4 ข้อแนะนำ ยืดอายุแบตเตอรี่มือถือ iPhone 4


หลายคน อาจจะอยากรู้ ทำอย่างไรถึงจะสามารถยืดเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ของมือถือ Apple iPhone 4 ได้ และน่าจะใช้ได้กับ iPhone รุ่นอื่นๆ ด้วยนะ ลองมาฟังคำแนะนำ 4 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณยืดเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ สำหรับเครื่อง iPhone 4

คำแนะนำแรก – ปรับ ความสว่างของหน้าจอ การปรับความสว่างของหน้าจอให้เพิ่มขึ้นนั้น เป็นการกินแบตเตอรี่อย่างมาก ดังนั้นคุณควรปรับความสว่างของหน้าจอ iPhone 4 ของคุณให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยไม่จำเป็นต้องเปิดให้เต็มที่ตลอดเวลา โดยไปที่ Setting แล้วเลือก Brightness สำหรับการปรับความสว่างหน้าจอ

คำแนะนำที่สอง – ปิดการใช้งานเหล่านี้ หากไม่ได้ใช้
ก. 3G – คุณสามารถเชื่่อมต่อและใช้งานอินเตอร์เน๊ตได้รวดเร็วมาก หากใช้ระบบ 3G แต่ขอแนะนำให้ปิดระบบ 3G เมื่อคุณไม่ได้ใช้งาน เพราะจะช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้อย่างแน่นอน โดยไปที่ Settings –> General –> Network –> แล้วมองหา ปุ่มเปิด/ปิด การใช้งาน 3G
ข. WiFi – WiFi เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ท แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณไม่ได้ใช้ WiFi หรือจะเข้านอน คุณควรปิดการใช้งาน WiFi เพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ โดยไปที่ Settings –> Wi-Fi แล้วก็ เปิด/ปิด การใช้งาน WiFi
ค. Bluetooth – การใช้งาน Bluetooth นั้นต้องใช้แบตเตอรี่อย่างมาก ซึ่งจริงๆ แล้ว เราไม่จำเป็นต้องใช้ Bluetooth ตลอดเวลา ดังนั้นคุณสามารถปิด เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ได้ โดยการไปที่ Settings –> General –> Bluetooth แล้วก็ เปิด/ปิด ได้ทันที
ง. เสียง และการสั่น – คุณสามารถปิดเสียง และการใช้งานสั่น ที่ไม่จำเป็น เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ได้ เช่น เสียงเวลา Lock เครื่อง, เสียงเวลากด Keyboard และ อื่น ๆ โดยไปที่ Setting –> Sounds สำหรับการตั้งค่าเสียงและการตั้งค่าการสั่น
จ. การ แจ้งเตือนต่างๆ – หากคุณใช้โปรแกรมที่ชอบส่งการแจ้งเตือนอะไรต่อมิอะไรตลอดเวลา และถ้าคุณต้องการยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ คุณควรจะปิดโปรแกรมนั้น และ ยกเลิกการติดตั้งโปรแกรมนั้นๆ (uninstall) ไปเลยคำแนะนำที่สาม – ปิดโปรแกรมต่าง ๆ ให้สนิท อย่างที่ เรารู้กัน iPhone 4 สามารถรองรับการทำงานหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน หรือ multitasking ดังนั้นจำไว้ว่า คุณควรปิดโปรแกรมต่าง ๆ หากคุณไม่ได้ใช้มัน

คำแนะนำที่สี่ – จาก 0 ถึง 100 สักเดือนละครั้ง คุณควรปล่อยให้แบตเตอรี่ของคุณหมดเป็น 0% อย่างน้อยเดือนละครั้ง และชาร์จไฟกลับให้เต็ม 100%  ซึ่งนี่น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการรักษาและยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณ

ถ้าคุณสามารถทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ได้ คุณจะสามารถประหยัดและยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่คุณได้อย่างมากทีเดียว .. ลองทำดูนะ

ที่มา – newgadget Create Date : 06 มิถุนายน 2554
Last Update : 7 มิถุนายน 2554 23:38:10 น.
Counter : 263 Pageviews.

3 comment
แนะนำโปรแกรม I-PHONE

โปรแกรมพื้นฐานที่ควรจะมีครับ
Facebook
WhatsApp
Twitter
IM+Pro
Beejive FB
Foursquare
Tango
Gowalla
Pixelpipe
Skype
Viber
Pingchat
SCB
K-Mobile banking PLUS
Angry Bird
Major Movie
Leme Cam
NOKAIR
AirAsia
Thai Service
Pizza
Google
Thairath
Post Today
Virginradio Thailand
QR Reader
Rmaker
Sanook
PS Express
Dict Thai
Panorama
PDF Reader Lite
That Fast Dict
Thai Pray
MCOT
FaceFighter
Fotolr PS
ประมวลกฎหมาย
Panthip table
ThaiPostTrak
MoreBeauty2
Miror Cam
Convert Unit
Barcode


อีกเป็นแสนๆ ใน App store ครับCreate Date : 06 มิถุนายน 2554
Last Update : 7 มิถุนายน 2554 23:50:52 น.
Counter : 235 Pageviews.

0 comment

Big BirZ
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]