BlogGang Popular Award#17


 
a whispering star
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
คุณแม่น้องเจเจ-จ๊ะจ๋าค่ะ ^^

เจเจ จ๊ะจ๋า พาเพลิน

Promote your Page too
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
30 สิงหาคม 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add a whispering star's blog to your web]
Links
 

 

เปิดกระเป๋า เจเจ ป. 1 ค่ะ

เปิดเทอมเต็มรูปแบบมาได้สักพักแล้ว น้องจ๊ะจ๋าซึ่งเคยไปเรียนอาทิตย์เว้นอาทิตย์ ตอนนี้ก็ต้องไปเรียนทุกวันแล้ว ซึ่งก็เริ่มปรับตัวได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ (น่าจะเพราะทำใจได้ ว่าแม่จะไม่พาไปส่งที่เนอร์สเซอรรี่แล้ว) ส่วนห้อง ป. 1 ของเจเจที่ถูกแยกเป็น 2 ห้อง เพราะจำนวนนักเรียนเกิน 20 ก็กำลังจะถูกเอามารวมกันเหมือนเดิม เพราะมันเกินไปนิดเดียวเอง (รู้สึกจะ 21 ถ้าจำไม่ผิด) วันนี้เราก็เลยจะมาเปิดกระเป๋าพี่เจเจ ป. 1 ให้ดูหน่อย ว่ามันมีอะไรบ้าง เขาว่าเด็ก ป. 1 สมัยนี้กระเป๋าหนักกันมาก ซึ่งก็หนักจริงๆ ด้วย ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะเด็กสมัยนี้เรียนหลักสูตร EP กัน ซึ่งจะมีหนังสือทั้งของกระทรวง และหนังสือภาษาอังกฤษที่ รร. สั่งมา ดังนั้นมันก็จะเยอะเป็น 2 เท่าของสมัยก่อน ถึงแม้ รร. เจเจ จะยอมให้เอาหนังสือไว้ที่ รร. ได้เป็นบางส่วน แต่ก็ยังเยอะอยู่ดีค่ะเครื่องแบบ รร. เจเจ -- ไม่ซีเรียสมากในเรื่องเครื่องแบบ ช่วงเปิดเทอมใหม่ ๆ กางเกง และกระโปรงยังตัดไม่เสร็จกันทั้ง รร. ครูบอกให้ใส่กระโปรง หรือกางเกงอะไรไปก็ได้อยู่เป็นเดือน 555 เช่นเดียวกับรองเท้าที่เป็นรองเท้าสีดำอะไรก็ได้ และกระเป๋าที่ใช้กระเป๋าอะไรก็ได้เลย
ใส่ชุด นร. 3 วัน ชุดพละ 1 วัน --ใส่ไปได้เลย ไม่ต้องเอาไปเปลี่ยนเหมือนตอนสมัยแม่เด็ก ๆ ที่ต้องใส่กระเป๋าเป้ไปเปลี่ยน วันศุกร์ใส่ชุดไทยหรือชุดผ้าไทยอะไรก็ได้ มีทั้งเด็กอนุบาลแต่งตัวประหนึ่งจะมาเรียนรำหรือลอยกระทง และเด็กประถมใส่เสื้อม่อฮ่อมกับกางเกงมา นี่ให้เจเจใส่ชุดสมัยอนุบาลไปก่อน เพราะฮียังใส่ได้ 55บางศุกร์ก็เป็นชุดนี้ค่ะ

หน้ากากอนามัยอะไรก็ได้อีกเช่นกัน ไม่ได้ห้ามมีลวดลาย แต่ที่รูปแรก ๆ เจเจดูเหมือนใส่สีเรียบ ๆ นั่นคือใส่เข้าคู่กับแม่เฉย ๆ 555 จะเป็นหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยใช้แล้วทิ้ง มีสาย หรือไม่มีก็ได้ ที่ให้ใส่แบบมีสายเพราะคิดว่าคล้องคอไว้สะดวกดี จะได้ไม่หายค่ะเพราะเห็นว่ากระเป๋ามันหนัก เลยให้เจเจใช้กระเป๋า Beckmann of Norway ที่เค้าว่ากระจายน้ำหนักได้ดี เหมาะสำหรับเด็กที่มีปัญหาเรื่องหลัง มีช่องใส่ของต่างๆ มากมาย และมีที่คลุมกันฝนด้วย อันนี้แม่แอบตกแต่งเพิ่มนิดหน่อย เป็นลาย Paw Patrol ที่เจเจชอบ รวมทั้งห้อยเจลล้างมือแอลกอฮอล์ให้ด้วย แต่เนื่องจาก รร. มีเจลล้างมือบริการตามจุดต่าง ๆ อยู่แล้ว เลยไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ข้าวของในกระเป๋า --- มีสมุด หนังสือ ที่เรียนวันละประมาณ 5 - 6 วิชา แต่ว่าบางส่วนจะอยู่ที่ รร. อยู่แล้ว ที่กลับมาบ้านส่วนใหญ่ก็จะเป็นเล่มที่ต้องทำการบ้าน หรือเอากลับมาให้อ่าน ส่วนกล่อง ๆ นั่นเป็นเซ็ทดินสอกับสีไม้ เข้าชุดกันกับกระเป๋า แต่ไม่ได้แถมมา (555) ต้องซื้อ แต่เครื่องเขียนของ Beckmann ถือว่าใช้ได้เลย คุณภาพดีทั้งสี และดินสอ ส่วนยางลบและไม้บรรทัดไม่ขอพูดถึง เพราะไม้บรรทัดเหมือนเจเจจะม่ค่อยได้ใช้ ส่วนยางลบหายไปอย่างรวดเร็วมาก (หรืออยู่ที่ รร. ก็ไม่รู้... ^^") ไม่ทราบคุณภาพรองเท้าแตะ -- ครูส่งกลับมาให้ล้างทุกอาทิตย์

กระติกน้ำ และนมกล่อง -- ครูให้เอาไป คอร์นเฟลกแม่แถมให้ 1 กล่อง แรก ๆ ใส่ขนมไปให้ด้วยเหมือนตอนอยู่ รร. อนุบาล เพราะกลัวเจเจจะหิว รร. เดิมไม่มีของขาย เพราะเป็น รร. อนุบาลที่มีแต่ชั้นอนุบาลอย่างเดียว แต่ที่ รร. ประถมนี้ มีขนมขาย เจเจเริงร่าซื้อกินเองทุกวัน T-Tอุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้เก็บไว้ที่ รร. ทาง รร. ล้างให้ทุกวัน แต่ว่าส่งกลับบ้านมาให้ล้างหรือเปลี่ยน เช่น กรณีแปรงสีฟันมันบาน เดือนละครั้งเสื้อผ้าสำรองเก็บไว้ที่ รร. 1 ชุด เผื่อชุดนักเรียนเปื้อนหรือเปียกด้วยเหตุใด ๆ ส่วนหน้ากากอนามัย รร. ให้เอาไปวันละ 3 อัน คือใส่ไป 1 ในกระเป๋ามีอีก 2 ซึ่งเจเจเป็นคนที่ชอบแทะหน้ากากเล่น (..... นี่คนหรือหมา ? ^^") ส่วนใหญ่ก็มักจะต้องใส่อันสำรองกลับมา เพราะอันที่ใส่ไปมันเปียกส่วนน้องอนุบาลคนนี้ไม่มีอะไรมาก ไม่ค่อยมีหนังสือเรียน ไม่ต้องจัดตารางสอน มีแต่ของใช้จำนวนมากที่ช่วงแรก ๆ ที่ รร. ไม่ให้เก็บของที่ รร. และเรียนอาทิตย์เว้นอาทิตย์ จะหอบของแบบบ้าหอบฟางมาก T-T มีเครื่องนอน รองเท้าแตะ ผ้าเช็ดมือ etc. etc. กลับมาบ้านทุก ๆ วัน แลดูประสาทเสียและมากมายเกินเหตุ สงสารผู้ปกครองที่ไม่มีรถมาก ๆ เพราะขนาดมีรถก็ยังรู้สึกว่ามันจะเยอะไปไหน T-T ... ช่วงนี้ดีขึ้น เครื่องนอนและรองเท้าเอากลับบ้านแค่ทุก ๆ วันศุกร์ วันธรรมดาเอาแค่กระเป๋านักเรียนกับกระติกน้ำไปก็พอเรียนพละทุกวันพุธ ใส่กางเกงไป รร. ได้เลยค่ะ

ส่วนวันศุกร์จะใส่อะไรก็ได้เลย

ช่วงนี้ฝนตก ครูให้พกเสื้อกันฝนไปด้วยทุกวันค่ะ

Item เด็ก โบว์ติดผม สีตามวัน

Item เด็ดอีกอัน คือ หน้ากากผ้าทีมกับ Daddy!
 

Create Date : 30 สิงหาคม 2563
2 comments
Last Update : 30 สิงหาคม 2563 10:54:24 น.
Counter : 569 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse

 

เด็กไปโรงเรียนแร๊วววว

 

โดย: ทนายอ้วน 30 สิงหาคม 2563 16:08:17 น.  

 

ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ

 

โดย: ทนายอ้วน 1 กันยายน 2563 14:04:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.