ใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาะมิยาจิม่า (Miyajima) ประเทศญี่ปุ่น
เกาะมิยาจิม่า (Miyajima) เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองฮิโรชิม่า การเดินทางไปยังเกาะแห่งนี้ ให้นั่งรถไฟสาย JR Sanyo จากสถานี Hiroshima มาลงที่สถานี Miyajimaguchi ใช้เวลาประมาณ 25 นาที  และเดินต่ออีกนิดหน่อยไปที่ท่าเรือให้นั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก (ใช้ JR Pass ได้) โดยใช้เวลาประมาณอีก 15 นาทีก็จะถึงเกาะมิยาจิม่า จุดเด่นของเกาะนี้คือเสาโทริอิขนาดยักษณ์ที่ตั้งอยู่หน้าเกาะ และในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนักท่องเที่ยวก็นิยมพากันมาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาะนี้ด้วย มาดูบรรยากาศของเกาะนี้กันครับ


บนเกาะนี้มีกวางเยอะมากครับ และมันชอบกินกระดาษ ส่วนภาพขวาล่างเป็นเรือเฟอร์รี่ที่เราใช้นั่งข้ามฟากจากฮิโรชิม่ามายังเกาะมิยาจิม่าครับ

เสาโทริอิขนาดยักษ์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเกาะนี้ เวลาน้ำลงเราจะสามารถเดินไปที่เสาได้ครับ ช่วงเวลาที่ผมไปยังเป็นน้ำขึ้นอยู่อันนี้คือศาลเจ้าอิตสึคุชิมะ (Itsukushima) เวลาน้ำขึ้นจะเห็นเหมือนว่าศาลเจ้าลอยอยู่บนผิวน้ำ

เกาะนี้มีบริเวณไม่ใหญ่โตนัก สามารถเดินเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ สถานที่ส่วนใหญ่จะเป็นพวกวัดและศาลเจ้าครับ บางแห่งก็จะอยู่บนเขาต้องเดินขึ้นเขาไปอีก แต่ระหว่างทางจะมีวิวสวยๆของใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสีให้ชมกันจนอิ่มเอมเลยครับ

อาหารขึ้นชื่อของเกาะนี้ หอยนางรมย่าง (Grilled Oysters) มีขายริมหาดหลายร้านเลยครับใครที่ต้องการชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ เกาะมิยาจิม่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เดินทางง่ายและสะดวก แถมได้บรรยากาศชิวๆมีทั้งภูเขาและทะเล ใครที่กำลังจะไปญี่ปุ่นถ้าไปเที่ยวฮิโรชิม่า ขอแนะนำให้แวะไปที่เกาะมิยาจิม่าดูครับCreate Date : 24 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2558 11:40:23 น.
Counter : 878 Pageviews.

0 comment
ใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต ประะเทศญี่ปุ่น (Arashiyama, Eikando, Tofukumi)


วันนี้ผมขอนำภาพบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีที่เมืองเกียวโตประเทศญี่ปุ่นมาฝากครับ เป็นทริปที่ผมไปเมื่อปลายเดือน พย. ปีก่อน โดยใช้เวลาที่เกียวโต 2 วันครับ เมืองเกียวโตนั้นจัดได้ว่ามีแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีที่น่าสนใจอยู่หลายที่เลยครับ และแต่ละที่อยู่ไม่ไกลกันมาก แถมบางที่เดินถึงกันได้อีก ช่วงที่เหมาะกับการไปชมใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นก็จะเป็น ปลายเดือน ตค. ถึง ต้นเดือน ธค. ครับ แต่ถ้าเป็นในเมืองเกียวโตเองจะเป็นช่วงปลาย พย. โดยสถานที่ที่ผมได้ไปเยี่ยมชมมาแล้วได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีอย่างจุใจ ก็เช่น เอคันโดะ (Eikando), วัดนันเซ็นจิ (Nanzenji Temple), วัดโทฟูคูจิ (Tofukuji Temple), อาราชิยาม่า (Arashiyama), วัดเทนริวจิ Tenryuji ครับ ข้างล่างนี้เป็นบรรยากาศในวัดโทฟุคุจิ (Tofukuji Temple)บรรยากาศในวัดร่มรื่นมากๆครับการเดินทางไปวัดโทฟูคูจิ ให้นั่งรถไฟ JR ลงที๋สถานี Tofukuji ครับ ชื่อสถานีจะเหมือนชื่อวัดเอคันโดะ Eikando Temple กับวัดนันเซ็นจิ Nanzen-ji Temple
สองวัดนี้อยู่ใกล้ๆกัน เดินถึงกันได้สบายๆ เป็นสถานที่ๆผมคิดว่าเห็นใบไม้เปลี่ยนสีมากทีสุดในทริปนี้เลยก็ว่าได้ครับการเดินทางไปเอคันโดะ กับนันเซ็นจิ จากสถานีรถไฟฟ้าจากสถานีรถไฟฟ้า Kyoto Station โดยสารรถบัส Kyoto City Bus หมายเลข 5 ลงที่สถานี Nanzenji-Eikando-michi bus stop ใช้เวลา 35 นาที แล้วเดินต่ออีก 5 นาทีจะมีชาวญี่ปุ่นมานั่งเมาท์แล้วก็ดื่มชากัน ใช้ชีวิตกันแบบ slow life นิดๆอาราชิยาม่า (Arashiyama)

อยู่ทางตะวักตกของเกียวโต อาราชิยาม่านั้นถือเป็นอีกเขตหนึ่งที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมมากันมากขึ้น ถ้าถามว่าผมประทับใจที่เที่ยวไหนที่สุดในแถบเกียวโต ผมก็จะตอบว่าที่อาราชิยาม่าแบบไม่ต้องสงสัย เพราะได้บรรยากาศทั้งสายน้ำ สายลม แสงแดด และขุนเขา แม้แต่วัดก็ยังมี และแต่ละสถานที่เดินถึงกันได้ครับ

สะพานโทเก็ทสึเคียว (Togetsukyo Bridge) หรือ สะพานข้ามจันทร์ ถือเป็นสัญลักษณ์ของอาราชิยาม่า 


การเดฺินทางมาที๋อาราชิยาม่าผมใช้บริการของ JR ลงสถานี Saga Arashiyama ครับที่อาราชิยาม่าจะมีบริการให้เช่าเรือพายด้วยครับถ้ามาเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีเราจะเห็นพุ่มตรงภูเขาไม้มีใบไม้หลายสีสลับกัน


วัดเทนริวจิ (Tenryuji Temple)สวนป่าไผ่ – Bamboo Grovesจริงๆแล้วที่เกียวโตยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายและเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ถ้าเพื่อนๆสนใจไปดูใบไม้เปลี่ยนสีกันก็ลองไปตามสถานที่ต่างๆตามที่ผมแนะนำไว้ข้างบนนี้ รับรองไม่ผิดหวังครับ แต่ก่อนไปก็เช็คตารางคาดการณ์ใบไม้เปลี่ยนสีจากเว็บ japan-guide.com ดูตรง Autumn Color Report หรือพิมพ์คำนี้ใน google เลยก็ได้ครับ ตรวจดูว่าแต่ละเมืองใบไม้จะเปลี่ยนสีช่วงเวลาไหนCreate Date : 19 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 12 เมษายน 2559 10:54:30 น.
Counter : 683 Pageviews.

0 comment

Tell No Tale
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]tellnotale.bloggang.com