหรือคาดหวังเกี่ยวกับข้อมูลมากเกินไปจนคร่ำเครียดเพราะว่าเรามีเวลาในการเตียมตัวแต่เนิ่นๆ อาจจะอาศัยโอกาสจากงานประจำหรือว่าสถานการณ์ต่างๆที่เอื้อต่อข้อมูลที่เราต้องการ อย่างเช่นการไปหาข้อมูลของผมครั้งนี้สืบเนื่องจากต้องไปทำงานที่ กทม.พอดีจึงอาศัยเวลาว่างตระเวณรอบกรุงเพื่อหาวิธีการเดินทางไปยังท่าเรือที่จังหวัดตราด

ครั้งนี้ผมใช้บริการของรถทัวร์ของบริษัทสยามเฟิร์สจากเชียงรายไป กทม. ประหยัดค่าเดินทางจากเครื่องบินตั้งแยะเพราะงานของผมไม่รีบ 5555+++

ที่จะนำเสนอรถคันนี้ไม่มีอะไรมาก เพราะผมไม่เคยนั่งเที่ยวชั้นหนึ่งของเขา แบบว่ามีจอเครื่องเล่นส่วนตัว...

ประมาณว่าเมื่อพนักงานบริการบนรถกล่าวต้อนรับเสร็จก็จะแจกหูฟังให้ผู้โดยสารทุกคน ที่นี้ใครใคร่ดูก็ดู ใครใคร่ฟังก็ฟัง หรือใครใคร่หลับก็เชิญตามสะดวก
โปรแกรมคร่าวๆที่มีให้เราเลือกก็คือ ฟังเพลง ดูหนัง ดูข่าว และวิธีการใช้ สำหรับมือใหม่ แต่ผมว่าถ้าใครใช้โทรศัพท์มือถือพวกสมาร์ทโฟนหรือเล่นคอมบ่อยๆไม่จำเป็นที่จะต้องดูวิธีการใช้เลย กดมั่วไปเลยตามฟีลเดี๋ยวก็เขาใจเอง อิอิ...


ในหมวดของเพลงก็จะมีเพลงไทยสากล เพลงไทยลูกทุ่ง เพลงอังกฤษ และเพลงเกาหลี ถ้าจำไม่ผิด ส่วนหมวดภาพยนต์ก็จะมี หนังตลก หนังฝรั่ง หนังจีน ซี่รี่เกาหลี สารคดี พยายามมองหาคำว่า หนังไทยกลับไม่มี แต่ดันไปเจออยู่ในหมวด หนังตลก กำและหากใครเดินทางโดยรถทัวร์ระยะทางไกลๆมากกว่า 8 ชั่วโมง รถมักจะแวะให้ผู้โดยสารรัปประมานอาหารรอบดึก(อารมณ์ว่าตูหลับไปแล้วยังปลุกขึ้นมากินอีก) และอาจจะเปลี่ยนคนขับคนที่สองด้วย รถของบริษัทนี้จะจอดที่พิษณุโลกทั้งขาขึ้นและขาล่อง

ภาพบรรกาสโดยรวม ผู้โดยสารบางคนอาจจะกำลังคิดว่า ฝันว่ากินข้าวต้มอยู่ เพราะสภาพร่างแต่ล่ะท่านเยินมาก 55555555+++
อีกมุม...
อาหารมีให้เลือกสองอย่างนั่นก็คือ ข้าวต้ม...เครื่องเคียงก็ตามภาพเลยครับ ประมาณว่า ดึกแล้วให้ผูโดยสารกินเบาๆๆ ไม่ต้องเน้น "กับ" มากมายอะไร
ว้าวๆๆๆ มีจับฉ่ายด้วย แต่ดูท่าแล้น่าจะต้มมาไม่ต่ำกว่าสามปี เอิ๊กกกกกกกกกก...
นอกจากข้าวต้มแล้วก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวให้เลือก จะให้ชิมสองอย่างเลยก็ไม่ได้โน๊ะ แอบตะกละออกสื่อ 5555555++

และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ โมจิ...สารพัดยี่ห้อใครเป็นลูกข้าประจำของแบรนดืไหนก็เลือกตามสะดวก สามกล่องร้อยจ้า ผ่างงงงงงงงงงงงงง.
และแล้วในที่สุดก็ถึง กทม.ซะทีเล่นเอาหลังชาไปชั่วขณะ ต้องหาอะไรร้อนๆรับขวัญก่อนเลย
แอบถ่าย...
และแล้วข้อมูลที่ผมได้จากสถานที่แรกที่มาเซอร์เวย์ จากหมอชิต2 นั่นก็คือ...
ตามภาพเลยครับ มีอยู่สองบริษัท เวลาน่าจะออกเหลื่อมๆกันหนึ่งชั่วโมง

บริษัทช่องที่ 43 นี้เที่ยวแรกคือ หกโมงเช้าครับ จากที่สอบถามทั้งสองบริษัทคือ ช่องที่43และช่อง53 รถจะไปจอดที่ขนส่งจังหวัดตราดเท่านั้น หากจะไปยังท่าเรือต่างๆ ต้องต่อรถสองแถวไป แล้วผมถามลุงช่องที่ 53 ว่าต้องนั่งไปอีกไกลไหมครับ แกบอกว่า "ไม่แน่ใจ เพราะไม่ใช่คนแถวนั้น"(ปล.ลุงแกตอบแบบซื่อๆอ่ะครับ อย่าคิดมาก 555+++)โอเคร! ได้เวลาที่หนุ่มดอยจะตะลุยเมืองกรุงแล้ว

เริ่มแรกก็งงเลยเพราะไม่รู้ว่าค่ารถปรับอากาศที่จะไปอนุสาวรีย์ราคาเท่าไหร่ บอกตามตรงที่ไม่รู้ราคา ไม่ได้กระแดะประการใด แต่เพราะนานๆมา กทม.ที กลัวว่าราคาเขาจะเปลี่ยนแปลง มีเด็กดอยคนไหนเปิ่นเหมือนผมบ้างไหมนี่ในที่สุดก็ถึงจนได้ อนุสาวรย์ยามเช้าตรู่ ที่ผมมาที่นี่ก็เผื่อเสาะหาคิดรถตู้ที่จะไปส่งเรายังท่าเรือที่จังหวัดตราด อ่านในเวปมันคลุมเครือไม่กระจ่างใสเหมือนที่แอฟใช้กานืเย่ 5555555+++ เพราะผมคิดว่าเวลาของการเดินทางสำคัญโดยเฉพาะคนที่จะต้องเริ่มเดินทางจากต่างจังหวัดเข้ามาต่อรถใน กทม. เราจะได้วางแผนและจัดการเวลาเพื่อที่จะเลือกเที่ยวเวลาของรถแต่ล่ะรอบได้ เพราะมันจะส่งผลไปถึงว่า ้ราจะไปขึ้นเรือที่ ตราดทันเวลาไหม นี่แหละครับมันสนุกก็ต้องที่มีเสียวตลอดๆๆๆ เรื่องเวลาที่คาบเกี่ยวกัน

มุมนี้น่าจะถ่ายบนสะพานลอยฝั่งโรงพยาบาลราชวิถี ไปอีกฝั่งหนึ่งที่มีโบถส์คริสต์อยู่

เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อลงจากรถแล้วก็เร่ไปฝั่งโรงพยาบาลราชิ๔ีเลย พอไปถามวินรถตู้แกก็ทำท่าคิดติดนิ่งสามวินาที แล้วบอกว่าฝั่งโน้น ชี้มือไปทางฝั่งโบสถ์คริสต์ ไอ้เราก็เออออตามไป พอไปถามที่นั่นมันทีแต่รถไปแถวๆม.ธรรรมศาตร์ ม.รัวสิตและไประยองบ้านเพ เกาะเสม็ดไรงี้ ยังหน้าด้านได้อยู่เลยถามวินตรงนั้นอีกว่าจะไปเกาะช้าง ตราด(ต้องเอาชื่อเกาะช้างมาแอบอ้าง เพราะคนน่าจะรู้จักมากกว่า เกาะขามและเกาะหมาก เพราะน่าจะขึ้นเรือที่เดียวกันได้) ไปขึ้นรถตรงไหน พี่แกก็คิดแบบติดนิ่งอีกแล้ว แกบอกว่าลองไปดูวินรถตู้ที่ใต้ทางด่วนดู เราก็ตามไปอีก ไปถึงคิวรถตู้ที่สาม ก็ก็บอกว่าลองไปดูด้านโน้น ชี้มือไปทางฝั่งที่เขาขายก๋วยเตี่ญวเรือเยอะๆๆ นี่ตูเดินจะครบรอบแลัวนะเว้ยเฮ้ยยยยยยยยยยยย 555

มุมนี้ถ่ายบนสะพานลอยเหนือถนนพหลโยธิน กำลังจะข้ามไปฝั่งก๋วยเตี๋ยวเรือ แสรดดดดดดดดดดด...
พอไปถามวินรถตู้ที่หน้าห้างไรสักอย่างที่เหมือนจะเจ๊ง แกทำท่าคิดอีกแระ ไรว่ะนี่ แล้วชี้ไปยังฝั่งที่ผมลงรถครั้งแรก โอ้ววววววววว ม่ายยยยยยยยยยยยย โง่แดก 555555555+++ นั่นคือฝั่ง ตามภาพนี่แหละ...

เขิลจังMoney mouth สรุปแล้วคิวรถตู้ที่จะไปจังหวัดตราด ก้อยู่ที่ป้ายรถเมลล์ที่ผทลงครั้งแรกเลย อยู่ตรงหัวมุมถนนตรงข้ามกับ เซ็นจูรี่ ใกล้ๆร้านก๋วยจั๊บชื่อดังนั่นล่ะ 55555555+++ ปล่อยไก่ตัวเบ้อเริ่มเลย เห็นไหมๆๆ ถ้าไม่ลองก็จะไม่ได้ประสพการณ์แบบนี้

จากที่สอบถามคนจัดคิวรถไป จังหวัดตราด แกบอกว่ารถออกเทียวแรก ตีห้า(05.00 น.) แต่ถ้าเต็มก่อนก็ออกก่อน (เหมือนจะช่วยเราวางแผนเรื่องเวลาได้มาเลยอ่ะTongue out) ใช้เวลาเดินทางประมาร 4 ชั่วโมง และรถจะออกทุกๆชั่วโมง จนเที่ยวสุดท้าย หนึ่งทุ่มหรือหกโมงนี่แหละ โทรถามเอาเองนะครับ เพราะตอนนั้นกำลังดีใจที่เจอหนทางสว่าง 555+++

และจะไปส่งเราที่ ท่าเรือกรมหลวงชุมพร แหลมงอบ แต่เออ ทำไมในภาพมันบอกว่า ที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ และท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์หว่า แต่ไม่ต้องตกใจครับ เพราะแกให้นามบัตรมาด้วยเผื่อเวลาตอนกลับจากเกาะเข้าฝั่งจะได้มีที่นั่งกลับ กทม. มันต้องอย่างนี้ครับสำหรับคนในะธุรกิจท่องเที่ยว ห้าดาวมากมาย
โอเครครับ สำหรับสถานที่ๆสองที่เรามาหาข้อมูลที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้ครบตามที่เราต้องการ แต่ยังเหลืออีกทีี่ๆเราจะต้องไปโดยนั่ง BTS ไปกันครับ ...แถ่นนนนนนนนนนนนนนนนน แถ้นนนนนนนนนนนนนนนนนนน...

ถึงแล้วครับ เอกมัย อิอิ
บรรกาศดูวังเวงมากๆๆ
เหมือนท่ารถ บขส. ตามต่างจังหวัดมาก มันดูทรุดโซมยังไงชอบกล...นะ
แต่ก็ช่างเหอะเรามาหาข้อมูล สรุปแล้วที่ขนส่งเอกมัยก็มีรถไปตราดเหมือนกัน กับที่หมอชิตสอง คือมีทั้งของเอกชนและของรัฐบาล

ของเอกชนนี่ มีรถตู้ไปด้วยนะ...แต่ไม่ได้เข้าไปถามว่ามีรอบไหนบ้างเพราะผมมีคำตอยลางๆอยู่ในใจแล้วว่า หนึ่งในสามที่นี้ควรจะใช้บริการที่จุดไหนดีเมื่อวันวานผมเคยไปเกาะช้างโดยใช้บริการของ บขส. อันนี้เลย
มีรถไปตราดวันล่ะสามเที่ยวแต่เจ้าหน้าที่บอกไม่ชัดเจน ว่าด่วนสามเที่ยว และ ป.1 สามเที่ยว หรือว่ารวมกัน สามเที่ยว ใครจะไปสนเพราะไปใช้บริการที่นี่อยู่แล้ว ฮิ้วววววววววววววววววววววววว

หวังว่าหลายๆคนคงจะพอได้สาระกันบ้างนะครับ แล้วพบกันใหม่ สวัสดี...Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2555 0:43:59 น.
Counter : 2115 Pageviews.

2 comments
  

โดย: Kavanich96 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:45:58 น.
  
รีวิวได้ละเอียดและน่าสนใจดีจังเลยคร้าขอให้สนุกปลอดภัยนะคร้า
โดย: นู๋น้ำปั่นอันดับหนึ่ง วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:05:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เกษตรเกิน แฮนเมด
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]New Comments
กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
3
4
7
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog