Coldplay ออก EP "Live From Spotify London" บันทึกการแสดงสดในแบบ acoustic ที่เพราะมากๆ มาลองฟังกัน


Coldplay เพิ่งออก EP "Live From Spotify London" เมื่อ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา เป็นบันทึกการแสดงสดในแบบกึ่งๆ acoustic ต่อหน้าผู้ชมกลุ่มเล็กๆที่ Spotify สำนักงานใหญ่ในกรุงลอนดอน โดยมีทั้งหมด 5 เพลง ได้แก่ Evergrow, Viva La Vida, Yellow, Adventure of a Life Time และ Christmas Lights ต้องขอบอกว่าไพเราะ ฟังสบาย และได้อารมณ์ไปอีกแบบทั้ง 5 เพลง เสียงร้องและเสียงเปียโนของคริสพริ้วไหวนุ่มนวล บางเพลงเผลอๆจะเพราะกว่าเวอร์ชั่นต้นฉบับที่เคยร้องในอัลบั้มซะอีก

ลองฟังดูที่คลิปข้างล่างนี้ครับ ก่อนที่จะโดน Youtube ลบหรือว่าจะลองฟัง sample จากเว็บของ Coldplay โดยตรงก็คลิ๊กที่ลิงค์ข้างล่างนี้ครับ
Create Date : 19 ธันวาคม 2559
Last Update : 19 ธันวาคม 2559 21:27:45 น.
Counter : 563 Pageviews.

0 comment
X-JAPAN เล่นเพลงใหม่ La Venus ออกรายการทีวี มาฟังกันว่าเป็นอย่างไร


 X-JAPAN ได้เล่นคอนเสิร์ตผ่านรายการทีวีญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 17 ธค. ที่ผ่านมา โดยเล่นไปทั้งหมด 4 เพลง หนึ่งในนั้นมีเพลงใหม่ชื่อ La Venus ซึ่งเป็นครั้งแรกก็ว่าได้ที่แฟนๆจะได้ฟังเพลงนี้แบบเต็มเพลง

โดยส่วนตัวผมคิดว่าเพลงนี้มีเมโลดี้ไพเราะกว่า Single อื่นๆของทางวงที่ออกมาในช่วงหลังๆ เสียอย่างเดียวขาดท่อน solo guitar เลยรู้สึกว่าเพลงนี้เหมือนยังแต่งไม่เสร็จยังไงไม่รู้ จะว่าไปแล้วงานของ X ช่วงหลังจากยุคปี 2000 เป็นต้นมา สู้งานในยุคปี 90 ไม่ได้เลยในแง่ของความคิดสร้างสรรค์และความสดใหม่ แต่ถึงอย่างไรสิ่งที่ทำให้ผมยังชอบ X อยู่ก็เพราะว่าเมโลดี้ที่ Yoshiki แต่งมันไพเราะนั่นเอง ขาดแค่ความสมบูรณ์หลากหลายของซาวน์เครื่องดนตรี อยากให้นักดนตรีคนอื่นๆในวงได้โอกาสมีส่วนร่วมมากกว่านี้ หรือจริงๆถ้า Yoshiki ได้ร่วมมือกับ producer คนอื่นๆบ้างก็จะดีไม่น้อย เพื่อที่เพลงของตนเองจะได้มีอะไรใหม่ๆมากกว่านี้

ใครอยากฟังเพลงใหม่ของ X ก็คลิ๊กที่คลิปด้านล่างเลยครับ ไม่แน่ใจว่าคลิปนี้จะอยู่กับเราได้นานแค่ไหน (กลัวโดนลบ) ภาพและเสียงก็ระดับ Full HD ด้วย

Create Date : 18 ธันวาคม 2559
Last Update : 18 ธันวาคม 2559 23:58:14 น.
Counter : 568 Pageviews.

0 comment
Coldplay ออก Single ใหม่เพลง Evergrow เวอร์ชั่นพิเศษที่แตกต่างจากในอัลบั้ม!


Coldplay เพิ่งจะออก single ใหม่เพลง Evergrow เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งเวอร์ชั่นนี้จะต่างกับเวอร์ชั่นในอัลบั้มพอสมควร โดยเวอร์ชั่นนี้จะเน้นเสียงร้องของ Chris คู่กับเปียโนเป็นหลัก ฟังแล้วได้ feeling อ่อนนุ่ม พริ้วไหว ล่องลอย แถมรู้สึกเศร้ากว่าเดิม ฟังแล้วก็ไพเราะไปอีกแบบ ลองฟังดูจากในคลิปข้างล่างนี้ครับ

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2559 16:10:22 น.
Counter : 601 Pageviews.

0 comment
Hyde ร้องเพลง Say Anything คู่กับ Yoshiki ในงาน Visual Japan Summit 2016!
ไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่ Hyde แห่งวง L'arc~en~ciel จะมาเจอกับ Yoshiki แห่ง X-Japan บนเวทีเดียวกันแบบนี้ คลิปข้างล่างนี้มาจากงานคอนเสิร์ต Visual Japan Summit 2016 ที่เพิ่งจัดไปไม่กี่วันก่อนครับ

มาดูกันว่าเสียงของ Hyde เวลาร้องคลอกับเปียโนของ Yoshiki จะเป็นอย่างไร ใครไม่เห็นคลิปให้ดูเว็บแบบ desktop version นะครับ

update: เนื่องจากคลิปแรกที่ผมโพสโดนลบออกจาก Youtube เรียบร้อยเมื่อวานนี้ ผมเลยหาคลิปข้างล่างนี้มาฝากแทน จะมีภาพของวงอื่นๆที่มาร่วมงานนี้ด้วย ^^''

Create Date : 21 ตุลาคม 2559
Last Update : 21 ตุลาคม 2559 13:28:09 น.
Counter : 516 Pageviews.

0 comment
Yoshiki ดวลกลอง ออกทีวีที่รัสเซีย!!! (มีคลิป)


พอดีไปเจอคลิปที่ Yoshiki ไปออกรายการทีวีที่รัสเซียเมื่อต้นเดือน มิย. ที่ผ่านมานี่เอง มีดวลกลองกับมือกลองชาวรัสเซียซึ่งเป็นมือกลองของวง FRUKTbl งานนี้ป๋าโยของเราเจอคู่ต่อสู้ที่ตึงมือเข้าแล้ว...คู่แข่งฝีมือไม่ธรรมดาเลย ใครเก่งกว่ากันนี่ผมไม่แน่ใจ แต่ว่าถ้าเป็นเรื่องลีลาและความเท่ห์ละก็ป๋าโยกินขาด!!! ไม่เชื่อลองดูคลิปข้างล่างดูครับ

Create Date : 09 มิถุนายน 2559
Last Update : 9 มิถุนายน 2559 21:11:00 น.
Counter : 376 Pageviews.

1 comment
1  2  3  

BlogGang Popular Award#13Tell No Tale
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]tellnotale.bloggang.com