www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

คำนิยมจาก บก.Filmax ที่มีให้กับหนังสือ 'มากกว่าที่ตาเห็น'

... เป็นแฟนนิตยสาร Pulp มาตั้งแต่วางขายใหม่ๆเพราะรู้สึกว่าคล้ายๆกับ Cinemag

ตื่นเต้นดีใจปานลิเวอร์พูลเป็นจ่าฝูงกำลังจะได้แชมป์พรีเมียร์ลีค ตอนได้รับคำเชิญไปเป็นบุคคลให้สัมภาษณ์ในนิตยสารPulp แต่ก็สลดใจเหมือนตอนที่โดนแมนยูแซง เมื่อเล่มที่ให้สัมภาษณ์เป็นเล่มสุดท้ายก่อนที่ Pulp จะปิดตัว

รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นพวก เข้าแก๊งค์ไหน หัวหน้าแก๊งค์ตายหมด ยังไงก็ไม่รู้

พอ Filmax ชวนไปเป็นคอลัมนิสต์ประจำ ก็กลัวเหลือเกินว่า จะพาเขาล่มอีก แต่ไหนๆก็รอดมาถึงวันนี้ แถมหนังสือเล่มใหม่ยังเป็นการหยิบบางบทความที่ตีพิมพ์มารีไรท์ยกเครื่องใหม่ ก็เลยต้องขอชวนบก. หรือ คุณอลงกรณ์ มาเขียนคำนิยมให้ซักหน่อย


หลังจากต้นฉบับเสร็จ จึงส่งตัวอย่างไปทั้งเล่ม และ นี่คือ คำนิยมที่คุณอลงกรณ์ บก.Filmax ใจดีส่งให้มาตีพิมพ์ในหนังสือเล่มที่ 4 ของ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"


คำนิยมจาก บก.Filmax

ผมรู้จักกับ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ” มาได้ 2 ปีกว่าๆ แล้วครับ

ตอนนั้นเขาเป็นจิตแพทย์หนุ่ม ผู้มีชีวิตอีกด้านเป็นนักดูหนัง และเขียนถึงหนังในบล็อคของตัวเองอย่างเป็นล่ำเป็นสัน จนทำคลอด “หนังสือรัก” ออกมาเป็นพ็อกเกตบุ๊คเล่มแรกได้แล้ว

ส่วนตัวผมเองนั้นเป็นบรรณาธิการนิตยสารภาพยนตร์ “PULP” ที่ฉงนสนเท่ห์กับเส้นทางการก้าวเป็นนักเขียนของ “ชายที่อยู่ข้างหลังผม” ผู้นี้มาก ถึงขนาดยอมเมื่อย เอี้ยวคอบิดเอวควานหาตัวเขามานั่งคุยกันในคอลัมน์ “TEN สิบหนังในใจ” จนได้

ผลปรากฏว่า “ผมอยู่ข้างหลังคุณ” สร้างสถิติ กลายเป็นแขกรับเชิญคนสุดท้ายของคอลัมน์นี้ไปอย่างไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากนิตยสาร PULP มีเหตุต้องปิดตัวกะทันหัน ทิ้งให้ฉบับที่ 40 ซึ่งลงรูปถ่ายและบทสัมภาษณ์ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ” เป็นฉบับสั่งลาแผงไปโดยปริยาย

หลังจาก PULP ปิดตัวไป ผมก็เว้นวรรคพักปากกาไปนาน 3-4 เดือน ก่อนจะกลับมาทำนิตยสารภาพยนตร์อีกครั้งในบ้านใหม่และชื่อใหม่ว่า “FILMAX” โดยคราวนี้ผมเข็ดหลาบไม่เชิญ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ” มาให้สัมภาษณ์อะไรอีกแล้ว แต่จัดสรรพื้นที่ให้เขาเขียนคอลัมน์ของตัวเอง เป็นนักเขียนประจำกันไปเลย

“Life is Beautiful” คือชื่อของคอลัมน์นั้น ที่ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ” เป็นคนเสนอขึ้นมาเอง คอหนังคงรู้ว่ามันมาจากชื่อหนังอิตาเลียนเรื่องหนึ่ง ที่โดดเด่นตรงการพลิกโทนและอารมณ์ จากเรื่องรักสุขสันต์ หนุ่มจีบสาว-แต่งงานกัน-มีพยานรักตัวน้อยๆ ก็มาถูกทหารนาซีฉุดกระชากไปเผชิญนรกในค่ายกักกันชาวยิว แต่ก็เป็นนรกอเวจีที่คนดูต้อง “หัวเราะร่าน้ำตาริน” เมื่อยอดคุณพ่อสมองเปรื่องพยายามปลอบประโลมลูกชายให้มีความหวัง ด้วยการโกหกว่า ความโหดร้ายทารุณที่เห็นเป็นแค่ “เกม” สนุกๆ เท่านั้น

และถึง “ผมอยู่ข้างหลังคุณ” จะยังไม่มีลูก แต่ตัวหนังสือในคอลัมน์ Life is Beautiful ของเขาก็เล่นกับอารมณ์ของคนอ่านได้แรงและตรงจุดเป้าหมายไม่แพ้กันเลย มันเป็นการหยิบเอาชีวิตของ “ตัวละครในหนัง” เรื่องโน้นเรื่องนี้ มาบอกเล่า ขยายความ ปอกเปลือกให้เห็นเนื้อแท้ที่ถูกซ่อนเร้นในหลายแง่มุม

บางตอนอ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นอิ่มเอมใจ บางตอนปลุกใจให้ฮึมเหิมกล้าลุกขึ้นมาสู้ชีวิต บางตอนก็แสนเศร้า แต่ที่ร้ายที่สุดก็ตรงที่เขาชอบแอบปล่อยหมัดฮุคให้น้ำตาซึมออกมาโดยไม่รู้ตัว

จริงเท็จประการใด ...คำตอบอยู่ในหนังสือ LifeScan ที่คุณกำลังถืออยู่ในมือขณะนี้แล้วครับ

อลงกรณ์ คล้ายสีแก้ว
มีนาคม 2552


หนังสือเปิดตัวในงานหนังสือที่ โซน C1 บูธ N45 สนพ.4-letter word ศูนย์ประชุมสิริกิติติ์

แวะมาพบปะทักทายผู้เขียน ได้ตามวันเวลานี้เน้อ วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม และ เสาร์ที่ 4 เมษายน เวลาบ่ายสองโมงพื้นที่แนะนำผลงาน{ตัวเอง}

(คลิกที่รูปหนังสือ เพื่อ อ่าน หรือ แสดงความเห็น ต่อหนังสือแต่ละเล่มได้เลยครับ)

“ผมอยู่ข้างหลังคุณ” ขอนำเสนอหนังสือเล่มล่าสุดในแนวส่งเสริมกำลังใจและเข้าใจชีวิต ที่รวบรวมประโยคดีๆ เรื่องราวดีๆ ภายใต้แกนของ 'ความรักและกำลังใจ' ผ่านแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ ในหนังสือที่ชื่อว่า

เมื่อฉันลืมตา แล้วโลกเปลี่ยนไปหรือจะเป็นผลงานสองเล่มก่อน จากสองปีที่ผ่านมา"หนังสือรัก" หนังสือที่หยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม กับ องศาที่ 361 หนังสือที่อาสาช่วยคุณค้นหามุมเล็กๆในตัวเองที่จะมีความสุขในชีวิตได้มากขึ้น โดยอาศัย'หนัง'เป็นสะพานพาไปเข้าใจตัวเอง


มีขายตามร้านหนังสือทั่วไป แต่ เพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านทั่วไปไม่ได้ "หนังสือรัก" ยังมีขายที่ ศูนย์หนังสือจุฬา , คิโนคุนิยะ พารากอน หรือ เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php ส่วน องศาที่ 361 สั่งได้จากเว็บของซีเอ็ดครับผม
 

Create Date : 17 มีนาคม 2552
2 comments
Last Update : 17 มีนาคม 2552 23:50:58 น.
Counter : 1008 Pageviews.

 

ผมก็ติดตามคุณมาประมาณ ปีกว่าๆเเล้วครับ ตั้งเเต่ยังไม่สมัครสมาชิก เดียวผมจะไปซื้อที่งานหนังสือนะครับ

ป.ล.ผมจอเเอดพี่เป็นเพื่อนนะครับ

 

โดย: ลูกอบรสเขียด 18 มีนาคม 2552 12:45:55 น.  

 

+ ชอบประโยค "โดยคราวนี้ผมเข็ดหลาบไม่เชิญ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ” มาให้สัมภาษณ์อะไรอีกแล้ว แต่จัดสรรพื้นที่ให้เขาเขียนคอลัมน์ของตัวเอง เป็นนักเขียนประจำกันไปเลย" ของคุณอลงกรณ์อ่ะครับ ฮามากมาย กร๊ากกก

 

โดย: บลูยอชท์ 25 มีนาคม 2552 10:20:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
 
มีนาคม 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
17 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.