นายตึก
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
สนใจการค้าขายบน eBay มาตั้งแต่ปี 2003 แต่ยังไม่ได้เริ่มจริงจัง เพราะติดขัดเรื่องวิธีการรับเงินจากลูกค้าในสมัยที่ PayPal ยังไม่ให้ประเทศไทยใช้บริการ จนเมื่อ PayPal ให้บริการกับประเทศไทย ข้อจำกัด เรื่องการรับเงินก็หมดไป มั่นใจกับอาชีพนี้มากเพราะสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ที่ไหน จะใช้ชีวิตอย่างไร งานสุดท้ายก่อนออกมา ขายของบน eBay เต็มตัวเป็นผู้จัดการอู่ต่อเรือ เงินเดือนก็หลายตังค์อยู่ แต่ไม่ชอบ ออกมานั่งขายของบน eBay ดีกั่ว นึกจะทำอะไรก็ทำได้เที่ยวไหนก็เที่ยวได้ไม่ต้องบอกใคร พอกินบ้างไม่พอกินบ้างก็ช่างมัน ได้ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองใฝ่ฝันมานาน ค้าขายมาจนคิดว่า เทคนิคหลาย ๆ อย่างที่ใช้บน eBay น่าจะมีใครรวบรวมบ้างแต่ว่า ก็ไม่เห็นมีใครทำเป็นเรื่องเป็นราว สุดท้าย หลังจากเข้าไปช่วยตอบปัญหาใน http://www.megabaht.com ซึ่งเป็น เวปรวม คนไทยที่ค้าขายบน eBay บ่อย ก็คิดได้ว่าสงสัยจะเป็นเรานี่เองที่สมควรเขียน เทคนิคการขายของบน eBay ขึ้น มาเพราะแต่ละ เทคนิค นั้นเป็นเทคนิคส่วนตัวทั้งสิ้น ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง สนุก สนุกบ้าง อย่างไรเสียก็ขอให้ลองปรับเปลี่ยนใช้กันดู อย่างไร ก็ comment กันมาได้ไม่ว่ากันอยู่แล้วหัวอกเดียวกันทั้งนั้น เพราะชีวิตแค่หาความสุขไปวันวัน และขอให้ได้มันส์กับชีวิตก็พอแล้ว
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นายตึก's blog to your web]
Links
 

 
เทคนิคไร้สาระกะ อีเบย์ 8 เตรียมพร้อมปิดบัญชี Paypal เสมอ

เทคนิคไร้สาระกะ อีเบย์ 8 เตรียมพร้อมปิดบัญชี Paypal เสมอ
การค้าขาย บน eBay นับเป็นอาชีพที่สุจริต ทำรายได้ได้ดี ถ้าตั้งใจและทุ่มเท การทำงานถ้าวางระบบการทำงานตั้งแต่แรก แล้วนับเป็นงานที่ถือได้ว่าสบายอีกอาชีพหนึ่ง หรือถ้าทำเป็นอาชีพเสริมก็ถือว่าเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้ให้พอสมควร อุปสรรค นานัปการทั้งหลายทั้งปวงนั้น พอจะฝ่าฟันกันไปได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาษาอังกฤษ, การเขียน description, การตกแต่งภาพถ่าย, โปรแกรมเสริมต่าง ๆ แต่สิ่งที่ถือเป็นอุปสรรคชิ้นใหญ่ ที่หาทางแก้ไขอย่างไรก็ไม่สามารถแก้ได้นั่นคือการไม่มีเหตุผลของ eBay
ถ้าคุณเป็นคนขายสินค้าบน eBay แล้ว สิ่งหนึ่งที่จำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวไว้เสมอคือ การปิดแผง แล้วย้ายหนี เหตุผลเพราะ eBay รับฟังทุกคำกล่าวหาของผู้ซื้อ คือเพราะ eBay ถือว่าผู้ซื้อเป็นใหญ่ ไม่ว่าคุณจะขายของแท้ ซื้อต่อมาจากเจ้าของที่แท้จริง มีใบรับประกันหรืออะไรก็แล้วแต่ ถ้า eBay ได้รับการร้องเรียนจากลูกค้าเมื่อไหร่ สิ่งที่ eBay จะทำคือ แขวนคุณไว้ก่อน ซึ่งก็คือ คุณไม่สามารถจะขายสินค้า ได้ชั่วคราว ถ้าคุณมีเหตุผลหรือหลักฐานไม่ดีพอ คุณก็ไม่สามารถที่จะขายของต่อบน eBay ได้ สำหรับเรื่อง Paypal นั้น ถ้าคุณมีเงินอยู่ใน Paypal ก็ต้องเตรียมหลักฐานเอกสารให้พร้อมเสมอ มิเช่นนั้น คุณก็ไม่สามารถถอนเงินออกจาก Paypal หรืออาจจะต้องรอ 90 วัน หรือ 180 วันถึงจะถอนเงินออกจาก Paypalได้เช่นกัน
ปัญหาที่เกิดขึ้นดังกล่าว ทาง eBay ไม่เคยคิดแก้ไข ซึ่งเมื่อดูแล้วจะเห็นความไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้นกับผู้ขายเป็นส่วนใหญ่ บทความที่กล่าวถึงนี้เพียงแต่จะชี้จุดบกพร่องของ eBay และให้ท่านที่จะก้าวเข้ามาหรือท่านที่ค้าขายกับ eBay อยู่แล้วนั้นระวังตัวไว้อย่าตกลงสู่ความเสียเปรียบกับทั้งทาง ลูกค้า และ กลโกงของผู้ที่เข้ามาในคราบของลูกค้า
การค้าขายบน eBay ถ้าขายสินค้าที่ราคาไม่แพงเท่าไหร่ ยังพอทำใจกันได้ แต่ถ้าขายของราคา 400 USD ขึ้นไปแล้ว นับว่าเริ่มก้าวเข้าสู่ความเสี่ยงพอสมควร การส่งสินค้าที่ราคาสูง ๆ ตั้งแต่ราคา 100 USD ขึ้นไปสมควรส่งแบบ รับประกันทุกครั้ง เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นทุกกรณี ถ้าเป็นไปได้ให้ส่งของทาง บริษัท DHL, UPS และ Fedex ดีกว่าบริษัทฯของไทยเพราะได้รับความเชื่อถือมากกว่า และสามารถ ตรวจสอบการเดินทางได้ตลอดเวลา การรับเงินจากลูกค้าทาง Paypal ถือว่ามีความเสี่ยงค่อนข้างสูง ถ้าส่งสินค้าให้ลูกค้า ก็เริ่มก้าวเข้าสู่ความเสี่ยงตั้งแต่ก้าวแรก จนถึงสินค้าจะถึงมือลูกค้าแล้วก็ตามลูกค้าสามารถถอนเงินคืนได้ตลอดเวลา จนกว่าลูกค้าจะพอใจเต็มที่และให้ feedbackแล้วนั่นแหละความเสี่ยงถึงจะหมดไป แนวทางป้องกันปัญหาตั้งแต่แรก คือ พยายามถ่าย คลิป วีดีโอ ไว้ตั้งแต่เริ่ม ห่อสินค้า จนถึงส่งเข้าสู่ทางไปรษณีย์ หรือ บริษัทจัดส่งสินค้าระหว่างประเทศCreate Date : 23 ธันวาคม 2549
Last Update : 22 ตุลาคม 2550 7:55:11 น. 1 comments
Counter : 505 Pageviews.

 


MeRrY ChRiStMaS

หนาวแล้ว รักษาสุขภาพด้วยค่ะ
มีความสุขมาก ๆน่ะค่ะ
โดย: icebridy วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:20:01:42 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.