"The most beautiful makeup of a woman is passion. But cosmetics are easier to buy. (Yves Saint Laurent )"
Group Blog
 
All blogs
 
แหล่งช๊อปปิ้งที่สาวๆพลาดไม่ได้แล้ว!!

SS ขอเริ่มจากแหล่งช๊อปปิ้งราคาสบายๆ เน้นประหยัด ได้ของดี มีคุณค่า
1. สวนจตุจักร สาวไทยตัวจริงต้องไม่พลาดที่นี่ มีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า สินค้าพื้นเมือง เครื่องจักสาน ของแต่งบ้าน ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง แต่ตลาดนัดนี้เปิดเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้น โดยจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00- 18.00 น. แถมตลาดนัดสวนจตุจักรยังเป็นที่รู้จักแก่ชาวต่างชาติเป็นอย่างดี ด้วยราคาที่ย่อมเยาว์และของที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ในวันพุธและศุกร์ของสัปดาห์จะมีการจัดบริเวณเฉพาะสำหรับร้านค้าพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับชนิดต่างๆ ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง

2. สวนลุมไนท์บาซาร์
ตลาดนัดกลางเมืองย่านสาธร เหมาะมากสำหรับสาวทำงาน หรือนักเรียน นักศึกษา ซึ่งไม่มีเวลาในช่วงกลางวันเพื่อการช๊อปปิ้ง ร้านค้าจะเปิดตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน แต่ว่าที่จริงแล้ว ส่วนมากร้านค้าจะเปิดเวลาประมาณ 6 โมงเย็น ซึ่งเป็นช่วงที่ผู้คนมาเดินอย่างครึกครื้น และอากาศไม่ร้อนมาก
ร้านค้ามีความหลายหลาย ตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้า ของแต่งบ้าน ของสวยๆไอเดียเก๋ๆมานำเสนอ ซึ่งเป็นจุดเดินของที่นี่เลยแหละ แถมยังสามารถต่อรองราคาได้บ้างอีกด้วย แถมยังมีร้านนวดไทยให้บริการอยู่ตามจุดต่างๆ หากใครเดินช๊อปปิ้งจนเมื่อยแล้ว นี่ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเหมือนกันน่ะ

3. สะพานพุทธ
ตลาดสำหรับสาวนักช๊อปยามค่ำคืน ตลาดนี้มีเวลาเปิดและปิด ตามสภาพ ลมฟ้าอากาศ วันไหน อากาศดี ตลาด จะเริ่มตั้งแต่ 17.30 เปิดเรื่อยไป จนเกือบเที่ยงคืน แต่หากวันไหนฟ้าฝนไม่เป็นใจ ตลาดอาจเปิดช้า กว่าเดิมเล็กน้อย และจะปิดแค่วันพุธวันเดียว ที่นี่โด่งดังในเรื่องขายเสื้อผ้า กางเกงยีนส์ สร้อย ราคาถูก และสามารถต่อรองราคาได้อีกด้วย

4. ตลาดรัชโยธิน
ตลาดนัดช๊อปปิ้งติดกับ Major รัชโยธิน เปิดบริการในช่วงเย็น ทุกวัน ร้านค้าจะมีการสับเปลี่ยนกันไปแต่ละอาทิตย์ ของใหม่ๆมีมาเรื่อยๆ เป็นส่วนรวมสำหรับสาวเมืองกรุงมากๆ มีทั้งโรงหนัง ตลาดนัด และร้านอาหารอร่อยๆอีกตังหาก

5. บ๊อง มาร์เช่
ตลาดที่รวมของมาตรฐานสูง ไม่ใช่ตลาดสด แต่เป็นแหล่งการค้ารวม ไม่ว่าจะเป็น อาหารหลากหลากหลายชนิด ของแห้ง , ของคาว, ขนมนมเนย, ผักสด, ร้านอาหาร, เสื้อผ้า, จิวเวอรี่, ของแต่งบ้าน ฯลฯ ซึ่งจัดไว้เป็นสัดส่วน ง่ายแก่การเดินหา แถมยังเน้นในเรื่องความสะอาดอีกตังหาก

6. สยามสแควร์
เป็นแหล่งช๊อปปิ้งที่ใครมาก็หลงรัก มักเป็นสถานที่นัดพบของวัยรุ่น ขายตั้งแต่ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ มีร้านทำผม ร้านนวด ทำสปา เป็นศูนย์รวมที่เรียนพิเศษที่หนึ่งเลย ทำให้คนส่วนมากที่เดินช๊อปปิ้งที่สยามมักเป็นวัยรุ่น และยังมีร้านอาหาร ทั้งไทย ญี่ปุ่น อีสาน หรือจะเป็นร้านของหลาย ของทานเล่น มีอยู่ทั่วสยามสแควร์ จะเดินช๊อปปิ้ง ทานขนมก็ไม่ว่าน่ะ นอกจากนี้ที่สยามสแควร์ยังเป็นที่จัดกิจกรรม
คอนเสริต์ต่างๆมากมาย

7. ถนนข้าวสาร
ถนนนี้เป็นที่ตั้งของโรงแรมเล็ก Guest House เป็นย่านยอดฮิตสำหรับชาวต่างชาติเลยทีเดียว มีร้านอาหาร ผับ บาร์ยามค่ำคืน และยังเป็นถนนที่คนนิยมมาเล่นสงกรานต์กัน มีบริการรับถักผมเปีย ซึ่งชาวต่างชาติต่างหลงใหล ใครมาแล้วไม่ทำไม่ได้ ถนนนี้ยังมีขายเสื้อผ้า กางเกงเล ผ้าบาติก สร้อย ราคาไม่แพงอีกด้วย

8. ซอยละลายทรัพย์
แหล่งช๊อปปิ้งบนถนนสีลม เปิดทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 ซึ่งหลักๆแล้วจะขายให้สาวทำงานย่านสีลมเป็นส่วนใหญ่ ของมีคละ หลากหลายแบบมากมาย ตั้งแต่เสื้อผ้า เสื้อหนาว กระเป๋า เครื่องประดับ สามารถหาได้ที่นี่อย่างแน่นอน จึงเหมาะสมกับชื่อมากๆ ว่าละลายทรัพย์จริงๆ แต่ต้องขอเตือนไว้นิดนึง ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องล้วงกระเป๋ามาก ยิ่งเวลาเที่ยงเป็นเวลาที่ต้องระวังมากๆเลยน่ะค่ะ

9. ตลาดนัด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต
มีทุกวันจันทร์และพฤหัส เด็กธรรมศาสตร์ชอบช๊อปปิ้งที่นี่เป็นชีวิจจิตใจเลยแหละ ของดีแถมราคาไม่แพงอีกด้วย

10. วังหลัง
แหล่งช๊อปปิ้งของมือสองโดยเฉพาะ ราคาถูกมากๆ ขายกระเป๋าและรองเท้าเป็นส่วนมาก หากใครต้องการยีนส์ราคาย่อมเยาว์ สามารถมาที่นี่ได้ คุณจะไม่ผิดหวัง ทั้งนี้ก็เป็นเพราะของมือสองสภาพดีแบบสวยๆ ทั้งหลายจะทยอยเปลี่ยนแบบใหม่ๆ ทุกอาทิตย์ บางร้านลงของวันจันทร์บ้าง วันพุธบ้าง และวันที่ของมาลงใหม่ๆ แบบก็จะมีให้เลือกกันอย่างละลานตา เพราะฉะนั้น อย่าช้าน่ะจ๊ะ ของดีมีอยู่จำกัด

11. ตึก platinum ประตูน้ำ
ส่วนรวมร้านค้า มีทุกอย่างสาวๆต้องการ ส่วนมากเป็นร้านค้าขายส่ง ซึ่งหากสาวๆช๊อปปิ้งอย่างเรา อยากไปเดินและได้ราคาถูก ต้องชวนกันไปเป็นกลุ่มๆ จะได้ซื้อหลายๆชิ้น ก็จะได้ราคาขายส่ง อยากบอกว่าราคาขายส่งกับขายปลีกแตกต่างกันมากเลยน่ะ เดินช๊อปปิ้งที่นี่ข้อดี ก็คือ มีแอร์ เดินเย็นสบาย มีขายอาหารด้วยน่ะ

ใครมีสถานที่ช๊อปปิ้งดีๆเสื้อผ้าสวยๆ ราคาไม่แพง อยากแบ่งปัน ก็ร่วมมา post กันได้เลย เดี๋ยวเราจะรวบรวมแหล่งช๊อปปิ้งของราคาแพงมานำเสนอต่อไปน่ะค่ะ
Create Date : 18 ธันวาคม 2552
Last Update : 18 ธันวาคม 2552 17:56:53 น. 1 comments
Counter : 268 Pageviews.

 
ธรรมศาสตร์ รังสิตติดอันดับด้วย เย้ อิอิ


โดย: เกรซายน์ วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:15:24:42 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
TheGalBible
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Keep your heels, head and your standard high <3
Friends' blogs
[Add TheGalBible's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.