ตะลุยเดี่ยว! เที่ยวเกาะหมาก-เกาะขาม จ.ตราด 23-27 เมษายน 2555 ตอนที่ 7 ไปแอ่วเกาะขาม ภาค 2
ตะลุยเดี่ยว! เที่ยวเกาะหมาก-เกาะขาม จ.ตราด 23-27 เมษายน 2555 ตอนที่ 7 ไปแอ่วเกาะขาม ภาค 2

     ก่อนจบตอนที่แล้วได้ทิ้งประโยคเกี่ยวไว้ว่า  "แต่คุณรู้ไหมครับว่า "เกาะขาม" ที่สวยงามแห่งนี้กำลังจะพลิกโฉมไปแบบกู่ไม่กลับ?.........................................................."

    การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องธรรมดาของโลก ยิ่งด้วยยุคสมัยนี้ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และมักจะมีข้ออ้างว่าเปลี่ยนแปลงเพื่อความเจริญขึ้น อารมณ์เดียวกับประโยคที่ว่า "คุณต้องยอมสูญเสียบางสิ่งบางอย่างไป เพื่อให้ได้บางสิ่งบางอย่างมา" แต่ประเด็นคือ แล้วมันคุ้มไหมกับสิ่งที่คุณต้องแลกมา....

   เป็นการเกริ่นนำที่ชวนเวียนหัวมากกกกกกกกก 5555+++ อย่างว่าแหละครับคนสมัยนี้ไม่ค่อยได้เขียนหนังสือกันอย่างจริงจัง จึงทำให้เวลาจะเขียนสื่ออะไรออกไปอาจจะคลาดเคลื่อนจากความหมายที่ต้องการที่จะสื่อไปบ้างพอสมควร แต่บางทีผมคิดว่า ออกทะเลไปเลย Smiley


    กลับเข้าฝั่งด่วนนน...  จากตอนที่แล้วที่ผมได้ไปเที่ยวเกาะขาม ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับเกาะหมาก จ.ตราด เราได้รับชมความสวยงามไปบ้างแล้ว แต่ตอนนี้ ผมจะนำเสนออีกมุมมองหนึ่งที่แปลกตาออกไป

   เนื่องด้วยเกาะขามเป็นเกาะของเอกชนที่สวยงามมาก เมื่อสามสี่ปีที่แล้วผมเคยเข้ามาหาข้อมูลของเกาะนี้ตามเวปไซต์ต่างๆ ข้อมูลหลายแหล่งตรงกันว่า เกาะนี้เป็นเกาะขนาดเล็กที่สวยงามมาก มีหาดทรายขาวละเอียดดุจแป้งเด็ก น้ำทะเลสีเขียวมรกต ประการังอุดมสมบูรณ์ มีกวางน้อยในสวนมะพร้าวด้วย แต่่...

    วันนี้ทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป สิ่งแรกที่สังเกตุได้ง่ายๆเลยก็คือเมื่อเรือจอดที่หาด เราจะต้องผ่านแนวประการังมาก่อน จากที่ผมเห็น รู้สึกตกใจมาก เพราะประการังมันยับเยินมาก มันราบเรียบหักพังไปมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

    ที่สำคัญตอนนี้บนเกาะแห่งนี้กำลังเริ่งก่อสร้างโรงแรมที่พักระดับห้าดาวเพื่อให้ทันเปิดบริการในสิ้นปีนี้...ประเมินคร่าวๆด้วยสายตาแล้วน่าจะมีห้องพักไม่ต่ำกว่า 30 ห้องมันเข้ากับสถานที่ไหมนะ...
    หาดทรายหน้าที่พักแห่งนี้ผมคิดว่าน่าจะเกิดจากการนำทรายมาถมเพิ่มให้มันงอกยาวออกไปมากกว่าเดิมเพราะเมื่อได้เดินดูใกล้แล้วจะพบว่า หาดทรายถึงแม้ว่าจะขาดเนียนทั้งหาด แต่ก็จะพบว่ามันจะเป็นเหมือนกับทรายสองสีที่มันซ้อนต่อกัน
     ประเด็นคือ ตามความคิดผมนะครับ แสดงว่าเมื่อก่อนก่อนที่เขาจะเริ่มสร้างโรงแรมแห่งนี้ บริเวณหน้าหาดมันน่าจะต้องเป็นอ่าวเล็กๆที่ลึกเข้ามาชิดหาดมากกว่านี้ แต่พอถมหาดไปเพื่อเพิ่มความยาวของหน้าหาดหรืออะไรก้แล้วแต่ จึงทำให้กระแสน้ำที่มันเคยไหลเวียนวน เปลี่ยนทิศทางไป...

   และผลที่ตามมาอย่างใหญ่หลวงก็คือ น้ำเน่า แบบน่ากลัวมาก ประมาณว่า ไหลมาจากคลองแสนแสบก็ไม่ปาน ถ้าได้ไปยืนใกล้ๆ มันมีกลิ่นเหม็นเหมือนผสมสารเคมีด้วยครับสลดใจ...  ไม่แน่นะครับถ้าทีนี่สร้างเสร็จ ขเาอาจจะไม่ให้นักท่องเที่ยวคนอื่นขึ้นเกาะเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของแขกที่พักในโรงแรมบนเกาะ คือ ประมาณว่าถ้าใครอยากไปเที่ยวบนเกาะนี้ก็ต้องพักบนเกาะนี้เท่านั้น ผมว่าคืนนึงไม่ต่ำกว่า 5000 บาทแน่ๆ.


     ถ้าเป็นไปได้ ใครที่ไปเที่ยวหลังจากที่โรงแรมนี้เปิด ช่วยบอกด้วยนะครับว่า น้ำหน้าหาดนี้ เปลี่ยนกลับไปเป็นสีเขียวมรกตเหมือนเดิมหรือยังSmiley


     โอเครครับ หลังจากที่สำรวจเกาะขามอยู่หนึ่งชั่วโมงก็ได้เวลากลับเข้าเกาะหมาก เพื่อหาอาหารกลางวันเติมพลังกัน


   กลางวันนี้ฝากท้องไว้ที่ ห้องอาหารของ เกาะหมากรีสร์อท อีกครั้งเพราะอาหารที่นี่อร่อย บรรยกาศก็ดี

   เปิดตัวดับร้อนด้วย campari orange อีกครั้ง แต่ครั้งนี้น้องๆบาร์เทนเดอร์ แซ่บมาก เพราะเพิ่ม campari ดับเบิ้ลช็อท ให้ผมเลยแต่ที่าำคัญราคาเท่าเดิม(ปล.เพราะครั้งที่แล้วให้ทิปน้องเขาไป 555+++) คอจะพับก่อนที่จะได้กินข้าวเที่ยงไหมล่ะนี่ อิอิ   มื้อเที่ยงวันนี้ จีดเต็มด้วย ข้าวผัดสไตล์อินโดนีเซีย(nasi goreang) กับ ต้มข่าทะเล   จริงๆแล้วถ้าไม่บ้าพลังความหิวเพราะแรงแดดแล้ว ผมคิดว่า แค่ต้มข่าทะเลกับข้าวสวยหนึ่งจาน ก็น่าจะอิ่มจนจุกคอหอยแล้ว    นาซีโกแรง ถ้าเต็มยศนี่ จะเป็นข้าวผัดออกรสหวานเหมือนผัดใส่น้ำพริกเผาใส่กุ้ง มีไข่ดาว ไก่ย่างหนึ่งน่อง หมูสเต๊ะ พร้อมเครื่องเคียงคือ น้ำจิ้ม กับ อาจาดหนึ่งชุด และ ข้ามเกรียบกุ้ง...    โอ่ย...มื้อนี้อิ่มมากกกกกกกกกกกกกก มันขึ้นมาจุกอยู่ที่เหงือกบนกันเลยทีเดียว ไม่สามารถเคลื่อนกายได้มากกว่าสามกว้างแน่ๆ ไม่งั้นงานนี้อาหารกลางวันที่กินเข้าไปทั้งหมดมีพุ่งออกมาแน่ๆ และกำลังคิดว่า...แล้วตูจะกลับที่พักยังไงฟร่ะนี่เพราะไม่ได้เช่ามอเตอร์ไซด์มาด้วย แต่ ณ เพลานี้ขอนอนผึ่งพุงก่อนแล้วกันครับ...

                      .........................Create Date : 19 สิงหาคม 2555
Last Update : 19 สิงหาคม 2555 11:55:03 น.
Counter : 2579 Pageviews.

3 comments
  
ตราด ทะเลสวยหลายที่นะคะ
โดย: ความรักสีจาง วันที่: 19 สิงหาคม 2555 เวลา:23:19:08 น.
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 20 สิงหาคม 2555 เวลา:7:48:22 น.
  
แล้วต่อไปจะเป็นยังไง
โดย: palomaw วันที่: 20 สิงหาคม 2555 เวลา:11:58:57 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เกษตรเกิน แฮนเมด
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]New Comments
สิงหาคม 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog