WebsiteBigbang บล็อคแสดงผลงานการออกแบบกราฟฟิกต่างๆ รวมถึงเทคนิคต่างๆ ของการทําโฆษณา Google Ads
 
ออกแบบโลโก้ช่างก่อสร้างในยุคโบราณ

การออกแบบโลโก้ในยุคอดีตกาล

.
ตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 งานเครื่องเคลือบดินเผาต่างๆ อาทิ ภาชนะเคลือบของอิตาลีได้มีการทำเครื่องหมายโลโก้เป็นตัวอักษร และรูปภาพโลโก้บางรูปสามารถสร้างความเป็นอัตลักษณ์ ออกแบบโลโก้ได้ชัดเจนแก่ผู้ผลิต ตลอดจนบ่งบอกถึงปีที่ผลิตด้วย ซึ่งต่อมารอศตวรรษที่ 18 จึงได้มีการนำมาใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องเคลือบดินเผาในยุโรปเป็นแห่งแรก เครื่องหมายโลโก้ที่ทำขึ้นบนเครื่องเคลือบดินเผานั้น มีทั้งลักษณะที่เป็นเครื่องหมายคล้ายกับตราประจำราชนิกูล เครื่องหมายที่เป็นรูปโลก เครื่องหมายที่เป็นตัวอักษร และอีกหลายๆ เครื่องหมายโลโก้ ซึ่งเครื่องหมายเหล่านี้ได้ถูกเรียนแบบ หรือออกแบบให้ดูคล้ายคลึงกันกับเครื่องหมายเดิม โดยผู้ผลิตในสหราชอาณาจักร อาทิเครื่องหมายโลโก้รูปดาบไขว้ เป็นต้น
--------------------------------------------------
อ้างอิง
รูปภาพประกอบ: LogoBigbang
https://www.bigbang.co.th/Logo-Bigbang
https://www.intensedebate.com/profiles/logobigbang
--------------------------------------------------

การออกแบบโลโก้ของช่างก่อสร้าง

เครื่องหมายโลโก้ประเภทนี้ เป็นโลโก้เครื่องหมายที่พบได้ตามโบราณสถาน เข้าใจว่าเริ่มมีตั้งแต่ยุคกลาง โดยช่างสมัยนั้นจะทำหน้าที่ตั้งแต่เป็นสถาปนิก ออกแบบเป็นวิศวกร คำนวณโครง เป็นผู้ลงมือก่อสร้าง ผู้ศึกษาค้นคว้า และเขียนหนังสือเกี่ยวกับเครื่องหมายประเภทนี้ ให้ความเห็นว่าเครื่องหมายที่สร้างขึ้นนี้จะเป็นเสมือนแบบในการก่อสร้าง ที่ได้รับการออกแบบอย่างเป็นระบบมีการขีดตาราง ซึ่งอาจเป็นรูปสี่ เหลี่ยมสามเหลี่ยม หรือวงกลมก็ได้ เครื่องหมายบนหินแต่ละส่วนของอาคาร จะไม่เหมือนกัน ลักษณะของรูปทรงเรขาคณิตต่างๆ ของเครื่องหมายจะเป็นวิธีที่ช่างเหล่านี้นั้น ใช้วางระบบในการก่อสร้าง น่าจะเห็นได้จากการค้นพบเครื่องหมายที่อยู่ในโบสถ์ของประเทศเยอรมันมากกว่า 1,500 เครื่องหมาย เป็นต้น มีความแตกต่างระหว่างเครื่องหมายบนเครื่องเคลือบดินเผา และเครื่องหมายช่างก่อสร้าง คือ เครื่องหมายแรกจะมีลักษณะเป็นตัวอักษร เป็นภาษาที่เข้าใจได้ ในขณะที่เครื่องหมายของช่างก่อสร้าง จะมีลักษณะเป็นตารางที่มีเฉพาะผู้สร้างเท่านั้นที่เข้าใจได้ สันนิษฐานว่าสร้างในยุคนั้นอาจต้องการเก็บซากนี้ไว้เป็นความลับ 


Create Date : 19 มีนาคม 2564
Last Update : 19 มีนาคม 2564 19:37:33 น. 0 comments
Counter : 834 Pageviews.  
 

สมาชิกหมายเลข 1573323
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
. WebsiteBigbang มุ่งตอบโจทย์ของผู้ประกอบการขนาดเล็กในงานด้านต่างๆ โดยทาง WebsiteBigbang รับทํางานด้านต่างๆ เช่น รับทําเว็บไซต์, รับออกแบบโลโก้, รับทําตรายาง, รับทําสติ๊กเกอร์ และงานออกแบบกราฟฟิกต่างๆ

1. รับทําเว็บไซต์
WebsiteBigbang ให้บริการทําเว็บไซต์กับผู้ประกอบการมากมาย โดยจุดเด่นของการรับทําเว็บไซต์ของ WebsiteBigbang อยู่ที่ลูกค้าไม่ต้องฝึกใช้งานเว็บไซต์ ไม่ต้องเข้าอบรม เพราะเราทําให้ทุกขั้นตอน ลูกค้าส่งข้อมูลในการทําเว็บไซต์น้อย โดยทาง WebsiteBigbang จะแต่งข้อความเพิ่มเติมให้ และพร้อมทั้งจัดหารูปภาพต่างๆ ที่ถูกลิขสิทธิ์ ทําให้ลูกค้าสบายใจในการใช้งานเว็บไซต์ จะเห็นได้ว่าการทําเว็บไซต์ให้กับลูกค้าของ WebsiteBigbang นั้นลูกค้าไม่ต้องลงมือทําเว็บไซต์เอง เพียงแจ้งเรา ส่งข้อมูลให้เรา พร้อมทํางานให้ทันที จึงทําให้ลูกค้าได้รับเว็บไซต์ที่ง่าย สำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ มีให้เลือกใช้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าออนไลน์ที่สามารถรับบัตรเครดิตได้ โดยเชื่อมต่อระบบเข้ากับ PayPal, Gallery ผลงานเว็บไซต์ที่ลูกค้าสามารถเพิ่มเองได้ภายหลังทําเว็บไซต์เสร็จแบบไม่จำกัดจำนวนรูป หรือฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมายมีรายละเอียดโปรโมชั่นรับทําเว็บไซต์

2. รับออกแบบโลโก้
ให้บริการรับออกแบบโลโก้ จากนักออกแบบโลโก้โดยเฉพาะ ที่มีความเข้าใจในเรื่องตราสัญลักษณ์ และลักษณะพฤติกรรมกลุ่มลูกค้าของแบรนด์นั้นเป็นอย่างดี จึงทำให้ผู้ประกอบการได้เริ่มต้นธุรกิจ ที่มีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน โดยใช้โลโก้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี สำหรับจุดเด่นของการออกแบบโลโก้ จะอยู่ที่ลูกค้าสามารถเลือกรับงานออกแบบด้านอื่นๆ เพิ่มเติมได้ เช่น ออกแบบนามบัตร, ออกแบบตรายาง, ออกแบบปกเฟสบุ๊ค ออกแบบฉลากสินค้า ออกแบบได้ฟรี เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับงานออกแบบที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับการออกแบบโลโก้

3. รับทําสติ๊กเกอร์ร้าน
บริการด้านการพิมพ์สติ๊กเกอร์เกิดจากความต้องการที่จะควบคุมงานออกแบบฉลากสินค้า ให้มีคุณภาพเมื่อจัดพิมพ์ออกมาแล้ว จึงเปิดให้บริการรับทําสติ๊กเกอร์ ให้กับร้านค้าทั่วไปที่ต้องการพิมพ์ฉลากสินค้า และได้รับงานออกแบบสติ๊กเกอร์ที่โดดเด่น แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ทั่วไป ร้านสติ๊กเกอร์ของเรารับประกันงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ออกมาแล้วไม่เป็นเส้น คมชัด

4. รับทําตรายาง
บริการรับทําตรายางที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตรายาง และการออกแบบโลโก้ที่สอดคล้องกัน โดยทางทีมงานออกแบบตรายาง มีความเข้าใจในหลักเกณฑ์ข้อกำหนด การออกแบบตรายางของทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นอย่างดี ทำให้ตรายางที่จะใช้อยู่คู่กับบริษัทไปตลอดนั้น มีความสวยงาม มีเอกลักษณ์ และที่สำคัญรู้สึกพึงพอใจทุกครั้งที่ประทับตรายางลงไป มีให้บริการตรายางทั้งแบบหมึกในตัว และตรายางธรรมดาแบบด้าม

5. รับทําโฆษณา Google Ads
ให้บริการรับทําตรายางที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตรายาง และรับทําโฆษณาติด Google หน้าแรก เพื่อเพิ่มยอดขายให้คุณได้จริง เริ่มต้นง่ายๆ โฆษณาได้ทันทีแม้ไม่มีเว็บไซต์ เพราะเราพร้อมทําเว็บไซต์ให้คุณได้เริ่มโฆษณาติด Google หน้าแรกได้ทันที
[Add สมาชิกหมายเลข 1573323's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com